หนัง เรื่อง The Wedding Singer (1998) งานสร้างชื่อของอดัม แซนด์เลอร์เลย ไม่มีผู้ใดจะเหมาะสมกับบทนี้เท่าเขาอีกแล้ว เขาเล่นเป็นนักร้องในงานมงคลสมรสชื่อร็อบบี้ มาพบกับสาวเสิร์ฟ จูเลีย ที่เล่นโดยคู่ขวัญของเขา ดรูว์ กางร์ปรี่มอร์ เขาเจอะกันในงานมงคลสมรสที่ทั้งสองดำเนินงาน แล้วเขาก็เบาๆหลงเสน่ห์คุณ ความฮุคคือคุณจะสมรส แต่ว่าเขาถูกใจคุณเข้าแล้ว ประเด็นนี้เพลงประกอบดีเลิศมากมาย ฉากที่ยายขึ้นไปร้องฮิพฮอพบนเวทีจึงควรโอ๊ยยยยกันเลยในสมัย 90’s ที่ทำให้ หนัง อยู่ในสมัย 80’s พวกเราก็จะได้ยินเพลงของสมัยนั้นเต็มๆความนิดๆหน่อยๆ อย่างคอสตูม ทรงผมนี่อย่างสุด

Away From Her ‘ฟิโอน่า’ (Julie Christie) ดำรงชีวิตคู่อย่างสุขสบายกับ ‘เอ็งรนท์’ (Gordon Pinsent) มา 44 ปี วันหนึ่งคุณเบาๆเริ่มมีลักษณะหลงลืมคุณก็เลยตกลงใจร่วมกับผัวเพื่อจะไปพักที่สถานที่ดูแลซึ่งมีกฎห้ามยอดเยี่ยมในตอน 30 วันแรก แต่ว่าแล้วข้างหลังพ้นตอนห้ามเลิศ มึงรนท์ก็จะต้องเจอปัญหาใหม่ที่ว่าเมียของเขาไปตกหลุมรักใส่ใจคนไข้ใบ้ในรถยนต์วีลแชร์

Letter from an Unknown Woman ‘สเตฟาน แบรนด์’ (Louis Jourdan) สมัยก่อนนักเปียโนคนดังกลับมาเก็บของที่อพาร์ทเม้นต์ของเขาเพื่อตระเตรียมหนีออกมาจากเมืองเพื่อเลี่ยงการประลองกระบี่ แต่ว่าแล้วคนดูแลหอพักของเขาก็มอบจดหมายจาก

‘สตรีที่เขาจำไม่ได้’ ที่เขียนโดย ‘ลิซ่า’ (Joan Fontaine) ซึ่งคุณได้เขียนบอกเล่าเรื่องราวที่คุณแอบชอบเขายุคยังเด็ก ได้อยู่กับเขาหนึ่งคืนตอนสาว และก็การพบเจออีกทีเมื่อคุณสมรสใหม่แล้ว ซึ่งจดหมายฉบับนี้จะเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เขารู้เรื่องเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งปวง

หนัง The Hunger Games: Mockingjay Part 1 – เกมล่าเกม 3 ม็อกกิ้งเจย์ ภาค 1 (2014)

เรื่องย่อ : เมื่อกลับไปยังเขต 13 ภายหลังทำลายเกมล่าชีวิตลงได้ แคตนิสก็จะต้องฝืนรับบทบาทเป็นเครื่องหมายที่การรวมกำลังเพื่อต้านทานต่อสู้แคปิตอล

ม่าม้าปากไม่ตรงกับดวงใจ รักนะแต่ว่าไม่แสดงออก เจอกับม่าม้าสุดสตรองแต่ว่าปากไม่ค่อยจะตรงกับหัวใจ ในซีรีส์ ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด (Twenty Five Twenty One) ที่ติดอันดับ Top 10 รายการทีวีภาษาต่างชาติทั่วทั้งโลกของ Netflix นานถึง 10 อาทิตย์ ซีรีส์เล่าถึงกรุ๊ปเพื่อนฝูงวัยรุ่นที่จำเป็นต้องสูญเสียความฝันในสมัยที่ประเทศเกาหลีใต้กำเนิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในสมัย 90

โดยแทรกสอดความเกี่ยวข้องแม่ลูก ระหว่าง “เคยชินแจกยอง” (สวมบทบาทโดย ซอแจฮี) ผู้อ่านข่าวมีชื่อซึ่งเป็นแม่เลี้ยงโดดเดี่ยว กับ “ท้องนาฮีโด” (สวมบทโดย คิมแทรี) นักกีฬาฟันดาบผู้เชื่อมาตลอดว่าแม่ไม่เคยส่งเสริมและก็เชื่อถือในความฝันของคุณเลย ซ้ำยังเลวร้ายยิ่งไปกว่านั้นยังคงใช้คำบอกเล่าที่ทำร้ายจิตใจบุตรสาวอยู่บ่อย แม่ลูกคู่นี้จะทำความเข้าใจกันได้ด้วยแนวทางไหน รวมทั้งความฝันของที่นาฮีโดจะอยู่ไกลเกินเอื้อมใช่หรือไม่ ทดลองไปติดตามดูกันได้เลย!

Who Killed Sara?: Season 3 (คนใดฆ่าซาร่า ฤดูกาล 3)ในฤดูกาลท้ายที่สุด ศัตรูเปลี่ยนมาเป็นมิตรแล้วก็เรื่องจริงจะเผย อเล็กซ์ยังคงหมกมุ่นกับปัญหาสำคัญและก็มุ่งหาคำตอบว่ากำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับซาร่า

มนยี่ห้อ (INCANTATION) ได้รับความนิยมติดลมบนไปแล้วระยะหนึ่งกับ Incantation  “คว้าตำแหน่ง Top 10 ในชาร์ตภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศถึง 5 อาทิตย์ซ้อน” จนกระทั่งกล่าวได้ว่าคนชอบดูตัวจริงจำต้องกลัวพลาดหัวข้อนี้มากยิ่งกว่ากลัวผีตัวจริงไปแล้ว

The Exorcism of Emily Rose (2005)

ได้รับแรงผลักดันมาจาก แอนน์ลีส มิเชล เด็กหญิงชาวเยอรมัน วัย 16 ปี ซึ่งเริ่มมีลักษณะราวกับถูกผีเข้าในปี 1968 เด็กผู้หญิงจำเป็นต้องทรมาทรกรรมกับการขยับตัวมิได้ คุณรังควานตนเอง ไม่กินอาหาร แล้วก็เห็นภาพหลอนของภูติผีปีศาจอยู่นับเป็นเวลาหลายปี จนตราบเท่าในปี 1975 นักบวช 2 คนก็เข้ามาประกอบพิธีไล่ผีให้กับคุณต่อเนื่องกันกว่า 10 เดือน ในระหว่างนั้น แอนน์ลีสแทบมิได้รับประทานอะไร จนถึงเสียชีวิตจากการขาดสารอาหารในกรกฎาคม 1976 บิดามารดาของคุณกับนักบวชทั้งยัง 2 ถูกนำตัวไปไปศาล แล้วก็ถูกวินิจฉัยว่ามีความผิดฐานฆ่าผู้ตาย โดยต้องโทษติดตะราง 6 เดือน

The Sixth Sense ซิกข์ซ์เซ้นส์…สัมผัสสยดสยอง (1999) คือเรื่องของจิตแพทย์เด็กมีชื่อชาวฟิลาเดลเฟีย Malcolm Crowe แสดงโดย Bruce Willis เขาอาศัยอยู่กับภริยา Anna Crow แสดงโดย Olivia Williams คืนวันหนึ่ง มีผู้บุกรุกเข้าบ้านของเขา ปรากฏว่าเขาถูกยิง หนึ่งปีผ่านไป ในช่วงฤดูใบไม้ตก แพทย์มัลคอล์มก็ได้เจอกับ Cole Sear แสดงโดย Haley Joel Osment เด็กผู้ชายวัย 9 ขวบ ที่มีความประพฤติแปลกๆเขาค่อนข้างจะเก็บเนื้อเก็บตัว

ไม่ยุ่งกับคนไหนกันแน่แล้วก็ดูราวกับว่ามีความลับอะไรปิดบังอยู่ ตามร่างกายของวัวลมักมีรอยแผลปรากฏตามแขนหรือลำตัวเป็นประจำเริ่มแรกมัลคอล์มมั่นใจว่าอาจมีสาเหตุจากการตบตีของแม่ แต่ว่าเมื่อวัวลได้บอกความเป็นจริงให้ฟัง มัลคอล์มก็ยังไม่เชื่อ จนกระทั่งเมื่อเขาได้เผชิญเหตุนี้กับตนเอง ซึ่งทำให้เขาแทบจะช็อก แล้วก็เรื่องราวความลึกลับก็เกิดขึ้น ถ้าคนไหนกันแน่ยังไม่เคยมองข้างหลังประเด็นนี้ ต้องหามาดูนะคะ ไม่ต้องการสปอยล์ความสยดสยองต่อ แต่ว่าบอกได้เลยว่าเป็น ผีที่ดีเลิศเลยจ๊า

The Medium เรื่องราวการถ่ายทำสารคดีติดตามชีวิตครอบครัวที่สืบสกุลคนทรงที่เรียกว่า ‘คุณย่าบาเยาะหยัน’ มาหลายชั่วลูกชั่วหลาน ซึ่งเช้าใจกันว่าจะเลือกแม้กระนั้นร่างของหญิงเพื่อตกทอดผู้สืบสกุล โดยมี ป้านิ่ม เป็นผู้สืบทอดสายโลหิตคนทรงคนเดี๋ยวนี้ ระหว่างการถ่ายทำกำลังดำเนินอยู่นั้น ทุกคนเริ่มเจออาการพิศดารหลายชนิดเกิดขึ้นกับ มิ้ง หลานสาวผู้เดียวของเชื้อสาย ทุกคนก็เลยคาดกันว่ามิ้งคงจะถูกรับเลือกให้เป็นผู้สืบสกุลคนทรงคนถัดไป แต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไปมิ้งกเงินลับมีลักษณะน่าสยองขึ้นเรื่อยจนกระทั่งสมาชิกในครอบครัวเริ่มสงสัยกันว่าอันที่จริงแล้วสิ่งที่เข้ามาอยู่ในร่างของมิ้งอาจจะไม่ใช่คุณย่าบาเย้ยเยาะอย่างที่ทุกคนคิด

Army of the Dead ต่อด้วย หนัง ผีน่าดู ที่เอาความบู๊ เฮฮา เข้ามาผสมเพื่ออรรถรสที่ดีขึ้น เป็นหนังที่สัมผัสกับเรื่องอื่นๆในจักรวาล DC มานานกว่า 10 ปี บอกเล่าเรื่องราวของกรุ๊ปอดีตกาลทหารรับจ้างที่ถูกว่าจ้างให้เข้าไปยังเมืองลาสเวกัส ซึ่งปัจจุบันนี้เป็นเมืองที่ผู้คนติดเชื้อโรคกระทั่งแปลงเป็นซอมบี้กันทั้งสิ้น กลุ่มของผู้คนนี้จะต้องต่อสู้เพื่อเข้าไปแงะตู้นิรภัยคาสิโนให้ต้องได้ บอกเลยอาจจะไม่ง่ายแน่ ด้วยเหตุว่าแต่ละสิ่งที่พบนั้นล้วนเป็นฝูงผีดิบสุดดุร้ายทั้งหมด

โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาตแค้น ผีไทย น่าดูอีกเรื่องหนึ่งราวของผีไทย น่าดู ปี 2022 ที่ได้เสียงตอบรับจากผู้ชมทั่วโลกเป็น ผีอีกหัวข้อที่สร้างกระแสให้แวดวงผีไทยเป็นอันมาก โปรแกรมหน้า วิญญาณเคียดแค้น หนัง ผีไทย น่าดู โดยเรื่องราวของความเฮี้ยนแล้วก็หลอนป้อมจิตใจได้ว่าขนลุกในทุกฉากการเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวโยงกับกรุ๊ปนักสร้างภาพยนตร์กรุ๊ปหนึ่งที่ได้ทำขึ้นมาเมื่อเสร็จสมบูรณ์แล้ว เริ่มมีการตายปัญหาเกิดขึ้นกับคนภายในกลุ่มแต่ละคนที่ทยอยตายกันไปอย่างน่าสงสัย ผู้ใดกันแน่ที่เกี่ยวโยงกับ หนัง หัวข้อนี้ดูเหมือนจะล้มเหลวกันทุกคน ทำให้ ศาสนาเชน รวมทั้ง ส้ม จำต้องออกตามหาเรื่องจริงเกี่ยวกับประเด็นนี้ที่นำมาซึ่งเปลี่ยนเป็นอาถรรพณ์ไล่ฆ่าคนนั้นเอง

Outer banks / ทรัพย์สินลับเอาเทอร์แบงค์ส เมื่อกลุ่มวัยรุ่นได้รวมกลุ่มทำภาระหน้าที่ธุระตามหาเรือโบราณที่อัปปางเมื่อ 400 ปีที่ผ่านมาโดยมีเป้าหมายตามล่ากรุสมบัติที่ถูกหลบซ่อนอยู่ในเรือลำนั้น แม้กระนั้นในระหว่างการค้นหาพวกเขาจำเป็นต้องเจอกับเงื่อนต่างๆให้ตามแก้ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการถึงแก่กรรมของผู้แสดงนำชายที่เกี่ยวกับการค้นหาเรือแถมยังมีหลักสำคัญการสังหารที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับพวกเขารวมทั้งยังไม่วายที่จะต้องเข้ามาต่อสู้กับกลุ่มชนที่ล่วงรู้แนวทางตามล่าทรัพย์สมบัติในคราวนี้

Cyber Hell: Exposing an Internet Horror (Cyber Hell: เผยโฉมแดนนรกไซเบอร์)

โครงข่ายห้องแชทออนไลน์นิรนามหลอกใช้ประโยชน์จากผู้คนจนกระทั่งกำเนิดเป็นอาชญากรรมทางเพศมากไม่น้อยเลยทีเดียว การจะสกัดกั้นความโสโครกพวกนี้ให้ได้บางทีอาจจำเป็นต้องใช้อีกทั้งความองอาจรวมทั้งความดื้นรั้น

ห้าแพร่ง (2009) Thai Horror 5 Pranks ที่จริงจะสามแพร่ง สี่แพร่ง หรือห้าแพร่ง นับเป็นผีไทยร่วมยุคที่ครบรสเป็นที่สุด มองได้สนุกสนาน ตื่นเต้น รวมทั้งสยดสยองในทุกตอน จะต้องดูผู้กำลับและผู้ผลิตที่แบ่งตอน หนัง ผีสั้นๆออกมามอบความสยดสยองที่ไม่เหมือนกันให้กับผู้ชม นับเป็นผีไทยประสิทธิภาพอีกหนึ่งเรื่อง ที่นำกลับมามองซ้ำเมื่อใด ก็สยดสยองรวมทั้งตื่นเต้นได้ทุกครั้งจ้ะ

Annabelle (2014) ตุ๊กตาผีสิงแอนทุ่งนาเบล ถ้าหากกล่าวถึงตุ๊กตาผีสิงที่เขย่าขวัญผู้ชมมานักต่อนัก กิตติศัพท์ของตุ๊กตา Annabelle คงจะไม่น้อยหน้าผู้ใด ด้วยเหตุว่าตุ๊กตาตัวนี้เป็นตุ๊กตาผีสิงที่มีอยู่จริง! และก็ด้วยความมีชื่อเสียงก็เลยทำให้ถูกนำมาผลิตเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่มีให้หลอนกันยาวๆถึง 3 ภาค แต่ว่าถ้าคนใดกันแน่ยังไม่เคยมองชี้แนะว่าให้เริ่มมองของปี 2014 ก่อน แล้วจะรู้ดีว่าตุ๊กตาตัวนี้เหมาะสมเป็นผีวันฮาโลวีนสูงที่สุดแล้ว

There’s Something About Mary (1998)

คาเมรอน ดิอาซเสมือนชัดเจนกำเนิดใน My Best Friend’s Wedding แม้กระนั้นถ้าหากแจ้งกำเนิดจริงจำเป็นต้องประเด็นนี้ คุณเล่นเป็นแมรี่สาวโก๊ะๆที่สวย ที่เป็นสาวในดวงใจของเท็ด ที่เบน สติลเลอร์เล่น เขาถูกใจคุณมากมายกระทั่งจะต้องว่าจ้างสายลับตามหาคุณ แมทท์ ดิลลอนเล่นเป็นสายลับ

เรื่องมันยุ่งก็ตรงที่แมทท์เนี่ยกันไปถูกใจแมรี่เข้าด้วยน่ะสิ naukri margdarshan kendra เป็นรอมคอมที่มองบ้าๆบอๆ ตลกขบขันร้ายสุดๆเขาทั้งคู่พบกันตอนอายุ 16 ที่เบนเยินมากมายๆแล้วมาพบกันอีกครั้งตอนโตเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว ฉากในตำนานก็คือฉากที่มีบางสิ่งบางอย่างติดผมของแมรี่ตั้งมา ที่ทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องเดินตบเท้ากันทั้งยังโรง ทดลองดูเองนะว่ามันเป็นยังไง ตกลงว่าต้องการขำจัดๆหัวข้อนี้เลย!

West Side Story ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเรื่องราวจาก Romeo and Juliet ออกมาเป็นสังคมอเมริกาค่ะ โดยธีมของยังคงเป็นเรื่องเศร้าความรักท่ามกลางความชิงชังของทั้งสองฝ่าย (Romeo and Juliet เป็นสองครอบครัวไม่ชอบกัน ส่วน West Side Story ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นสองกรุ๊ปอันธพาลวัยรุ่น)

‘โทนี่’ อดีตกาลกลุ่ม Jets จับกลุ่มคนอเมริกันเชื้อสายยุโรป ซึ่งออกมาจากลุ่มไปมีงานมีการทำ หลงเสน่ห์กับ ‘มาเรีย’ น้องสาวหัวหน้ากลุ่ม Sharks กรุ๊ปเปอร์โตริเก๋ ความรักท่ามกลางความไม่ลงรอยกันของทั้งคู่กลุ่มจะออกมาไม่เหมือนกับงานวิลเลี่ยม เช็คสเปียร์ไหมเช่นไรจะต้องไปดูคุ้นเคยขอรับ

บ้านเฮี้ยน วิญญาณชั่วร้าย (MAY THE DEVIL TAKE YOU) ในพักหลัง แวดวงสยองขวัญของอินโดนีเซียเริ่มที่จะสร้างชื่อบนเวทีโลกด้วยเรื่องราวที่ดูแล้วทั้งอึ้ง ทั้งยังตลึง แถมยังได้มุมมองไม่มีใครเหมือนจากสายตาของนักเล่าเรื่องชาวอินโดฯ อีกด้วย และก็สำหรับ บ้านเฮี้ยน วิญญาณโหดเหี้ยม ประเด็นนี้ เพียงแค่ฟังชื่อก็เข้าใจดีแล้วว่าเลือดสาดกันแค่ไหน กับเรื่องราวของพิธีบูชาจากศาสตร์มืดแล้วก็กรรมที่จะตามมาสำหรับผู้ที่เลือกขายวิญญาณให้อสุรกายเพื่อแลกเปลี่ยนกับการบรรลุเป้าหมายในชีวิต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *