ซีรี่ย์ ผี   The Curse of La Llorona คำสาปแช่งมรณะจากหญิงร่ำไห้ข้าราชการสังคมสงเคราะห์ที่เข้าช่วยเหลือเด็กผู้ชายสองผู้ที่ดูเหมือนจะถูกแม่ทรมานแล้วก็ขังไว้ในบ้าน แม้กระนั้นจากนั้นไม่นานคุณก็ได้รู้เรื่องรู้ราวจริงว่าร่องรอยเจ็บของเด็กพวกนั้นบางทีอาจมิได้เป็นฝีมือของคนเราลาโรโยนา ผีตัวปัจจุบันในจักรวาลคอนจูริ่ง ที่รอบนี้เจมส์ วาน ดึงเอาผีในตำนานสืบๆกันมาของประเทศเม็กซิโกมาขยายเป็นหนังเรื่องยาว ไม่เหมือนกับผีแม่ชี แล้วก็ แอนที่นาเบลล์ 2 ผีตัวก่อนหน้าที่ดึงมาจากหนัง The Conjuring แล้วขยายออกมาเป็นภาคแยก

หนังตกอยู่ในความรับผิดชอบของผู้กำกับคนใหม่ ไมเคิล ชาเวส ที่ไม่เคยดูแลหนังยาวมาก่อนเลยสักเรื่องเดียว แม้กระนั้นก็ได้รับความไว้ว่างหัวใจจากเจมส์ วาน ให้เปิดฉากกับหัวข้อนี้ แถมยังมั่นอกมั่นใจให้ ไมเคิล ชาเวส ไปสืบต่อ The Conjuring 3 แทนตัวเขาเอง ที่ดูแลอีกทั้งภาค 1 รวมทั้ง 2 มาด้วยตนเองเนื่องด้วย ลาโรโยนา เป็นผีจากตำนานสืบๆกันมา หนังก็เลยเปิดเรื่องด้วยเรื่องรวของลาโรโยนา ในสมัยโบราณกาลเวลาที่คุณยังเป็นคนอยู่ ลาโรโยนา เป็นสาวงามที่หลงรักกับคนรวยรูปงาม ได้สมรสรวมทั้งมีลูกชาย 2 คน แม้กระนั้นไม่นานแล้วผัวก็ไปมีหญิงใหม่

รวมทั้งพามาเหยียดหยามคุณถึงที่หน้าบ้าน ทำให้ลาโรโยนาขุ่นเคืองจนกระทั่งไม่มีสติ ด้วยความนึกคิดต้องการจะแดกดันผัวก็เลยจับลูกชายอีกทั้ง 2 กดน้ำตาย พอลูกตายสติกลับมา ลาโรโยนารู้สึกไม่ถูกกับบาปที่คุณได้ทำลงไป เลยกระโจนน้ำฆ่าตัวตาย วิญญาณไมได้ไปผุดไปกำเนิด แต่วนเวียนตามล่าฆ่าเด็กเพื่อเอามาชดเชยลูกอีกทั้ง 2 ของคุณ หนังตัดมาในสมัย 70s เล่าราวครอบครัวของแอนท้องนา ข้าราชการศูนย์สังคมสงเคราะห์ในลอส แองเจลิส แอนทุ่งนาดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวชาวเม็กซิโกที่มีแพททริเซีย

ผู้เป็นแม่แล้วก็ลูกชายอีก 2 คน ครอบครัวนี้บังเอิญไปจำต้องคำแช่งของลาโรโยนา  ซีรี่ย์ ผี ที่กำลังตามสังหารลูกชายอีกทั้ง 2 ของแพททริเซีย แล้วก็เนื่องจากว่าแอนที่นาไปพันพัวกับครอบครัวนี้ทำให้ ลาโรโยนา มาตามอาฆาตต่อถึงครอบครัวของคุณ ทำให้คริส และก็ แซม ลูกทั้งยัง 2 ของแอนนากลายเป็นวัตถุประสงค์ถัดไปของลาโรโยนาเรื่องราว ลาโยโรท้องนา หญิงร่ำไห้ วิญญาณร้าย คุณติดอยู่ในชะตาชีวิตอันไม่ดีที่เกิดขึ้นมาจากมือของตน คำกล่าวขวัญเรื่องราวของคุณมีชื่อเสียงทั่วทั้งโลกมายาวนาน เมื่อยามมีชีวิต

คุณกดลูกตนเองจมน้ำจากความแค้น และก็กระโจนลงสู่สายน้ำอันป่วนปั่นขณะร่ำไห้อย่างปวด ยามนี้ คุณร่ำไห้นิรันดร์ และก็ถ้าหากคนไหนกันที่ได้ยินเสียงเพรียกหาที่ความตายวิกาลของคุณจำเป็นต้องเจอจุดจบ คุณคืบคลานในความมืดดำ เรียกร้องหาเด็กๆเพื่อนำมาแทนที่ลูกของตัวเอง ยิ่งเวลาผ่านไปนับศตวรรษ ความมุ่งหมายของคุณกลับยิ่งเยอะขึ้นเรื่อยๆ ร้ายแรงเพิ่มขึ้น และก็แนวทางการของคุณก็น่าสะพรึงกลัวเพิ่มขึ้นทุกครั้ง

ซีรี่ย์ ผี  มาใหม่อัพเดททุกวัน

Polaroid ถ่ายติดตาย การดำเนินเรื่องของหนังประเด็นนี้ตามแนวฉบับเดียวกับ Light Out หนังสยองขวัญในดวงใจคนอีกจำนวนไม่น้อย (ฉากตระหนกตกใจ) ในปี 2016 ที่ถือเอาหนังสั้นชื่อเดียวกัน มาปัดฝุ่นสร้างใหม่เป็นหนังเรื่องยาวที่ได้ผู้กำกับเดิมจากหนังสั้นต้นฉบับตามมาควบคุม แล้วหนังก็บรรลุผลสำเร็จแล้วก็ส่งให้ เดวิด เอฟ.แซนด์เบิร์ก ได้กระโดดไปดูแลหนังทุนสูงอย่าง Shazam! รวมทั้งยังได้เสียงตอบรับที่ดีอย่างเดิม แม้กระนั้นสำหรับหนัง Polaroid หัวข้อนี้ จับเอาหนังสั้นชื่อเดียวกันของ ลาร์ส เคลฟเบิร์ก ปี 2015

มาเชือดปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงแล้วก็ปัดฝุ่นใหม่ แม้กระนั้นจุดที่พลาดอย่างหนักเป็น ตัวหนังสั้นต้นฉบับมิได้มีความน่าสยองเลยสักหน่อย ไม่รู้เรื่องว่าคนสร้างกำเนิดไปถูกโฉลกอะไรกับหนังสั้นหัวข้อนี้ ถึงได้ต้องการถือมาขยายเป็นภาพยนตร์ แม้กระนั้นท้ายที่สุดแล้วเวอร์ชั่นภาพยนตร์ก็มิได้มีรายละเอียดที่สืบต่อหรือคล้ายกับฉบับหนังสั้นเลยซะงั้นคุณกล้าถ่ายภาพหรือไม่? แม้ว่าทุกคนในรูปจำเป็นจะต้องตาย! เบิร์ด ฟิทเชอร์ (แคทรีน เพรสคอตต์) ได้เจอกับกล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ตัวหนึ่งในร้านขายของเก่า

แต่ว่าแล้วคุณกลับได้มาพบว่าคนที่ถูกถ่ายด้วยกล้องถ่ายรูปตัวนี้ล้วนแล้วแต่ต้องตายอย่างน่า ซีรี่ย์ ผี   น่ากลัว คุณแล้วก็เพื่อนพ้องๆก็เลยจะต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางออกมาจากเหตุการณ์นี้ก่อนที่จะพวกคุณทุกคนจะ ถูกมันฆ่า!หนังเล่นกับนักแสดงสาวน้อยเด็กวัยทีน เบิร์ด ฟิตเชอร์ ให้เป็นตัวละครหลักของเรื่อง เป็นวัยรุ่นที่ออกจะขี้ระแวง และค่อนข้างจะเขินอายนิดๆไม่ค่อยเก่งในหัวข้อการเข้าสังคม คุณเป็นผู้เรียนมัธยมที่ถูกใจสำหรับการถ่ายรูป มีงานที่ทำเวลาว่างเป็นการถ่ายภาพ เลิกเรียนคุณไปรับงานเสริมหายรายได้เพิ่มที่้ร้านขายของเก่า

และก็ได้พบกับ ไทเลอร์ หลานชายเถ้าแก่ที่ดูเหมือนจะแอบรักคุณอยู่ เขาก็เลยเอากล้องถ่ายภาพโพลารอยด์รุ่นคลาสสิกที่ซื้อมาให้เป็นของขวัญกับคุณ คุณก็เลยตื่นเต้นที่ได้นำมันออกไปถ่ายภาพเป็นอย่างมาก ก็เลยถ่ายภาพไทเลอร์เป็นรูปแรก แล้วคืนนั้นคุณก็ไปงานงานเลี้ยงรวมทั้งถ่ายภาพกลุ่มเพื่อนฝูงๆแล้วหลังจากนั้นก็พบว่าบรรดาสหายๆที่คุณถ่ายรูปด้วยกล้องถ่ายรูปโพลารอยด์ทยอยตายครั้งละคน เบิร์ดก็เลยเริ่มสืบเสาะหาสิ่งที่ทำให้เกิดกล้องถ่ายรูปโพลารอยด์ตัวนี้

แม้กระนั้นเจ้ากล้องตัวนี้มากับความสยองขวัญ ผู้ใดก็ช่างที่ถูกถ่ายภาพด้วยกล้องถ่ายภาพตัวนี้ จะถูกทำสัญลักษณ์ที่ความตาย แล้วแน่ๆพวกเขาต้องตายจริงๆบทหนังเริ่มได้น่าค้นหามากมาย ทั้งยังการปูตัวตนของกางลร์ให้เป็นเด็กหญิงที่มีสมัยก่อนที่รวดร้าวและก็รอยแผลลึกลับที่อยู่บนคอคุณ ทำให้คุณมีข้อด้อย แปลงเป็นเด็กมีปัญหา เวลาจะไปไหนก็จำเป็นต้องใส่ผ้าที่มีไว้สำหรับพันคอปกปิดรอยแผลตลอดระยะเวลา มาจนกระทั่งปัญหาของกล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ที่ชักชวนติดตามว่ามันมีอะไรอยู่ในกล้องถ่ายภาพนี้กันแน่

ซีรี่ย์ ผี

และก็เพราะอะไรผู้ที่ถูกถ่ายรูปถึงถูกตาย ในช่วงหลังนี้หนังเดินหน้าไปตามสูตรหนังสยองขวัญหลายๆเรื่อง ด้วยการซ่อนเร้นธีมของแนวไต่สวนแสวงหาวิญญาณร้ายแล้วก็หาทางยั้งให้ทันก่อนที่จะเพื่อนฝูงๆของคุณจะเสียชีวิตกันหมด เบิร์ด ตามสืบมาจนถึงพบตัวตนของวิญญาณร้ายแล้วก็พบว่าเชื่อมโยงกับคดีที่สยดสยองมากมาย โยงไปเกี่ยวเนื่องกับผู้แสดงสำคัญรายหนึ่งที่แสดงตัวมาก่อนหน้านี้ จัดว่าบทภาพยนตร์มีลีลาท่าทางสำหรับการเล่าที่กลับไปกลับมาได้น่าดึงดูด ถึงแม้ว่ารายละเอียดจะดำเนินแบบหนังตามปัญหา แต่ว่าก็เป็นการเดินตามปัญหาที่ทำเป็นดี น่าประทับใจคนชอบดูหนังสยองขวัญสายชิลไม่คิดอะไรมากมาย

ตัวภาพยนตร์จะมีการนำปูเรื่องราวมาอย่างยอดเยี่ยม  ซีรี่ย์ ผี เบาๆเล่าทำให้พวกเรารู้จักกับนักแสดงต่างๆรวมทั้งติดตามมองว่าพวกเขาจะทำยังไงถัดไป โดยยิ่งไปกว่านั้นการตามกล่าวโทษจริงว่าที่แท้แล้วกล้องถ่ายภาพนี้มันมีที่มายังไง เพื่อคุ้มครองปกป้องไม่ให้เพื่อนพ้องของคุณและก็ตัวคุณเองจำต้องโดนรุกรามจากอันตรายจากสิ่งลึกลับนี่เป็นทั้งปวงของหนังประเด็นนี้ มันออกจะที่จะเป็นไอเดียที่น่าดึงดูดอยู่ไม่น้อย แถมในตัวหนังก็มีอะไรหลายชนิดที่ทำออกมาก้าวหน้าพอควร การแสดงนับว่าไม่ห่วยแตกในรูปภาพรวม

 

THE NUN ผีแม่ชีสุดดัง ของจักรวาล the conjuring

The Nun เป็นหนังผีสุดหลอนเรื่องปัจจุบันของจักรวาล The Conjuring จุดมุ่งหมายของหนังประเด็นนี้เป็นการต่อยอดค้างแรกเตอร์นักแสดงที่โผล่มาลักขโมยซีนใน The Conjuring 2 อย่างผีแม่ชี หรือ “วาลัค” อสุรกายที่ปลอมตัวมานั่นเอง ทำให้ผู้ชมอย่างพวกเราๆได้มีรู้จักรวมทั้งที่ไปที่มาของอสุรกายตนนี้ให้เพิ่มมากขึ้น ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตย้อนไปในปี 1952 ตั้งประเด็นด้วยการห้อยคอของที่วิหารโบราณในป่าลึก ขนาดใหญ่โตภูมิฐาน ในทรานสิลวาเนีย ประเทศโรมาเนีย ซึ่งการฆ่าตัวตายของแม่ชีเนี่ยนับว่าเป็นบาปหนักมากมายในคริสตจักร ต่อไปนี้

ศูนย์กลางคริสตจักรโลกอย่างนครวาตำหนิกันก็ได้ส่งนักบวชเบิร์ก และก็แม่ชีไอรีน ไปสืบสวนถึงมูลเหตุการฆ่าตัวตาย ซึ่งพอเพียงไปถึงที่โน่นทั้งสองก็ได้เจอสถานะการณ์น่าน่ากลัวต่างๆรวมทั้งได้รับทราบอดีตกาลของสถานที่ที่นี้ และก็ได้พบเจอกับซาตานวาลัคภาคแม่ชี ผู้อยู่เบื้องหลังการมัดคอตายของแม่ชีช่วงต้นเรื่อง รวมทั้งพวกเขาก็จะต้องร่วมมือกันหยุดแผนร้ายของปีศาจร้ายตนนี้บทหนังของ เอ็งปรี่ ทายใจเบอร์แมน จะต้องดูประเด็นการเพิ่มความเร้นลับเข้าไปในเรื่องราวสยองขวัญ ช่วยเสริมให้ The Nun มองมีไม่เหมือนกันจากหนังในจักรวาลเดียวกัน

ที่มิได้สักแต่ว่าจะขายความหลอนกันสิ่งเดียว แม้กระนั้นมี  ซีรี่ย์ ผี  แสวงหาจุดหมายของวาลักที่มุ่งจู่โจมเหล่าแม่ชีในวิหารที่นี้ และก็คลี่คลายเงื่อนของการฆ่าตัวตาย รวมถึงการถอดปัญหาหาอาวุธมาปราบผีแม่ชี แม้ว่าจะมีเรื่องมีราวราวการเสี่ยงภัยรวมทั้งการพิสูจน์ แม้กระนั้นก็มิได้ดคอยปความสยดสยองไปๆมาๆกนัก หนังอัดความสยดสยองมาแบบเต็มๆเนื่องจากหนังมิได้มีเพียงแค่ผีแม่ชีตามแค่นั้น ยังมีผีอื่นๆที่น่ากลัวพอกัน รวมทั้งออกมาหลายครั้งซะด้วย ก็เลยเป็นหนังผีที่ผีดุ ผีออกถี่ แทบจะไม่ให้ได้พักหายใจหาคอเลยบางบุคคลบางทีอาจจะฉงนใจเมื่อมองเห็นเพจรีวิวบางเพจให้แต้มเยินเพียงแค่ 2-3 คะแนน ก็เลยทำให้ผมอยากทราบว่าในความเป็นจริงแล้วมันห่วยแค่ไหน

เพราะฉะนั้นก่อนไปดูหนังหัวข้อนี้ พวกเราเลยไม่คาดหมายซะ จบเรื่อง ไม่สนุกของเขาบางครั้งอาจจะบันเทิงใจของพวกเราก็ได้หนึ่งในปัญหาอันยิ่งใหญ่ซึ่งหลายคนไม่บางทีอาจยกโทษได้ ก็คือ มันเป็นหนังที่เกือบจะไม่มีเค้าโครงเรื่องที่สำคัญอะไรนักถ้าหากให้เอาง่ายๆก็คือแม้กระทั่งทราบต้นกำเนินของไอ้อสุรกายวาลัค มันก็มิได้ช่วยทำให้พวกเรารู้เรื่องจักรวาลนี้มากขึ้นไปกว่าเดิมเท่าใด เอาตรงๆราวกับเป็นหนังสร้างมาฆ่าเวลาระหว่างคอยหนัง The Conjuring ภาคถัดไปแล้วก็พอเพียงผมได้มองจบ กลับมีความคิดว่า

มันมิได้ห่วยแตกอะไรเยอะมาก สมกับมาตรฐานหนังผีทั่วๆไปด้วย แต่ว่าที่คนออกมาดุสาดเสียเทเสียอาจเนื่องจากนำไปเปรียบเทียบกับ The Conjuring ปฏิบัติดีเกินมาตรฐานหนังผีทั่วๆไป บวกกับผีแม่ชีที่มีชื่อดังความโด่งดังกระฉูดอย่างมากมายของ The Conjuring ภาค 2 ก็เลยรู้เรื่องได้ว่าเพราะอะไรคนถึงให้ความมุ่งมาดกับ The Nun ไว้สูงเข้าถึงเรื่องข้อดีจุดบกพร่องกันบ้างอะ กลับมาส่วนที่โอเคบ้าง โดยรวมหนังโอเคเนื่องจากว่าพวกเรามิได้คาดหมายอะไรจำนวนมาก เพียงแค่ดูหนังผีหลอนๆมันๆสักเรื่อง

และจากนั้นก็ได้อย่างนั้นหมายถึงผีออกมายั๊วเยี๊ยะทั้งยังเรื่อง  ซีรี่ย์ ผี  มิได้มีเพียงแค่แม่ชีตัวหลักสิ่งเดียว แฟนตาซีสุดๆผีบางตัวก็เชื่อมโยงกับเงื่อนในสมัยก่อนของนักแสดง ตามมาหลอกด้วยเหตุว่านักแสดงมีลักษณะด้อย ผีบางตัวก็ทำเนียน มองไม่ออกเลยว่าเป็นผี ผีบางตัว จู่ๆคิดต้องการจะโผล่ก็โผล่ แล้วก็ไอเหล่านี้เป็นผีเฮี้ยนทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผีแม่ชีตัวนำของเรื่องที่ไม้กางเขนและก็รูปปั้นจีซัสยังเอาไม่อยู่ เอาจริงเอาจังๆฉากที่หนังไม่ได้ตั้งใจทำให้ตลกขบขัน แต่ว่าออกมากลับขบขันก็มีมากมายอยู่

ถ้าหากผู้ชมมิได้กลัวเกินความจำเป็นแล้วหามุมเฮฮาพบก็จะหลุดขำออกมาได้ ถือว่าดูแล้วสนุกดังที่คิดตัวเรื่องราวมีการหักมุมนิดๆหน่อยๆเมื่อเงื่อนในเรื่องถูกเฉลยคำตอบ ซึ่งนี้ทำเป็นดี ทำให้เรื่องที่น่าสงสัยเล็กน้อยแจ้งชัดไปได้ ทำให้เรื่องมอง make sense ขึ้น จุดเชื่อมโยงกับ The Conjuring ก็ทำเป็นดี หลอนพอใช้เลย แต่ว่าหลายๆปัญหาก็ถูกทิ้งเอาไว้ค้างๆค้างๆยังไม่มั่นใจว่าเป็นจุดเด่นหรือข้อบกพร่อง แต่ว่ามันก็สามารถทำให้ผู้ชมนำกลับมาถกกันได้ว่าทำไมถึงเป็นแบบงี้ มองดูๆไปแล้วมันก็ดีแล้วนะ บางคราวการเฉลยคำตอบหมดมันก็ไม่เย้ายวนมากแค่ไหน ให้ผู้ชมคิดหาคำตอบเองก็บันเทิงใจรวมทั้งหลอนไปอีกในลัษณะหนึ่ง

ทางด้านนักแสดง ช่วงแรกพวกเรานึกว่านักบวชจะเป็นวีรบุรุษเทวดาๆแม้กระนั้นเอาเข้าจริงคุณลุงสติหลุดที่สุดด้วยเหตุว่ามีเงื่อนในใจเลยโดนหลอกง่าย ส่วนแม่ชีไอรีนนี่สะดุดตาด้วยรูปลักษณ์ใบหน้าแบบสาวน้อยใสๆแต่ว่าดวงใจแข็งจริง คาดว่าคุณน่าจะเป็นหนึ่งในต้นสายปลายเหตุที่ทำให้คนต้องการดูหนังถัดไปเรื่อยแม้กระนั้นที่มาแรงแบบคิดไม่ถึงเป็นเฟรนชี่ หนุ่มแคว้นที่เป็นผู้เจอศพแม่ชีรายแรก รวมทั้งไม่ตั้งใจจะต้องมาร่วมเผชิญภัยกับกลุ่มนักบวชด้วย ด้านนอกดูเหมือนกับว่าพี่มึงจะไม่เอาถ่าน มองเป็นชายเจ้าสำราญ (จีบแม่ชีอะคิดดู๊)

แต่ว่าพอเพียงพบเหตุการณ์อลเวง พี่มึงเป็นผู้ที่คงสติไว้ได้แม่นสุด อีกเสน่ห์หนึ่งที่พี่เสริมเข้ามาในหนังเป็นมุกขบขันรวมทั้งความบรรเทาที่หยอดเข้ามาในหนังเป็นบางโอกาสอย่างสบโอกาส ทำให้หนังมีมุมน่ารักน่าเอ็นดูๆกับเค้าบ้างเช่นกันอีกหนึ่งเหตุเกื้อหนุนที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เป็นฉาก งาน-ดี-มากมาย!! ถูกใจตั้งแต่เลือกโรมาเนียเป็นที่ตั้งแล้ว ฉากวิหารแล้วก็ surrounding ในหนังมีความศักดิ์สิทธิ์ ความหลอน ความโกธิคดีมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิหารที่มองยิ่งใหญ่ภูมิฐานแต่ว่าก็เชิญให้น่ากลัวไปในครั้งเดียวกัน

สถานที่ที่ยามธรรมดาจะมองศักดิ์สิทธิ์นี่พอเพียงเหตุการณ์ไม่คาดฝันสามารถเปลี่ยนเป็นสถานที่ที่มองสยดสยองไปได้เลยส่วนที่ส่งผลต่อความสยดสยองของ The Nun อย่างยิ่งเป็นการเลือกโลเคชั่น ที่ชูกองถ่ายกันไปถึงโรมาเนียในความเป็นจริงแล้วที่่น่ามองมากมายเป็นการไปค้นหาพบวิหารร้างที่นี้ เพียงแค่มองเห็นด้านนอกก็มองน่าขนลุกแล้ว รวมทั้งเป็นวิหารที่มองน่าสะพรึงกลัวจริง

แปลงเป็นส่วนประกอบสำคัญที่เพิ่มความน่าสยองให้กับ The Nun ด้วยความเก่าแก่ ซีรี่ย์ ผี  และก็ทางเท้ามืดๆหลายซอกหลายหลืบ มีที่ให้ผีแอบเยอะไปหมด ผีใน The Nun เลือกจะมาในสไตล์ผีโป้งแปะมากยิ่งกว่าผีตุ้งแช่ ซึ่งฉากตุ้งแช่ก็มีแม้กระนั้นไม่เน้นย้ำ แต่ว่าชอบมาแบบโผล่ที่ตรงนั้น นี้ แม้กระนั้นพอเพียงหันก็หายไป เล่นกับฉากให้ลุ้นกลัวตกอกตกใจเสียมากกว่า แต่งานเมคอัปผสมกับงานซีจี ก็ประดิษฐ์ภาพลักษณ์ของผีแต่ละตัวออกมาได้น่าสยอง

The Night House หนังบ้านผีสิงลึกลับแนวจิตวิทยา

เรื่องราวของเบธ ภาคิน หญิงม่ายที่จำต้องดำเนินชีวิตอย่างโศกเศร้าอยู่ตามลำพังในบ้านที่โอเว่น ภาคิน ผัวของคุณดีไซน์รวมทั้งผลิตขึ้นภายหลังที่เขาฆ่าตัวตายบนเรือในทะเลสาบโดยไม่เคยทราบต้นเหตุ รวมทั้งคุณก็เริ่มได้ยินเสียงและก็ฝันแปลกๆที่ดูเหมือนกับว่าจริง รู้สึกดังว่าบ้านมีผีสิงแล้วก็ผัวของคุณยังอยู่กับคุณตลอดระยะเวลา แต่ว่าเมื่อคุณได้มองรูปถ่ายในโทรศัพท์มือถือผัวกลับมีความคิดเห็นว่าเขามีหญิงคนอื่นๆรวมทั้งยังได้พบบางสิ่งบางอย่างในทะเลสาบ ผู้ที่คุณสัมผัสถึงเป็นผัวของคุณจริงๆไหม

แล้วเพราะเหตุไรเขาจำต้องฆ่าตัวตายชีวิตอันแสนสันโดษของเบธ ซีรี่ย์ ผี  ไม่ได้ง่ายสำหรับเพื่อการปรับพฤติกรรมในบ้านข้างหลังเดิม จวบจนกระทั่งคุณเริ่มได้ยินเสียงอันพิศดารคุ้นๆ ว่าจะเป็นเสียงของโอเว่น คุณก็เลยเริ่มค้นหาความเป็นมาว่าตกลงแล้วนี่เป็นอาการหลอนไปเอง หรือที่จริงแล้วมีพลังงานลึกลับอะไรบางอย่างที่กำลังรุกรามตัวคุณอยู่สิ่งที่ทำให้หนัง The Night House

ด่นขึ้นมาอย่างชัดเจน เป็นการเป็นสยองขวัญที่มีจังหวะสำหรับเพื่อการกระตุ้นอารมณ์ของผู้ชมได้อย่างเหมาะสมถูกเวลา ยังไม่รวมทั้งบรรยากาศหลอนๆไม่น่าไว้วางใจของตัวหนังเองที่เล่นกับเรื่องสถาปัตยกรรมตัวบ้าน อันมีลักษณะสำหรับเพื่อการวางแบบที่โมเดิร์น ซึ่งหนังก็เล่นกับส่วนประกอบเรื่องออกแบบต่างๆจนตราบเท่าสร้างจังหวะหลอกผ่านมุมบ้านหรือจนถึงเงาสะท้อน

ซีรี่ย์ ผี

ตอนเปิดเรื่องเอ๋ยถึงนักแสดงหลักที่กลับไปอยู่ที่บ้านรวมทั้งได้มองคลิปวีดีโองานมงคลสมรสของตนเอง ซึ่งเป็นช่วงๆภายหลังที่สูญเสียผัวไป โดยมีฉายฉากเรื่องราวระหว่างนักแสดงหลักกับแฟนบ้างผ่านวีดีโอรวมทั้งภาพที่มอง รวมถึงสิ่งต่างๆที่ทิ้งเอาไว้ แล้วหลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนที่ไม่รู้จักความเป็นมาแล้วก็เบาๆฉายเงาคนแปลกพิกลในกระจก เนื้อความแปลกๆของผัวที่ทิ้งเอาไว้ เสียงแล้วก็ฝันแปลกๆเกี่ยวกับผัวที่ดูเหมือนกับว่าจริง โดยจะย้ำไปที่ความเชื่อมโยงผัวเมียที่มีสตรีอีกคนมาเกี่ยวโยงทั้งยังเรื่อง

โดยจะเบาๆเผยเรื่องราวในช่วงท้ายๆเรื่องแม้กระนั้นเผยแค่เพียงเล็กน้อยไม่เพียงเท่านั้นความอุตสาหะสำหรับการล่อลวงผู้ชม ว่าความน่าขนลุกทั้งปวงนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีที่ไปที่มามาจากโอเว่น ที่หมกมุ่นอยู่กับการออกแบบบ้านที่พวกเขาอาศัยอยู่ให้มีลักษณะเป็นเขาวงกตรวมทั้งใช้ศาสตร์มืดสำหรับในการปั้นเรื่องราวชั่วขึ้น แม้กระนั้นเรื่องจริงแล้วไม่ใช่แบบงั้นเลย เนื่องจากพลังงานมืดที่เกิดขึ้นนั้นเกี่ยวข้องกับตัวของเบธเองล้วนๆส่วนท้ายของเรื่องพวกเราบางครั้งก็อาจจะคิดได้ว่า ที่จริงแล้วผู้แสดงนำอย่างเบธเองเป็นผู้ที่มีลักษณะอาการเหงาหงอยโดยที่ตัวคุณเองไม่รู้ตัวมาก่อน

เพราะเหตุว่าภายหลังจากเหตุ ตาย 4 นาที แล้วก็ฟื้นคืนชีพกลับมานั้น ซีรี่ย์ ผี  บางคราวแล้วพลังงานเลวร้ายที่ตามกลับมากับคุณนั้นบางทีก็อาจจะมองเป็น ความทารุณไร้มนุษยธรรมอันมืดสนิท ในเชิงสิ่งที่เป็นรูปธรรม แม้กระนั้นแนวทางที่หนังเลือกจะเสนอผ่านงานด้านภาพด้วยการใช้ เงาโปร่งแสง เป็นผู้แทนดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว พอเพียงจะก่อให้พวกเราตีความหมายได้ว่า อันที่จริงแล้วความโหดร้ายที่ว่านี้บางครั้งก็อาจจะเป็นอาการที่หม่นหมองทุกข์ใจที่ตัวเบธเองไม่รู้ตัวและก็ส่งผ่านพลังงานนี้ให้กับผัวของตนแบบไม่ทันรู้ตัว

คนทรงเจ้า

เรียกว่าสมกับการรอสำหรับคนชอบดูหนังแนวหลอนๆที่ได้เปิดตัวกันไปแล้วที่ประเทศเกาหลี แถมยังปัดกวาดรายได้เปิดตัว 36 ล้านบาท ไม่เพียงเท่านั้นยังได้มีการเพิ่มรอบฉายสำหรับผู้ที่ถูกใจหนังแนวหลอนๆแต่ว่าดันกลัวด้วยการเปิดฉายรอบพิเศษแบบเปิดไฟให้คนชอบดูหนังประเทศเกาหลีได้มองกันซะด้วย เรียกว่ากลัวนะแม้กระนั้นต้องการสัมผัสอะไรแบบงั้น ด้วยประสิทธิภาพและก็เรื่องราวที่เล่ากันแบบเข้าใจง่าย แถมมีอะไรหลบซ่อนอยู่ในหนัง มันไม่ใช่แค่ความหลอน สั่นประสาท แม้กระนั้นมันมีสิ่งที่จำต้องให้คิดตามไปด้วย

ว่าแล้วหลังจากนั้นก็จะขอพาไปค้นหาความลับเรื่องราวหลอนๆที่หลบซ่อนอยู่ในหนังกันดีกว่า พอใช้ได้มองเห็นแล้วจะเข้าดวงใจได้เลยว่าที่ว่าหลอน มันหลอน และก็น่าค้นหา แค่ไหนแบบอย่างแรก มีฉากที่แม่เรียกชื่อลูกรวมทั้งภาพก็ตัดไปที่หญิงสูงอายุแก่ ที่ดวงตาขาวมาก มีภาพบรรยากาศที่ไฟลตะเกียงมัวมันยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกขนลุกขึ้นมาโดยทีนใด รวมทั้งตัวผมเองก็ได้เอ๊ะหัวใจในอย่างหนึ่งว่าเพราะเหตุใดหน้าของหญิงแก่คนนี้มีนราวรูปปั้นที่ราษฎรไปกราบไว้ซะอย่างมาก

ว่าและก็ขอเทียบภาพให้ได้เห็นได้ชัดๆกันเลยถ้าฉากนี้ยัง ซีรี่ย์ ผี ไม่ทำให้เหตุผลที่ได้กล่าวมาแล้วนี้มันมองมีเค้าลางที่จะเป็นได้ละก็ ถ้าเช่นนั้นฉากของหนังที่เมื่อวิญญาณได้ไปสู่พิธีการ แล้วผู้แสดงที่เดินเรื่องเถามหญิงสาวว่า เป็นผู้ใดกัน เอาตามจริงในฉากนี้ตอนแรกที่ได้มองเห็นมันก็แค่เป็นการถามคำถามว่าวิญญาณตนนี้เป็นผู้ใดหรือยังยังไง แต่ว่าเมื่อได้ได้มองเห็นรอยยิ้มที่เชื้อเชิญสยดสยองที่ยิ้มเช่นเดียวกับผู้ที่เคยชินอย่างดีเยี่ยม ยิ่งทำให้เชื่อเข้าไปใหญ่เลยว่า ครอบครังที่กล่าวว่าตนเองเป็นผู้แทนของ คนทรง เป็นครอบครังที่ได้จัดตั้งคนทรงเจ้าขึ้นมาเอง

โดยหนังจะเกิดเรื่องราวที่ติดตามกับถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับคนทรงเจ้าของสตรีคนหนึ่งที่ชาวอีสานให้ความยำเกรงแล้วก็เรียกว่า “คุณย่าบาเยาะ” โดยในรูปภาพยนตร์จะก่อให้พวกเราตรวจเรื่องราวความศรัทธาในเรื่องของผี คนทรงและก็สิ่งลึกลับต่างๆระหว่างที่ตามติดชีวิตแนวทางการทำสารคดีคนทรงนี้เรื่องราวที่คาดไม่ถึงก็ได้เกิดขึ้นเมื่อ มิ้ง เริ่มมีลักษณะอาการผิดแปลกไป หากแม้ทุกคนจะถามเพื่อความมั่นใจว่ามิ้งมิได้ไปตอบรับคนใดใช่หรือเปล่า แม้กระนั้นก็ไม่อาจจะการันตีได้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่กับมิ้งเป็นยังไง แล้วก็ “ใครกันแน่” กันแน่ ที่อยู่ รวมทั้งหมายจะเอาร่างของมิ้งเป็นคนถัดไป

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้หนังประเด็นนี้น่าดึงดูดมันไม่ใช่แค่เพียงแต่ความหลอน หรือเรื่องราวที่ซ้อนความลับไว้คอยให้เหล่าผู้ที่ถูกใจหนังสยดสยองหขวัญได้ไปพบคำตอบ แม้กระนั้นเป็นพิธีการต่างๆทื่ได้มองเห็นในหนังหัวข้อนี้แม้ว่าจะมีหลายฉากหลายพิธีบูชาที่มองเห็นกันในแบบอย่าง แต่ว่ามีพิธีบูชาหนึ่งที่ยังชอบใจไม่หายมันก็คือฉากที่มีการลากควาย นี่แหละที่ทำให้มีความคิดว่ามันเช่นเดียวกับพิธีการหนึ่งที่เรียกว่า

จารีตประเพณีเลี้ยงป่า หรือ ปู่แสะคุณย่าแสะ ซึ่งเป็นความเชื่อของ ชาวลัวะ ที่มีมานาน แต่ว่าจะไม่ขอเจาะลึกลงไปในหัวข้อนี้ แม้กระนั้นสิ่งที่ทำให้คิดต่อจากวิญญาณที่ได้มาอยู่ร่างของหญิงสาวในเรื่องกำเนิดปัญหาขึ้นมาว่า นี่ใช่วิญาณของคนทรงตอนเปิดมาตอนแรกข้อเท็จจริงๆนะหรอ เนื่องจากว่ามองจากอาการทั้งปวงในแบบอย่างที่ออกมา มันต่างซะอย่างมากกับอาการที่หญิงสาวในหัวข้อนั้นแสดงออกมา

 

Malignant สารเลวร้าย

Malignant เล่าราวของ แมดิสัน หญิงสาวที่ตกอกตกใจนิ่งแน่เหมือนกับเป็นอัมพาตจาก ซีรี่ย์ ผี ภาพเหตุการสังหารสุดน่ากลัวอยู่ข้างหน้า และก็ความเจ็บปวดรวดร้าวแสนสาหัสที่พบว่าภาพฝันพวกนั้นเป็นความจริงอันน่าตกใจ จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าประเด็นนี้มีหน้าหนังที่ค่อนข้างจะทำให้ผู้ชมเข้าใจยาก ด้วยการที่ไม่อาจจะติดต่อแกนหลักของหนังออกมาได้ตรงๆ(ด้วยเหตุว่าจะเป็นการสปอยล์โดยทันที) ก็เลยเป็นปัญหาหลักที่สร้างความสับสนให้กับผู้ชมว่าจะได้มองเห็นอะไรกันแน่…ในหนังหัวข้อนี้

แน่ๆว่างานของ เจมส์ วาน ก็ยังคงเอกลักษณ์ความยินดีส่วนตัวของเขาเอาไว้เจริญ หลายๆส่วนประกอบของหนังได้ประยุกต์ใช้ได้ถูกจังหวะรวมทั้งเหมาะสมกับเค้าเรื่องดี การเล่าเรื่องของ Malignant ออกจะน่าดึงดูดตั้งแต่ฉากเปิดตัว ทำให้ผู้ชมเบาๆซึบดูดซึมลำดับไล่เรียงตามได้อย่างเป็นจะโคน โดยใช้เวลาเพียงแต่ไม่นานนัก ผู้ชมก็คงจะรู้ถึงแก่นแท้ของหนัง รวมทั้งเพียงพอจะเริ่มจำได้ได้แล้วว่ากำลังดูหนังเกี่ยวกับอะไรอยู่

เจมส์ วาน ร่วมประดิษฐ์แต่งไอเดียนี้ขึ้นมากับกลุ่มเขียนบท โดยเหตุนี้จะมองเห็นถึงความละเอียดรวมทั้งความตั้งใจในแต่ละทรีทเมนท์ของบทหนัง ที่เบาๆแย้มเงื่อนออกมาครั้งละนิดอย่างมีท่วงที ทั้งยังยังสร้างมิติให้กับนักแสดงต่างๆออกจะทำออกมาได้บันเทิงใจรวมทั้งชักชวนติดตาม แม้ว่าจะปนเปไปด้วยความซ้ำแล้วซ้ำอีกอยู่บ้างก็ตาม แม้กระนั้นเมื่อมองดูโดยรวมก็นับว่า Malignant เป็นหนังเขย่าขวัญที่ชักชวนทำให้เกิดความรู้สึกรังเกียจทางอารมณ์ได้พอใช้ รวมทั้งรายละเอียดก็มีเหตุและก็บทสรุปเอาไว้ได้แจ่มชัดอยู่

การได้ ดูหนังผ่านเน็ต Malignant ประเด็นนี้ก็เลยพอเพียงจะนึกออกถึงปัจจัยที่  ซีรี่ย์ ผี  เจมส์ วาน ไม่กลับมาทำหนังเชื้อสาย The Conjuring ต่อ เนื่องจากกลิ่นของหนังหัวข้อนี้โชยไอเดียคล้ายกับ “The Conjuring: The Devil Made Me Do It” อยู่เบาๆราวขอยืมเอามาโดยมิได้นัด การสอดแทรกเรื่องต่างๆอีกทั้งเชิงลึกแล้วก็เชิงตื้นของหนังอีกทั้ง 2 ประเด็นนี้ มีส่วนประกอบที่แอบเช่นกันอยู่ไม่น้อยอีกหนึ่งสิ่งที่ถูกใจใน ดูหนังผ่านเน็ต Malignant เป็นส่วนประกอบศิลปแล้วก็การจัดโทนแสงสว่างที่สื่อให้มองเห็นถึงความบรรจงสำหรับการเล่าอย่างดีเยี่ยม

มีมุมกล้องถ่ายรูปบางฉากที่ทำให้มีความรู้สึกว้าวอยู่บ้าง ระหว่างที่การจัดแสงสว่างแล้วก็ใส่สีเข้ามาในหนังก็ยกฐานะตัวหนังได้อย่างดีเยี่ยม นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังที่มิได้ย่ำอยู่กับคอนเซ็ปต์ความสยองขวัญ แต่ว่ายังเพิ่มเติมกล่าวโทษเป็นหนังอาชญากรรมรวมทั้งมีกลิ่นแฟนตาซีเหนือธรรมชาติเข้าไปเบาๆที่ออกจะพอดีกับผู้ชมก้าวหน้า

มาถึงฝั่งของการแสดงที่จะต้องเห็นด้วยว่ากลุ่มผู้แสดงบางครั้งก็อาจจะมิได้สะดุดตาเท่าใด เนื่องจาก “แอนท้องนาเบลล์ วอลลิส” เป็นยืนหนึ่งหามหนังเอาไว้เกือบจะทั้งยังเรื่อง การแสดงของคุณนับว่าทำเป็นดี การถ่ายทอดอารมณ์ต่างๆกับบรรยากาศของหนังได้ รวมทั้งทำให้ผู้ชมรู้สึกเชื่อตาม ทั้งยังยังสร้างมิติให้กับนักแสดงนี้ได้ค่อนข้างจะถูกใจ

May the Devil Take You บ้านเฮี้ยน วิญญาณโหดเหี้ยม

เรื่องราวของชายคนหนึ่งชิ่อ Lesmana ทำข้อตกลงกับแม่มด  ซีรี่ย์ ผี ให้ภูติผีช่วยเหลือเรื่องหน้าที่การงานแล้วก็การคลัง เขาได้ประกอบพิธีในห้องใต้ดินที่บ้านของเขา แล้วเขาก็มั่งคั่งเปลี่ยนไปจากปกติ ภายในช่วงเวลาไม่กี่ปีเขาก็จำต้องสูญเสียเมียคนแรก และก็ทิ้งให้บุตรสาวอยู่เพียงลำพังเขาไปสมรสกับ ศิลปินคนหนึ่งขื่อ Leksmi แล้วแต่งงานใหม่ แล้วหลังจากนั้นอีกไม่นานเขาก็ไม่ประสบผลสำเร็จกับธุรกิจต่างๆและป่วยไข้ถึงกับขนาดเข้าห้อง icu

Aifie หญิงสาวลูกเมียคนแรกได้รับการติดต่อให้มาดูหัวใจ Lesmana คุณจำต้องมาเจอกับครอบครัวเมียใหม่ของบิดา ระหว่างที่คุณอยู่กับบิดา คุณได้มองเห็นปีศาจร้ายตน แล้วบิดาของคุณก็มีลักษณะอาการแปลกสามารถลุกจากเตียงได้ หัวข้อนี้เป็นหนังจากประเทศอินโดนีเซียมีชื่อต้นฉบับว่า
Sebelum Iblis Menjemputครอบครัวของเมียใหม่นั้นย่ำแย่อย่างมากขาดเงินทองคำเหลือก็เลยตกลงใจกลับไปที่บ้านเก่าของ Lesmana เพื่อหาทรัพย์สินทุกๆอย่างเอาไปขายรวมทั้งขายบ้านข้างหลังเก่าด้วย

ส่วน Aifieได้ไปที่บ้านข้างหลังเก่าเช่นเดียวกัน แต่ว่าแล้วพวกเขาก็ได้มองเห็น  naukri margdarshan kendra  ข้าวของบางสิ่งบางอย่างวางอยู่ภายในห้องห้องหนึ่งซึ่งเกี่ยวเนื่องกับมนต์ดำ แล้วก็สิ่งที่พวกเขาพลาดที่สุดเป็นไปเปิดห้องใต้บันได ซึ่งถูกล็อคเอาไว้อย่างแน่นหนาและก็ติดไปด้วยผ้ายันต์ เขาไปเผลอปล่อยบางอย่างออกมา ที่จะสร้างความสยองขวัญ ไปตลอดเรื่องอย่างที่พวกเขาไม่เคยคาดคิดมาก่อน ด้านในห้องใต้ดินนั้นหลบซ่อนอะไรไว้ จำต้องรอติดตามมองเอาเองนะครับดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Sebelum Iblis Menjemput บ้านเฮี้ยน วิญญาณชั่วร้าย

ซีรี่ย์ ผี

พูดได้ว่าเป็นบ้านที่เฮี้ยนที่สุดในโลกภาพยนตร์เรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ผีในเรื่องเฮี้ยนมากมาย หลอกแบบ non Stop การคุกคามของผีระดับ หลอกอีกทั้งในโลกที่ข้อเท็จจริงรวมทั้งโลกที่จินตนาการ สามารถสิงผู้ใดก็ได้แล้วเปลี่ยนคนๆนั้นให้แปลงเป็นผีที่มีความน่าสยอง ไล่ฆ่าคนทุกคน ความน่าสยองนี้จำกัดไปถึงเรื่องเกี่ยวกับการแต่งหน้าทาปาก จังหวะการออกแต่ละครั้งถือว่าทำเป็นดียอด กล่าวได้ว่าเป็นการหลอกแบบไม่มีการหยุดให้ผู้ชมหายใจอย่างยิ่งจริงๆ ทั้งยังเลือดสาด ทั้งคนคลั่ง

ถ้าเกิดคนใดกันไม่ชำนิชำนาญด้านหนังผีสยองขวัญ ดูแล้วก็คงปิดตาตลอดเรื่อง  ซีรี่ย์ ผี  แม้กระนั้นถ้าคนใดกันแน่ถูกใจดูหนังแนวนี้แล้วผมมั่นใจว่าตอบปัญหาได้ดิบได้ดีแบบสุดๆดูๆไปแล้วผู้กำกับก็ราวกับจะได้ไอเดียหรือแรงจูงใจมาจาก ดูหนังผ่านเน็ต The Conjuring หรือ Insidious ไม่ว่าจะคือเรื่องของอสุรกาย เรื่องของผี ที่มีความเฮี้ยนระดับขั้นเทวดา ฉากหลายๆฉาก รวมทั้งจังหวะจะโคนต่างๆไม่ว่าจะเป็นการหลอก จังหวะดึงอารมณ์ผู้ชม แต่ว่าสำหรับผมแล้วผมให้ประเด็นนี้มีความน่าสยองกว่าหนังของฝรั่งหลายเท่าตัว

ดังนี้ความบางทีอาจเกี่ยวเนื่องกับวัฒนธรรมเอเซียอาคเนย์ที่พวกเรารู้จักด้วยก็เป็นไปได้หนังใช้เครื่องหมายรวมทั้งคติความเชื่อถือที่เป็นสากล ดังเช่น ภูตในร่างของแพะสีดํา การใช้เครื่องหมายดาวห้าแฉกเกี่ยวกับลัทธินอกรีตนอกรอยบูชามาร การใช้มนต์ดำแบบวูมองสำหรับในการทำตุ๊กตาอาถรรพณ์ รวมทั้งข้าวของอาถรรพณ์ต่างๆที่เอามาประกอบในพิธีการ

ฉะนั้นผีในที่นี้ก็เลยมีแนวความคิดเป็นสากลสามารถขายให้กับผู้ชมที่เป็นฝรั่งให้ดูแล้วรู้เรื่องได้ง่าย ทั้งชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความเชื่อเรื่องอาถรรพณ์ต่างๆพวกนี้อยู่แล้วหลังจากนั้นก็ทำให้ดูแล้วรู้เรื่องได้ง่ายเหมือนกันอย่างที่กล่าวไว้ภายในช่วงต้นหนังผีหัวข้อนี้มิได้หลอกแบบตรงๆซึ่งๆหน้าสิ่งเดียว แม้กระนั้นมีการหลอกในระดับจิตไร้สำนึกระดับความฝัน ซึ่งทำให้พวกเราคิดว่าถูกหลอกอยู่เสมอเวลา และก็ทำให้มองมีมิติไม่มีเบื่อ ฉากผีแต่ละฉากก็ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยยิ่งไปกว่านั้นคลาสสิกของหนัง

ตัวอย่างเช่นผีอยู่ใต้เตียง ผีออกมาจากห้องใต้ดิน ผีคลานขึ้นเพดานได้  ซีรี่ย์ ผี  ผีที่สิงในตัวคนและก็ทำให้คนเปลี่ยนแปลงท่าทางเปลี่ยนหน้าตา พวกนี้เป็นทีเด็ดของหนังอย่างยิ่งจริงๆดาราทุกคนที่เล่นปฏิบัติหน้าที่ของตนได้อย่างยอดเยี่ยมมากมาย ทุกตัวทำให้พวกเราน่าไว้วางใจว่าเขาเหล่านั้นเป็นตัวละครพวกนั้นจริงๆพบเหตุการณ์พวกนั้นจริงๆโดยยิ่งไปกว่านั้นนางเอกของเรื่อง เชลซี อิสลัน ที่รับบทบาทเป็น ดูหนังผ่านเน็ต Alfie คุณทำเป็นดีอย่างใหญ่โต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *