หนังใหม่2022 เรื่อง Stranger Things ซีรีส์ที่สร้างชื่อให้กับแพลตฟอร์ม Netflix อย่าง Stranger Things ที่ช่วงนี้เดินทางมาถึงฤดูกาล 4 เป็นที่เป็นระเบียบ โดยเรื่องราวเริ่มมาจากการล่องหนไปของ Will Byers ที่ทำให้เพื่อนพ้องๆของเขาจะต้องออกตามหา โดยได้รับความให้การช่วยเหลือจาก Eleven เด็กผู้หญิงที่มีพลังจิต แล้วเรื่องราวความลับเหนือธรรมชาติก็ได้เริ่มขึ้น คนใดกันชอบกลิ่นอายความเป็น 80s ผสมกับความเป็นไซไฟ รับประกันว่าติดหัวข้อนี้ติดเป็นนิสัยแน่ๆ

ยุ่งคนเจ้าชู้เต็มบ้าน (2557) “Full House” หนังใหม่2022 ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดีได้รับไปถึงเป้าหมายอย่างมากอีกทั้งประเทศเกาหลีใต้ โดยในตอนสุดท้ายปัดกวาดเรตติ้งไปได้มากถึง 42% แสดงนำโดยนักร้องชายหนุ่มที่มาแรงอย่าง​​ “เรน” แล้วก็ “ซง ฮเย-คโย” ดาราหนังแถวหน้าของประเทศเกาหลี ในตอนนี้ Full House ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างแล้ว 8 ประเทศ

รวมทั้งเมืองไทย ที่ใช้ชื่อว่า “Full House ยุ่งคนเจ้าชู้เต็มบ้าน” แสดงนำโดย “ไมค์ – พิรัชต์ นิธิกว้างใหญ่ไพศาลกุล” แล้วก็ “ออม – สุชาร์ พยายามยิ่ง” ซึ่งบรรลุผลสำเร็จมากมายก่ายกอง ทำให้ทั้งสองเปลี่ยนเป็นคู่จิ้นแล้วก็มีคนรักคลับทั่วทวีปเอเชีย โดยยิ่งไปกว่านั้นในจีน ในปีต่อมาทั้งสองได้กลับมาเล่นซีรีส์เรื่อง “KISS ME รักล้นจิตใจ นายแกล้งจูบ”

หนังใหม่2022 Signal (2016)

เรื่องราวของโปรไฟเลอร์ หรือผู้ที่เก็บรูปแบบของคนร้าย เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการระบุตัวคนร้าย แล้วก็ไม่ยุ่งยากต่อการสืบคดี ผู้หมดเลื่อมใสกับตำรวจ แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องร่วมมือกับตำรวจสาวทางวิทยุสำหรับติดต่อสื่อสารที่ดูเหมือนใช้การไม่ได้แล้ว แต่ว่าก็ใช้งานได้อย่างน่าประหลาดใจ เพื่อสืบคดีที่ปิดไม่ลง

ซีรีส์สายสืบแนวแฟนตาซี ที่มีเค้าเรื่องมาจากความเป็นจริงอีกเรื่องหนึ่ง นอกเหนือจากคดีการฆ่าสังหารฮวาซองที่คล้ายกับเรื่อง Tunnel แล้ว ก็ยังมีสถานะการณ์สะพานซองซูกระหน่ำ เป็น 1 ในอุบัติเหตุใหญ่ของประเทศเกาหลีที่ดังมากมาย เนื่องจากเกี่ยวพันกับการโกง เพราะเหตุว่าลดทุนแล้วก็ใช้สิ่งของที่มิได้มาตรฐาน นำมาซึ่งการทำให้มีคนตายในเหตุนั้นถึง 32 คน แถมการมัดความหลังกับปัจจุบันนี้ให้มาบรรสิ้นสุดกันอย่างพอดี เป็นซีรีส์สายลับที่ดูแล้วหยุดมองยากมากมายๆจ้ะ เพราะว่าบันเทิงใจจริงๆ

Memories of the Alhambra หนังใหม่2022 ห้ามพลาดเลยกับซีรีส์แนวแฟนตาซีหัวข้อนี้ ยู จินวู (ฮยอนบิน หรือเพื่อนผู้กองจากเรื่อง ประธานบริษัทเกี่ยวกับการลงทุนได้เดินทางไปยังประเทศอิตาลีเพื่อจะหาผู้ผลิตเกมส์เสมอเหมือนจิง รวมทั้งการเดินทางนี้ก็นำพาให้เค้าได้เจอกับ จุง ฮีจู (พัค คุ้นชินเฮ) ที่เป็นเจ้าของโฮสเทลเก่าๆและก็เข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องแปลกๆร่วมกัน
3. Itaewon Class

ชีวิตของพัค แซรอย (พัค ซอจุน) กลับกันเมื่อเขาโดนไล่ออกจากสถานที่เรียนรวมทั้งจำต้องติดตะราง รวมทั้งบิดาของเขาก็ยังมาจากไปด้วยอุบัติเหตุอีก ภายหลังจากพ้นโทษออกมาเขาเดินตามรอยบิดารวมทั้งเปิดบาร์ในอิแทวอน บุคลากรแล้วก็เพื่อนพ้องๆของเขาร่วมด้วยช่วยเหลือกันสร้างการบรรลุผล

Clickbait: คลิกล่อตาย (2021) เรื่องย่อ: เกิดเรื่องราวของนิค บรูว์เอ้อร์ พ่อสุดที่รักครอบครัวถูกลักพาตัวไปในคดีอาชญากรรมที่เกี่ยวกับโลกอินเตอร์เน็ตสุดน่ากลัว พร้อมมีภาพคลิปของตนเองถือป้ายใจความว่า “เขาเคยรังแกแล้วก็ฆ่าหญิง” มาโผล่อยู่ในอินเตอร์เน็ต กับความท้าว่า ‘ถ้าเกิดไวรัลคลิปนี้มียอดถึง 5 ล้านทิวทัศน์ขณะใด เขาจะถูกฆาตกรรม’ ทำให้คนที่อยู่รอบข้างของเขาก็เลยจะต้องอุตสาหะไขปัญหาและก็หาเรื่องผลเบื้องหน้าเบื้องหลังอาชญากรรมคราวนี้

Game of Thrones (Season 1 – Season 8)

เกิดเรื่องการชิงอำนาจและก็บัลลังก์ของเชื้อสายใหญ่บนแผ่นดินเวสเทอร์ลอส โดยเลียนแบบภาพยุยงโปรยุคกึ่งกลางประสมประสานความแฟนตาซี โดยดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากวรรณกรรมของ จอร์จ มาตำหนิน เสน่ห์ของซีรีส์หัวข้อนี้หมายถึงพวกเราไม่สามารถที่จะเดาได้ว่า ผู้แสดงที่พวกเรารักจะตายขณะใด ไม่ว่าตัวนำ นางเอก ผู้แสดงสำคัญ ล้วนได้โอกาสตายไม่ในเวลานี้ก็ตอนต่อไป

Kingdom จากองค์รัชทายาท ลีคุ้นชิน เรื่อง Princess Hours ซีรีส์ประเทศเกาหลีที่เริ่มต้นตลาดในไทย 10 กว่าปีกลาย สู่รัชทายาทชายหนุ่ม ลี จาง (จู จีฮุน) ที่จะจะต้องตกทอดบังลังก์ต่อจากบิดาของเขาซึ่งเสียชีวิตจากโรคประจำตัว เวลานี้ก็ได้มีโรคระบาดแปลกๆที่กระจัดกระจายไปทั่วอาณาจักร ทำให้เขาเป็นเพียงแต่ความมุ่งมาดเดียวของพลเมือง

หนังใหม่2022 CSI: Crime Scene Investigation (2000-2015) อีกหนึ่งซีรีส์แนวสอบสวนที่เกี่ยวพันกับการไขคดีการสังหาร โดย CSI: Crime Scene Investigation เล่าราวแนวทางการทำงานของกลุ่มสืบสวนทางนิติวิทยาศาสตร์ หน้าที่หลักเป็นค้นหาหลักฐานต่างๆในสถานที่เกิดเหตุการฆ่า ทั้งปวงเป็นกลุ่มสืบสวนคดีอาชญากรรมของเมืองลาสเวกัส จะต้องดำเนินงานตลอด 1 วันสำหรับในการคลำหาหลักฐาน โดยอาศัยวัสดุทางนิติวิทยาศาสตร์ที่มีเทคโนโลยีไฮเทค

เพื่อใช้เพื่อสำหรับการตรวจสอบพิจารณาหลักฐานและก็ค้นหาร่องรอยเล็กๆในจุดเกิดเหตุ เพราะว่าบางทีอาจเป็นหลักฐานสำคัญที่จะนำมาซึ่งการเข้าจับกุมตัวคนร้ายมาลงอาญา เมื่อร่วมกับมันสมองอันเฉลียวฉลาดของกลุ่มนิติวิทยาศาสตร์ที่ CSI ก็ไม่มีคดีปัญหาใดที่เกินความสามารถของพวกเขาไปได้ โดยซีรีส์ CSI: Crime Scene Investigation มีทั้งหมดทั้งปวง 15 ซีซัน แล้วก็จากความแรงของซีรีส์แนวสอบสวนทำให้มีการสร้าง CSI ที่เดินเรื่องในเมืองอื่นๆมากขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น CSI: Miami (2002-2012) มีทั้งปวง 10 ฤดูกาล, CSI: NY (2004-2013) มีทั้งปวง 9 ฤดูกาล, CSI: Cyber มีทั้งหมดทั้งปวง 2 ฤดูกาล, (2015-2016) และก็ CSI: Immortality (2015) พูดได้ว่ามองกันให้จุใจไปเลย

The Society เรื่องราวของเด็กม. ปลายเมือง West Ham ที่กลับมาจากทัศนศึกษา แล้วก็พบว่าเมืองที่เคยอยู่กลายเป็นเมืองร้าง ทุกคนในเมืองล่องหนไปกันหมด เด็กกลุ่มนี้ก็เลยตั้งกฎข้อปฏิบัติขึ้นมาแล้วก็จำเป็นต้องฆ่าให้รอดจากเมืองที่มีทรัพยากรจำกัด! หัวข้อนี้บันเทิงใจเข้มข้น ครบครส และก็บ่งบอกถึงถึงศีลธรรม ไหวพริบปฏิภาณ ที่แอบแฝงอยู่ในตัวของเด็กแต่ละคน

24 Hours (2001-2010)

เรื่องราวของหน่วยต้านผู้ก่อให้เกิดเหตุร้าย (Counter Terrorist Unit หรือ CTU) ที่มี แจ็ค บาวเอ้อร์ สายคนเก่งเป็นหัวหน้าทีม ที่จะต้องต่อกรกับภารกิจสุดระห่ำที่มีเวลาแค่ 1 วันสำหรับเพื่อการหยุดการก่อเหตุร้ายแรง โดยซีรีส์หัวข้อนี้พรีเซ็นท์ตรงเวลาจริงเสมือนชื่อ

กล่าวได้ว่าผู้ชมจะได้ลุ้นระทึกไปกับแนวทางสุดสลับซับซ้อน ดังนี้ ซีรีส์ 24 เปิดตัวฤดูกาลแรกในปี 2001 และก็นับว่าเป็นซีรีส์ยอดนิยมลำดับแรกๆของช่อง Fox ขนาดพาให้ชายหนุ่ม คีเฟอร์ ซูคุณร์แลนด์ ได้รับรางวัลลูกโลกทองในปี 2002 สาขาดารานำชายในละครชุดจำพวกชีวิตเยี่ยมยอด ทำให้มีการสร้างฤดูกาลต่อมาโดยตลอด ตราบจนกระทั่งจบสิ้นข้าราชการชายหนุ่มผู้สละ แจ็ค บาวเอ้อร์ ล่ำลาจอของโทรศัพท์ไปด้วยไม่นิซีรีส์ 24: Live Another Day จบท้ายฤดูกาลที่ 8 เมื่อปี 2014 ก่อน Fox จะส่งภาคแยก 24: Legacy มาให้แฟนคลับได้มองกันแก้นึกถึงนั่นเอง

Anne With an E เกิดเรื่องราวแสนอบอุ่น มีความฟีลกู๊ด แถมยังมีชื่อเสียงว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีย์ฝรั่งย้อนยุคที่ภาพงามที่สุดเรื่องหนึ่งของเน็ตฟลิกซ์ เกิดเรื่องราวของ แอนน์ เด็กผู้หญิงกำพร้าคนหนึ่ง คุณถูกส่งไปอยู่กับครอบครัวที่เหลือยอู่ที่เกาะพรินซ์ เอ็ดเวิร์ด ในแคนาดา ตรงนั้นคุณได้เจอกับผู้คนใหม่ๆแปลงเป็นเรื่องราวการเสี่ยงภัยของสาวน้อยที่เต็มไปด้วยความรัก มิตรภาพ รวมทั้งดราม่าในขณะที่การเปลี่ยนผ่านของ ซึ่งซีรีย์ประเด็นนี้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากวรรณกรรมคลาสสิกอย่าง Anne of Green Gables นั่นเองจ้ะ

ลอยเคว้ง สุดท้ายก็มีซีรีส์ไทยที่เป็น Netflix Original พลาดท่า(ตบมือสิรอคอยอะไร) ซึ่งจำเป็นต้องบอกเลยว่าซีรีส์ไทยประเด็นนี้เป็นซีรีส์ระดับฟอร์มยักษ์ที่ได้ทุนจากต่างประเทศเข้าซัพพอร์ตการถ่ายทำแบบครบถ้วน และก็คณะทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลังก็มีคนต่างประเทศเข้ามาร่วมด้วย ทั้งทีมงานจากลอสแองเจลิส รวมทั้งประเทศสิงคโปร์ ก็น่าพิจารณาว่าโปรดักชั่นต้องออกมาอินเตอร์แน่นอนรวมถึงงานบทก็ได้นักเขียนบทโปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาตแค้น, เพื่อนฝูง…ของที่ระลึก แล้วก็ ฝากไว้ภายในกายคุณอย่าง พี่จิม-งาม อำนาจพิสิษฏ์ มานั่งแท่นสร้างเส้นเรื่องเชิญชวนหลอนเองกับมือ

PEAKY BLINDERS พีกี้ ไบลน์เดอร์ส

พีกี้ ไบลน์เดอร์ส ซีรีส์สุดหรูแนวกลุ่มสเตอร์ที่ใครอีกหลายๆคนไม่ควรจะพลาด เกี่ยวกับเรื่องราวของกลุ่มมาเฟียใส่สูท ผูกไท ใส่หมวกทรง “พีกี้” ที่นำโดย “โทมัส เชลบี้” หัวหน้ากลุ่มที่พากรุ๊ปไต่เต้าจากกลุ่มอันธพาลริมทางขึ้นไปเป็นผู้มีอำนาจในเบอร์มิงแฮม ก่อนที่จะถลำลึกเข้าไปเกี่ยวพันกับเกมการบ้านการเมืองแล้วก็สิ่งไม่ถูกกฏหมายมากมายก่ายกอง ซึ่งคนไม่ใช่น้อยที่ได้มองประเด็นนี้จบต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นซีรีส์ที่หรูเอามากๆจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นโทนภาพ บทสนทนาหรือนักแสดงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่จะทำให้ผู้ชมคลั่งไคล้ไปกับชาวกลุ่มพีกี้ไบลน์เดอร์สอย่างยิ่งจริงๆ

หนังใหม่2022 Madam Secretary ไปรู้จักกับหน้าที่ รวมทั้งความชั่วร้าย มัน ฮา ของการเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างแดนหญิง ผู้มีบทบาทรักษาผลประโยชน์ให้ประเทศตนเอง แม้กระนั้นก็ยังจะต้องอาจความเชื่อมโยงอันดีกับประเทศอื่นๆไว้ และก็จะก่อให้ประเทศขายหน้าขายตาในสายตาชาวโลกมิได้!

บอกเลยว่าหลายๆปัญหารวมทั้งปัญหาที่คุณพบเจอ จะทำพวกเรามึนตึ้บเลยว่าจะปรับปรุงอย่างไร(วะ)เนี่ยยย แม้กระนั้น Madam Secretary ก็ไม่ใช่ซีรีส์ที่จำต้องมองไปรับประทานยาแก้ไมเกรนไปอะไรนะ naukri margdarshan kendra เนื่องจากว่าซีนน่ารักน่าเอ็นดูคละเคล้าฮา ยังมีเรียกรอยยิ้มอีกมากมาย จากความร่าเริงแจ่มใส สุขภาพด้านจิตแจ่มใสของชาวกระทรวงทั้งหลายแหล่ บอกเลยว่าประเด็นนี้ครบทุกรส สมแล้วที่เรตติ้งปังมากมายกกกในอเมริกา (คนใดต้องการศึกษาต่อคณะรัฐศาสตร์ ชี้แนะเลยว่าจะต้องมอง!)

Busted! จับให้ได้…ไล่ให้ทัน! ชี้แนะ ‘ซีรีส์เด็ด’ ตอนครึ่งปีแรกของ 2018 อีกทั้งฝรั่งแล้วก็ประเทศเกาหลีวาไรตี้ซีรีส์จับให้ได้ ไล่ให้ทัน! หรือชื่อภาษาอังกฤษ BUSTED! เป็นวาไรตี้ที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในประเทศเกาหลีรายการแรกของ Netflix Original ซึ่งรวมเอาสายลับโก๊ะกังอีกทั้ง 7 คนมาช่วยเหลือกันไขปัญหาที่ทุกตอนเต็มไปด้วยความสนุก

Busted! หนังใหม่2022 นับว่าเป็นเกมส์โชว์รูปแบบใหม่ที่จะทำให้ท่านลืมภาพวาไรตี้สไตล์ประเทศเกาหลีแบบเก่าซึ่งมีก็แต่ความเพลิดเพลินแจ่มใส เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชม แต่ว่าวาไรตี้หัวข้อนี้มาในแนวการสอบสวน ไขปัญหาต่างๆที่จะทำให้ท่านได้ลุ้นระทึกไปตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบ แถมยังได้คว้าเอา 7 ซุปเปอร์สตาร์คนมีชื่อเสียงของประเทศเกาหลีใต้มาเป็นผู้แสดงนำฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นผู้ดำเนินรายการแห่งชาติ ยูแจซอก, อีกวางซู, คิมจองไม่น, อันแจอุค, ปาร์คไม่นยอง, เซฮุน (Sehun) ที่วง EXO และก็ เซจอง (Sejeong) ที่วง Gugudan

The Good Doctor เจาะลึกอาชีพ “แพทย์” “อาชีพนี้กล่าวปุบปับนึกถึงอะไรกันบ้าง บางบุคคลนึกถึงอาชีพที่มั่งมี มีเงินมาก บางบุคคลนึกถึงฝูงชนระดับหัวกะทิ ประเภทสอบชนะคนเป็นพันๆหมื่นๆได้ บางบุคคลนึกถึงผู้ที่จะต้องปฏิบัติงานตลอดวันตลอดคืน ต่อสู้กับความเป็นความตาย เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ไม่เคยทราบจะกันมาก่อน ซึ่งนี่แหละจ้ะเป็นความน่าดึงดูดใจของอาชีพแพทย์ จนกระทั่งถูกจับมาสร้างเป็นซีรีส์หลายเรื่องร่วมกันเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *