ซีรีย์ Netflix หนังไม่มีโฆษณากวนใจ

ซีรีย์ Netflix  Resident Evil Welcome to Raccoon Cityตัวหนังเริ่มเรื่องด้วยการชี้แนะให้พวกเราได้ทราบจะกับคริสแล้วก็แคลร์ เรดฟิล์ดลูกพี่ลูกน้องที่จะต้องอาศัยในบ้านลูกกำพร้าเมืองแร็กคูนสิตี้ ได้เจอเรื่องพิศดารอะไรบางอย่างแล้วก็ด้วยเรื่องราวบางสิ่งก็ทำให้แคลร์จำต้องหนีออกมาจากแร็กคูนสิตี้ ก่อนที่จะเรื่องราวจะตัดไปในปี 1998 ที่แคลร์ (รับบทบาทโดย คายา สวัวเดลาริโอ Kaya Scodelario) ได้โบกรถยนต์กลับมายังแร็กคูนสิตี้  กลางทางนั้นเองที่รถบรรทุกที่คุณขอขึ้นรถชนกับหญิงสาวรายหนึ่งอย่างจังแม้กระนั้นพอลงไปดูก็พบว่าบนถนนกลับว่างเปล่า

และก็เมื่อมาถึงเมืองแร็กคูนสิตี้พวกเราก็พบว่าตามที่เป็นจริงแล้ว แคลร์ได้เดินทางกลับมาหาคริส (รับบทบาทโดย รอบบี เอเมล Robbie Amell) พี่ชายนายตำรวจของคุณเพื่อนำเรื่องจริงเรื่องอัมเบรลลา คอร์เพอเรชัน (Umbrella Corporation) แอบแปดเปื้อนพิษในน้ำก๊อกของพลเมืองจนถึงเป็นต้นเหตุของโรคระบาดบางสิ่งที่กำลังจะเปลี่ยนตัวให้แปลงเป็นผี อย่าลืมไปรับดูที่

แต่ว่าก็เสมือนคริสจะไม่สนใจแล้วก็เดินทางไปยังโรงพักเพื่อสมทบกับ จิล วาเลนไทน์ (สวมบทบาทโดย ฮันทุ่งนาห์ จอห์น ติดอยู่เมน Hannah John-Kamen) ตำรวจหญิงห้าวที่เขาแอบมีใจให้ แม้กระนั้นวาเลนไทน์กลับมีใจให้เพียง อัลเบิร์ต เวสเกอร์ (รับบทบาทโดยทอม ฮอปเพอร์ Tom Hopper) ตำรวจชายหนุ่มล่ำสุดขรึม แล้วก็ยังมี ลีออน เอส เคนเนดี (เล่นบทโดย เอวาน โจเกีย Avan Jogia) ตำรวจคนใหม่ที่จำต้องมารับมือกับเหตุการณ์แดนนรกแตกในแร็กคูนสิตี และก็เป็นแคลร์ เรดฟิล์ดที่บางทีอาจค้นหาความลับอันดำมิดหมีด้วยสมัยก่อนอันป่าเถื่อนก่อนที่จะพวกเขาจำเป็นจะต้องหนีตายจากการล้างบางเมืองจำเป็นต้องคำแช่งอย่างแร็กคูนสิตี้ที่นี้

ตามความจริงแล้วด้วยชื่อของ โยฮันเนส โรเบิร์ตส์ (Johannes Roberts) ไม่ใช่ชื่อที่ไม่สวยเลยค่ะสำหรับเพื่อการมาสืบต่อตำนานบทใหม่ของ ‘ผีชีวะ’ โอกาสนี้รวมทั้งการที่โรเบิร์ตส์ลงมือถึงปากกาเขียนบทเองราวกับทุกคราวอย่างต่ำก็แน่ใจว่าพวกเราจะได้มองเห็นซีนซอมบี้ผีดิบน่าสยดสยองๆหรือลุ้นจนกระทั่งอกเกือบตายคล้ายกับงานสร้างชื่ออย่างหนังเฉือนโคตรระทึก ‘Strangers Prey at Night’ หรือหนังปลาฉลามสุดบีบคั้นอย่าง ’47 Meters Down’ ซึ่งผลสรุปก็จำเป็นต้องเห็นด้วยล่ะว่าการเพียรพยายามกลับไปพบเรื่องราวเกมต้นฉบับและก็อิงรายละเอียดที่ได้มาจากเกมฉบับรีเมกช่วยสร้างบรรยากาศที่มองน่าขนลุกขึ้นมาได้จริงๆ

ซีรีย์ Netflix 

แต่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างอย่างก็เบาๆพังครืนด้วยการที่โรเบิร์ตส์พากเพียรยัดทุกสิ่งเพื่อเอาอกเอาใจแฟนเกมลงในหนัง ลำพังเพียงแค่ฉากที่แคลร์พบศพแอบวิ่งหนีคุณก็เชื้อเชิญสั่นหัวจนถึงต้องการหาพารามาบรรเทาอาการจะห่วยอยู่แล้ว ยิ่งหนังดำเนินเรื่องไปพวกเราก็พบว่ามันเพียรพยายามผูกปมมากยิ่งขึ้นอีกทั้งเงื่อนการหนีออกมาจากแร็กคูนสิตี้จากแคลร์ หรือการที่คริสเองถูกเลี้ยงมาโดย วิลเลียม เบอร์รับประทาน (สวมบทโดย นีล แมคโดนาฟ Neal McDonough) นักวิทยาศาสตร์ที่เคยเกือบจะพรากชีวิตแคลร์ในวัยเด็ก ไปจนกระทั่งเงื่อนสุดอีนุงตุงนังที่หนังไม่สนใจจะคลี่คลายมันสักเท่าไหร่

แล้วก็ในเมื่อเงื่อนเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ ซ้อนทับขึ้น ซีรีย์ Netflix   คนทำหนังก็กลับตัดมันทิ้งแบบไม่เหลือสายสัมพันธ์แล้วแออัดยัดเยียดฉากหนีซอมบี้เข้ามาอำพรางพล็อตที่มีเพียงแต่รูแหว่งเยอะไปหมดได้ไม่ค่อยแนบเนียบเยอะแค่ไหนกระทั่งผลสรุปของมันเป็นการเปลี่ยนเป็นหนังซอมบี้จากเกมที่เสมือนเลียนแบบฉากมาต่อๆกัน ซึ่งแม้ว่าจะสร้างความสนุกสนานได้เป็นครั้งคราวแต่ว่าจบและพร้อมจะลืมในทันทีทันใด

ส่วนอีกจุดที่จะต้องเอ่ยถึงเป็นการที่หนังได้ทุนสร้างเพียงแต่ 33 ล้านเหรียญทำให้ความตั้งอกตั้งใจที่จะสร้างรทั้งหมดทุกอย่างให้เสมือนภาพในเกมแปลงเป็นหายนะอย่างช่วยไม่ได้ด้วยเหตุว่ามันทำเป็นเพียงแต่ผิวหน้าแค่นั้นอีกทั้งฉากสถานีตำรวจเมืองแร็กคูนหรือคฤหาสน์ประเทศสเปนเซอร์ รวมทั้งผลของมันยังเป็นเหตุให้ซีจีที่น่าจะแนบเนียนแปลงเป็นงานตกต่ำกว่าเดิมที่ครั้งคราวแล้วหนังปี 2002 ยังดูดีเสียกว่า ยิ่งกว่านั้นพลังของผู้แสดงก็ยังไม่มากพอจะมีผลให้ผู้ชมต้องการเอาใจช่วยนักเพราะเหตุว่าผู้แสดงพวกเขาแบนราบไม่มีมิติเสียอย่างมาก

ถ้าเกิดผู้ผลิตคิดจะเริ่มแฟรนไชส์ใหม่ก็บอกเลยว่ายังเป็นจุดกำเนิดที่ห่างชั้นจาก ‘Resident Evil’ ปี 2002 ที่ภาพของอลิซตื่นมาในเมืองแร็กคูนสิตี้ร้างยังคงความหลอกและก็สร้างภาพจำให้หนังได้มากกว่าหนังภาคนี้อีกทั้งเรื่องเสียอีกปี 1998 แรคคูนสิตี้ The Umbrella Corporation กำลังเลิกกิจการในเมือง แคลร์ เรดฟิลด์ (คายา สวัวเดลาริโอ) กลับมาเตือนพี่ชายของคุณ คริส เรดฟิลด์ (ร็อบบี้ อเมลล์) พี่ชายของคุณ มีกระแสข่าวลือเรื่องพิษอยู่ในน้ำ บริษัทได้ปลดปล่อยเชื้อไวรัสรั่วไหลลงสู่แหล่งน้ำของเมืองจริงๆแล้วก็กำลังแปลงผู้อาศัย Chris, Jill Valentine (Hannah John-Kamen), Albert Wesker (Tom Hopper) ไปรับดูเลยที่

 

Silverton Siege วินาศกรรมซิลเวอร์ตัน

ภาพยนต์ประเด็นนี้มีการสร้างเนื่อเรื่องมาจากเหตุจริงโดยเรื่องราวเริ่มเมื่อปี 1980 ซึ่งมีฝูงคนอยู่กรุ๊ปหนึ่งโดยสมาชิกในกลุ่มมีทั้งปวง 4 คนกำลังสัมมนากลุ่มคิดแผนว่าจะไปทำลายคลังเก็บของนํ้ามันแม้กระนั้นข่าวสารของพวกเขารั่วไหลก็เลยทำให้ทางการรู้เท่าทันก็เลยทำให้เพื่อนฝูงในกลุ่มของเขาตายไป1คน พวกเขาสามคนจะต้องไปซ่อนพวกตำรวจในแบงค์แล้วก็มีตัวรับรองที่มาใช้กับสิ่งแลกเปลี่ยนกับตำรวจ เรียกร้องให้ปล่อยตัวปล่อยใจ“เนลสันแมนเดลา”สมัยก่อนผู้นำผิวสีคนแรกของแอฟริกาแลกเปลี่ยนกับการปล่อยตัวผู้ต้องขังในเวอร์ชัน Netflix

ของเรื่องราวโดยแอฟริกาใต้ ผู้กำกับ Mandla Dube และก็ผู้เขียนบทภาพยนตร์ Sabelo Mgidi แปลงกลุ่มนักเคลื่อนติดอาวุธสามคน ช่วงนี้พวกเขาเป็นเพศชายสองคนรวมทั้งหญิงหนึ่งคน Calvin (Thabo Rametsi), Aldo (Stefan Erasmus) และก็ Terra (Noxolo Dlamini) เหมือนกันกับเหตุในข้อเท็จจริง ความพากเพียรสามครั้งสำหรับการทำลายโรงไฟฟ้าเพื่อต้านการแบ่งแยกสีผิวความเป็นจริงสิ้นสุดลงด้วยเรื่องโศกเศร้า แม้กระนั้นกรรมวิธีสร้างหนังของ Dube ในที่นี้มิได้เน้นย้ำที่การเล่าเรื่องชี้เฉพาะที่ เกิดขึ้น. แต่ว่าเขาสร้างฐานะละครสำหรับนักขยับเขยื้อนพวกนี้และก็ปลูกฝังพลังของขั้นตอนต้านการแบ่งแยกสีผิว

ติดตามผู้คัดค้านด้านการเมืองอายุน้อยสามผู้ที่ค้นหาที่ลี้ภัยในแบงค์แอฟริกาใต้ในซิลเวอร์ตัน ซีรีย์ Netflix   แล้วก็ยึดแบงค์และก็ลูกค้าของแบงค์ รวมทั้งเพียงแต่ส่งพวกเขาไปแลกเปลี่ยนกับการปรากฎตัวของเนลสัน แมนเดลาขณะที่อยู่ภายในภารกิจที่เป็นที่รู้จักสำหรับเพื่อการทำลายคลังสำหรับเก็บน้ำมัน กรุ๊ปคนประท้วงทางด้านการเมือง 3 คน Umkhonto weSizwe (MK) เห็นด้วยว่าพวกเขาได้รับการก่อตั้งขึ้นแล้ว “ก่อการร้ายซิลเวอร์ตัน” โดยมีตำรวจพร้อมที่จะจับพวกเขาการเสาะหาผลสรุปที่ดุร้ายแล้วก็หายนะซึ่งมองเห็นพวกเขาค้นหาเกราะกำบังข้างในแบงค์

อีกทั้งสามคนต่างก็เข้าใจกันดีอยู่แล้วว่าอาจมีคนหนึ่งในนั้นเป็น “อิมปิมปี” ซึ่งเป็นสายของหนูและก็ตำรวจ คำร้องขอเป็น ผู้ใดกัน? ความเคร่งเครียดรวมตัวกันและก็แรงกดดันมากขึ้นในกลุ่มพวกเขาในแบงค์สิ่งกลุ่มนี้ล้วนเสนอสิ่งหนึ่งเป็นหลัก – – การต่อสู้เพื่อเปิดประตู เมื่ออีกทั้งสามคนเห็นว่าการตกลงใจหลักของพวกเขาเป็นติดคุกหรือเสียชีวิต พวกเขาก็เลยตกลงใจวิวาทกับการปรากฏตัวของเนลสัน แมนเดลาเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงเกิดขึ้นในปี 1980 โดยเรื่องราวเริ่มที่เหล่าสมาชิกกรุ๊ปต้านทานทั้งปวง 4 ผู้ที่กำลังคิดแผนจะวางระเบิดคลังที่มีไว้เก็บน้ำมัน

แต่ตำรวจกลับรู้เท่าทันและก็แผนบกพร่อง กระทั่งเสียสมาชิกไป 1 คน ทำให้พวกเขา 3 ผู้ที่เหลือ จำต้องหนีตำรวจหัวซุน จนถึงท้ายที่สุดหนีเข้าไปอยู่ในแบงค์ที่มีทางเข้าออกทางเดียว และก็มีตัวรับรองอยู่ในแบงค์ โดยสมาชิกที่เหลือ 3 คน ดังเช่น หัวหน้าทีม Calvin Khumalo (เล่นบทโดย Thabo Rametsi), Aldo Erasmus (สวมบทโดย Stefan Erasmus) แล้วก็ Terra Mabunda (เล่นบทโดย Noxolo Dlamini) ซึ่งหัวหน้าอย่าง Calvin ก็ได้ต่อรองกลับตำรวจ โดยการบอกว่าให้ตำรวจเอาเฮลิคอปเตอร์มา 1 ลำ พร้อมนักบิน 1 คน

เพื่อพวกเขาใช้เพื่อสำหรับการหลบซ่อนรวมทั้งพวกเขาจะไม่รังควานตัวประกัน ซีรีย์ Netflix   ซึ่งตำรวจก็ตกลงแบบนั้น แต่ว่าเมื่อถึงเวลารวมทั้งกำลังจะขึ้นบิน กลับเกิดเหตุบกพร่อง ทำให้พวกเขาจะต้องหนีกลับมาในแบงค์ แล้วก็ทำข้อเรียกร้องใหม่ที่ยิ่งใหญ่และก็ยากเย็นแสนเข็ญกว่าเดิม ท้ายที่สุดแล้วเรื่องราวจะคืออะไร พวกเขา 3 คนจะรอดออกจา่กแบงค์ได้หรือเปล่าบทหัวข้อนี้คิดว่าอยู่ในระดับกลางดีใช้ได้อย่างยิ่งจริงๆ เรื่องราวมีความน่าดึงดูดใจอยู่ระดับนึง เปิดเรื่องมาได้ดิบได้ดี เสียดายที่ไปได้ไม่สุดซักทาง มีบางช่วงที่ไม่มีความจำเป็น

และก็ขยี้เงื่อนไปได้ไม่สุด ทำให้มันมองแบนราบไปเสียหน่อย แต่ว่ายังอยู่ในกฏเกณฑ์ที่ใช้ได้ มองได้เพลิดเพลินๆและก็บางบุคคลบางทีอาจถูกใจด้วย ถัดมาด้านการเดินเรื่อง ส่วนี้ทำเป็นดีอย่างยิ่งจริงๆ เสียดายหากบทดีมากกว่านี้จะสนุกสนานมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเล่าเจริญ เข้าใจง่าย อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบางซีนที่ช้ารวมทั้งจืดจางไปบ้าง แม้กระนั้นโดยรวมแล้วยอมรับได้และก็สนุกสนานไปกับหนังได้อยู่

Sounds Like Love (2021) เพลงรักของเรา Netflix

หนังรักสุดฮาที่พาพวกเราเข้าชมชีวิตสุดป่วนปั่นแสนจะวุ่นวายของ มาช่า วัย 29 ปี เลขาตัวยุ่งสถานที่สำหรับทำงานให้กับ ปิขว้าง นายจ้างของคุณที่เป็นเลิศในคนที่เป็นที่รู้จัก ของประเทศสเปน แม้กระนั้นคุณกลับมีความคิดที่ห่วยแตกเท่ากับเด็กยังไม่โต รังควานนางเอกของพวกเราด้วยการจ่ายค่าแรงอันน้อยนิด จึกหัวใช้อย่างจริงจัง แล้วก็จะเอาเพียงแค่สิ่งที่เหมาะสมที่สุดแค่นั้น มาช่า นั้นไม่รู้เรื่องว่าตนเองจะทนภาวะอย่างงี้ได้อีกนานขนาดไหน แต่ว่าแล้วชะตากรรมก็เล่นตลกกับคุณอีกทีจนได้

แล้ววันหนึ่งได้เกิดเหตุคาดไม่ถึง แอนเดรียที่นา เพื่อนเกลอที่เคยช่วยเหลือคุณมาตลอดไม่สนใจที่จะมีเพศสัมพันธ์กับแฟนของคุณ แต่ว่ายังได้เพื่อนพ้องอีกคน จิเมนา ซึ่งเป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิทคู่แสบ มั่นใจว่าคนรักเก่าของคุณอยู่ใกล้แค่เอื้อมพร้อมที่จะหลงรักคุณอีกที นางเอกของก็ใจซะจนถึงจะได้เรื่องมั่นใจในตัวเองกลับมาและก็หวังว่าคุณจะไม่สนใจสิ่งที่บุคคลอื่นมองดูคุณอีกต่อไปเมื่อใดก็ตามคุณมานะจะคบคนใดกัน ลีโอคนรักเก่าสุดหล่อโก้ที่ผูกพันมา 5 ปี ก็จะโผล่ขึ้นมาในหัวเสมอ ทำให้รักครั้งใหม่ไปไม่รุ่งสักครั้ง

‘เขาเป็นคู่ชีวิตที่เป็นข้อบกพร่องของหัวใจฉัน’  ซีรีย์ Netflix  คุณกล่าวเวลาที่คุณโทษสังคมว่าเป็นเพราะว่าความหวังที่มีต่อความเกี่ยวพันเยอะเกินไป พวกเขาทำให้พวกเรามีหวังลมๆแล้งๆเสมือนอยู่ในเทพนิยายตั้งแต่คุณปฏิบัติงานเป็นเลขาของคนมีชื่อเสียง งานของคุณเกี่ยวกับการจัดการแบรนด์, การยืนยัน, การตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์, การถ่ายรูป, รวมถึงการผลิตคอนเทนท์ต่างๆรวมทั้งอื่นๆแต่ว่าทั้งสองไม่ค่อยลงรอยกันเยอะแค่ไหน บอกตามจริงว่าไม่เหมาะสมที่จะทำงานร่วมกันเป็นอย่างมาก มาช่าดำเนินการให้ปิป้าเพียงแค่ว่าเดี๋ยวนี้ตนเองไม่มีอะไรจะทำก็แค่นั้น

ในพิธีการมอบรางวัลให้เซเลปคนที่ใครๆก็รู้จักในกรุงมาดริด มาช่า ได้เจอกับ ราเชล (กลางทางไปออกเดท) หนึ่งในเซเลปอันดับต้นๆในประเทศสเปนและก็บอกคุณว่า โซเชี่ยลจะกระหน่ำมึงเหลวแน่ ทำให้มาช่านั้นโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ จัดแจงล้างแค้นอย่างแสบทำให้ปิป้าอับอายขายหน้าอย่างหนักแล้วเดินออกอย่างงามๆในสายตาคนอื่นๆในตอนนี้คุณคงมองเปลี่ยนเป็นนางตัวยุ่งไปซะแล้ว ภายหลังที่คุณออกจากงานก็ได้เดินไปพบเขากับ ราเชล กำลังออกเดทกับลีโอคนรักเก่าของคุณ

รวมทั้งนี่เป็นจุดเริ่มแรกของประเด็นนี้เลยก็ว่าได้ คุณวิ่งขยายผ่านมาดริดเพื่อไม่ให้ลีโอมองเห็น เมื่อคุณกลับถึงยังหน้าบ้าน คุณคิดถึงในขณะที่พวกเขาเจอกันหนแรก เมื่อคุณแฮปปี้ที่ได้หลงเสน่ห์ รวมทั้งฯลฯ “นี่เกิดเรื่องราวที่ลึกซึ้งและก็น่าคลั่งไคล้ที่สุดในชีวิตของฉัน”เมื่อไปสู่ทางที่ความจำ ภาพยนตร์ทุกเรื่องที่เคยมองชอบเกิดเรื่องจริงแล้วก็ทำลายหวังของคุณ “ภาพยนตร์ที่ความสำราญทั้งสิ้นที่ข้อตกลงกับฉันดูเหมือนกับว่าจริงและก็เป็นนิรันดร” ความจำตอนที่คุณมีกับลีโอรังควานคุณ ด้วยความสัมพันธ์ที่เข้มข้นแบบนี้ช้านานถึง 5 ปี มาช่าจำต้องอยู่อย่างทรมาน

คราวหนึ่งในวันที่ลีโอล่องหนไป มาช่า ติดอยู่ที่ความนึกคิดที่ว่า “ความสบายจะไม่มีทางเป็นไปได้ถ้าเกิดว่าไม่มีเขา” ซึ่งคือปัญหาที่ป้ายความผิดสุขทั้งสิ้นของคุณเอาไว้ในคนๆเดียว เนื่องจากว่าเจ้าชายหนุ่มเล่นแสบหายไปแบบไม่บอกไม่กล่าวให้นางเอกของพวกเราสับสนอยู่ตามลำพังคนเดียว แต่ว่าหนังได้ยกตัวอย่างฉากที่ห่วงใยปรี่บอก ว่า “บางครั้งแฟนของพวกเราบางทีอาจเป็นเนื้อคู่ของพวกเรารวมทั้งเพศชายก็เป็นแค่เพียงผู้ที่จะสนุกด้วย” ต่อจากนั้นจิเมนาและก็เอเดรียท้องนาเพื่อนเกลอของคุณมาช่วยแก้ไขหัวใจของคุณซะนาน

ซีรีย์ Netflix 

เรื่องราวตั้งแต่คุณเจอกับลีโอนั้นมีแต่ว่าความปั่นป่วน แกล้งกันไปเชิงกันมา แม้กระนั้นโดยรวมแล้วเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ดีทีเดียวประโยคที่ว่า ลีโอเป็นคนสำคัญในชีวิตของฉันแล้วก็เป็นสาเหตุของปัญหาอะไรบางอย่างของฉัน เป็นฉากแสดงความรักที่สุดยอดผ่านสายตาของ มาช่า ผมแน่ใจว่ามี มาช่า อยู่อีกเพียบเลยในโลกนี้ การผิดหวังกับความหวังของความรักแล้วก็ความโรแมนติกที่ปรากฏในหนังประเด็นนี้

ความเจ็บกลุ่มนี้บางครั้งอาจจะมิได้จริงสำหรับทุกคน ซีรีย์ Netflix   นอกนั้นพวกเรายังได้ทำความเข้าใจว่าลีโอมิได้แซ่บที่สุดสำหรับคุณ (แน่ๆ) เมื่อพวกเขาเจอกันที่งาน ตั้งแต่เขาออกเดทกับราเคล คุณก็เลยส่งข่าวกับสหายๆแล้วก็อยากใครบางคนเพื่อช่วยแก้ไขหัวใจจากการอกหักที่อาจจะมีการเกิดขึ้น ‘เขาตีหัวใจฉันลงกับพื้น เต้นไปกับมัน แล้วดูหมิ่นจนถึงทั่วจนถึงพัง…. เขาทิ้งฉันราวกับขยะและก็ทำลายอนาคตของฉัน” เป็นประโยคจิกกัดสุดทรมาทรกรรมหัวใจที่คุณบอกออกมา นับว่าเป็นฉากที่สแดงอารมณ์โดยรวมได้ดีมากๆเลยเชียว

โดยรวมแล้วหนังประเด็นนี้ เป็นตัวสื่อถึงความรักที่ดำรงอยู่ในจิตใจของคนหนึ่งคน ที่ส่งผลต่อภาวะอารมณ์ ความเชื่อมั่นและมั่นใจในตัวเอง ความสบสน ความรักที่มิได้สมหวังแล้วก็สร้างรอยแผลเอาไว้ภายในหัวใจโดยผู้แสดงสื่ออารมณืออกมาได้อย่างดียิ่ง แม้กระนั้นถึงแบบนั้น ก็ยังมีฉากหวานซึ้งรวมทั้งฉากสุดฮาตามสไตล์หนังโรแมนติกที่ผู้หญิงถูกใจเช่นเดียวกัน

 

The Guardian ตุ๊กตาอารักษ์

จากเวียดนาม เรื่องราวของตุ๊กตาลูกเทวดาที่เคยได้รับความนิยมในบ้านพวกเราพักหนึ่ง  ซีรีย์ Netflix  แม้กระนั้นโอกาสนี้ไปกำเนิดในเวียดนาม แล้วหลังจากนั้นก็ตามมาด้วยเรื่องราวสยองขวัญตามมาหนังโรงเวียดนามที่เน็ตฟลิกซ์ซื้อมาลงฉาย โดยมีเรื่องมีราวราวเชื่อมโยงกับไทยหลายชนิด ซึ่งเวียดนามเองก็ชื่นชอบภาพยนตร์ไทยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังผีไทยที่เป็นแถวยอดนิยมทำออกมาหลายครั้งที่สุด โดยเหตุนี้สไตล์ในหนังหัวข้อนี้ก็เลยมีอะไรคล้ายกับการดูภาพยนตร์ไทยอยู่ไม่ใช่น้อย แต่ว่าก็ไม่ใช่ว่าจะราวกับไปซะทีเดียว จะต้องกล่าวว่าด้วยบทของหนังหัวข้อนี้จัดว่าแอบเหนือกว่าภาพยนตร์ไทยโดยปกติซะอีก

เรื่องราวเริ่มด้วยการฆ่าตัวตายของนักร้องสาวที่กำลังดัง ในจุดเกิดเหตุมีตุ๊กตาลูกเทวดาวางไว้อยู่พร้อมคำสาบแช่งหลงเหลือไว้ แม้กระนั้นเหตุสะเทือนใจนี้กลับทำให้ “ลีวัวโค่” นักร้องแบ็คอัพของคุณได้ได้โอกาสเลื่องลือขึ้นมาแทนที่ โดยที่ลีเองก็ได้ตุ๊กตาเหมือนกันมาเป็นของขวัญ และนำไปปลุกเสกจากพระไทยที่อยู่ในเวียดนาม กระทั่งหน้าที่การคลังสิ่งที่อยากได้ก็ได้มาตามที่ขอหมด แม้กระนั้นจากนั้นเองที่คุณก็เริ่มมองเห็นผีหรือภาพลวงตาของรุ่นพี่สาวนักร้องที่ฆ่าตัวตายกลับมาหา

ซึ่งทำให้คุณเริ่มคิดว่ามูลเหตุบางครั้งอาจจะมาจากตุ๊กตาตัวที่คุณรักและก็บูชานั่นเองหนังหัวข้อนี้ยาว 2 ชั่วโมงเศษ ซึ่งนับว่ายาวเยอะพอควรเลย โดยความยาวของเรื่องโดยมากเลยชั่วโมงกว่าเป็นการปูเรื่องราวการปีนเต้าสู่ฝันของนางเอกเอกลีวัวโค่ ที่ฝันต้องการเป็นนักน้องมาตลอดแม้กระนั้นโดนบิดาห้ามไว้ คุณก็เลยแอบปฏิบัติงานเป็นนักร้องแบ็คอัพให้ตัวนักร้องสาวคนมีชื่อเสียงที่เปิดมาก็ฆ่าตัวตายไปในทันทีตั้งแต่ฉากแรก โดยนางเอกมีเงื่อนบางสิ่งบางอย่างกับประเด็นนี้โผล่มาแบบแวบๆให้คนสงสัย

ก่อนที่จะเป็นตัวต่อสำคัญที่เรื่องจะเฉลยคำตอบในคราวหลังดำเนินไปครึ่งเรื่องกว่า  ซีรีย์ Netflix  แม้กระนั้นจุดนี้เอาจริงเอาจังๆก็มิได้ทายใจยากมากมายแม้กระนั้นหนังบากบั่นใช้ส่วนนี้พร้อมกันไปกับการปีนเต้าสู่ฝันของคุณที่ราวกับสะกดรอยรุ่นพี่แบบแจ่มชัด ตั้งแต่การได้คนรักเก่าของรุ่นพี่มาเป็นโปวดิวเซอร์ โดยคุณก็แอบรักเขามาก่อนอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องบากบั่นเล่าให้มีความคิดเห็นว่านางเอกเอกเป็นคนเทาๆมีบางอย่างแอบซ่อนอยู่ในความทะยานอยากนี้ด้วยก็เพื่อจะให้ผีที่ปรากฎออกมาต่อจากนี้มองมีเหตุมีผล ราวกับเป็นผีที่ริษยานางเอกเอก ซึ่งเก็บงำความลับการฆ่าตัวตายนั้นไว้ด้วย

ข้างหลังมีผีปรากฎออกมา ตัวหนังก็แปลงมาเป็นแถวหนังผีกระจ่างแจ้ง ด้วยฉากผีหลอกบ่อยครั้งตลอดทั้งวัน ซึ่งแนวผีหลอกของเวียดนามก็นับว่าไม่ซ้ำกับไทย แม้กระนั้นก็มิได้แปลกใหม่หรือรู้สึกน่าสยองอะไรเท่าไรนัก ซึ่งผู้ที่กลัวหนังผีก็รู้สึกว่าพอได้ ไม่มีผีตุ้งแช่ แม้กระนั้นออกแนวผีโผล่มาหลอกแบบแหวะๆมากยิ่งกว่า แล้วก็ความน่าสยดสยองนั้นก็แบ่งมายังตัวตุ๊กตาลูกเทวดาที่เป็นไฮไลท์ของเรื่องด้วย ดูผิวเผินก็เสมือนอารมณ์แนวชัคกี้ที่ไม่รู้จักว่าตุ๊กตาจะมีชีวิตตอนไหน ซึ่งจุดนี้ยังเชื่อมโยงไปยังไสยเวทของไทย

ด้วยการให้พระไทยมาปลุกเสกเขียนยันต์ใส่กุมารเข้าไปในตัวตุ๊กตาลูกเทวดาด้วย ซึ่งเซ็ตติ้งฉากประกอบพิธีกับพระไทยทำเป็นเสมือนมากมายอีกด้วย นับว่าหนังทำการบ้านจุดนี้มาดีเลยแต่ว่าสิ่งที่ทำให้หัวข้อนี้แปลกกว่าการเป็นหนังผีทั่วๆไปก็คือ เรื่องราวของการไต่สวนคดีที่เกิดขึ้นตั้งแต่นักร้องสาวฆ่าตัวตาย โดยมีตำรวจตามสืบสาวอยู่อย่างลับๆและก็ถัดมาก็มีคดีการฆ่าสังหารที่เกิดขึ้นตามมาตอนหลังอีกหลายศพ

ซึ่งเชื่อมโยงกับตุ๊กตาลูกเทวดาของนางเอก ตัวหนังเรียกว่าตั้งมั่นปูทุกๆอย่างมาที่จุดนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งว่า ตกลงนี่เป็นหนังผีหรือหนังการฆาตกรรมกันแน่ ก่อนที่จะเรื่องราวจะหักเหแนวทางไปยังแนวอื่นอีกชั้นแบบโอเว่อร์มากมาย ถึงแม้หนังบากบั่นใส่เหตุผลให้น่าไว้ใจในระดับนึงก็ยังไม่วายมีความรู้สึกว่าเกินจริงไปๆมาๆก แม้กระนั้นถ้าเกิดไม่ชอบใจอะไรนี้ก็จัดว่าโอเคยอมรับได้กับตอนสุดท้ายของหนังหัวข้อนี้

 

Inspector Koo สายลับอัจฉริยะ

ซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวสืบสาวของ Netflix เรื่องราวของสายลับอัจฉริยะ สมัยก่อนตำรวจผู้สันโดษกลับมาอีกรอบในฐานะสายลับสัญญาประกันภัย ไล่ล่าฆาตกรโรคจิตที่กบดานอยู่ในที่โล่งแจ้งในคราบเปื้อนนักเรียนวิทยาลัยผู้แจ่มใส ซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวสอบสวนคดีการสังหารตลอดที่ไม่ธรรมดา เกิดเรื่องราวของ คูคยองอี หรือสายลับคู สาวสายสืบสัญญาประกันภัยที่จำต้องมาตามล่าฆาตกรโรคจิตอัจฉริยะที่กบดานอย่างคมคายในสังคม ซึ่งคูได้ตามสืบคดีลูกค้าสัญญาประกันภัยที่ล่องหนไป

ก่อนเปลี่ยนมาเป็นคดีความการฆ่าสังหารจุดแรกเริ่มที่ทำให้คุณรู้ดีว่ามีฆาตกรโรคจิตชักใยอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังให้ดูเหมือนกับว่าการล่องหนไปนั้นเป็นการฆ่าตัวตาย คุณก็เลยเริ่มตามติดคดีก่อนหน้าที่ผ่านมาในอดีตกาลเพื่อแสวงหาร่องรอยในตอนนี้ โดยอดีตกาลของคุณเองก็บังเอิญไปเกี่ยวข้องกับแหล่งกำเนิดของคนร้ายคนนี้ด้วยลักษณะเด่นของประเด็นนี้ที่ไม่เหมือนกับแนวไต่สวนเรื่องอื่นเป็น

เป็นการเจอหน้าของตัวนำกับตัวร้ายที่เผยไว้เลยแต่เดิมว่าเป็นคนใดกันแน่  ซีรีย์ Netflix  ซึ่งเป็นตัวละครหญิงสาวน่ารักน่าเอ็นดูชื่อ “ซงอีคยอง” หรือ K สมญานามที่สายสืบคูตั้งไว้เรียกชื่อคนร้ายลึกลับ ซึ่งคุณปรากฎตัวออกมาตั้งแต่แรก ตัวเรื่องจะพรีเซนเทชั่นคดีการสังหารในอดีตกาลจุดแรกเริ่มของการเจอกันของ คู กับ  ที่ยุคนั้นยังเรียนม. ปลายอยู่และก็คิดแผนการฆาตกรรมนักการภารโรง โดยมีคูเข้ามาสืบคดี แล้วก็ผัวของคูเป็นคุณครูที่ปรึกษาสัมพันธ์การแสดงที่  ร่วมอยู่

ซึ่งคดีในสมัยก่อนถึงแม้ตัวเรื่องจะกล่าวมาว่า  เป็นคนร้าย แม้กระนั้นก็มีความสลับซับซ้อนตลอดเกี่ยวเนื่องมาถึงเดี๋ยวนี้ ซึ่งจุดเชื่อมโยงเป็นการเสียชีวิตของผัวของคูที่ทำให้คุณลาออกจากราชการและก็เปลี่ยนมาเป็นผู้ที่มีลักษณะอาการทางด้านจิตหลอน หมกหมุ่นติดเกม แม้กระนั้นก็ยังคงมีความรู้ความเข้าใจสืบคดีแบบอัจฉริยะประจำตัวอยู่ และก็คณะทำงานสัญญาประกันภัยว่าจ้างคุณไว้สืบคดีเคลมรับรอง กระทั่งทำให้คุณกับ  กลับมาเจอกันอีกที ถึงแม้คุณจะรู้สึกฉุกคิดกับการปรากฎตัวของเด็กนักเรียนสาวในสมัยก่อน

แม้กระนั้นก็ยังไม่มีหลักฐานเอาผิด “ซงอีคยอง”ในฐานะฆาตกรโรคจิตได้ ทำให้ตัวเรื่องเป็นลักษณะการสืบคดีในขณะนี้ที่ ก่อไว้ตลอดมาเรื่อยสลับการเล่าความเกี่ยวพันในอดีตกาลที่ทั้งคู่คนเกี่ยวข้องกันโดยบังเอิญกันจนกระทั่งตอนนี้ตัวเรื่องทำเป็นน่าติดตามเป็นกรรมวิธีการการฆาตกรรมของ  ที่คิดแผนการฆ่าปิดบังแบบเปอร์เฟ็กต์ให้ราวกับเหยื่อตายโดยอุบัติเหตุ ฆ่าตัวตาย มิได้ถูกฆ่าตาย ทำให้  ไม่เคยถูกตามรอยได้ ซึ่งตัวเรื่องให้รายละเอียดแผนการฆาตกรรมของ  ไว้แบบละเอียดมาก

ให้ผู้ชมได้ติดตามแบบตั้งปัญหาว่าเหยื่อแต่ละคนจะตายได้อย่างไร ซึ่ง ก็มิได้ทำผู้เดียวแม้กระนั้นมีผู้ช่วยคู่ซี้เพศชายที่รอเป็นมือไม้ให้คุณ รวมทั้งยังมีคณะทำงานที่เป็นคนเดินดินที่ถูก  คิดแผนหลอกให้มาร่วมด้วยโดยไม่ทันรู้สึกตัว ซึ่งทุกตอนจะเสนอฉากแนวทางพวกนี้เกิดเรื่องหลัก ซึ่งทำเป็นน่าติดตามมากมาย แม้กระนั้นตัวเรื่องส่วนนี้ก็มีปัญหาในตัวด้วยจากที่ เป็นเพศหญิงตัวเล็กๆแต่ว่าแผนการสังหารบางเวลาใหญ่เกินกำลัง มีความโอเว่อร์อัศจรรย์มากมาย โดยไม่มีตอนชี้แจงว่า  ทำเป็นอย่างไรแทรกอยู่ด้วย

 

Upcoming Summer ร้อนหน้า ไว้มารักกัน

จากจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีมานานๆครั้ง แม้กระนั้นก็เสมือน Netflix คัดเลือกมาลงแบบดีๆกว่าภาพยนตร์ฝรั่งหลายเรื่องทั่วๆไป ขอบอกก่อนเลยว่านี่ไม่ใช่หนังรักวัยรุ่นมันๆหวานๆอะไรแบบที่หน้าหนังหรือชื่อเชิญให้คิดอย่างงั้น ตัวหนังมีเนื้อหาเรื่องราวที่ลึกซึ้ง ถึงแม้บางทีก็อาจจะไม่ถึงกับขนาดซาบซึ้งใจสุดๆแม้กระนั้นก็มั่นใจว่ากระเทือนจิตใจของผู้ชมได้อย่างแน่แท้ ซีรีย์ Netflix   โดยยิ่งไปกว่านั้นกลุ่มวัยรุ่นที่มองหัวข้อนี้อาจจะอินมากขึ้นไปอีกเรื่องเริ่มจาก “เฉินเฉิน” นางเอกของเรื่องที่เป็นเด็กเรียนท็อปคลาสของชั้น

ได้ไปรู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับของแม่ว่ากำลังนอกใจบิดาก่อนที่จะคุณจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยเพียงแค่ 24 ชั่วโมง คุณเศร้าใจจนกระทั่งออกไปตากฝนรวมทั้งเจ็บไข้ในวันต่อมากระทั่งสอบไม่ผ่าน รวมทั้งจะต้องกลับมาซ้ำชั้นเรียนใหม่ ก่อนที่จะได้พบกับ “เจิ้งอวี่สิง” ชายหนุ่มรูปหล่อที่ตกซ้ำชั้นเนื่องจากว่าไม่ไปสอบเช่นเดียวกัน แล้วก็เนื่องจากว่าบิดามารดาของเฉินเฉินเค้นให้คุณบอกต้นสายปลายเหตุที่ออกไปตากฝน คุณก็เลยตัดความหงุดหงิดด้วยการโกหกว่า

คุณมีคู่รักเป็นเจิ้งอวี่สิง แล้วก็เขาได้เลิกคุณจนถึงทำให้คุณเศร้าใจ ซึ่งก็เปลี่ยนมาเกิดเรื่องราววุ่นเมื่อแม่ของเฉินเฉินไปฟ้องคุณครู ก่อนที่จะอาจารย์จะเข้าดวงใจไม่ถูกมาประกาศในชั้นเรียนว่าทั้งสองเป็นตัวอย่างไม่ดีที่แอบเป็นคู่รักกันตอนเรียนกระทั่งทำให้สอบตก เล่นเอาเจิ้งอวี่สิงงงันงไปในทันทีทันใดว่าความเป็นจริงคืออะไร เพราะเหตุว่าเขาไม่รู้จักจะคุณมาก่อน เขาก็เลยตามรบกวนเฉินเฉินเพื่อบอกต้นสายปลายเหตุ แต่ว่าแปลงเป็นว่ายิ่งทำให้คนภายในสถานศึกษาหลงผิดเข้าไปใหญ่ เมื่อทุกคนรู้สึกว่าเขากำลังตามจีบเฉินเฉินอปิ้งไร้ยางอายในสถานที่เรียน เมื่อทุกคนเชื่อสนิททำให้เรื่องราวตกกระไดพลอยโจนนี่ยิ่งสลับซับซ้อนขึ้นไปอีก

วางตัวเองเป็นหนังรักที่ไม่ต้องมีฉากรักหรือเรื่องรักแบบเดิมให้รู้สึกมันซ้ำจากจำเจเลย ซีรีย์ Netflix   นี่เป็นหนังที่เริ่มเรื่องด้วยความเข้าใจผิดกระทั่งเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ตลกที่ทำเอาผู้ชมจะต้องขำคละเคล้ายิ้มไปกับเรื่องราวโป้ปดมดเท็จเล็กน้อยของนางเอกที่พาให้เรื่องราวใหญ่มหึมา หนังยิงมุกขบขันในเรื่องความเข้าใจผิดนี่บ่อยๆบ่อยมาก แล้วก็ฮาทุกมุกได้จริงๆซึ่งบอกตรงๆว่าผิดไปจากที่คิด ไม่คิดว่าจะเปลี่ยนมาเป็นภาพยนตร์ตลกได้อย่างงี้ แถมหนังหัวข้อนี้ยังคงใช้มุกจิกกัดหนังวัยรุ่นทั่วๆไป โดยยิ่งไปกว่านั้นซีรีส์ประเทศเกาหลีที่ในเรื่องชูมากล่าวถึงหลายคราวว่า

ถ้าเกิดเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีก็จะเป็นแบบงี้ๆอย่างฉากนางเอกตากฝนจนถึงแฉะโน่นก็ถูกนำเป็นมุกจิกกัดอีกอัน ซึ่งมุกจิกกัดเล็กๆเหล่านี้เชิญยิ้มมากมายๆแสดงให้เห็นว่าผู้ผลิตหัวข้อนี้คิดมาดีแล้ว และมิได้จะทำหนังรักวัยรุ่นซ้ำรอยเดิมๆที่มีกระจัดกระจายตลาดมาก่อนแล้วนี่ก็ไม่ใช่หนังรักเฮฮาสุดกำลัง ด้วยเหตุว่าสารของหัวข้อนี้จริงๆก็ยังคงเกี่ยวกับความรัก ตัวเรื่องใช้ความเข้าใจผิดของทั้งสองมาก่อกำเนิดเป็นมิตรภาพดีๆที่ผู้ชมแน่ๆว่าจะต้องเชียร์ให้รักกันตามสูตร แต่ว่าขอบอกว่าหนังมิได้ทำมาง่ายอย่างนั้น แม้ว่าจะมีเรื่องมีราวนั้นเข้ามาเกี่ยวตลอดเรื่อง แม้กระนั้นก็เป็นเพียงแค่ฉากรักเอวบางร่างน้อยๆคลอไปกับเรื่องราวเพียงแค่นั้น

เรื่องหลักจริงเป็นความรักของเจิ้งอวี่สิงกับสาวที่แก่กว่าเขาถึง 8 ปี มาเป็นตัวเดินเรื่อง ซีรีย์ Netflix   ซึ่งดารานำชายของพวกเรานั้นพึ่งอกหักจากคุณคนนั้นที่เป็นนักจัดรายการวิทยุดัง โดยตัวของเจิ้งอวี่สิงก็ฝันต้องการเป็นนักจัดรายการวิทยุด้วยด้วยเหมือนกัน เรื่องราวดำเนินไปแบบเขาเองก็ทำใจรับมิได้กับการเช็ดกบอกเลิกระยะไกลอย่างนั้น ก่อนที่จะมาเจอกับเฉินเฉิน

ละบากบั่นเอาความเข้าใจผิดนั้นมาเป็นแฟนกับคุณจริงๆเพื่อแดกดันหวังให้คู่รักเก่าเขากลับมา ซึ่งเฉินเฉินเองก็รู้ว่าเขาปรารถนาแบบงี้ แต่ว่าคุณเองก็มีความต้องการประชดประชันแม่ที่ซุกซ่อนความลับหัวข้อการคบชู้ และก็กำลังทำให้ครอบครัวแตกสลาย การเป็นแฟนกับเจิ้งอวี่สิงเป็นสิ่งที่เด็กอย่างคุณรู้สึกว่าสามารถโต้ตอบแม่ของคุณได้ โน่นทำให้เรื่องราวเริ่มก่อดราม่าปัญหาตามมากระทั่งเกิดเรื่องราวลุกลามไปถึงปัญหาที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวของทั้งสองฝ่ายตามมาด้วย

 

Diana The Musical Netflix

ในละครยังมานะเจาะใจความสำคัญว่า เพราะเหตุไรชีวิตสมรสของท้งสองคนก็เลยแตกกัน ในขณะที่นี่เป็นการสมรสที่อย่างกับเทพนิยายในฝันของสตรีทุกคน แล้วยังเล่าถึงอุปสรรคต่อการแสดงออกต่อสื่อของไดอาน่ารวมทั้งชาร์ลสที่ขัดแย้งกัน การเปลี่ยนเป็นจุดสนใจแล้วก็ได้รับความรักจากสามัญชนมากยิ่งกว่าของไดอาน่า ที่ยิ่งเพิ่มปัญหาให้ทั้งคู่คนขึ้นไปอีกแล้วในละครยังเจาะใจความสำคัญของควีนเอลิซาเบธในบางประเด็น ว่าเหตุไรก็เลยล้มเหลวสำหรับในการจัดแจงปัญหาชีวิตครอบครัวระหว่างคนทั้งคู่ แม้กระนั้นก็มิได้ลงลึกเท่าไรนัก

แล้วผลสรุปของเรื่องก็คือผลงานเล็กน้อยของไดอาน่าก่อนที่จะคุณจะเสียชีวิตภายหลังหย่ากับชาร์ลสไปแล้ว เรียกว่าละครเพลงประเด็นนี้เหมาะสมกับผู้ที่พอใจเรื่องของไดอาน่าและก็คนสามัญที่ไม่ค่อยเข้าใจนัก naukri margdarshan kendra  สามารถรับดูได้เพลิดเพลินๆจำต้องยกย่องกลุ่มเขียนบท รวมทั้งผู้แต่งเพลง เนื่องจากไดอาล็อคแล้วก็รายละเอียดในเพลงทั้งยังจากบทของนักแสดงและก็เพลงประกอบ มันเป็นการเล่าย้อนประวัติศาสตร์และก็สิ่งที่ทำให้เกิดการแต่งง่านระหว่างคนทั้งคู่ได้อย่างแจ่มแจ้งจนถึงน่าอัศจรรย์

ซีรีย์ Netflix 

เปรียบเสมือนพวกเรากำลังรับดูละครดราม่าชั้นนำเรื่องหนึ่งที่กำลังจะได้รับดูทางของหญิงสาวไม่รู้เดียงสาในแวดวงสังคมชั้นสูงของอังกฤษคนหนึ่ง ว่าได้เข้ามาเกี่ยวเนื่องกับวงศ์สกุลวินเซอร์ได้อย่างไร แล้วคุณถูกเลือกให้เป็นว่าที่เจ้าสาวของเจ้าชาร์ลส์ผู้ขึ้นชื่อว่าเป็นเพลย์บอยชายหนุ่มรูปหล่อในยุคนั้นได้อย่างไร นี้ทำออกมาได้ดิบได้ดีแม้กระทั้งผู้ที่ไม่รู้เรื่องราวของไดอาน่ามาก่อนก็รู้สึกบันเทิงใจที่จะติดตามเรื่องของไปด้วย

โปรดักชั่นของละครเพลงประเด็นนี้ถือว่าดีเลิศมากมาย น่าจะเป็นมิวสิคอลที่มีโปรดักชั่นดียอดมากมายๆเป็นอันดับหนึ่งเรื่องหนึ่งเลย ถึงแม้ว่าเวทีแล้วก็พื้นที่สำหรับในการแสดงจะค่อนข้างจะเล็กและก็จำกัด แต่ใช้งานได้คุ้ม มีการใช้เคล็ดวิธีของละครเวทีหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้ผู้ชมคงจะตื่นตาตื่นใจกับเคล็ดวิธีสำหรับในการเล่า การตัดตอน ไปจนกระทั่งการเล่นกับสลับชุดไปๆมาๆของผู้แสดงที่บางฉากถึงกับจำเป็นต้องกดไปย้อนมองกันอย่างยิ่งจริงๆว่าทำเป็นอย่างไร

ด้านแคสติ้งดารา ได้ผู้แสดงฝ่ายหญิง Jaana De Wal สวมบทเป็นเจ้าฟ้าหญิงไดอาน่า ซีรีย์ Netflix   ซึ่งทำเป็นดีเลิศ เว้นเสียแต่ใบหน้าเหมือนไดอาน่าตัวจริงแล้ว ผู้แสดงอื่นที่คัดเลือกมารับบทก็มีลักษณะเค้าหน้าเหมือนตัวจริงดูเหมือนจะทั้งหมด ทั้งไดอาล็อคในบทสนทนาผู้แสดงแล้วก็รายละเอียดเพลงประกอบ ค่อนข้างจะร้ายแรงมากมายสำหรับการวิภาควิจารณ์สังคมอังกฤษ สื่ออังกฤษ ขว้างขว้างรัชชี่ พระราชโอรสชาร์ล ค้างไม่ลล่า ไปจนกระทั่งควีนแล้วก็วงศ์สกุลวินเซอร์ และก็ค่อนข้างจะมองเห็นในต่อไดอาน่ามากมาย

แต่ว่าก็มิได้มัวแต่เอียงเข้าข้างไดอาน่าสิ่งเดียวแค่นั้น ด้วยเหตุว่าก็มีการเล่นกับเรื่องไดอาน่าคบชู้สู่ชายกับเจมส์ เฮลวิท นายทหารม้าในกองทัพ แม้กระนั้นก็มีการพรีเซนเทชั่นที่อุตสาหะชี้ว่าในเมื่อพระราชโอรสชาร์ลเองก็นอกใจรวมทั้งไปอยู่กับค้างไม่ลล่า ไดอาน่าเองก็ไม่น่าจะไม่ถูกรุนแรงอะไรขนาดนั้นที่ตัวคุณเองซึ่งยังเป็นสาวงามจะมีความสนใจชายอื่นบ้างยิ่งไปกว่านี้ถึงแม้ละครจะตั้งใจจะกัดรวมทั้งวิภาควิจารณ์วงศ์สกุลวินเซอร์รวมทั้งพระราชโอรสชาร์ลสสำหรับการปฏิบัติต่อไดอาน่า แต่ว่าก็อุตสาหะเล่าในมุมพระราชโอรสรวมทั้งติดอยู่ไม่ล่าว่าน่าเห็นอกเห็นใจเหมือนกันกับเหตุการณ์อึดอัดของคู่รักในฝันที่เปลี่ยนเป็นหายนะคู่นี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *