หนังแฟนตาซี เรื่อง Chilling Adventures of Sabrina (2018) จัดเต็มจุใจ 4 ซีซันยาวๆ ดูให้หนำใจ สำหรับท่านที่ถูกใจแนวปีศาจร้าย ซาตาน สยองขวัญชวนลึกลับ ศึกษาเชิญเลยจ้า มาเข้าสมาคมแม่มดสาวซาบรินาร่วมกัน เหตุเพราะซีรีส์น่ารักมากๆ ชมเพลิดเพลินสุดไม่ควรต้องรอแล้ว ลิสต์ลงเพลย์ลิสต์หนังด่วนค่ะ

The Wizard of Oz

The Wizard of Oz คือ เรื่องราวของ โดโรธี เด็กสาวหัวใจดีที่ถูกพายหมุนพัดพาไปยังดินแดนแห่งออซ แม้ว่ามันจะเป็นดินแดนที่มหัศจรรย์และงดงาม แต่สิ่งที่โดโรธีต้องการมากที่สุดก็คือการกลับบ้านไปหาลุงกับป้าที่แคนซัส และคนเดียวที่คงจะช่วยเธอได้ก็คือ พ่อมดออซโดโรธีตกลงใจออกสัญจรไปยัง เมืองมรกต หนังแฟนตาซี เพื่อที่จะขอความช่วยเหลือจากพ่อมดคนอย่างกับ และในตอนที่เดินทาง เธอก็ได้เหมือนกันเจอกับ หุ่นไล่กา หุ่นกระป๋อง และ สิงโต ซึ่งกลายมาเป็นเพื่อที่จะนเข้าร่วมทางของเธอ

ถูกผลิตขึ้นจากนิยายคลาสสิคของ แอล แฟรงก์ บอม และมันก็เป็นหนังประสิทธิภาพที่ได้รับการพรีเซนเทชั่นชื่อเรื่องเข้าชิงออสการ์ถึง 6 รางวัล และคว้ามาได้ 2 รางวัลในสาขาดนตรีคลุกเคล้ากัน และเพลงประสมเหมาะสมที่สุด หมายถึงเพลง Over the Rainbow อันโด่งดังนั่นเอง

​หนังแฟนตาซี STAR WARS: EPISODE V – THE EMPIRE STRIKES BACK (1980): จักรวรรดิเอมไพร์โต้กลับ​

​ลุกสัญจรไปฝึกหัดวิชาอัศวินเจไดกับปรมาจารย์โยดา แต่เมื่อเขาได้ข้อมูลข่าวสารว่า ฮัน โซโล ถูก ดาร์ธ เวเดอร์ หยิบแช่แข็ง ณ. เมืองลอยฟ้า ลุกไม่ยอมรับฟังคำทัดทานของคงารย์ เดินทางมาช่วยเพื่อนรัก ทั้งๆ ที่พลังของตัวเองยังไม่แข็งแกร่งพอ เขาเจอหน้ากับ ดาร์ธ เวเดอร์ จอมไม่ดี ดาร์ธมานะเกลี้ยกล่อมลุกให้เข้าเป็นพวก โดยกล่าวว่าที่จริงแล้ว ตนคือพ่อของลุก ลุกจะทำอย่างไรกับสิ่งที่กำเนิดขึ้น

Avengers: Endgame (2019)

เหล่าอเวนเจอร์ ยังอาจจะต้องป้องกันโลก จากภัยอันตราย หนัง แฟนตาซี ครั้งใหญ่ ที่เกินกว่าที่ ซูเปอร์ฮีโร่คนเดียว จะจัดการได้ อันตรายครั้งใหมองหม่นั้น มาจากเงามืด ของจักรวาล “ธานอส” จอมเผด็จการแห่งจักรวาล จุดมุ่งหมายของเขา คือ การสะสมอัญมณี อินฟินิตี้สโตนส์ทั้งหก

เพื่อครอบครอง พลังที่เกินจะจินตนาการถึง และใช้พวกมัน ในการเปลี่ยนแปลง จริงๆแล้วทั้งมวล ของจักรวาล ทุกอย่าง ทั้งหมดทุกอย่าง ที่อเวนเจอร์ ต่อสู้มาก็เพื่อจะสิ่งนี้ ชะตากรรมของโลก และจักรวาล ไม่เคยสั่นคลอน เท่านี้มาก่อน

Captain Marvel (2019)

เรื่องราวของ “แครอล แดนเวอร์ส” นักบินมือโปร แห่งกองทัพสหรัฐฯ ที่กลายมาเป็น หนึ่งในฮีโร่ ที่ทรงพลัง ที่สุดในจักรวาล ขณะที่โลก จำเป็นต้องติดอยู่ ท่ามกลางสงครามกาแล็กซี่ ณ เวลาเอเลี่ยน 2 เผ่าพันธุ์ มันเป็นเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นในยุค 90 แล้วมันก็จะเป็น การผจญภัย ที่สดใหม่ แบบที่พวกคุณ ยังไม่เคยได้ปรากฏมาก่อน ในประวัติศาสตร์ ของ MCU

หนังแฟนตาซี Tale of the Nine Tailed (2020)

ซีรี่ย์เกาหลีมาใหม่ 2020 แนวโรแมนติก แฟนตาซี สถานะการณ์ของพระเอกหนุ่มสุดหล่อ มาดเท่ที่เป็นสุนัขจิ้งหน้าจอกเก้าหางในตำช้านาน ใช้ชีวิตมีความสัมพันธ์อยู่ในโลกมนุษย์ และได้มาเหน้าจอกับนางเอก สาวได้โปรดกรุณาิวเซอร์ทำรายการเกี่ยวกับสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติ โดยสงสัยและพากเพียรตามล่าหาสุนัขจิ้งหน้าจอกเก้าหางเพื่อจะหวังดึงเรตติ้งรายการ โดยที่ไม่รู้ว่าภัยอันตรายกำลังจะมาเยือน

Alice in Wonderland (2010)

อลิซ ในวัย 19 ปี ที่จำเป็นที่จะต้องสัญจรกลับสู่ดินแดนพิศวงอีกครั้ง หนังแฟนตาซี หลังจากที่เธอเคยไปมาแล้วเมื่อครั้งยังเด็ก เธอยังได้พบกับเหล่าเพื่อนในวัยเด็ดของเธอไม่ว่าจเป็น คุณกระต่ายขาว ไวท์แรบบิท, แฝดยักษ์อ้วนหน้าจอมป่วน ทวีเดิลดี กับ ทวีเดิลดัม, ดอร์เม้าส์ หนูตัวจิ๋ว, หนอนผีเสื้อ, แมว เชอร์ชายร์ และที่จำเป็นมาก แมด แฮทเทอร์ การเดินทางสุดมหัศจรรย์ในครั้งนี้ อลิซ ควรต้องสิ้นสุดการครองบัลลังก์อันโหดร้ายของราชินีแดงลงให้ได้

Journey to the West

คุ้นเคยกันดีในชื่อเรื่อง “บันทึกการสัญจรสู่ดวงอาทิตย์ตก (Journey to the West)” หรือ “ไซอิ๋ว” นิยายคลาสสิคนิรันดรของจีน แต่งโดยอู๋เฉิงเอิน ไซอิ๋วถูกเขียนขึ้นในณ เวลาราชวงศ์หมิง สมัยศตวรรษที่ 16 เรื่องราวการเดินทางไปยังชมพูทวีปของพระถังซัมจั๋งโดยมีสัตว์ 3 ตัวที่ไปเป็นเพื่อนคือ เห้งเจีย (ลิง) ตือโป๊ยก่าย (หมู) และซัวเจ๋ง (อสุรกายปลา)

ด้วยความที่เป็นนิยายผจญภัย เนื้อหาสนุกสนานและสอดแทรกแง่คิดคติสอนใจ ไซอิ๋วจึงเป็นที่ชื่นชอบในหมวดหมู่เยาวชน แถมยังขึ้นแท่นเป็น 1 ใน 4 วรรณกรรมเอกของจีนเลยทีเดียวค่ะ ชื่อเสียงขอไซอิ๋วส่งผลให้อาเธอร์ วาเลย์ นักเขียนชาวอังกฤษจับเรื่องนี้ไปแปลเป็นภาษาอังกฤษ มีชื่อเรื่องว่า “Monkey: A Folk-Tale of China” ด้วยจ้า ดีงามขนาดนี้ไม่หามาอ่านมิได้แล้วนะ

The Spiderwick Chronicles (2008)

การผจญภัยครั้งนี้กำเนิดขึ้นรอบๆ ตัวสามพี่น้องตระกูลเกรซ หนังแฟนตาซี อันยกตัวอย่างเช่น จาเร็ดและไซม่อน(เฟร็ดดี้ ไฮมอร์ ) พี่ชายฝาแฝดของเขา และพี่สาวชื่อเรื่องมัลลอรี่ (ซาร่าห์ โบลเหน้าจอร์) และแม่เฮเลน (แมรี่ หลุยส์-ปาร์กเกอร์) ทั้งสี่ชีวิตย้ายเข้าไปอยู่ในคฤหาสน์สไปเดอร์วิกที่แสนโดดเดี่ยว ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นบ้านของอาร์เธอร์ สไปเดอร์วิก (เดวิด สเตร็ทแธร์น) ลุงทวดของหมู่เขา และลูซินด้า (โจน พลาวไรต์) ป้าทวดของหมู่เขา จาเร็ดได้เจอคัมภีร์แสนประหลาดชื่อเรื่องว่า

คู่มือเส้นทางสู่โลกมหัศจรรย์รอบตัวคุณโดยอาร์เธอร์ สไปเดอร์วิก เมื่อคัมภีร์ถูกเปิด มันได้ปลดปล่อยโลกบริเวณ บ้านของสไปเดอร์วิค ซึ่งเป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตที่ทั้งประหลาด มหัศจรรย์ และน่ากลัว

The Worst Witch (2017-2020)

ก่อนจะเป็นพ่อมดแม่มดความสามารถฉกาจทุกคนจะต้องผ่านการฝึกฝน และ The Worst Witch แม่มดเล็กน้อยสู้ตาย คือเหตุการณ์วิธีการใช้เวทมนตร์ยุ่งเหยิง ๆ ในโรงเล่าเรียน เป็นซีรีส์ที่สร้างมาจากหนังสือของ จิลล์ เมอร์ฟีย์ นักประพันธ์ชื่อเช่นเดียวกับชาวอังกฤษ ซึ่งติดตามชีวิตและการผจญภัยของ มิลเดร็ด ฮับเใบเสร็จ หนังแฟนตาซี สาวบางส่วนจอมเปิ่นซึ่งเป็นนักเรียนที่โรงเรียนแม่มดของมิสแคเคิล โอมเพี้ยง !

แม่มดบางส่วนสู้ตาย เต็มไปด้วยเหตุการณ์ครึกครื้น ทั้งไม้กวาดวิเศษ ยาเสน่ห์ และคำสาป ช่วยเติมเต็มจินตนาการสำหรับใครที่อยากเล่าเรียนรู้เรื่องเวทมนตร์คาถา และคนที่รื้นเริงกับการเป็นตัวของตน ซีรีส์มีทั้งหมด 4 ซีซั่น ผู้ใดที่ถูกใจเรื่องราวใส ๆ ของเหล่าแม่มดตัวนิดหน่อยพวกเราขอชี้แนะซีรีส์หัวข้อนี้

indianmk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *