New movie hd , Robert De Niro นำแสดงในหนังกลุ่มสเตอร์ใหม่ของคนเขียนบท ‘Goodfellas’

The Hollywood Reporter ได้กล่าวว่า รอคอยเบิร์ต เดอ นิโร (Robert De Niro) ผู้แสดงระดับตำนานวัย 79 ปี ผู้ครอบครอง 2 รางวัลออสการ์ จะนำแสดงใน ‘Wise Guy’ ภาพยนตร์กลุ่มสเตอร์ใหม่ของ Warner Bros. ที่เขียนบทโดย นิโคลัส พิเลจี (Nicholas Pileggi) จาก ‘Goodfellas’ (1990) ซึ่งเป็นเลิศในรูปภาพยนตร์กลุ่มสเตอร์ระดับขึ้นหิ้งของฮอลลีวูดที่เดอ นิโร ได้ร่วมนำแสดงด้วยเช่นเดียวกัน New movie hd

‘Wise Guy’ จะเป็นภาพยนตร์ต้นฉบับเรื่องแรกของ Warner Bros. ตอนหลังควบรวมกิจการค้ากับ Discovery รวมทั้ง เดวิด ซาสลาฟ ซีอีโอของ Warner Bros. Discovery ได้ตัดโปรเจ็กต์ของ Warner Bros. ไปหลายเรื่อง (รวมทั้ง ‘Scoob 2’ รวมทั้ง ‘Batgir’ ด้วย)

The Hollywood Reporter ได้รายงานเสริมว่า เดอ นิโรจะสวมบทเป็นหัวหน้าของอีกทั้งกลุ่มอิตาเลียนที่มีชื่อว่า วีโต้ เจโนวีส (Vito Genovese) และก็หัวหน้ากลุ่มอเมริกันที่มีชื่อว่า แฟรงก์ คอสเตลโล (Frank Costello) ที่ได้ดำเนินธุรกิจของครอบครัวในตอนกึ่งกลางศตวรรษที่ 20 ในนิวยอร์ก โดยเจโนวีสนั้นมานะบอลฆ่าคอสเตลโลในปี 1957 แต่ว่าไม่ประสบความสำเร็จ

กล่าวได้ว่าแฟนคลับจะได้มองเห็นเดอ นิโร กลับมาเล่นบทเป็นหัวหน้ากลุ่มสเตอร์แบบเต็มๆอีกรอบ หลังจากได้ฝากฝืมือการแสดงระดับมาสเตอร์พีสเอาไว้ภายใน ‘The Godfather Part II’ (1974), ‘Once Upon a Time in America’ (1984), ‘The Untouchables’ (1987), ‘Goodfellas’ (1990), ‘Casio’ (1995), ‘Analyze This’ (1999) รวมทั้ง ‘The Irishman’ (2019) New movie hd

นอกเหนือจากดาราระดับตำนานอย่างเดอ นิโร แล้วนั้น ‘The Wise’ ยังได้หนึ่งในผู้กำกับระดับตำนานของฮอลลีวูดอย่าง กางร์รี เลวินสัน (Barry Levinson) ที่เคยครอบครองรางวัลออสการ์จาก ‘Rain Man’ (1988) และก็เคยร่วมงานกับเดอ นิโร มาก่อนใน ‘Wag the Dog’ (1997), ‘What Just Happened’ (2008) และก็ ‘The Wizard of Lies’ (2017) มารับหน้าที่ควบคุมอีกด้วย

ในเวลานี้ เดอ นิโรกำลังถ่ายทำภาพยนตร์ ‘Killers of the Flower Moon’ ของผู้กำกับ มาร์ติน สกอร์เซซี (Martin Scorsese) ร่วมกับ ลีโอท้องนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) ซึ่งภาพยนตร์ดรามาดังที่กล่าวถึงมาแล้วใช้ทุนสร้างไปอย่างมากมาย และก็มีระบุฉายในปี 2023

รีวิว The Black Phone – ทริลเลอร์บวกสยองขวัญหลอนเฉลี่ยวฉลาดกลิ่นสตีเฟน คิง

ไม่เชื่อก็จะต้องมั่นใจว่า ‘The Black Phone’ หรือ ‘สายหลอน แอบซ่อนวิญญาณ’ กับแพทย์แปลก ‘Doctor Strange’ ฮีโรจากค่าย Marvel มันมีส่วนเกี่ยวข้องกันอยู่นิดๆครับผม เหตุผลก็เนื่องจาก สก็อต เดอร์ริกสัน (Scott Derrickson) ผู้กำกับสายสยองขวัญที่เคยสร้างชื่อใน ‘Sinister’ อีกทั้ง 2 ภาค และ ‘The Exorcism of Emily Rose’ (2005) มึงเคยแวบไปควบคุม ‘Doctor Strange’ (2016) มาก่อนแล้วหนหนึ่ง

แล้วจริงๆเดอร์ริกสันผู้เขียนบทคู่บารมี ซี โรเบิร์ต คาร์กิลล์ (C. Robert Cargill) ที่เคยเขียนบทร่วมกันอีกทั้ง ‘Sinister’ (2012) ‘Sinister 2’ (2015) และก็แพทย์แปลกภาคแรก ก็มีความมุ่งมั่นไว้แล้วล่ะว่าจะกลับมาควบคุมภาคต่อ ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’ (2022) แม้กระนั้นเนื่องจากว่าไอเดียไม่ตรงกัน เดอร์ริกสันกับคาร์กิลล์ก็เลยขอบาย New movie hd หันกลับมาสร้างภาพยนตร์สยงขวัญทุนต่ำในแบบที่รู้จักดี จนถึงออกมาเป็น The Black Phone ได้ท้ายที่สุด

ที่คนเขียนพูดว่าหนังประเด็นนี้เป็นหนังสยองขวัญทุนต่ำ อันนี้จะต้องย้ำว่าทุนเค้าต่ำเตี้ยเรี่ยดินจริงๆครับผม เพราะว่าหนังสยองขวัญเรื่องใหม่ปัจจุบันจากค่าย ‘บลัมเฮาส์ โปรดักชันส์’ (Blumhouse Productions) หัวข้อนี้ เขาใช้ทุนสร้างเพียงแค่ 18.8 ล้านเหรียญเองนะครับ แม้กระนั้นมองเห็น Low Cost อย่างนี้ ทำรายได้ฉายในต่างถิ่นฟาดไปเกือบจะ 100 ล้านเหรียญ พร้อมทั้งคำติชมที่นับว่าค่อนไปทางบวกเป็นส่วนมาก

หนังประเด็นนี้เป็นหนังที่เดอร์ริกสันแล้วก็คาร์กิลล์ร่วมมือกันดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเรื่องสั้นความยาว 30 หน้า จากผลงานหนังสือรวมเรื่องสั้นแนวสยองขวัญติดอันดับ !The New York Times Best Sellers ที่มีชื่อว่า ’20th Century Ghosts’ (2015) เขียนโดย โจ ฮิลล์ (Joe Hill) ซึ่งเขาก็คือลูกชายของ ‘สตีเฟน คิง’ (Stephen King) !เจ้าพ่อสยองขวัญระดับตำนานนั่นเอง รวมทั้งยังได้พี่ อีธาน ฮอว์ก (Ethan Hawke) ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วใน ‘Sinister’ (2012) กลับมาร่วมชายคาบลัมเฮาส์อีกรอบ!

เรื่องราวของ The Black Phone เกี่ยวกับเรื่องของ เด็กชาย ‘ฟินนีย์ ชอว์’ (Mason Thames) เด็กผู้ชายประหม่าแม้กระนั้นมีแววอัจฉริยะวัย 13 ปี! ที่ถูกฆาตกรโรคจิตโรคทางจิตภายใต้หน้ากากที่มีนามว่า ‘เดอะ เอ็งร็บเบอร์’ (Ethan Hawke) ลักพาตัวไปขังไว้ภายในห้องใต้ดินที่แสนจะอับทึบและก็เงียบเชียบจนถึงแทบไม่มีผู้ใดได้ยินเสียงวิงวอน! แต่ว่าในห้องนั้นกลับมีอะไรบางอย่างอยู่ ซึ่งก็คือโทรศัพท์โบราณสีดำเครื่องหนึ่งที่ห้อยอยู่บนฝาผนังในห้องนั้น! naukri margdarshan kendra

ทันทีทันใด สถานะการณ์เหนือธรรมชาติก็เกิดขึ้น เมื่อน้องกลับได้ยินเสียงโทรศัพท์ดัง! ถึงแม้ว่าตัวมันเองไม่มีซึ่งสัญญาณ เมื่อฟินนีย์รับสาย ปรากฏว่าโทรศัพท์เครื่องนี้! โดยความเป็นจริงแล้วเป็นโทรศัพท์ผีสิง ปลายสายเป็นเสียงจากวิญญาณของเหยื่อคนก่อนๆของเดอะ เอ็งร็บเบอร์ New movie hd ที่เพียรพยายามแผดเสียงมาถึงฟินนีย์ เพื่อช่วยเหลือไม่ให้น้องเกิดเหตุซ้ำรอยราวกับเหยื่อคนก่อนๆ!

เนื่องจากว่าตัวเรื่องราวของหนังเล่าภายใต้บรรยากาศของเมืองโคโลราโดสมัย 70’s ซึ่งจริงๆยุคนี้นับว่าเป็นสมัยเรืองรองของคดีการฆ่าสังหาร ลักพาตัว! ฆาตกรโรคจิตเป็นทุนเดิม ตัวหนังก็เลยถือเอาบรรยากาศความหวาดกลัวรวมทั้งความท้อใจอัปยศดวงใจจากสมัย 1970 มาสร้างบรรยากาศ ปูเรื่องให้ทราบถึงบรรยากาศความสยองขวัญคละเคล้าท้อใจของผู้ที่อยู่ในล้อมของสถานะการณ์! รวมทั้งเป็นแรงส่งให้พวกเรารู้สึกถึงการเคารพกรรมวิธีเล่าแบบหนังสยองขวัญสมัยเก่าไปด้วยพร้อมเพียงกัน ซึ่งจะว่าไปก็มีความเหมือนกับการเซตบรรยากาศความสยดสยองคละเคล้าคัลต์สมัย 80’s ในซีรีส์ ‘Stranger Things’ อยู่แบบเดียวกันครับผม!

รีวิว Voyagers – ไซไฟคอนเซ็ปต์จัดที่เรื่องราวสะดุดเนื่องจากบทจืดชืดสนิท

เมื่ออาทิตย์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ภาพยนตร์ไซไฟ ‘Voyagers’ หรือ ‘คนอนาคตโลก’ พึ่งจะเข้า Netflix ไปหมาดๆซึ่งที่จริงแล้ว! คนเขียนแล้วก็คนไม่ใช่น้อยก็คงจะลืมไปแล้วล่ะว่าหนังหัวข้อนี้เข้าโรงแบบเฉยๆเมื่อท้ายปีที่แล้วโน่นเลยจ้ะ ซึ่งมันเงียบจริงๆขอรับ ถ้าเกิดจำกันได้ ตอนนั้นเป็นตอนๆที่หนัง Marvel! พาเหรดเข้าโรงกันแบบบึ้มๆซึ่งก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ล่ะว่ามันก็เบียดบังรายได้ไปพอควร! แถมยังเป็นช่วงๆที่วัววิดยังระบาดอยู่ด้วย หนังหัวข้อนี้เลยฉายแล้วก็ออกมาจากโรงแบบเฉยๆแวบมาลงใน HBO GO แป๊บหนึ่ง แล้วหลังจากนั้นก็กลับมาติดอันดับ Top 10 ของไทยบน Netflix ใหม่ๆเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เอง!

ตัวหนังหัวข้อนี้สำเร็จงานไซไฟผลงานจากสตูดิโอ ‘Lionsgate’ รวมทั้ง ‘AGC Studios’ จากความสามารถการดูแลของ ‘นีล เบอร์เกอร์’ (Neil Burger) นะครับ! ผลงานของเขาที่คงจะคุ้นกัน ก็น่าจะเป็นบรรดาหนังทีนเอจไซไฟเครือญาติ ‘Divergent’ ที่ควบคุมเฉพาะภาคแรก! ‘Divergent’ (2014) และะถอยมาเป็น Executive Producer ในสองภาคข้างหลัง! หรือหนังไซไฟทริลเลอร์อย่าง ‘Limitless’ (2011) หรือถ้าหากไม่เอาไซไฟ เขาก็เคยดูแล ‘The Upside’ (2017) หนังฟีลกู้ดผสมขำขันที่รีเมกจากภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่องดัง ‘Intouchables’ (2011) นั่นเอง!

‘Voyagers’ กล่าวถึงเรื่องของหายนะโลกที่กำลังเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นะครับ New movie hd โลกกำลังพบเจอกับวิกฤติเสื่อมโทรม! ทรัพยากรไม่พอ การทนพักอาศัยบนโลกเปลี่ยนเป็นเรื่องยาก นักวิทยาศาสตร์ก็เลยได้คิดแผนที่จะย้ายมนุษย์ไปยังดาวพระเคราะห์ดวงใหม่ที่จำเป็นต้องใช้เวลาเดินทางเป็นเวลายาวนานกว่า 86 ปี! ก็เลยควรจะมีการส่งมนุษย์เข้าไปเริ่มต้นก่อน แต่ว่าถ้าเกิดจะไปกระโดดๆบางทีอาจจะแก่ตายก่อน นักวิทยาศาสตร์เลยมีกรรมวิธีการที่สลับซับซ้อนกว่านั้นหมายถึงควรมีการเพาะเลี้ยงมนุษย์ในแล็บขึ้นมา 30 คน! เพื่อเป็นลูกเรือชุดแรกที่จะส่งไปบนอวกาศ เมื่อถึงเวลา ลูกเรือพวกนี้ล่ะก็จะปฏิบัติหน้าที่แพร่พันธุ์ อุปถัมภ์ สืบต่อกันไปเรื่อยกว่าจะไปถึงดาวก็จะต้องใช้เวลาอย่างต่ำๆ3 รุ่น!

แม้กระนั้นลูกเรือพวกนั้นมิได้ไปตามลำพัง! เนื่องจากว่ามีนักวิทยาศาสตร์ผู้ที่มีความชำนาญอย่าง ‘ริชาร์ด’ (Colin Farrell) ไปดูแล เปรียบเสมือนเป็นอาจารย์ใหญ่ แล้วก็บิดาของเหล่าลูกเรือ ทุกเช้าตรู่ ลูกเรือทุกคนควรต้องกินน้ำสีฟ้าที่ชื่อว่า เดอะ บลู! (The Blue) ซึ่งเรื่องมันมากำเนิดในขณะที่เป็นวัยรุ่นนี่แหละ เมื่อเด็กวัยรุ่นเพื่อนสนิท ‘คริสโตเฟอร์’ (Tye Sheridan), ‘แซ็ก’ (Fionn Whitehead) รวมทั้ง ‘เซลา’ (Lily-Rose Depp) หญิงสาวผู้มีความฉลาดทางการแพทย์ ดันไปล่วงรู้ว่า ไอ้เดอะบลูที่พวกเขาดื่มทุกตอนเช้าเนี่ย มันเอาไว้กดฮอร์โมนไม่ให้พุ่งพรวด !กดอารมณ์ไม่ให้รู้สึกอะไรมากเกินพอดิบพอดี และก็กดความปรารถนาทางเพศไม่ให้ไปสวีวี่วีกันเองมั่ว เมื่ออารมณ์แล้วก็กฏที่เคยถูกกดกลับปะทุ ภัยร้ายอันตรายก็เลยเกิดขึ้นเนื่องจากว่าวัยว้าวุ่นกลุ่มนี้นี่แหละ!

ในทางของพล็อต เอาเข้าจริงตัวหนังนับว่ามีความ High-Concept มากมายๆเลยค่ะครับผม เป็นเป็นหนังTeenage Sci-Fi หรือแนวไซไฟวัยรุ่น! (ประเภทเดียวกับ ‘Ready Player One’ (2018) หรือ ‘The Hunger Games’ (2012)) ที่นับว่ามีคอนเซ็ปต์แล้วก็พล็อตน่าดึงดูดทีเดียว ถึงแม้ตัวพล็อตเองจะมีความคุ้นๆจากหนังสือ ‘Lord of the Flies’ (วัยเด็กอันหมดสิ้น) เขียนโดย ‘วิลเลียม โกลดิง’ (William Golding) ที่ว่าด้วยกรุ๊ปเด็กติดเกาะที่ชิงดีชิงเด่นกันเพื่อชิงอำนาจสำหรับในการจัดระบบสังคม ก็แค่มีความเป็นไซไฟที่มีกลิ่นของแบบดิสโทเปีย! (Dystopia) ที่ดำเนินด้วยแนวทางเล่าแบบ Young Adult (เด็กที่ต้องดำเนินชีวิตและก็เอาชีวิตรอดแบบคนแก่) เข้ามาด้วยนั่นเอง!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *