หนัง เรื่อง CINDERELLA  ในตำนานเรื่องถัดมานี้ รายละเอียดในเวอร์ชันการ์ตูนกับเวอร์ชันจะแตกต่างหน่อยเดียว แต่ว่าก็ยังคงมีธีมเดิมไม่มีความแตกต่างกันมากมาย สามารถเลือกมองได้ทั้งสองประเภทเลย กล่าวถึงเรื่องราวของ เอลล่า หญิงสาวที่บิดาเสียชีวิตลง แล้วก็ฝืนใจไปอยู่กับแม่เลี้ยงใจดำ พร้อมทั้งลูกพี่ลูกน้องที่รอแกล้งคุณอีกสองคน

แล้วก็ทั้งหมดทั้งปวงเรียกคุณว่า สินเดอเรลล่า มาอยู่วันหนึ่งเอลล่าได้หนีออกไปจากบ้าน แล้วก็ไปพบกับพระราชโอรส คิท ที่ได้ออกมาล่าสัตว์ เมื่อทั้งคู่พบกันแล้วหลังจากนั้นก็มิได้กล่าวว่าตนเองเป็นคนใดทั้งสอง แต่ว่าก็กระปรี้กระเปร่าต่อกันตั้งแต่ทีแรกพบ จวบจนกระทั่งทางวังได้ประกาศให้หญิงสาวทั่วเมือง มาร่วมงานเต้นรำข้างในวัง ก็ยังไม่วายโดนแม่เลี้ยงรวมทั้งเหล่าลูกพี่ลูกน้องกีดกั้น ไม่ให้คุณไปร่วมงานเลี้ยง แม้กระนั้นด้วยการเกื้อกูลของหญิงขอทานคนหนึ่ง ก็เลยทำให้คุณสามารถมาร่วมงานได้ พร้อมทั้งเรื่องราวที่จะแปลงชีวิตคุณไปชั่วกับชั่วกัลป์ กับรองเท้าแก้วที่หลุดหายไป

ALADDIN มาต่อกันที่ Disney Princess ฝั่งประเทศอินเดียของเจ้าฟ้าหญิงจัสมิน ที่มีชายหนุ่มนามว่า อลาดิน หลงเสน่ห์คุณมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานแล้ว แต่ว่าก็ยังไม่อาจจะใกล้คุณได้มากแค่ไหนนัก จนถึงวันหนึ่ง ที่บิดามดจาฟาร์ หลอกให้อลาดินนั้นเข้าไปยังด้านในถ้ำลึก เพื่อไปลักขโมยตะเกียงออกมา แต่ว่าเมื่อลาดินพบตะเกียงนั้นแล้ว

ก็ดันไปเช็ดตะเกียงกระทั่งมียักษ์จีนี่ที่อยู่ในตะเกียงโผล่ออกมา กับพรสามข้อซึ่งสามารถขออะไรก็ได้ อลาดินก็เลยขอพรให้ตนเองเป็นพระราชโอรสอาลี เพื่อใกล้เจ้าฟ้าหญิงจัสมินได้ แม้กระนั้นก็ยังไม่วายพบปัญหา แล้วก็เรื่องวุ่นวายที่เกิดขึ้นต่อไปอีก ทำให้อลาดินจำต้องรอช่วยเจ้าฟ้าหญิงจัสมิน พร้อมด้วยจีนี่รวมทั้งประพรมยอดเยี่ยมซึ่งสามารถบินไปไหนก็ได้ หัวข้อนี้สนุกสนานทั้งยังเวอร์ชันคนแสดงรวมทั้งเวอร์ชันการ์ตูนเลย

Little Things เรื่องย่อ คู่ครองอยู่ก่อนแต่งในวัย 20 ต้องหาทางต่อกรกับเหตุการณ์อีกทั้งสุขและก็ทุกข์ที่เกิดสังกัดอาชีพงานการ ความเชื่อมโยงยุคใหม่ รวมทั้งการค้นหาตนเองในมุมไบปัจจุบัน

หนัง To All the Boys I’ve Loved Before (2018)

เรื่องย่อ ประเด็นนี้เล่าถึงชีวิตผู้เรียนมัธยมศึกษาตอนปลายอันแสนปกติของลาร่า จีนจะต้องกลับไป เมื่อจู่ๆจดหมายรักที่ถูกเก็บเป็นความลับได้ถูกส่งถึงชายอีกทั้งห้าผู้ที่คุณเคยแอบปิ๊ง

ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยคุณลุง (2020) หนัง รักโรแมนติกที่เอ๋ยถึง “ชัย” ผู้ชายที่เดินทางไปพักเกสต์เฮาส์แห่งหนึ่ง ในกลางทางเขาได้พบกับ “น้ำหวาน” สาวต่างอายุที่มีปัญหาทางศีรษะจิตใจ ที่จะทำให้เพศชายนิสัยแบบคุณลุงอย่างเขาเริ่มป่วนปั่น รวมทั้งความรักยุ่งๆก็เกิดขึ้น

Jupiter’s Legacy ต่อด้วย ซีปรี่ย์ฝรั่งน่าดู แนวซุปเปอร์วีรบุรุษแม้กระนั้นแอบมีเงื่อนนิดๆเมื่อป๊ะป๋าซึ่งเคยเป็นซุปเปอร์วีรบุรุษช่วยมนุษย์ให้รอดอันตรายมากแต่ว่าบรรดาลูกๆกลายเป็นเด็กมีปัญหาและก็สร้างความยุ่งยากจิตใจจนกระทั่งคนเป็นบิดาเองต้องหาแนวทางแก้ไขประเด็นนี้ให้ควรได้ ภาพรวมนับว่าน่าดึงดูดกับบทที่มีความแปลกใหม่ แล้วก็ฉากต่อสู้ก็ทำออกมาได้ดิบได้ดีในระดับหนึ่งเช่นเดียวกัน

The Master ( 2012 )“ เมื่อหัวใจที่อ่อนแอถูกชักนให้เชื่อ ” เป็นหนังที่มองไม่ง่าย เนื่องจากว่ามันเต็มไปด้วยฉากที่ชักชวนอึดอัด ที่มีความสนุกสนานส่วนตัวหัวข้อนี้ให้โอกาสให้พวกเราได้เข้าไปตรวจสอบชีวิตของคนคนนึง ที่ดำรงชีวิตโดยไร้จุดหมายเเน่ชัด บากบั่นให้พวกเราทำความเข้าใจกับคนกลุ่มนี้ โดยการให้พวกเราติดตามชีวิตเขาไปเรื่อยอย่างเยือกเย็น จนกระทั่งในช่วงเวลาที่เขาเบิกเนตร เจอกับความเป็นจริงที่ยากจะสารภาพ

Source Code – ซ่อนเร้นร่างขวางแดนนรก

หนัง ไซไฟฟอร์มยักษ์สุดระทึกอีกเรื่องหนึ่ง ที่พล็อตเกี่ยวกับการเดินทางผ่านมิติเวลาไปยังโลกคู่ขนาน ที่ทุกๆนาทีชี้เป็นชี้ตาย เรื่องราวของ วัวลเตอร์ สตีเวนส์ พบว่าตัวเขาเองนั่งอยู่บนขบวนรถไฟที่มุ่งหน้าไปเมืองชิคาโก แต่ว่าเขาไม่ทราบว่ามาอยู่ตรงนี้ได้อย่างไร

รวมทั้งเพราะเหตุใด คริสติเตียนท้องนา หญิงที่นั่งตรงกันข้ามกลับมีความรู้สึกว่าเขาเป็นบุคคลอื่น แม้กระนั้นแล้วอยู่ๆรถไฟก็เกิดเหตุระเบิดทำให้ วัวลเตอร์ แล้วก็ผู้โดยสารทุกคนเสียชีวิต วัวลเตอร์ ฟื้นขึ้นมาอีกรอบพบว่าเขากำลังใช้อุปกรณ์ซอร์ส รหัส ซึ่งสามารถปลอมตัวเป็นผู้อื่นรวมทั้งเดินทางย้อนเวลาได้ แต่ว่าเขาจำต้องกลับไปยังขบวนรถไฟขบวนเดิมอีกที เพื่อหาต้นตอวางระเบิดให้พบ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์แบบเดิม

มั่นใจว่าตั้งแต่เที่ยงคืนของวันนี้ก่อนหน้าที่ผ่านมา หลายๆคนคงจะได้รับดู Disney+ Hotstar กันไปแล้วภายหลังที่รอกันมาอย่างช้านาน ซึ่งก็มีภาพยนตร์ ซีปรี่ย์ รวมทั้งแอนิเมชั่น จากทั้งยังไทยและก็เทศเป็นจำนวนมากแบบเลือกไม่ถูกกันอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าในวันนี้คณะทำงาน ขอคัดเลือกรายละเอียดเด่นๆมาให้หลายท่านได้ทดลองดูกันครับผม

MALEFICENT รวมทั้ง Sleeping Beauty (เจ้าฟ้าหญิงนิทรา) ข้อแรกจำเป็นต้องบอกก่อนว่า Maleficent นั้นเป็นแม่มดนักแสดงตัวร้ายของ Sleeping Beauty หรือเจ้าฟ้าหญิงนิทรา ก็เลยนับว่าอยู่ในรายละเอียดเดียวกันไปเลย ถึงเนื้อหาที่ได้รับมาจากในการ์ตูน แล้วก็ภาคคนแสดงนั้นจะแตกต่างกันออกไปหน่อย

แต่ว่าก็มิได้ทิ้งห่างนักแสดงแล้วก็รายละเอียดเท่าไรนัก ซึ่งในภาคการ์ตูนจะเกิดเรื่องราวของ เจ้าฟ้าหญิงออโรร่า ที่ถูกคำสาปแช่งจาก มาเลฟิเซนต์ ทำให้จะต้องหลับลงไปกระทั่งจะได้จูบจากรักจริงถึงจะตื่นมา แม้กระนั้นในเวอร์ชันคนแสดง จะเป็นการเล่ามุมมองของ มาเลฟิเซนต์ จากเมืองมัวร์ที่ถูกคิดคดทรยศจากคู่รัก รวมทั้งสร้างคำแช่งกับบุตรสาวของพระเจ้าแผ่นดินเป็นเจ้าฟ้าหญิงออโรร่า ให้เปลี่ยนเป็นเจ้าฟ้าหญิงนิทรา เมื่ออายุครบ 16 ปีแล้วก็จะโดนเข็มทิ่มแทงจนกระทั่งหลับไป แม้กระนั้นมาเลฟิเซนต์เองก็ยังเฝ้าดูการเติมโตของออโรร่าอยู่ตลอด เนื่องจากว่ามีความรู้สึกว่าคุณเป็นผู้เดียวที่จะนำความสงบสุขมาสู่ทั้งคู่เมืองได้ กระทั่งกำเนิดเกิดเรื่องราวความรักของหลายๆข้าง จนถึงกำเนิดเกิดเรื่องราวแสนชื่นชอบขึ้น

Mickey Mouse Roadster Racers ไม่กกี้ เมาส์และก็ผองเพื่อนฝูงอย่างไม่นนี่ ดาวพลูโต กู๊ฟฟี้ เดซี่ รวมทั้งโดนัลด์ ขับขี่รถส่วนตัวที่เปลี่ยนร่างได้ ไปสู่การแข่งขันชิงชัยที่อีกทั้งฮาและก็กล้าหาญชาญชัยไปทั่วทั้งโลก รวมทั้งถิ่นกำเนิดแสนบันเทิงใจอย่างเนินฮ็อตด็อกด้วย

Aladdin ยังตรึงใจตรึงตา…ไม่ว่าจะเป็นฉบับแอนิเมชันหรือคนแสดงจริง นิยายรักไม่เหมือนกันทางชนชั้นอย่างแจ่มแจ้ง ระหว่าง “เจ้าฟ้าหญิงจัสมิน” ผู้สูงศักดิ์กลับมีชีวิตราวกับถูกคุมขังอยู่ในพระราชฐาน กับ “อลาดิน” ชายหนุ่มยาจกที่มีชีวิตตะลอนไปวันๆและก็ยอมแพ้ให้กับชะตากรรมชีวิต จนถึงมีเหตุการณ์กลับกลายทำให้เขาแปลงเป็นมหาเศรษฐีเหมือนกับพระราชโอรสต่างบ้านต่างเมือง แปลงเป็นปริบทความรักของเจ้าฟ้าหญิงกับพระราชโอรสจอมปลอม ที่ไม่ว่าจะเป็นยังไง…ตัวตนที่จริงจริงก็คือเรื่องจริง

Grace of Monaco การแสดงของสาว นิโคล คิดแมน ในบท เจ้าฟ้าหญิงเกรซ เป็นทุกๆอย่างของประเด็นนี้ คุณสวยครั้งใดก็ตามปรากฏกาย มองสง่างามแล้วก็องอาจราวกับราชินี

ผลิตจากเรื่องราวในชีวิตจริงของสาวผู้แสดง เกรซ เคลลี่ เจ้าฟ้าหญิงที่แวดวงฮอลลีวู้ด ที่ได้อภิเษกสมรสกับพระราชโอรสเรนิเยที่ 3 ที่ประเทศโมนาโก naukri margdarshan kendra ซึ่งน่าจะเป็นงานแต่งงานที่สวยสดงดงามราวเทพนิยาย แต่ว่าหกปีถัดมา ความรักหวานชื่นเริ่มเปลี่ยนเป็นกิจกรรมทางการเมือง และก็ชีวิตเจ้าฟ้าหญิงก็มิได้สวยงามเสมือนในนิยาย คุณจำต้องตกลงใจว่าจะทอดทิ้งฐานะราชินี หรือจะเป็นเจ้าฟ้าหญิงของประชากรชาวโมนาโกถัดไป

Cinderella (2015) นิทานที่ผู้หญิงคนไม่ใช่น้อยถูกใจที่สุด เรื่องราวมิได้ถูกเติมแต่งให้แตกต่างจากนิทานมากแค่ไหน แม้นักแสดงจะไม่ล่อใจซักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็ทำออกมาฟินไม่แพ้กัน

The Princess’s Dairies สาวดารา แอนน์ แฮททาเวย์ แจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังโรแมนว่ากล่าวคคอมเมดี้ประเด็นนี้ ความน่ารักน่าเอ็นดูใสๆของคุณทำให้ผู้ชมหลงรักเจ้าฟ้าหญิงเงอะงะคนนี้ได้อย่างง่ายๆเรื่องราวของสาวน้อยที่ศึกษาค้นพบว่าตนเองเป็นเจ้าฟ้าหญิงของประเทศเล็กๆในยุโรป กับสารพันบทเรียนที่คุณจะต้องทำความเข้าใจเพื่อเป็นเจ้าฟ้าหญิงที่เพอร์เฟ็คให้ได้

Everything Everywhere All at Once (2565)

การเปลี่ยนหน้าที่ครั้งสำคัญของ “มิเชล โหย่ว” ในรูปภาพยนตร์ไซไฟ คอมเมดี้ “Everything Everywhere All at Once” ด้วยบทของหญิงคนจีนที่มีชีวิตแสนน่าระอา จำต้องแบกรับภาระทุกๆสิ่งทุกๆอย่างข้างในครอบครัว วันดีคืนดีกลับได้มาพบว่าตนเองไปหลุดเข้าไปในมัลติเวิร์ส ทำให้พบว่าตัวคุณในแต่ละจักรวาลมีอาชีพแล้วก็ศึกษาค้นพบว่ามีคนบากบั่นจะกำจัดตัวคุณในจักรวาลต่างๆให้หมดสิ้น

The Day After Tomorrow (2004) ภัยพินาศล้างโลกที่หลายๆคนรู้จักกันดี เมื่อสถานการณ์โลกร้อนจากมือมนุษย์นำมาซึ่งการก่อให้เกิดหายนะครั้งใหญ่ ลักษณะอากาศโลกเปลี่ยนอย่างเร็ว น้ำแข็งละลาย อุทกภัยครั้งใหญ่ ลมพายุเฮอริเคน อื่นๆอีกมากมาย ทำให้ “แจ็ค ฮอลล์” นักกาลวิทยามีความกังวลใจว่าการเกิดนี้จะก่อให้โลกไปสู่สมัยน้ำแข็งใหม่เร็วกว่าที่คาดหมาย ตอนที่รัฐบาลนอนใจกับการตักเตือนนี้ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็สายเกินความจำเป็น มนุษย์ก็เลยจำเป็นต้องย้ายถิ่นหนีภัยครั้งใหญ่เพื่อเอาชีวิตรอด สำหรับคนใดกันแน่ที่ต้องการดูเอฟเฟกต์ภัยแบบจัดเต็ม ประเด็นนี้เป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดทีเดียว

The Trial of the Chicago 7 – ชิคาโก 7 การยืนหยัดเพื่อระบบประชาธิปไตย ท่ามกลางตุลาการที่เอียงเอน อีกหนึ่งหนังที่อ้างอิงมาจากเหตุด้านการเมืองสุดโจษจันกาลครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ตอนปี 1968 ที่รัฐบาลอเมริกาฟ้องร้องคดีแกนนำการประชุมของกรุ๊ปมวลชนที่ต้านทานการศึกเวียดนาม แถมยังคงใช้แก๊สน้ำตารวมทั้งตะบองสำหรับการสลายการรวมกัน

จนกระทั่งสร้างความไม่ชอบใจให้กับพลเมืองมหาศาล ซึ่งเรื่องราวกล่าวได้ว่าเข้มข้น มีบทสนทนาที่บาดลึก เข้าถึงแก่นแท้ของการก่อม๊อบ โดยฉากส่วนมากเป็นฉากเสียดสีศาล ที่ถูกรัฐบาลแทรกแซงให้พิจารณาคดีเอียงเอนบิดเบือนเรื่องจริง ยิ่งไปกว่านี้ ยังสะท้อนอุดมการณ์การสู้เพื่อความอิสระ และก็การตัดสินใจในเชิงชั้นเชิงของแกนนำต่างแนวความคิด ต่างวุฒิภาวะ ที่กระทบต่อมวลชนพรั่งพร้อมด้วย

Deepwater Horizon – ฝ่าพินาศไฟแดนนรก บทเรียนราคาสูง แท่นขุดน้ำมันระเบิด หายนะจากมือมนุษย์ นี่เป็นหนังที่เสนอฉากมหันตภัยครั้งสำคัญของโลกที่เกิดขึ้นจากความสามารถมนุษย์ในปี 2010 โดยมีเหตุที่เกิดจากความไม่รอบคอบ การตัดสินใจที่บกพร่อง และก็การมองผ่านความปลอดภัยของคณะทำงาน

กระทั่งมีการรั่วไหลของน้ำมันดิบจากแท่นขุดน้ำมันขนาดมโหฬารที่มีชื่อว่า “ดีพวอเทอร์ฮอไรซัน” ซึ่งตั้งอยู่ที่อ่าวประเทศเม็กซิโก 41 ไมล์ จากริมฝั่งลุยเซียนา โดยจะพาผู้ชมไปเข้าใจในเรื่องเหตุที่จำต้องย้ายถิ่นคณะทำงานกว่าร้อยชีวิตในภาวการณ์วิกฤตในทุกมิติ ซึ่งสำหรับเหตุคราวนี้ นับว่าเป็นเรื่องที่มีผลกระทบต่อระบบนิเวศทางทะเลอย่างหนัก รวมทั้งทำให้บริษัทฯ ผู้ดูแลถูกเรียกปรับมากถึง 4.525 พันล้านเหรียญจ้ะ

First Man – มนุษย์คนแรกบนพระจันทร์ อวกาศ แฟนตาซี ที่นักวิพากษ์วิจารณ์เชิดชูว่าทำออกมาได้อย่างงดงาม มีชีวิตชีวา รวมทั้งมีคุณค่ามากมาย ผลิตขึ้นจากต้นฉบับหนังสือที่ชื่อ First Man – The Life of Neil A. Armstrong ของเจมส์ อาร์. แฮนเซน บอกเล่าเรื่องราวของ นีล อาร์มสตรอง มนุษย์ปกติคนหนึ่ง ผู้เดินทางไปเหยียบพระจันทร์เป็นคนแรก เผยชีวิตของวีรบุรุษที่คนทั้งโลกเชิดชู ว่ามิได้เพอร์เฟ็คไปทุกด้าน ชีวิตเขามีทั้งยังสุขทั้งยังทุกข์ ผ่านแรงกดดัน แล้วก็ภาระหน้าที่ต่างๆจำนวนมาก จำต้องเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เพื่อชาติ เอื้อเฟื้อครอบครัว เพื่อพาอเมริกาไปสู่ความฝันอันยิ่งใหญ่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *