new movie hd เรื่อง The Purge (2013) กล่าวถึงเรื่องราวในคืนจ่ายบาปที่มีชื่อว่า The Purge ซึ่งเป็นคืนที่ผู้คนจะสามารถก่อคดี ก่อการร้าย รวมทั้งสามารถฆ่าผู้ใดก็ได้ตามใจทุกแบบอย่างโดยไม่ผิดกฎหมายอะไรก็ตามแล้วก็มีเวลาแค่ 12 ชั่วโมง ซึ่งถ้าหากเป็นคนมีฐานะก็สามารถผ่านคืนวันนี้ไปได้แบบสบายๆแต่ว่าหากว่าไม่มีเงินลงทุนเท่าไรนักล่ะก็ คงจำต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดจากเป็นวิปริตนี้แบบตาต่อตาฟันต่อฟัน โดยด้านในหนังบากบั่นจิกกัดถึงชนชั้นทางสังคม และก็เชื้อชาติ ได้อย่างเจ็บแสบเมื่อมองจบจำเป็นจะต้องได้แง่คิดอย่างแน่แท้

The Matrix ภาคแรกของจุดเริ่มตรีภาคอันแสนดียอด new movie hd เรื่องเริ่มที่ Hacker ชายหนุ่มนามว่า นีโอ คนที่ถูกทำนายว่าเขาเป็น The One เป็นคนที่จะปล่อยมนุษย์ทุกคนจากโลกเปรียบเสมือน นี่เป็นหนังที่กล่าวถึงปรัชญา แนวความคิดทางศาสนา แล้วก็ระบบคอมพิวเตอร์มาเล่นได้อย่างสนุกสนานกลมกล่อมละมุนละไม กับไอเดียโลกเปรียบเสมือนเชื้อเชิญมีความคิดว่าชีวิตที่พวกเรามีอยู่ทุกๆวันนี้เป็นพวกเราจริงๆหรือเป็นเพียงแค่กระแสไฟแค่นั้น

บ้างก็นำไปเปรียบเทียบกับปรัชญาทางศาสนาพุทธ เรื่องแนวความคิดที่ใหญ่มหึมา และก็สลับซับซ้อนกระทั่งมหาวิทยาลัยในเมืองนอกเปิดหลักสูตรสอนเกี่ยวกับวิชา The Matrix ก็มี ฉากต่อสู้ ฉากแอ๊คชั่นต่างๆถูกวางแบบขึ้นมาใหม่จนถึงกล่าวได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของแนวทางการถ่ายทำ จนถึงผ่านไปแล้วสิบกว่าปีก็ยังไม่มีหนังเรื่องไหนคิดฉากแอ๊คชั่น รวมทั้งถ่ายทำได้เยี่ยมขนาดนี้

new movie hd เรื่อง Contact (1997)

ผลงานการดูแลของ Robert Zemeckis (ซึ่งเคยควบคุมเรื่อง Back to the Future แล้วก็ Forest Gump) โดยหนังประเด็นนี้ปรับเปลี่ยนจากผลงานนิยายวิทยาศาสตร์ขึ้นหิ้งของ Carl Sagan ที่เขียนเมื่อปี 1985 เป็นเยี่ยมในหนังที่เสนอเรื่องราวทางด้านวิทยาศาสตร์ ปรัชญา ดาราศาสตร์ รวมทั้งการตั้งปัญหาต่อมนุษย์ชาติถึงความเลื่อมใสอะไรบางอย่าง หนังให้แง่คิดต่างๆล้นหลาม

เรื่องย่อ ดร. Ellie Arroway (สวมบทบาทโดย Jodie Foster) นักวิทยาศาสตร์สาวจากโครงงาน SETI ผู้มั่นใจว่า ในจักรวาลนี้ควรจะมีมนุษย์ดาวอื่นอยู่ตรงไหนสักที่

โดยคุณได้พากเพียรส่งสัญญาณออกไปเมืองนอกโลก และก็ตรวจหาหาคลื่นสัญญาณจากต่างดาว เพื่อค้นหาชีวิตหรือสิ่งทรงความคิดในจักรวาล ถัดมาคุณสามารถจับคลื่นความถี่พิเศษที่ตอบกลับมาหาคุณได้ คุณก็เลยได้เดินทางโดยยานอวกาศไปสู่ดวงดาววัตถุประสงค์ เพื่อพิสูจน์ว่ามีมนุษย์ดาวอื่นอยู่ตรงนั้น แม้กระนั้นเมื่อถึงเวลากระทำการปลดปล่อยยานจริง เรื่องที่ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้น

The martian (2015) – เดอะ มาร์เชียน กู้ตาย 140 ล้านไมล์ new movie hd เรื่องราวการเอาชีวิตรอดบนดาวอังคารของนักบินชายหนุ่มภายหลังที่เขาโดนลมพายุพัดจนกระทั่งสหายๆมีความรู้สึกว่าเขาตายไปแล้ว และก็ขึ้นยานกลับ

ปรากฎว่าเขายังมีชีวิตอยู่บนดาวอังคาร ซึ่งแน่ๆว่ามีเวลาจำกัด การเอาชีวิตรอดให้นานที่สุดก็เลยเริ่มขึ้นจนกระทั่งที่นาซ่าจะส่งยานมารับเขากลับไปอยู่ที่บ้านด้วย ประเด็นนี้ไม่มีเรื่องวิทยาศาสตร์อะไรสลับซับซ้อนมากไม่น้อยเลยทีเดียวจ้ะ

จะเน้นย้ำไปที่การเอาชีวิตรอด การติดต่อประสานงาน การติดต่อสื่อสารของนักแสดงเสียมากกว่า มองเข้าใจง่ายและก็บันเทิงใจ ลุ้นไปกับผู้แสดงนำชายในวันแล้ววันเล่า ทดลองหามามองจ้ะ รับประกันว่าสนุกสนานเชียว แถมหนังหัวข้อนี้ยังเอามาจากหนังสืออีกด้วย ผู้ใดอ่านหนังสือแล้วมาดูหนังก็ได้อรรถรสไปอีกในลัษณะหนึ่ง

IO Last on Earth (2019): ผู้ยืนหยัดคนท้ายที่สุด หนังเอาชีวิตรอด สายอินดี้ เรื่องราวของสาวนักวิทยาศาสตร์คนในที่สุดที่ยังอยู่บนโลกที่เป็นพิษ ในเวลาที่คนอื่นๆทิ้งโลกไปยังอาณานิคมนอกโลก คุณยังอยู่เนื่องจากว่ามั่นใจว่าจะสามารถหาวิธีเปลี่ยนโลกให้กลับมาดังเดิมได้ จนกระทั่งวันนึงคุณก็ได้พบกับหนุ่มน้อยแขก คุณจำเป็นต้องเลือกว่าจะยังยืนหยัดกับอุดมการณ์ของตนบนโลกที่เป็นพิษขึ้นทุกเมื่อเชื่อวัน หรือไปขึ้นยานลำในที่สุดออกมาจากโลกกับเขา แน่ๆว่าจะหักมุมหรือเปล่า สามารถติดตามได้บน Netflix จ้ะ

Gone Girl (2014)

เป็นการผสมความเป็นหนังแนวทริลเลอร์ สอบสวน แล้วก็ลึกลับ กับบรรยากาศของหนังที่มองน่าอัศจรรย์ตลอดระยะเวลาเป็นเชื้อไฟอย่างยอดเยี่ยมที่ทำให้พวกเราแทบจะไม่กระพริบตา เนื่องจากกลัวว่าจะพลาดสิ่งที่เป็นเค้าเงื่อนสำคัญไป ร่วมด้วยยอดเยี่ยมการแสดงของ Rosamund Pike จะเปิดเผยด้านมืดของจิตใจมนุษย์ที่พวกเราคิดไม่ถึงในประเภทที่จะต้องร้อง

ว้าว!จะเป็นยังไงหากว่าวันหนึ่งผู้ที่คุณรักหายไปอย่างไร้ร่องรอย? new movie hd เจอกับเรื่องราวสุดลึกลับเมื่อ Amy Dunne ล่องหนไปอย่างไร้ร่องรอยในวาระครบรอบสมรส 5 ปี มีเพี่ยงบ่อแสที่ดูเหมือนจะเป็นการฆาตเกลื่อนกลาดรรมที่มีผัวของคุณกลายเป็นผู้ต้องสงสัย แต่ว่ามันกลับมีอะไรที่สลับซับซ้อนกว่านั้นจะเป็นอย่างไรต้องตามไปดูกันในหนังประเด็นนี้เลย

“Godzilla” (2014) ตัวประหลาดที่น่านับถือที่สุดในโลกถูกปลดจองจำขึ้นมาในมหากาพย์แอคชั่นเผชิญภัยโดยสตูดิโอวอร์เนอร์ บราเดอ์ส พิกพบร์ส แล้วก็เลเจนดาปรี่ พิกพบร์ส ผ่านการดูแลของผู้กำกับคนใหม่ เอ็งเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส “Monsters”

สู่เรื่องราวอันทรงประสิทธิภาพในความอาจหาญของผู้คนแล้วก็การอะลุ้มอล่วยเมื่อมีการเจอหน้ากับพลังจากธรรมชาติอันอย่างมากมาย เมื่อก็อดสิลล่าที่มีพลังอย่างมากมายถูกปลุกขึ้นเพื่อเรียกสมดุลให้คืนกลับมาเมื่อมนุษย์ไม่สามารถที่จะปกป้องตัวเองได้

Moon (2009) เรื่องย่อ เมื่อโลกถูกมนุษย์ผลาญทรัพยากรบนโลกจนกระทั่งเกือบจะหมด มนุษย์ก็เลยจำเป็นที่จะต้องจำต้องเสาะหาพลังงานธรรมชาตินอกโลก ซึ่งบริษัท Lunar Industries ได้ศึกษาและทำการค้นพบแร่ Helium-3 บนพระจันทร์ และก็ได้กระทำเปิดสถานีอวกาศบนพระจันทร์เพื่อนำแร่กลับมายังโลก

โดยได้ส่ง Sam Bell new movie hd มนุษย์โลกเพียงผู้เดียวขึ้นไปปฏิบัติงานตรงนั้น พร้อมทั้งหุ่นยนต์ของบริษัทที่ชื่อ GERTYโดยเมื่อดำเนินงานครบ 3 ปี ถึงจะหมดสัญญาแล้วก็สามารถเดินทางกลับโลกได้ โดยในขณะที่เหลือเวลาดำเนินการเพียงแค่ 2 อาทิตย์ก่อนที่จะหมดสัญญา Sam ได้ขับขี่รถออกตรวจพระจันทร์ แล้วก็ได้รับอุบัติเหตุกลางทาง แต่ว่าเมื่อเขาตื่นมากมายลับพบว่าเขามิได้อยู่เพียงลำพังบนดาวดวงนี้ ยิ่งกว่านั้นเขายังศึกษาค้นพบว่าโลกบนพระจันทร์ของเขามิได้เป็นอย่างที่เขาคิด

The Patriot – ชาติชาย ดับโกรธแค้นฝังแผ่นดิน

หนังสงครามที่อเมริกันชนทุกคนควรจะมอง ชั้น 3 สมัยก่อนวีรบุรุษจากการสู้รบประเทศฝรั่งเศสแล้วก็อินเดียน แดง เบนจามิน มาร์ติน (เมล กิ๊บสัน) ประกาศเลิกรบตลอดชีพ เพื่อครอบครัวของเขาอยู่อย่างสงบสุข แม้ว่าในสมัยก่อน เขาจะเคยเป็นนายทหารผู้ชำนาญการรบ กะล่อน แล้วก็โหดร้ายทารุณ

แม้กระนั้นเมื่อการจลาจลปะทุขึ้น ตอนนี้เป็นความมีความขัดแย้งที่หลีกเลี่ยงมิได้ ในเมื่อศัตรูเป็น “อังกฤษ” วิถีทางเดียวที่จะปกป้องรักษาครอบครัวของเขาได้ ก็คือ การต่อสู้เพื่ออิสระของประเทศที่พึ่งริเริ่มตั้งขึ้นได้ไม่นานของเขา ประเด็นนี้กะรันแปลความหมายมันโดยคุณลุงเมล กิ๊บสัน เจ้าเดิม

Zero Dark Thirty 2012 – new movie hd การทำสงครามกระหน่ำบิน ลาเดน ดำเนินการ Zero Dark Thirty เป็นการไล่ลา โอซาม่า บิน ลาเดน บุคคลที่การสหรัฐฯอยากได้ตัวเยอะที่สุด ซึ่งใช้เวลาพลิกแผ่นดินตามหาเป็นเวลานานกว่า 10 ปี กลับใช้เวลาเพียงแต่ 40 นาทีสำหรับในการปลิดชีพ หัวหน้าทีมอัลเคด้า

โดยปฏิบัติงานคราวนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง CIA และก็หน่วย SEAL กลุ่ม 6 สำหรับในการทำภารกิจ โดยข้าราชการ CIA เป็นสาวอายุน้อยไฟแรงที่ได้รับภารกิจสุดหินในครั้งนี่ หนังหัวข้อนี้ยังได้สมัยก่อนข้าราชการ CIA คนที่เคยมีส่วนร่วมในดำเนินการครั้งสำคัญนี้ มาให้ข้อมูลประกอบเพื่อตัวหนังออกมาบริบูรณ์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล (2556-2557) นับเป็นอีกหนึ่งละครเวที ที่ได้รับแรงผลักดันมาจากเวอร์ชั่นละครที่ออกอากาศทางทีวี โดยในเวอร์ชั่นละครเวทียังได้ทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยได้มองเห็นความรู้ความเข้าใจอันรอบด้านของ หนูท้องนา-หนึ่งลูกหญิง งาม ผู้แสดง รวมทั้งนักร้องสาวมากเรื่องสามารถ

ที่หน้าที่เจ้าฟ้าหญิงของคุณยังคงอยู่ในความจำของคนอีกจำนวนไม่น้อย เรื่องราวของการดิ้นรนฟันฝ่าปัญหาเพื่อขึ้นครองราชย์เป็นราชินี ก่อให้เกิดเรื่องราวความรักโรแมนติกต่างชนชั้น ที่ช่างประทับใจ และก็ซาบซึ้งใจ และก็ถ้าหากผู้ใดกันกำลังนึกถึงบรรยากาศของละครเวทีหัวข้อนี้ ก็ขอให้คอยติดตามฟังเพลง “เส้นขนาน” ในโปรเจกต์ #MusicalFromHome คราวนี้ได้เลย

Geostorm ( 2017 ) : จีโอสตอร์ม เมฆีกระหน่ำโลก

หนังแนวโลกแตกใส่ร้ายป้ายสีอวกาศเข้าไป เมื่อโลกมองหาความปลอดภัย นานาประเทศส่งดาวเทียมซึ่งสามารถควบคุมสภาพภูมิอากาศขึ้นเขาชั้นอวกาศ บางครั้งก็อาจจะมิได้ตรงตามหลักข้อเท็จจริง มองเอาสนุกสนานๆได้ แต่ว่าดันมีเรื่องมีราวบกพร่องที่นำไปสู่ความพินาศ กลับมาทำลายลักษณะอากาศบนโลก ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยได้ส่งผู้ที่สร้างมันขึ้นมาขึ้นเขาดาวเทียมเพื่อปรับปรุงแก้ไขก่อนที่จะทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะสายเหลือเกิน หนังบางทีอาจจะไม่มีเหตุผลในหลายๆตอนแต่มองเอาความเพลิดเพลิน ฉากต่างๆจัดว่างามใช้ได้ ภาพงาม เดินเรื่องเร็วดี จัดว่าผ่านจ้ะ

‘Everything Everywhere All At Once’ นี่เป็นหนังแอ็กชันภายใต้ชายคาของค่าย A24 บริษัทหนังมาแรงที่วางใจเรื่องความสร้างสรรค์ได้เลย รวมทั้งการได้มิเชล โหยวมาพร้อมชื่อไทยสุดรู้จักดีอย่าง ‘ซือพี่สาวทะลุมัลติเวิร์ส’ ก็ทำให้หนังโคตรน่าดูมากมายๆบรรยายถึงเอเวอลีน หวัง ที่จู่ๆก็พบว่าตัวคุณสามารถเดินทางไปยังชีวิตในมิติพหุจักรวาลรวมทั้งสามารถดึงพลังแล้วก็ความรู้ความเข้าใจของเอเวอลีนในเวอร์ชันต่างๆมาใช้ประมือกับคนร้ายจุดมุ่งหมายมาทำลายโลกให้ต้องได้

Passengers ( 2016 ): คู่ขึ้นรถพันล้านไมล์ หนังรักไซไฟ แอบดราม่าเบาๆเรื่องราวของการไปตั้งถิ่นฐานบนอาณานิคมใหม่ซึ่งจะต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 120 ปี แต่ว่าแล้วอยู่ๆก็เกิดเหตุติดขัดอุกกาบาตชนกับยานกระทั่งทำให้ผู้ที่หลับ กำหนดเวลาว่าจะตื่นในอีก 120 ปีบนดาวดวงใหม่ แต่ว่ากระสวยของเจมส์ได้ปลุกให้เขาตื่นมา

และไม่สามารถกลับไปหลับต่อได้ เขาก็เลยเป็นผู้เดียวที่อยู่บนยาน ซึ่งก็คือเขาต้องดำเนินชีวิต 90 ปีบนยานจนตายไปผู้เดียว จนถึงความอ้างว้างเปล่าเปลี่ยวทำให้เขาทำเรื่องไม่คาดคิดขึ้นโดยการปลุกคุณขึ้นมา เรื่องราวจะจบลงยังไง ติดตามได้ในอินเตอร์เน็ตฟลิกค่ะ เป็นหนังอวกาศมีความรัก ดราม่าร่วมอยู่ด้วย บางครั้งอาจจะไม่มีเหตุผลมากมายสำหรับตอนสุดท้าย แต่ว่าก็มองบันเทิงใจ ฉากวิจิตรตระการตา งาม พร้อมด้วยเคมีของดารานำทั้งคู่ ถูกกันดีเลิศก หาดูได้เลยคะบน Netflix

naukri margdarshan kendra

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *