หนังไทย  เรื่อง อ้าย..คนหล่อลวง เรื่องย่อ : เล่าราวของสมัยก่อนสาวธนาคาร จ้างให้มิจฉาชีพรูปหล่อ ให้มาล้างแค้นแฟนเด็ก ที่เคยหลอกเอาเงินคุณไปหลายแสนบาท กระทั่งนำมาซึ่งเรื่องราวยุ่งๆฮา คละเคล้าซึ้ง

Friend Zone ระวังหมดทางสหาย (2562) หนังโรแมนติกคอมเมดี้ร้อยล้าน เกี่ยวกับวัยรุ่นเพื่อนสนิทที่ไม่บางทีอาจก้าวผ่านโซนของความเป็นมิตร ถ่ายทำในหลายจุดหมายปลายทางของอาเซียน แต่ว่าหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่สะดุดตาของไทยเป็นฉากท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรยากาศสุดโแรมนว่ากล่าวกของอ่าวไร่เลย์ หนทางที่รายล้อมป่ายาง รวมทั้งเขาหินปูนสวยระดับนานาชาติของไทย

รถไฟฟ้ามาหานะคุณ (2009) นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ไทยโรแมนติกขบขันจาก GTH ที่ทำรายได้สูง แล้วก็นับว่าเป็น หนังไทย ที่ทำรายได้สูงสุดของปีที่เข้าฉาย ภาพยนตร์พรีเซนเทชั่นในมุมมองของ “เหมยลี่” พนักงานบริษัทสาวโสดวัย 30 ปี ที่ต้องการจะค้นหารักจริง แต่ว่าก็รู้สึกหดหู่เพราะเหตุว่าคุณยังปลอดคนรักรวมทั้งยังมิได้สมรสเสมือนเพื่อนฝูงๆของคุณ

คุณมีชีวิตราวกับสาวออฟฟิศทั่วๆไปที่ไปดำเนินการแต่ละวันโดยรถไฟฟ้า บนรถไฟคุณได้เจอกับชายคนหนึ่ง เขาชื่อว่า “คุณลุง” ซึ่งดำเนินงานเป็นวิศวกรรถไฟฟ้าของรถไฟฟ้าบีทีเอสนั่นเอง และจากนั้นก็หลงเสน่ห์เขาในทันที แม้กระนั้นชีวิตของคุณเป็นปฏิบัติงานตั้งแต่เช้าตรู่ถึงเย็น เวลาที่เขาปฏิบัติงานช่วงกลางคืน เรื่องราวความรักของคนสองคนเสมือนจะไม่อาจจะบรรจบกันได้เลย แต่ว่าเมื่อคุณมีความคิดว่าเขาเป็นเพศชายที่เพอร์เฟ็ค คุณก็เลยจำเป็นต้องมานะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อรักสมหวังให้ได้

อีเรียมซิ่ง เรื่องย่อ : เมื่อแม่ แล้วก็พี่สาวถูกกลุ่มมิจฉาชีพสุดชั่วร้ายลักพาตัวไป เรียมก็เลยจำเป็นต้องอ้อนวอนจากเพื่อนพ้องสุดสติไม่ดีเพื่อปฏิบัติงานช่วยเหลือเต็มที่คราวนี้

หนังไทย สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก (2010)

สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก ได้แปลงเป็นปรากฎการณ์หนังรักไทยที่ดังสูงที่สุดเรื่องหนึ่งตั้งแต่ออกฉาย และก็ได้เปลี่ยนเป็นหนึ่งในหนังความรักไทยสุดคลาสสิก ที่มีองค์ประกอบด้วยส่วนประกอบที่สำคัญทั้งผองของเรื่องราวที่มีเสน่ห์ โดยมีเบื้องหลังเป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาและก็ความรักในวัยรุ่นที่แจ่มใส เป็นหนังที่ถูกนำไปรีเมคเป็นซีรีส์จีนเรื่อง A Little Thing Called First Love ในปี 2019 ภาพยนตร์หัวข้อนี้ถ่ายทอดความรักหนแรกผ่านสายตาของ “น้ำ”

เด็กผู้หญิงวัยศึกษาที่หลงรักรุ่นพี่สุดหล่อที่ตามที่สุดในสถานที่เรียนอย่าง “โชน” น้ำพากเพียรทำทุกสิ่งเพื่อเขาพอใจโดยไม่รับการช่วยเหลือจากสหายๆทั้งยังความเคลื่อนไหวตนเองให้ดูดีขึ้นกว่าเดิม แล้วก็กระบวนการทำแนวทางต่างๆเพื่อเอาชนะดวงใจเขา เรื่องราวในภาพยนตร์ไทยโรแมนติกประเด็นนี้เป็นความรักที่เรียบง่ายแต่ว่าแสนหวาน ที่จะทำให้ผู้ชมได้ย้อนระลึกถึงเรื่องราวของตนเมื่อยุควัยเด็กแบบน้ำและก็โชน

The Neon Demon (2016) หนังไทย : ดูแลโดย Nicolas Winding Refn ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับจาก Only God Forgives โดยหัวข้อนี้ก็ยังคงสีสันแบบไฟนีออนกลางคืนอยู่ดังเดิม หนังเกี่ยวกับ Jesse เด็กผู้หญิงวัย 16 ปี ที่ปรารถนาก้าวเข้าสู่แวดวงดารานางแบบ ซึ่งความสวยงามของคุณเว้นแต่ทำให้ล้ำหน้าอย่างเร็วแล้วมันยังนำอันตรายมาสู่ตนเองด้วยเหมือนกัน

มะสุนัข 4 ขานะครับ เรื่องราวของน้องมะขาม สุนัขแสนเฉลี่ยวฉลาด ที่โดนนายจ้างถูกนำไปทิ้งเขาก็เลยจำต้องทำทุกแนวทางเพื่ิอจะได้กลับไปอยู่ที่บ้านแม้กระนั้นกลางทางนั้นกลับมีเรื่องมีราวอันตรายอย่างยิ่งมาย ก็เลยทำให้มะขามหมดทางไปที่กำลังจะได้กลับไปพบนายจ้าง แม้กระนั้นเขาก็ได้ไปพบกับกรุ๊ปเพื่อนฝูงหมาฝูงใหม่ที่พร้อมจะรักแล้วก็ช่วยเหลือเขา เรื่องราวและก็การเดินทางของมะขามจะเป็นอย่างไร จะสนุกสนานแล้วก็ให้แง่คิดมากมายสักแค่ไหน ก็ไปพบรับดูกันได้เลยนะครับ

คิดถึงวิทยา หนังไทย หนังที่เหมาะสมกับสำหรับผู้ใดกันที่ชื่นชอบการสอน และก็รักสำหรับในการเป็นอาจารย์ห้ามพลาดขอรับ กล่าวถึงเรื่องราวของอาจารย์แอน อาจารย์สาวคนนึงที่ได้ย้ายมาสอนสถานที่เรียนกึ่งกลางน้ำ เป็นที่ที่อาจารย์จำต้องช่วยเหลือตัวเองทุกสิ่งไม่ว่าจะเป็นของกิน การนอน หรือแม้กระทั้งการรับผิดถูกใจชีวิตของน้องๆเด็กนักเรียน

ที่มีไม่เพียงแค่กี่คน อาจารย์แอนได้เขียนเรื่องราวต่างๆของตนเองลงไปในสมุดเล่มหนึ่ง ภายหลังที่คุณครูแอนได้ย้ายกลับไปอยู่บ้าน ถัดมาก็มีคุณครูสอง อาจารย์พละชายหนุ่ม ที่ได้ถูกส่งมาสอนที่นี้ด้วยเหมือนกัน ด้วยด้วยเหตุว่า ความยุ่งยากและก็ความอ้างว้างกระทั่งทำให้อาจารย์สองเกือบยอมแพ้ แม้กระนั้นก็ได้หนังสือเล่มเล็กของอาจารย์แอนที่ทำให้อาจารย์สองรักที่นี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และก็ต้องการทราบจะ คุณครูแอนเยอะขึ้น ก็เลยกำเนิดเป็นความนึกถึง แล้วก็หลงเสน่ห์ทั้งที่ยังไม่เคยเจอะกัน เรื่องราวจะบันเทิงใจรวมทั้งอินมากแค่ไหน อย่าลืมไปนึกถึงพร้อมเพียงกันครับผมบ ไปดูกันเลยย

กวนมึนโฮ (2010)

หากคุณกำลังมองหาหนังโรแมนติกไทย ที่อีกทั้งซึ้ง อีกทั้งฮา จะต้องประเด็นนี้เลย กวนมึนโฮ หนังรักซึ้งๆไทยที่คุณจะฮาจนถึงร้องไห้ หนัง บอกเล่าเรื่องราวของคนสองคนที่ไม่รู้จักกันมาก่อน ที่กำลังจะเดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้และก็บังเอิญเจอกันตั้งแต่ท่าอากาศยาน

คุณหนีจากแฟนเจ้ากี้เจ้าการของคุณเพื่อเติมเต็มจินตนาการในซีรีส์ประเทศเกาหลีของคุณ ส่วนเขาโดนแฟนสาวหักอกมาและก็ปรารถนามาพักจิตใจในดินแดนที่นี้ โดยไม่เคยทราบเลยว่าที่นี่จะมีผลให้เขาได้เจอกับคุณคนที่จะมาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปชั่วนิจนิรันดร์ ทั้งสองโคจรมาเจอกันรวมทั้งพบกับเรื่องราวอันวุ่นวายที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะเคล้าน้ำตา กระทั่งท้ายที่สุดทั้งคู่ก็หลงรักกันแม้ว่าไม่เคยทราบชื่อกันและกันเลย ถึงแม้เรื่องราวจะเชื้อเชิญฮาแค่ไหน แม้กระนั้นตอนสุดท้ายจะก่อให้คุณร้องไห้ได้อย่างแน่แท้

เฮ้ย! ลูกเพ่ นี่ลูกบิดา เรื่องย่อ : ชายหนุ่มนักแข่งขันไฟแรงได้รับอุบัติเหตุเฉียดฉิวตายที่ทำให้เขาได้มองเห็นบิดาในอีกมุมหนึ่งในผลงานหนังไทยที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากภาพยนตร์จีนเรื่อง Duckweed

มหาลัยเหมืองแร่ เกี่ยวกับเรื่องราวของ ลูกเจ้าหน้าที่รัฐที่ได้ออกมาจากวิทยาลัย มาศึกษาชีวิต ในที่ที่ห่างไกลความเจริญก้าวหน้า จากผู้ที่มีสมบูรณ์ทุกสิ่งทุกอย่าง กลับจำต้องมานอนกลางดินรับประทานกึ่งกลางทรายได้ศึกษา ว่ามหาลัยชีวิตเป็นอย่างไร แล้วก็มันจะก่อให้เขาได้ข้อคิดเตือนใจจากเหมืองมากแค่ไหน จะต้องติดตามดูกันขอรับ หนังบันเทิงใจและก็ให้พวกเราได้รับทราบอะไรหลายชนิดมากมายครับผมสำหรับผู้ใดกันที่อยากทราบจะคำว่า ชีวิตตรากตรำคืออะไร หัวข้อนี้ไม่สมควรพลาดนะครับ

หนังไทย พี่มากมาย…พระโขนง เรื่องย่อในสยามประเทศ ในสมัยที่ยังมีการศึก ประชาชนจำนวนหลายชิ้นจำต้องถูกหลักเกณฑ์ไปรบ มากมาย (มาริโอ้ เมาเร่อ) ต้องทิ้งภรรยาของเขาที่กำลังครรภ์แก่ไว้ที่บ้านเพื่อร่วมศึก ระหว่างการรบมากมายได้เจอแล้วก็ช่วยเหลือเพื่อทหารเกณฑ์ 4 คนเป็น เต๋อ (ณัฏฐดงษ์ ชาติตระกูล) เผือก (พงศธร ควรงาม) คุ้นชิน (อัฒรุต คงจะราศรี) รวมทั้ง เอ (กันตพัฒน์ พอกพูนเพชรสุข) จนกระทั่งในที่สุดทั้งยังห้าก็เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนสนิทกัน

เมื่อการทำศึกเลิก มากมาย ก็เลยเชิญให้ทั้งยัง 4 ไปเยี่ยมบ้านของเขาที่พระโขนง เมื่อถึงพระโขนง มากมายชี้แนะให้เพื่อนพ้องรู้จักกับ “นาค” (ดาวิกา โฮร์เน่) ภรรยาสาวแสนงามของเขา แล้วก็ยังมี แดง ลูกชายวัยทารกของมากมายด้วย เต๋อ เผือก เคยชิน และก็ เอ ตกลงใจอยู่ที่พระโขนงสักระยะโดยอาศัยที่บ้านข้างหลังเก่าฝั่งตรงข้ามบ้านมากมาย

เฉลี่ยวฉลาดเกมส์คดโกง Bad Genius ภาพยนตร์แนวลัก เล่าของลิน นักเรียนหญิงที่เป็นเด็กนักเรียนดีเด่นของสถานศึกษา เกรซ เพื่อนซี้ของลินน์ ถามคุณระหว่างการสอบของสถานศึกษา เมื่อแพทแฟนของเกรซทราบ เขามีความคิด ที่จะเริ่มธุรกิจทุจริตข้อสอบ

ด้วยความยินยอมพร้อมใจของลินน์ ด้วยความสามารถพิเศษอย่างเป็นธรรมชาติ ลินน์สามารถตอบปัญหา สำหรับในการสอบได้อย่างสบาย แล้วก็ให้คำตอบกลุ่มนี้ กับเพื่อนฝูงเด็กนักเรียน ‘ลูกค้า’ ของพวกเขา ธุรกิจนี้เป็นที่นิยมแล้วก็ แพท อยากได้ทุจริตการทดลอง ระดับโลก ที่เรียกว่า STIC คราวนี้

ลินน์อยากได้ความให้การช่วยเหลือ จากผู้เรียนอัจฉริยะอีกคนหนึ่ง นั่นก็คือศัตรูตัวฉกาจของลินน์ ชื่อธนาคาร ลินน์จะคะยั้นคะยอ ให้เขาช่วยคุณใน ‘แผนการธุรกิจ’ ที่ท้านี้ได้เช่นไร ตั้งแต่ธนาคารเป็นผู้เรียนที่ซื่อตรง ที่ชิงชังกลฉ้อฉล

ส่วนที่น่าดึงดูดที่สุดของ Bad Genius เป็นการที่การคดโกงเล่น เสมือนหนังชิงทรัพย์ในแนวตื่นเต้น จากผู้กำกับ ณัฐวุฒิ เคลื่อนการเล่าเรื่อง ไปพร้อมทั้งน้ำเสียง ที่เคลื่อนอย่างเร็ว ที่บางทีอาจเทียบเคียงได้กับ การปล้นกาสิโนใน Ocean’s Eleven ของฮอลลีวูด

บุปผชาติรัตติกาล (2546) หนังไทย เกี่ยวกับเรื่องของ ‘บุษบา’ หญิงสาวผู้ถูกคนภายในครอบครัวก่ออาชญากรรมทางเพศมาตั้งแต่เด็ก เมื่อเติบโตมายังถูกผู้ชายหลอกให้รักเพื่อหวังเซ็กซ์ จนกระทั่งท้ายที่สุดดอกไม้ตกลงใจทำแท้ง แต่ว่าโชคร้ายที่แท้งลูกรวมทั้งจำต้องเสียชีวิตไปอย่างสลดในหอห้อง 609 ซึ่ง ผการาตรีกาล ทำให้พวกเรามีความคิดเห็นว่า ในกรอบสังคมชายยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเช่นไร ‘ผู้หญิง’ ก็ยังคงถูกกดขี่อยู่ดี รวมทั้งดูท่าชีวิตข้างหลังความตายเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้คุณมีพลังอำนาจขึ้นมาได้

The Wolf of Wallstreet (2013)

ผลงานของ มาร์ติน สกอร์เซซี่ ที่บอกเล่าเรื่องราวจุดสุดยอดถึงจุดต่ำสุดของ จอร์แดน เบลฟอร์ด ผู้ครอบครองฉายานาม สุนัขป่าที่วอทสตรีท เขาเป็นคนกลางค้าหุ้นชายหนุ่มไฟแรงในวอลล์สตรีท ตั้งแต่ขณะที่เขาทำเงินได้อย่างมากมาย ก่อนจะถลุงเงินไปอย่างมากมายมากกว่ากับงานเลี้ยง สุรายา เซ็กส์ กระทั่งท้ายที่สุดก็ถูกตั้งข้อกล่าวหาทุจริตหลักทรัพย์รวมทั้งฟอกเงินในปี 1998 ถูกขัง 22 เดือนในคุกของเมือง และก็ถูกแบนจากตลาดค้าหุ้นไปทั้งชีวิต เมื่อพ้นโทษเขาก็เลยผันตัวมาเป็นคนเขียนรวมทั้งนักพูดที่เป็นที่รู้จักคนหนึ่งของสหรัฐอเมริกา

พรจากฟ้า หนังที่จะทำให้ท่านรักในเสียงเพลงเยอะขึ้น กล่าวถึงเรื่องราวของ 3เหตุ ที่จะมีทั้งยังฮา ดราม่า ซึ้ง และก็อินไปกับความน่ารักน่าเอ็นดู ของผู้แสดงล้นหลาม อีกทั้ง ซันนี่ ทองความฉลาดความสนุก , นิษฐา จิรจีรังยั่งยืน , หนูทุ่งนา หนึ่งบุตรี , เต๋อ ฉันนกช์ , วี วิโอเลต , และก็ ที่ดี เสียงสมบุญ พร้อมด้วยดารามากมายก่ายกอง ที่จะพาคุณ บันเทิงใจไปกับเรื่องราวทั้งยัง 3 ถ้าเกิดคนใดพร้อมจะอินรวมทั้ง เพลิดเพลินไปกับเพลงแล้ว ก็สามารถไปรับดูกันได้เลยขอรับ

ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยคุณลุง (2562) หนังรักของคนวัยคุณลุงกับสาวจอมแก่นที่ชักชวนให้อบอุ่นหัวใจ ซึ่งใช้โลเคชั่นของจังหวัดเชียงใหม่-จังหวัดลำพูนได้อย่างคุ้ม ดูแล้วอยากท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นฉากท่องเที่ยวนอนค้างแรมดูความสวยสดงดงามธรรมชาติที่ภูเขาหลวงเชียงดาว ระหกระเหินเที่ยวไปในเมืองจังหวัดเชียงใหม่ เขตประตูท่าแพ คาเฟ่เก๋ๆชุมชนอาร์ตๆบ้านข้างวัด ออกไปเล่นกิจกรรมโป่งแยงซิปไลน์ นั่งรถเครื่องไปถนนหนทางเส้นต้นยาง จังหวัดเชียงใหม่-จังหวัดลำพูน จังหวัดลำพูน รวมทั้งแวะสักการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดพระบรมธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร

naukri margdarshan kendra

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *