หนังออนไลน์  Alone in Outing คุณ เหงาหงอย พวกเรา เต่า และก็มาถึงผลงานออริจินัลเรื่องแรกของทรูไอดี ที่เปิดฉากเอาฤกษ์เอาชัยด้วยการส่งหนังคอมเมดี้ผสมคบหาสมาคมที่จะมาช่วยเพิ่มอรรถรสความสนุกสนานในช่วงปลายปีกับ “Alone in Outing คุณ หงอยเหงา พวกเรา เต่า” ความวุ่นวายเกิดขึ้นระหว่างเอาท์ติ้งบประมาณริษัทที่ผู้ที่หลงเหลืออยู่สำนักงานได้สร้างความระส่ำระสายระดับสิ้นคิด เพราะเหตุว่าความเดียวดาย..ปะปนกับปัญหาอะไรบางอย่าง เรื่องทั้งสิ้นก็เลยได้เกิดขึ้น!Alone in Outing คุณ หงอยเหงา พวกเรา เต่า เกิดเรื่องราวของ ไม่กซ์

คนเขียนแบบชายหนุ่มมือดีถูกสหายร่วมงาน อย่าง แท่ง ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก ลักขโมยผลงานของตนไปแบบซนๆจนถึงทนไมไหว ก่อกวนกึ่งกลางบริษัทรวมทั้งลาออก ไม่กซ์บากบั่นไปสมัครงานหลายที่ แม้กระนั้นก็ไม่มีที่แหน่งใดรับเนื่องจากแท่งประกาศไปทั่วว่าจะลบชื่อเขาออกมาจากแวดวง แม้กระนั้นก็ได้ สมคิด ผู้ครอบครองบริษัทที่แม่รู้จักรับทำงาน สมคิดได้จัดเอาท์ติ้งให้กับบุคลากร แต่ว่าเขาอดไป เพราะยังดำเนินงานยังไม่ครบปี สมคิดก็เลยได้มอบหน้าที่สำคัญให้กับไม่กซ์ ซึ่งก็คือเป็นดูแลนำโชค เต่าของสมคิดขณะที่เขาไม่อยู่

และก็ได้พบกับ เบล นักศึกษาฝึกงานที่ดันมาฝึกฝนการทำงานในตอนที่ไม่มีผู้ใดอยู่ไม่กซ์ได้คิดไอเดียสนุกสนานๆจัดงานเลี้ยงคนเหงาหงอย พร้อมด้วยเกม ผู้ใดกันแน่เชื้อเชิญคนมางานเลี้ยงได้มากที่สุดชนะ! แขกที่ปรากฏในงานเลยเป็นผู้ที่พวกเขาไม่รู้จักจะมาก่อน ความยุ่งเหยิงในก็เลยเริ่มขึ้น… รวมทั้งผลสรุปในคืนนั้นทำให้โมเดลที่สถานที่ทำงานกำลังจะนำไปแข่งขันหายไป แล้วเต่านำโชคก็หายไปด้วยหนังหัวข้อนี้ได้ผู้กำกับที่มีความสามารถเป็นเอกลักษณ์ในแบบของเขา อย่าง “เสือ-งามสง่า ลุกรุอังเราร”ที่พวกเราสามารถสัมผัสได้ถึงลายเส้นงานควบคุมหนังของเขาก้าวหน้า นับจากซีนแรกของเรื่อง ผู้กำกับเสือถือได้ว่าดาราที่เข้าสูุตรของสำนวนที่ว่า

“Put the right man on the right job” ด้วยเหตุว่าเขาชอบถนัดทำหนังในสไตล์นี้รวมทั้งจัดว่าเข้าทางอย่างดีเยี่ยมงานโปรดักชั่นออกแบบของหนัง Alone in Outing คุณ หงอยเหงา พวกเรา เต่า อีกทั้งการออกแบบฉาก จัดแสงสว่าง คัดเลือกสีในหนังประเด็นนี้ ถือว่าเต็มไปด้วยลายเส้นของผู้กำกับโดยแท้จริง งานสร้างบางครั้งก็อาจจะชินตาจากผลงานเรื่องก่อนๆของเขา อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่เด่นก็คือมุมภาพกับมุมกล้องถ่ายภาพที่เลือกนำออกมาใช้ในหนัง อีกทั้งซีนวัวลสอัพคนกับวัตถุ เคล็ดลับปกติที่ประยุกต์ใช้เป็นเลิศลูกเล่นในหนังหัวข้อนี้ แล้วก็ทำให้แปลงเป็นเสน่ห์ที่งามดีของหนัง

หนังออนไลน์ มีหนังมากมายให้ดูฟรี

Six Characters มายาพิศวงเรื่องราวของสาวงามประจำจังหวัดผู้สวยสมบูรณ์เช่นกุลสตรี รวมทั้งเข้าพิธีการแต่งงานกับมหาเศรษฐีชายหนุ่มใหญ่ กระทั่งมีลูกชายวัย 1 ขวบ ซึ่งเป็นผู้สืบสกุลผู้เดียวของตระกูล แม้กระนั้นแล้วคุณก็จำเป็นต้องถูกด่าว่าว่า “คบชู้” กับเลขาชายหนุ่มรูปหล่อของผัวคุณเอง จนกระทั่งทำให้คุณถูกไล่ออกจากคฤหาสน์รวมทั้งถูกกัดกันไม่ให้เจอ “ลูกชาย” โดยเด็ดขาดนานนับ 20 ปีเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยจะเกิดขึ้นในแวดวงหนังบ้านพวกเรามากแค่ไหนนัก ที่จะจับเอากวีระดับนานาชาติมาสร้างเป็นเวอร์ชั่นไทย

เพราะเหตุว่าประเด็นนี้ได้นำเอาบทละครที่แก่นับศตวรรษ อย่าง Six Characters in Search of an Author ของ ฝ่าจิ ปิรันเดลโล่ มาดัดแปลงสร้าง ผ่านการร้อยเรียงอันอ่อนช้อยของหม่อมน้อย ที่อีกทั้งรับหน้าที่ควบคุมแล้วก็เขียนบทหนังประเด็นนี้ด้วยตัวท่านเองทั้งมวลถึงคำโคลงดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะไม่ค่อยมีคนไหนจับเอามาผลิตเป็นหนังแบบตรงๆเนื่องจากว่าองค์ประกอบเหมาะสมกับการเป็นศิลปทางด้านการแสดงหรือละครเวทีมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นโครงเรื่องของหัวข้อนี้ก็เคยถูกถือใช้ประโยชน์แล้วก็เป็นแรงจูงใจให้กับงานศิลปหลายๆเรื่อง

อย่างที่ผู้ชมยุคนี้คงจะคุ้นๆกันก็คือหนัง “Stranger than Fiction”  หนังออนไลน์  ที่มีได้แรงดลใจจากประเด็นนี้นำไปวางเป็นธีมของเรื่องนั่นเองความสามารถผู้แสดงระดับแนวหน้าของไทยอย่างที่กล่าวไปแล้วว่า มายาพิศวง ต้นฉบับมีความพิเศษเป็นละครเวทีมากมายๆโดยเหตุนี้เมื่อเปลี่ยนมาเป็นฉบับหนังใหญ่ขึ้นหน้าจอแล้วนั้น หม่อมน้อยก็เลยได้วาดลวดลายแล้วก็ใส่จินตนาการอย่างมาก ราวการชูโรงแสดงละครทั้งยังโรงเข้าไปใส่เอาไว้บนหน้าจอในโรงหนังแทน โดยเหตุนี้ตลอดระยะกว่า 2 ชั่วโมงของหนังหัวข้อนี้

พวกเราจะได้เจอกับส่วนประกอบศิลปทางการแสดงล้วนๆที่ถ้าหากพินิจพิจารณาตามความรู้สึกของผู้ชมหนังปกติ การแสดงของพวกเขาจัดได้ว่าจำเป็นต้องเล่นใหญ่รัชดาลัยเป็นหลักฐานไม่รู้จักว่าจะเป็นเสนอแนะหรือไม่ แม้กระนั้นคงจะกล่าวได้ว่า มายาพิศวง เป็นหนังที่เข้าถึงได้ไม่ง่าย แต่ว่าก็มิได้ยากเกิน ถ้าว่าผู้ชมมีพื้นฐานของการเสพศิลปแนว Performance Art ประจำตัวอยู่แล้ว ก็คงจะซึบดูดซึมไปกับหลักรวมทั้งวิถีการแสดงของหนังประเด็นนี้เจริญ แม้กระนั้นถ้าว่าผู้ใดไม่ค่อยสัมผัสการแสดงชนิดนี้เท่าไรนั้น

บางทีก็อาจจะมองดูได้ว่าพวกเขาเหล่าผู้แสดงถ่ายทอดออกมาได้แปลกๆไปสักนิดสักหน่อยแต่ว่าแน่ๆว่า  หนังออนไลน์  มายาพิศวง ที่สะดุดตาสุดๆก็จำเป็นต้องชูให้กับการแสดง หากว่ากลุ่มดาราจำนวนมากจะมิได้สันทัดบนเวทีการแสดงละครเวทีมาก่อน เมื่อจำเป็นต้องมาลงจอด้วยศิลป์จำพวกนี้ มันอาจทำให้มองประหลาดตากับผู้ชมไม่น้อย จากผู้แสดงที่จอละครโทรทัศน์มาเล่นใหญ่แบบใส่อินเนอร์ทางอารมณ์แบบเกินนำเสนอ บางทีก็อาจจะมองเวอวังตระการตา แม้กระนั้นจำต้องขอตบมือให้กับพวกเขาในทุกๆค้างแรกเตอร์

หนังออนไลน์

ที่เห็นได้ชัดว่าหม่อมน้อยได้ทำเวิร์กช็อปรวมทั้งตีปัญหาการบ้านของพวกเขาได้ค่อนข้างจะดีที่สะดุดตาสุดๆก็น่าจะจำเป็นต้องชูให้ “แพนขนมเค้ก เฉมนิจ” ที่ภาพลักษณ์ของคุณบางทีอาจจะติดความเป็นนางเอกละคร แต่ว่าใน Six Characters มายาพิศวง หน้าที่ของคุณไม่เหมือนกันกับทั้งมวลทั้งปวง เป็นตัวละครที่มีมิติค่อนข้างจะลึกรวมทั้งสลับซับซ้อน แต่ว่าก็ง่ายๆที่จะรู้เรื่องได้ ถึงแม้ว่าลีลาท่าทางการออกแบบการแสดงของคุณจะชวนดูน่าเบื่อหน่าย แต่ว่าถ้าว่าคุณทำให้ท่านเบื่อหน่ายได้ โน่นก็พอๆกับว่าคุณไปถึงเป้าหมายสำหรับเพื่อการออกแบบนักแสดงนี้ออกมาแล้วนั่นเอง

ประกันประสิทธิภาพ โดย หม่อมน้อย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุลอีกผู้ที่น่าประทับใจไม่แพ้กันก็คือ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ที่ถือได้ว่าอีกนักแสดงที่มาช่วยประคองหนังอีกทั้งเรื่อง ด้วยการเป็นคีย์ค้างแรกเตอร์ที่เป็นตัวเชื่อมโยงกับนักแสดงอื่นๆเข้าด้วยกัน แม้ว่าผู้ชมบางทีอาจจะคิดว่าเป็นการแสดงที่มองไม่เห็นจะมีอะไรมากมาย แต่ว่าพวกเราก็ได้มองเห็นอีกหนึ่งขั้นทางการแสดงของเขาผู้นี้ ซึ่งสามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างนุ่มลึกรวมทั้งมองดูมัย แม้ว่าตอนที่จำกัดของหนังจะยังไม่ค่อยได้ทำให้เขาผู้นี้ได้ปล่อยของทางการแสดงออกมาได้สุดแรงเกิดเท่าใดก็ตาม

รวมทั้งอีกส่วนประกอบที่ดีไม่แพ้กัน รวมทั้งเป็นลายเส้นแจ่มกระจ่างของผลงานชั้นเอกของหม่อมน้อย หนังออนไลน์  มันก็คืองานส่วนประกอบศิลปต่างๆทั้งยังการจัดแสงสว่าง การเล่นกับสี รวมถึงเสื้อผ้าแล้วก็วางแบบฉากต่างๆทุกสิ่งล้วนแล้วแต่เป็นงานละเอียดที่สัมผัสได้ถึงการบรรจงสร้าง ถึงแม้ว่าโครงหลักจะเป็นฉากสไตล์ละครเวทีติดหน้า แม้กระนั้นหม่อมน้อยก็ใช้เคล็ดวิธีของแสงสว่างมาช่วยเพิ่มบรรยากาศรวมทั้งอารมณ์ของผู้แสดงได้เด่นในหลายๆซีน

 

The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก

อีกหัวข้อที่ลุ้นแบบตกใจแว่บแบบเดียวกันว่าจะได้ลงโรงฉายไหม ก็คือหนังแอคชั่นดราม่าพลังหญิงที่ใครๆก็กล่าวถึงกันในปีนี้ รวมทั้งคงจะมีหน้าที่บนเวทีรางวัลในตอนต้นปีที่จะถึงนี้ด้วย นี่เป็น “The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก” หนังที่อิงมาจากตำนานความเป็นจริงพลังหญิงที่เคยเกิดขึ้นบนโลก ที่มาพร้อมทั้งโปรดักชั่นอันแสนเข้มแข็งแล้วก็การแสดงสุดสตรองของกลุ่มดาราหญิงผิวสีที่จำต้องยกนิ้วให้The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก ได้รับแรงดลใจจากความจริงของ อโกจี (Agojie)

หน่วยรบหญิงล้วนคนแอฟริกาที่ป้องกันอาณาจักรดาโฮมีย์ในศตวรรษที่ 18 นายพลนานิสกา หนังออนไลน์  แม่ทัพหญิงสุดแข็ง คุณรับหน้าที่ฝึกหัดทหารใหม่เพื่อคุ้มครองอาณาจักรจากนักล่าอาณานิคมคนยุโรปที่กำลังบุกมารุกรานแผ่นดิน แล้วก็อยากจับผู้คนสำหรับเพื่อการแลกเปลี่ยนจำหน่ายข้าทาสอันแสนอัปยศอย่างที่บอกว่าหนังหัวข้อนี้ได้แรงผลักดันมาจากความจริง โดยได้ผู้แสดงสาว “มาเรีย เบลโล” เป็นคนที่สนับสนุนรวมทั้งปลุกปั้นตำนานเรื่องราวนี้ให้มาขึ้นหน้าจอ ทำให้คุณได้รับตำแหน่งเป็นนักเล่าเรื่องหลักของหนังประเด็นนี้

และก็ยังพ่วงตำแหน่งโปรดิวเซอร์หนังอีกด้วย หนังยังเป็นการผนึกกำลังของกลุ่มผู้ผลิตพลังหญิง โดยได้ “ดาน่า สตีฟเวนส์” (จาก City of Angels) มาเขียนออกมาเป็นบทหนังที่กลมกล่อมละมุนละไมให้รวมทั้งนี่เป็นผลงานการดูแลของผู้กำกับหญิง “จีน่า พรินซ์-ไบต์วู้ด” ที่เด่นกับงานสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับหญิงมาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Secret Life of Bees หรือปัจจุบันใน The Old Guard แน่ๆว่าคุณทราบดีว่าควรจัดงานกับหนังสไตล์นี้ยังไง ด้วยประสบการณ์ที่วาดลวดลายมายาวนานหลายปี สร้างถ่ายทอดและก็เล่าราวออกมาได้ค่อนข้างจะทรงประสิทธิภาพ ด้วยปัญหาที่มียิ่งใหญ่อยู่ในตนเองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ถึงแม้จังหวะของหนัง The Woman King นั้น จะมิได้แปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่ เรื่อยมาเรียงๆตามสไตล์หนังที่ว่าด้วยทหารแล้วก็เผ่าพันธุ์ที่พวกเราเคยได้เห็นกันมาก่อน แม้กระนั้นหนังก็ได้โทนการเล่าเรื่องและก็ลีลาท่าทางท่าทางสำหรับการออกศึกที่เคลื่อนความสนุกสนานร่าเริงออกมาได้จับจิต เป็นหนังสงครามที่เต็มไปด้วยความทรงอำนาจรวมทั้งสัญญาณการติดต่อสื่อสารที่แจ่มชัดดี แม้ว่าจะค่อนข้างจะเพลย์เซฟบ้างไปสักหน่อยก็ตามเมื่อเอามาผสมกับการแสดงอันจัดจ้าของกลุ่มผู้แสดงในหนังประเด็นนี้ ที่นำโดย “วิโอล่า เดวิส” สมศักดิ์ศรีกับผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ แม้ว่าจะไม่ใช่หนังสร้างเพื่อหวังรางวัลโดยแท้จริง แม้กระนั้นการแสดงของคุณที่ผสมท่าทีการรบนั้น

ทำออกมาได้ดราม่าจัดจ้ารวมทั้งเต็มไปด้วยอินเนอร์ที่เปี่ยมด้วยพลังโดยแท้จริง หนังออนไลน์  คุณเป็นส่วนประกอบที่เหมาะสมที่สุดของหนังประเด็นนี้ และก็ช่วยจุนเจือหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม”ทูโซ เอ็มเบดู” นับว่าแจ้งมีสาเหตุมาจากหนังหัวข้อนี้ได้อย่างแท้จริง การแสดงที่บียอนด์ความแสดงของคุณได้อีกทาง เป็นการขยายกรอบข้อจำกัดของตนที่ไปถึงเป้าหมายด้วยดี แล้วก็ยังมีนักแสดงสมทบผู้อื่นที่ละสายตาไปมิได้เลย อย่าง “ลาซานา ลินซ์”, “ชีล่า เอตำหนิม” หรือ “จอห์น โบเยก้า”

พวกเขาเป็นส่วนเสริมที่ช่วยเติมเต็มให้กับหนังประเด็นนี้ได้อย่างดีเยี่ยมเหมือนกันอีกหนึ่งส่วนประกอบที่สะดุดตาไม่แพ้กันในประเด็นนี้ก็คือเพลงประกอบ ได้งานเขียนจากนักทรัมเป็ตระดับตำนาน “เทเรนซ์ กางลนลานชาร์ด” มาช่วยร้องเพลงประดิษฐ์เพลงอันเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ตลอดหนังทั้งยังเรื่อง ที่ประสมประสานความเป็นแอฟริกันรวมทั้งความร่วมยุคเข้าเอาไว้ได้อย่างพอดี และก็เพลง “Keep Rising” ของ เจสซี่ วิลสัน ที่ใช้เป็นเพลงหลักของหนังประเด็นนี้ก็สร้างอารมณ์ความหึกเหิมได้อย่างดีเยี่ยม

Inside Man อินไซด์ แมน

ไม่นิซีรีส์ที่อุตสาหะสร้างเนื้อสร้างตัวเอกหลักให้เป็นสายลับอัจฉริยะที่ถูกลงโทษประหาร เป็นเสมือนส่วนประกอบของฮันนิบาลเล็คเตอร์กับเชอร์ล็อคโฮล์ม ซึ่งสามารถไขคดีได้เพียงรับทราบข้อมูลบางส่วนก็เล่าได้เป็นฉากๆกับตัดสลับไปเล่าคดีหลักที่นอกตารางที่ดูเหมือนกับว่าไม่มีอะไร แต่ว่าก็แปลงเป็นเรื่องราวรุนแรงขึ้นเรื่อยแต่ว่าปัญหาของหัวข้อนี้สำคัญๆเป็นความเว่อร์ของเรื่องราวหลายชนิดที่มีจุดไม่สมเหตุผลบานตะเกียง ความนึกคิดความประพฤติของนักแสดงก็มองเว่อร์เกินจริง จนถึงยากจะเชื่อตามเรื่องได้

แม้กระนั้นถ้าหากผู้ชมที่ไม่สนใจจุดนี้เลย หนังออนไลน์  ก็สามารถมองสนุกสนานกับเรื่องราวที่สั้นๆแล้วไปไวเพียงแค่ 4 ตอนสุดท้าย แม้กระนั้นตัวเรื่องตั้งอกตั้งใจทำฤดูกาลนี้เป็นเพียงแค่การเปิดตัวละครหลักของเรื่องเพียงแค่นั้น ยังมีปัญหาทิ้งค้างเยอะแยะเพื่อไปต่อฤดูกาล 2เรื่องราวของ เจฟเฟอร์สัน กริฟฟ์ ผู้ต้องขังคดีการฆาตกรรมคอยโทษประหาร ที่เขาเปลี่ยนเป็นบุคคลที่ให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลสำหรับเพื่อการสืบเสาะหาเงื่อนปัญหาคนหายอย่างไร้ร่องรอยได้อย่างคมคาย ถึงแม้ตัวของเขาจะอยู่เพียงแค่ในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆที่ตารางเหล็กขังเอาไว้อยู่

เขาได้ร่วมมือกับผู้รายงานข่าวสาวคนประเทศอเมริกา เบธ ดาเวนพอร์ต คลี่คลายเงื่อนต่างๆในเวลาเดียวกัน เจนนิส คุณครูสอนคณิตฯ ที่จะต้องมาติดอยู่ในห้องใต้ดินของบ้านข้างหลังหนึ่ง ภายหลังที่คุณบังเอิญไปมองเห็นบางสิ่งที่ทำให้คุณจำต้องตกอยู่ในเหตุการณ์ที่ไม่ได้อยากต้องการให้เป็นแบบนี้
เรื่องราวของ เจฟเฟอร์สัน กริฟฟ์ ผู้ต้องขังคดีการฆ่าสังหารคอยโทษประหาร ที่เขาเปลี่ยนเป็นบุคคลที่ให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลสำหรับในการสืบหาเงื่อนปัญหาคนหายอย่างไร้ร่องรอยได้อย่างแยบคาย

ถึงแม้ตัวของเขาจะอยู่เพียงแค่ในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆที่ตารางเหล็กขังเอาไว้อยู่ เขาได้ร่วมมือกับผู้สื่อข่าวสาวคนประเทศอเมริกา เบธ ดาเวนพอร์ต คลี่คลายเงื่อนต่างๆในเวลาเดียวกัน เจนนิส คุณครูสอนคณิตฯ ที่จำต้องมาติดอยู่ในห้องใต้ดินของบ้านข้างหลังหนึ่ง ภายหลังที่คุณบังเอิญไปมองเห็นบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้คุณจำต้องตกอยู่ในเหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เป็นแบบนี้ผู้ผลิตดีไซน์ค้างแรกเตอร์นักแสดงกรีฟฟ์ราวกับเป็น ฮันนิบาลเล็คเตอร์ผสมเชอร์ล็อคโฮล์ม แต่ว่าเพิ่มความอารมณ์ขันกับการท้าให้ผู้ครอบครองเคสเล่นเกมทายปัญหาไขคดีไปตามเขา

ซึ่งตัวเรื่องทำออกมาแบบเว่อร์มากมาย มากกว่าเชอร์ล็อคโฮล์มอีก  หนังออนไลน์ เพราะเหตุว่าเพียงฟังข้อมูลสั้นๆไม่กี่นาทีกรีฟฟ์ก็สามารถไขคดีได้ในทันที กระทั่งที่เหลือก็เป็นเพียงแค่ฉากอวดความรู้ความเข้าใจของเขาแบบที่ไม่มีผู้ใดในเรื่องคิดตามทันสักคน หรือแม้กระทั้งผู้ชมก็ด้วย ด้วยเหตุว่าตัวเรื่องมิได้ย้ำให้คิดตาม แต่ว่าเป็นการเฉลยคำตอบแบบจับโยงข้อมูลที่นักเขียนบทวางไว้อยู่แล้วให้มาเข้าทางสิ่งที่กรีฟฟ์คิดทั้งหมดทุกอย่าง แบบทุกๆสิ่งทุกๆอย่างลงล็อคเหมาะเหม็งไปหมด แม้กระนั้นความเว่อร์นี้กลับทำให้เรื่องมองไม่ค่อยเชื่อได้

มีพล็อตโฮลแบบหลุดมากล้วยๆซึ่งหากคนไหนกันเป็นสายแนวสอบปากคำก็อาจจะรู้สึกหงุดหงิดกับบทสำหรับพูดที่เพียรพยายามโม้ของกริฟฟ์ตลอดระยะเวลา ไม่ใช่เรื่องแบบที่เบาๆทำให้ผู้ชมคิดตามได้เลย แต่ว่าหากผู้ที่มองแบบชิลๆละเลยเหล่านี้ไปก็คงจะเพียงพอบันเทิงใจกับความเว่อร์ของผู้แสดงนำในหัวข้อนี้ได้ ซึ่งตัวกริฟฟ์ในฤดูกาลนี้เพียงแค่มาโชว์ความรู้ความเข้าใจไขคดีหลักในเรื่อง ก่อนจะเบาๆแย้มว่านักแสดงนี้ยังมีความลับอีกมากมายทิ้งเอาไว้ให้ไปต่อกันที่ฤดูกาล 2

บอกได้เลยว่า Inside Man มีไฮไลต์ที่สะดุดตาเป็นการเล่านั่นเอง สตอปรี่บางทีก็อาจจะมิได้สลับซับซ้อนอะไรมากมาย แต่ว่าถูกเอามาร้อยเรียงพรีเซ็นท์อย่างมีชั่นเชิงมากมายๆสามารถผสมส่วนประกอบรวมทั้งเหตุการณ์ต่างๆที่อยู่แยกกันให้เข้ากันได้อย่างแยบคาย กับไต่ระดับอารมณ์ได้ขึ้นเรื่อยตามเหตุการณ์ข้างหน้า ที่ผู้ชมแทบไม่อาจจะคาดคะเนแนวทางของเรื่องได้เลย

แม้ว่าจะเป็นซีรีส์ขนาดสั้นๆเพียงแค่ 4 ตอน แม้กระนั้นก็อัดแน่นไปด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นกัดซาบซึ้งใจ เป็นซีรีส์ขนาดนั้นที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอย่างกับนั่งมองซีรีส์เป็น 10 ตอน เนื่องจากเนื้อหาของหัวข้อนี้นั้นถือเอาจิตใจสำนึกของคนเรามาขยี้ได้ถึงแก่น พาผู้ชมถลำลึกลงบ่อนั้นไปเรื่อยถึงแม้ว่าเครื่องปรับอากาศไทม์ที่ค่อนข้างจะสั้นของหัวข้อนั้น จะยังไม่อาจจะสร้างความสัมพันธ์กับนักแสดงได้มากนัก แม้กระนั้นจำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่าติดอยู่แรกเตอร์หลักในประเด็นนี้มีมิติที่น่าประทับใจมากมาย

จำต้องลุกขึ้นยืนตบมือให้กับ “เดวิด เทนนันต์” กับ “สแตนลีย์ ทุชชี่” ที่เป็น 2 ดารานำที่ช่วยเหลือกันผนึกกำลังหามซีรีส์ประเด็นนี้เอาไว้ได้อยู่มือ เริ่มที่ สแตนลีย์ ทุชชี่ ที่มามาดนิ่งๆแบบเด็ดขาดทุกซีน เขาปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวดำเนินเรื่องที่เต็มไปด้วยความสลับซับซ้อน แน่ๆว่าความเป็นมือโปรของเขา สามารถจัดการกับทั้งหมดทุกอย่างในหัวข้อนี้ได้อย่างสบายๆแล้วก็อินเนอร์และก็กลเม็ดเด็ดพรายทางการแสดงของเขา เป็นสิ่งที่ผู้ชมต้องการจะมองเห็นเขากลับมาอีก

Christmas Carol วันคริสต์มาสโกรธแค้น

ส่งท้ายปีกับหนังที่ชื่อกับตอนเทศกาลที่ความสำราญ แต่ว่ารายละเอียดตรงกับผ่านอย่างสิ้นเชิง  หนังออนไลน์ เนื่องจากนี่เป็นหนังดราม่าเอาจริงเอาจังจากประเทศเกาหลี “Christmas Carol วันคริสต์มาสโกรธแค้น” อีกหนึ่งผลงานที่ท้าการแสดงของไอดอลชายหนุ่มมีชื่อ ที่ถือได้ว่าผลงานที่เขามากับการยืนยันตนเองในฐานะดาราหนังอย่างเต็มกำลัง และก็รายละเอียดที่เข้มข้นเต็มค้างราเบลของประเด็นนี้ ก็พาผู้ชมดำดิ่งไปสู่ช่วงเวลาที่ความท้อใจที่แสนระทมใจที่ความแตกต่างด้านสังคม

ส่งท้ายปีกับหนังที่ชื่อกับตอนเทศกาลที่ความสำราญ แต่ว่ารายละเอียดตรงกับผ่านอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากนี่เป็นหนังดราม่าเอาจริงเอาจังจากประเทศเกาหลี “Christmas Carol วันคริสต์มาสโกรธแค้น” อีกหนึ่งผลงานที่ท้าการแสดงของไอดอลชายหนุ่มมีชื่อ ที่นับได้ว่าเป็นผลงานที่เขามากับการรับรองตนเองในฐานะดาราหนังอย่างเต็มกำลัง และก็รายละเอียดที่เข้มข้นเต็มติดอยู่ราเบลของหัวข้อนี้ ก็พาผู้ชมดำดิ่งไปสู่ระยะเวลาที่ความกลัดกลุ้มที่แสนตรอมตรมที่ความแตกต่างด้านสังคม

หนังประเด็นนี้เป็นการถือเอานิยายดราม่าอาชญากรรมที่ขายดิบขายดีของ “จูวอนกยู”  หนังออนไลน์  มากระทำปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงขึ้นหน้าจอ โดยได้ผู้กำกับสายทริลเลอร์ยอดความสามารถอย่าง “คิมซองซู” (จากหนัง Running Wild) มาปฏิบัติภารกิจดูแลงานสร้างและก็เขียนบทหนังประเด็นนี้ด้วยตัวเอง จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าโทนรวมทั้งบรรยากาศของ Christmas Carol ค่อนข้างจะเข้มข้นรวมทั้งเคร่งเคลียดใช้ได้เลย เพียงแต่ว่าโชคร้ายไปสักนิดสักหน่อย ที่พอดิบพอดีว่าพล็อตหนังอะไรทำนองนี้ค่อนจะปกติเกินความจำเป็นในยุคนี้เสียแล้ว

หนังออนไลน์

ตลอดความยาว 2 ชั่วโมงนิดๆของ Christmas Carol จัดว่าใส่อารมณ์แล้วก็เรื่องต่างๆถั่งโถมให้ผู้ชมแบบไม่ยั้ง ถึงจะเป็นพล็อตที่มิได้สลับซับซ้อนอะไรเท่าใด จับทางและก็ลูบคลำทางตามสูตรสำเร็จพอใช้ และก็แอบเพียรพยายามจะใส่การหักมุมเอาไว้ด้วย แต่ว่าบางครั้งอาจจะเป็นการหักมุมที่ไม่ค่อยตรึงใจตรึงตามากเท่าไรนัก โดยรวมๆแล้วถือได้ว่าหนังดราม่าหนักๆที่มองได้เพลิดเพลินดีรวมทั้งชักชวนติดตามเดินตามผู้แสดงหลักของเรื่องได้อย่างสนุกสนานในระดับหนึ่งส่วนประกอบของหนังหัวข้อนี้บางทีอาจจะยังมิได้เพอร์เฟ็คอะไร

การร้อยเรียงและก็ลำดับประเด็นต่างๆยังไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมแล้วก็ใส่ท่วงทีได้เชิญชวนเชื่อฟังได้อย่างที่ควรเป็น ส่วนใหญ่หนังจะใช้จังหวะการเล่าเรื่องแบบด้านๆแข็งทื่อๆมิได้หลบซ่อนลูกเล็กอะไรเข้าไปสักเท่าไหร่ แต่ว่าอย่างต่ำๆก็นับว่าเป็นจุดเด่นที่มิได้ทำให้ผู้ชมงงมากหรือจำต้องกลับมาคิดพินิจพิจารณาในไทม์ไลน์ต่างๆของหนังให้งงงัน การเล่าเรื่องกล้วยๆรวมทั้งเพลย์เซฟแบบนี้ก็มีส่วนที่ดี ก็แค่ยังไม่สร้างเสน่ห์ให้หนังซักเท่าไหร่

Christmas Carol เป็นหนังที่เต็มไปด้วยหลักสำคัญความร้ายแรงออกจะมากมาย  หนังออนไลน์  ทั้งยังความร้ายแรงในแบบความประพฤติมากไม่น้อยเลยทีเดียว การประทุษร้าย ผู้กระทำลั่นกล้องถ่ายรูป รวมทั้งการใช้ความรุนแรงทางเพศ ถือได้ว่าหนังที่มีเนื้อความสำหรับในการติดต่อสื่อสารที่หนักพอเหมาะพอควรเลย แต่ว่าหนังก็เอาชีวิตรอดได้ดิบได้ดีจากการเล่าเรื่องในอ่างเซฟโซนของตนเอง

หัวข้อที่เอาจริงเอาจังอยู่แล้ว เอามาร้อยเรียงใส่จังหวะที่ไม่สลับซับซ้อนสักเท่าไหร่ ก็ถือได้ว่าหนังที่มองกล้วยๆสบายอารมณ์ของผู้ชมได้ในระดับหนึ่งและก็แน่ๆว่าอย่างเดียวที่ Christmas Carol สะดุดตามากมายๆก็คือการแสดงของกลุ่มผู้แสดงยกชุดของหนังทั้งยังประเด็นนี้ จัดว่าได้ถ่ายทอดออกมากัดรับประทานอารมณ์ได้พอได้ โดยยิ่งไปกว่านั้น “พัคจินยอง” นี่น่าจะเป็นการปล่อยของแล้วก็พ่นไฟ กับผลงานการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเขาในอาชีพดาราเลยก็ว่าได้ เพราะว่างานนี้พี่เขารับศึกหนักพอเหมาะพอควร เพราะเหตุว่าจะต้องเล่นควบคู่กันใน 2 ติดอยู่แรกเตอร์ ที่ก็จัดว่าจินยองแปลความหมายออกมาใช้ได้

แต่ว่าส่วนหนึ่งส่วนใดก็จะต้องสารภาพว่า หน้าที่ที่จินยองได้รับนั้นเจริญด้วยเพราะเหตุว่าบทหนังที่ส่งให้กำเนิดอย่างแจ่มจรัส เมื่อแงะเอาทีท่าการแสดงทางอารมณ์จัดๆออกมา เขาก็แบกรับหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้ อีกทั้งติดอยู่แรกเตอร์ จูอิลอู ที่มองเป็นักเลงอันธพาล หัวดื้อ แต่ว่าเมื่อมาเป็น จูวอลอู ที่เป็นตัวละครผู้ทุพพลภาพทางเชาวน์ นับว่าเขาทำการบ้านมาได้ออกจะดีใช้ได้ บางครั้งก็อาจจะยังติดแสดงไปนิดหน่อย แม้กระนั้นก็นับว่าถ่ายทอดทั้งยังความพิเศษและก็ภาวะอารมณ์ควบคู่กันได้ดิบได้ดี

Enola Holmes 2 เอโนลา โฮล์มส์ 2

แต่สิ่งที่ภาคนี้ต่างออกไปก็คือ ตัวหนังมิได้เพียงแค่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเยาวชนชุด ‘The Enola Holmes Mysteries’ ที่เขียนโดย แนนซี สปริงเกอร์ (Nancy Springer) มาแบบตรงๆแต่ว่าได้แก่การใช้แรงผลักดันจากจากเรื่องราว ผู้แสดง และก็ส่วนประกอบเล็กน้อยจากเวลาที่ 2 ของชุดนิยายที่มีชื่อว่า ‘The Case of the Left-Handed Lady’ มาสร้างเกิดเรื่องราวขึ้นมาใหม่แทน ส่วนคณะทำงานก็พูดได้ว่ามากันเกือบจะครบ อีกทั้งผู้กำกับ แฮร์รี กางรดเบียร์สด (Harry Bradbeer)

ที่โอกาสนี้ขอควบตำแหน่งลงไปเขียนบทกับ แจ็ค โธรน (Jack Thorne)  หนังออนไลน์  ด้วย โดยได้น้อง ไม่ลลี บ็อบบี บราวน์ กลับมานำแสดงแล้วก็เป็นโปรดิวเซอร์และดาราหนังจากภาคแรกอีกทั้ง เฮนรี คาวิลล์ (Henry Cavill) ในบทเชอร์ล็อก โฮล์มส์, ซูซาน โม้โกมา (Susan Wokoma) ในบท อีดิธ เฮเลนา บอนหมูแฮม คาร์เตอร์ (Helena Bonham Carter) ในบท ยูโดเรีย โฮล์มส์ แม่ของน้องเอโนลา, ลูอิส พาร์ทริดจ์ (Louis Partridge) ในบท ลอร์ดทิวส์เบอรี เสริมกองทัพด้วยดาราคนใหม่ทั้งยัง อาดีล แอคห์ตาร์ (Adeel Akhtar), ชารอน ดันแคน-บริวสเตอร์ (Sharon Duncan-Brewster) รวมทั้ง เดวิด ธิวลิส (David Thewlis)

หนังออนไลน์
 

จะเสียดายก็ตรงที่ แซม คลาฟลิน (Sam Claflin)  naukri margdarshan kendra  ผู้ครอบครองบท มายครอคอยฟต์ โฮล์มส์ เจ้าขุนมูลนายจอมจู้จี้ พี่ชายคนโตของเครือญาติโฮล์มส์ ที่มิได้มาในภาคนี้ด้วยเนื่องจากคิวงานชนถึงเวลาออกมากระทำการสุดท้ากับคดีใหม่ที่น่าดึงดูด ที่คราวนี้กลับมาด้วยการเจริญเติบโตของตน ความใหญ่โตในงานสร้าง รวมทั้งองค์ประกอบบทที่หนักแน่นเพิ่มขึ้น แปลงเป็นอีกหนึ่งหนังสอบปากคำที่ยังคงมองสนุกสนานรวมทั้งได้โตไปพร้อมๆกับทุกผู้แสดงอย่างอิ่มเอมตัวเรื่องของ ‘Enola Holmes 2’ นั้นพูดได้ว่าเกือบจะต่อจากภาคแรกเลย

และไม่ต้องมานั่งปูเรื่องให้เสียเวล่ำเวลา (มันเลยเป็นเหตุผลที่น่าจะมองภาคแรกมาก่อนครับผม) ในภาคนี้ น้อง เอโนลา (Millie Bobby Brown) โตเป็นสาวแล้ว ภายหลังที่ไขคดีแรกเสร็จ น้องก็เลยเลือกเป็นสายลับชนิดเดียวกันกับ เชอร์ล็อก (Henry Cavill) พี่ชายสายสืบโด่งดัง จนกระทั่งขั้นเปิดที่ทำการสายสืบเป็นของตนเอง แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าทางอาชีพสายลับรับจ้างของคุณนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายถางนัก จนถึงวันหนึ่ง สาวน้อยจากโรงงานไม้ขีดได้จ้างคุณให้ไปตามหาพี่สาวที่หายไป แถมยังไปพันพัวกับคดีการสังหารอีก

ตอนที่เชอร์ล็อกเองก็กำลังปวดศรีษะกับคดีโกงยักยอกทรัพย์ หนังออนไลน์  ทำให้เอโนลาและก็เชอร์ล็อกจะต้องออกเสี่ยงอันตรายไขคดีด้วยกันเป็นครั้งแรกเรื่องราวภายหลังพึ่งจะไขคดีแรกเสร็จ เอโนลา โฮล์มส์ ก็ดำเนินรอยตามเชอร์ล็อก พี่ชายโด่งดังของคุณ รวมทั้งเปิดที่ทำการของตนเอง แต่พบว่าชีวิตสายลับรับจ้างหญิงไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนอย่างที่คิด เมื่อทำใจสารภาพเรื่องจริงอันร้ายกาจสำหรับเพื่อการก้าวสู่วัยผู้ใหญ่ได้แล้ว คุณก็เลยตกลงใจเลิกกิจการลง

แต่สาวโรงงานไม้ขีดไฟคนยากไร้คนหนึ่งมาจ้างให้คุณช่วยตามหาพี่สาว คดีนี้ก็เลยเป็นงานแรกอย่างเป็นทางการของเอโนลา ซึ่งชักชวนพิศวงงงเกินคาดคิด รวมทั้งทำให้เอโนลาจำต้องหลุดเข้าไปสู่โลกใหม่ที่แสนอันตราย ไม่ว่าจะเป็นโรงงานสุดโฉดและก็โรงแสดงดนตรีสุดละลานตาในลอนดอน หรือสังคมผู้ดี รวมถึงบ้านเลขที่ 221 บี ถนนหนทางเบเกอร์ ช่วงเวลาที่แผนคบคิดสุดอันตรายจุดชนวนให้คุณจำเป็นต้องวานเพื่อนพ้องๆและก็เชอร์ล็อกมาช่วยไขคดี เกมการไต่สวนก็เริ่มจะเข้าที่เข้าทางอีกที‘Enola Holmes 2’

นั้นมีทิศทางที่เติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัดนะ ถึงแม้ว่าตัวหนังเองจะยังคงรักษาเชิงชั้นในแบบอย่างของตัวหนังที่เป็นเอกลักษณ์เอาไว้ได้ อีกทั้งเสน่ห์ของน้องเอโนลา โฮล์มส์ แล้วก็การวางปัญหารหัสคดีในแบบต่างๆดังเช่นว่าการใช้ Anagram หรือการสับเปลี่ยนอักษรให้เป็นคำใหม่ หรือแม้กระทั้งฉากแอ็กชันเสี่ยงภัยที่นับว่ารุนแรงและก็ทำให้ตัวหนังมีความสนุกสนานร่าเริง เข้มข้น

หรือแม้กระทั้งการพูดข้อความสำคัญเกี่ยวกับความเป็นสตรีนิยม หนังออนไลน์  เพื่อนฝูงหญิงพลังหญิงที่ถูกเล่าผ่านเอโนลา ยูโดเรีย และก็เหล่าผู้หญิงที่จำต้องเคลื่อนรวมทั้งเอาชีวิตรอดด้วยแนวความคิดแบบสตรีนิยม (Feminism) เอาชีวิตรอดในโลกที่ขับเคลื่อนด้วยอำนาจรวมทั้งมุมมองแบบผู้ช้ายเพศชาย รวมทั้ง Norm หรือบรรทัดฐานอนุรักษ์นิยมของกุลสตรีตามแบบฉบับผู้ดีอังกฤษไปให้ต้องได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *