หนังใหม่ netflix แนะนำ The Hungers Game เกมล่าเกม ล่าเพื่อรอด ล่าเพื่อยืนหนึ่งเป็นผู้ชนะ ล่าเพื่อเปลี่ยนสังคมให้ดีมากยิ่งกว่าเดิม The Hungers Game เกมล่าเกม ภาพยนตร์จากอเมริกา เข้าฉายเมื่อปีคริสต์ศักราช2012 มีทั้งหมดทั้งปวง 4 ภาค ที่พวกเราขอชี้แนะว่ามองให้ครบทุกภาค

เรื่องราวเล่าถึงประเทศเลียนแบบที่มีการดูแลแบบเผด็จการ ประชากรถูกควบคุม บังคับ แล้วก็ดำเนินชีวิตอย่างยากลำเค็ญ สะท้อนสังคมที่มีความแตกต่างแล้วก็ต่างกันทางชนชั้น จนถึงผู้แทนหนุ่มสาว พวกเขาได้ร่วมเล่นเกม ผู้ชนะเกมจะได้มีชีวิตที่ดียิ่งขึ้น แต่ละเขตการปกครองก็เลยส่งวัยรุ่นร่วมแข่งเกมที่จำต้องฆ่ากัน เพื่อเหลือคนมีชีวิตรอดเพียงแต่เดียวเพียงแค่นั้น รายละเอียดน่าติดตามและก็ลุ้นระทึกทุกวินาที รวมทั้งยังวิพากษ์สังคมได้อย่างเฉียบคม

Eating Animals หนังใหม่ netflix ภาพยนตร์สารคดีที่เผยอีกด้านของอุตสาหกรรมนมและก็เนื้อสัตว์ตลอด 40 ปีที่ล่วงเลยไปซึ่งโลกเปลี่ยนที่จากการเป็นชุมชนทำการเกษตรเชิงนิเวศสู่ระบบอุตสาหกรรมการกสิกรรมขนาดยักษ์ เพื่อมุ่งผลิตเนื้อสัตว์, ไข่, นม จำนวนมากมายก่ายกอง ที่จะตอบสนองสิ่งที่มีความต้องการรับประทานเนื้อสัตว์ของคนภายในเดี๋ยวนี้ หนังเริ่มด้วยปัญหากล้วยๆว่า “เนื้อสัตว์ทั้งหลายแหล่ที่พวกเรารับประทานมากมายก่ายกองในทุกวันนั้นมาจากไหน?” แล้วก็นำพวกเราไปพบคำตอบน่าตื่นตกตะลึงเบื้องหน้าเบื้องหลังการสร้างที่เต็มไปด้วยการผลาญอันก่อให้เกิดผลเสียรุนแรงต่อสภาพแวดล้อม เศรษฐกิจ รวมทั้งสุขภาพ อย่างที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยระลึกถึงมาก่อน

หนังใหม่ netflix Crouching Tiger, Hidden Dragon (2000)

หนังระดับตำนานที่ทำให้คนทั่วทั้งโลกได้ทราบจะกับศาสตร์ที่การต่อสู้ของจีน โดยมีอีกทั้งการต่อสู้ด้วยกระบี่รวมทั้งใช้ความรุนแรงด้านใน ที่บรรลุเป้าหมายอย่างยิ่ง โดยปัดกวาดอีกทั้งรายได้แล้วก็เสียงวิภาควิจารณ์ รวมทั้งปัดกวาดรางวัลใหญ่ๆมาการันแปลความหมายบันเทิงใจ หนังปัดกวาด 4 รางวัลใหญ่เวทีออสการ์ 2001 ดังเช่นว่า รางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างชาติดี, ดูแลภาพเหมาะสมที่สุด, ดนตรีประกอบภาพยนตร์ดี แล้วก็ดูแลศิลปเยี่ยม

Pain & Gain หนังเดอะร็อคเรื่องถัดมานี้เป็นหนังที่จะพูดว่าออกแนวตลกขบขันก็ได้ แม้กระนั้นความเป็นจริงรายละเอียดก็มีความตั้งใจจริง แล้วก็มีความร้ายแรงในบางฉากด้วย ซึ่งประเด็นนี้ได้ผู้กำกับอย่างไมเคิล เบย์มากำกับด้วย ที่สำคัญเป็นประเด็นนี้ได้อ้างอิงมาจากความจริงของชาย 3 ผู้ที่มาสมัครเป็นโค้ชที่ฟิตเนสในไมอามี ในตอนปี 1990 โดยหวังว่าจะมีงานทำแบบคนอื่นๆทั่วๆไป แต่ลูโก้เก๋กลับมิได้คิดอย่างนั้น

เขาต้องการที่จะมั่งมีและก็มีเงินอยู่สบายเสมือนคนมั่งมี แม้กระนั้นทางชีวิตรวมทั้งที่เป็นอยู่ตอนนี้มันเป็นไปไม่ได้ที่จำเป็นจะต้องแบบที่เขาฝันไว้ได้เลย เขาก็เลยได้เชิญชวนเพื่อนฝูงผู้ฝึกสอนอีกสองคน เพื่อคิดแผนที่จะมั่งคั่งทางลัดกัน รวมทั้งทำให้ทั้งปวงเข้าไปเกี่ยวพันกับเจ้าพ่อ พร้อมทั้งการลักพาตัวเพื่อเงิน จนถึงทำให้เรื่องราวนั้นแย่ลงกว่าเดิมขั้นสุดถึงกับขนาดมีผู้เสียชีวิตกันอย่างยิ่งจริงๆ เรื่องราวจะเป็นยังไงจำเป็นต้องไปดูกันเอาเองแม้กระนั้นบอกได้เลยว่าบันเทิงใจคุ้มคลั่งมากมายแต่ละหน้าที่ ซึ่งเดอะร็อคในหัวข้อนี้ดันมีบทออกแนวไร้เดียงสาด้วย

Mission: Impossible กลุ่มสาย IMF ดำเนินงานกันเป็นกลุ่ม การปลอมแปลงแบบอย่างแนบเนียนพร้อมเครื่องไม้เครื่องมือไฮเทค แนบเนียน และก็ใช้เวลารวดเร็วทันใจ คิดแผนอย่างชาญฉลาด แล้วก็กระจัดกระจายหน้าที่แต่ละคนในกลุ่มให้ทำ เฉลี่ยวฉลาด เก่ง สกิลทุกสิ่งทุกอย่างทำเป็นหมดบินโผบินการบิน ปืน รถยนต์ เรือ เรือบิน มุดน้ำ สมกับ ผู้ที่ได้รับคำบัญชาให้เริ่ม ‘ทำการไม่มีเงา’ มากมาย

Taken (สู้ไม่เคยทราบตาย) ถ้าหากเอ่ยถึงหนังแอคชั่นที่ไปถึงเป้าหมายล่ะก็ Taken ก็ยอดเยี่ยมในนั้นเช่นเดียวกัน ต่อให้มีภาคถัดมาถึง 3 ภาคแล้ว แต่ว่าแฟนคลับก็เสมือนยังรอคอยการกลับของไมเคิลอยู่ตลอด โดยหัวข้อนี้จะมีรายละเอียดทำนองว่า อดีตกาลความสามารถ CIA ฝีมือเยี่ยม เขาประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่ว่าในด้านครอบครัวก็ดังว่าจะตรงกันข้าม เมียแล้วก็ลูกย้ายไปอยู่กับผัวใหม่ แม้กระนั้นก็มีเรื่องมีราวที่ทำให้ไมเคิลจะต้องออกโรงป้องกันบุตรสาวจากกรุ๊ปขายประเวณีต่างถิ่น งานนี้บอกเลยบิดาก็คือบิดา เพราะว่าเพื่อช่วยบุตรสาวบิดาก็ยอมทำเป็นทั้งหมดทุกอย่าง!

Rampage หนังใหม่ netflix เห็นภาพหรือโปสเตอร์หนังแล้วคนใดกันแน่ที่เคยมอง บางครั้งอาจจะรู้สึกว่าเดอะร็อคไปต่อยกับลิงหรืออะไร ไม่ได้เป็นเช่นนั้นนะอย่างรู้ผิด หัวข้อนี้ได้เอ่ยถึง ดาวิส โอวัวเย (The Rock) เขาเป็นนักลิงวิทยาที่เพียรพยายามอยู่ไกลห่างกับผู้คน พร้อมด้วยดูแลฟูมฟัก “จอร์จ” กอริลล่าที่ฉลาดหลักแหลมกว่าสายพันธุ์ทั่วๆไปมากมาย แม้กระนั้นคนใดจะไปรู้สึกว่าจากที่เชื่องๆยีนส์ในตัวของจอร์จเปลี่ยนไปจำพวกแปรไป

ทำให้แปลงเป็นกอริลล่าที่ตัวใหญ่และก็นิสัยดุร้าย ที่สำคัญเป็นการกลายพันธุ์นี้มิได้เกิดขึ้นกับจอร์จเพียงแต่ตัวเดียว แม้กระนั้นเกิดขึ้นกับสัตว์ต่างๆอีกเยอะมากจนถึงแปลงเป็นเรื่องเลวร้าย เมื่อพวกสัตว์พวกนี้มุ่งไปสู่เมืองเพื่อไปล้างผลาญ โอวัวเยก็เลยจำเป็นที่จะต้องเข้ามาหยุดประเด็นนี้พร้อมด้วยผู้ช่วยอีกคน เพื่อต่อสู้แล้วก็สกัดกับสิ่งที่เขาเคยเลี้ยงมาพร้อมกับมือ หัวข้อนี้มองเพลิดเพลินๆพอนะ อย่าคิดมากไม่น้อยเลยทีเดียว

Pretty Woman ‘เอ็ดเวิร์ด’ (Richard Gere) คนมั่งมีผู้ครอบครองบริษัทกำลังอยู่ในตอนพูดจาธุรกิจ เปิดหนังมาก็ขับขี่รถไปรับ ‘วิเวียน’ (Julia Roberts) นางคณิการิมทางมาถามทางแล้วกำเนิดคุยกันถูกคอ ประกอบกับต้องหาแฟนไปสนทนาธุรกิจด้วยก็เลยว่าจ้างคุณให้อยู่ด้วยตลอดอาทิตย์นั้นซะเลย

Sleepless in Seattle (1993)

หนึ่งในรอมคอมที่ตามที่สุดเป็นประเด็นนี้เลย! คลาสสิคมากมายๆเม็ก ไรอันแข่งกับทอม แฮงค์ส เมื่อเรื่องที่เขาเอ่ยถึงเมียที่เขารักรวมทั้งเสียชีวิตไป ถูกเล่าทางรายการวิทยุที่ชื่อ Sleepless in Seattle ฉากที่เขาเล่าตนเองเป็นดีเลิศ แล้วผู้เขียนข่าวอย่างเม็ก ไรอันที่กำลังขับรถยนต์อยู่ ก็มาฟังเข้าก็จับใจ หนังเกิดเรื่องรักระยะไกลที่เบาๆก่อตัวขึ้น เขามีใจรักแท้จริง รวมทั้งคุณชื่นชอบในความรักของเขา เม็ก ไรอันน่ารักน่าเอ็นดูมากมายๆพวกเราจำต้องจ้องมองคุณไม่วางตาเลย มีความเชื่อมโยงของบิดารวมทั้งลูกชายที่สวยในประเด็นนี้ ลูกที่ต้องการที่จะให้บิดาได้พบคนไหนสักครั้ง ถูกใจแววตาของทอม แฮงค์สตอนพบเม็ก ไรอันทีแรก จำต้องมองเลยคะว่าทั้งคู่คนเจอะกันได้อย่างไร โรแมนติกมากมายๆๆๆๆกล่าวได้ว่าประเด็นนี้เป็นต้นแบบของรอมคอมสมัย 90’s ที่ผู้ชมไม่มีทางลืม

กระบี่พิฆาตยักษ์ (Demon Slayer) หนังใหม่ netflix การมาถึงต่างจากภาพยนตร์เอเลี่ยนที่คุณคงจะได้มองเห็น จากผู้กำกับ Denis Villeneuve ภาพยนตร์มานะแสดงเรื่องราวที่เหมือนจริงว่าโลกจะสนองตอบเช่นไรถ้าหากยานอวกาศมนุษย์ดาวอื่นตกลงบนโลกทันทีทันใด ในช่วงเวลาที่พวกเรามิได้ดูมนุษย์ดาวอื่นอย่างแจ่มแจ้งพวกเขายังคงสร้างผลพวงเป็นอย่างมาก

The Thing (1982, 2011) หนึ่งในหนังสยองขวัญคลาสสิก สำหรับ The Thing เกี่ยวกับเรื่องราวของนักตรวจสอบกรุ๊ปหนึ่งที่ไปพบศพของผู้คนต่างดาวที่ทวีปแอนตาร์กติกา เมื่อนำศพกลับมาวิเคราะห์ที่ฐานทัพศึกษาค้นคว้าเรื่องสยองขวัญก็เริ่มขึ้น เมื่อตัวประหลาดเหล่านี้สามารถสลับตัวเองให้เปลี่ยนเป็นสิ่งมีชีวิตทุกประเภทได้เสมือนร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งก็นับได้ว่าใบหน้ามันบางทีอาจราวกับผู้ใดก็ได้ แม้กระนั้นข้างในของมันไม่ใช่มนุษย์ รวมทั้งมันใช้ความรู้นี้เริ่มฆ่าพวกเขาไปครั้งละคนอย่างชั่วร้าย ซึ่งพวกเขาที่เหลือจำต้องหยุดมันให้ได้

Aliens หากไม่แน่จริง มีหรือที่หนังไซไฟของ เจมส์ คาเมรอน หัวข้อนี้จะคว้าออสการ์มาครอบครองถึง 2 รางวัล รวมทั้งได้เข้าชิงรางวัลอื่นๆอีก 5 สาขาด้วย โดยประเด็นนี้มาพร้อมคำอธิบายศัพท์ประโยคสั้นๆว่า “มีสถานที่บางที่ในอวกาศ ที่พวกเราไม่สมควรจะไปโดยลำพัง” ที่สื่อถึงความสยดสยองชักชวนขนลุกของเรื่องราวเมื่อกลุ่มตรวจสอบจะต้องไปติดอยู่ที่มนุษย์ดาวอื่นและไม่สามารถกระทำติดกต่อกลับมายังผืนโลกได้อย่างดีเยี่ยม

หนังใหม่ netflix Shaolin Soccer (2001) นักฟุตบอลเสี้ยวลิ้มยี่ ภาพยนตร์จีนแนวพลังภายในที่ดัดแปลงความรู้ความเข้าใจทางด้านกังฟู กับกีฬาบอล จนกระทั่งกำเนิดเป็นท่าพิเศษมากมายก่ายกองอย่างที่คนชอบดูหนังได้มองเห็นกันในรูปภาพยนตร์ โดยหนัง Shaolin Soccer นักฟุตบอลเสี้ยวลิ้มยี่ บอกเล่าเรื่องราวของ ฟ่ง หรือสมญานาม

นักฟุตบอลลำแข้งทองคำ ในวัยชายหนุ่มเคยรับสินบนเพื่อล้มบอลตนเอง จนกระทั่งแฟนบอลโกรธฝึกเขากระทั่งขาหัก จากนั้นชีวิตเขาก็ถดถอยลงเรื่อยจนได้เจอกับ สิ สมัยก่อนลูกศิษย์เส้าหลินที่มีพรสวรรค์พิเศษ ทั้งคู่เก็บพวกพ้องนิสิตเก่าตั้งกลุ่มบอลที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก แม้กระนั้นเมื่อถึงรอบชิงพวกเขากลับจะต้องพบกับกลุ่มซาตานมนุษย์พิเศษที่ใช้เคล็ดลับด้านวิทยาศาสตร์เข้าช่วย คราวนี้ก็เลยเป็นการทดสอบแล้วก็วัดฝีเท้าที่จริงจริง หนังแสดงนำโดย โจวสิงฉือ เรียกว่าเพียงแค่ชื่อก็รับประกันความฮาได้อย่างไม่ต้องสงสัย

Eternal Sunshine of the Spotless Mind หนังหยุดเวลาเดี๋ยวนี้ไว้เท่านั้น และก็พาพวกเราแฟลชแบ็กกลับไปในทันทีว่า ‘โจเอล’ เคยรู้จักกับ ‘คลีเมนไทน์’ มาก่อนแล้ว!! เขากำลังสงสัย งงเต็กสับสนว่าเพราะอะไรแฟนของเขาถึงได้ทำกับเขาเช่นเดียวกันกับไม่มีตัวตน เขาไปหารือเพื่อนพ้องแล้วก็ได้ทราบว่า ‘คลีเมนไทน์’ พึ่งมาใช้บริการ ‘ลบความจำ’

เมื่อ ‘โจเอล’ ทราบว่า ‘คลีเมนไทน์’ พึ่งลบเขาไปจากจิตใจ เขาก็เลยตกลงใจด้วยความ ‘ใจร้อน’ ว่าจะลบคุณออกไปจากหัวใจเหมือนกัน ในกรรมวิธีลบ ‘ความจำเกี่ยวกับคลีเมนไทน์’ หนังใช้แนวทางการเล่าแบบแฟลชแบ็คความจำจากปัจจุบันไปยังจุดกำเนิดของความเชื่อมโยง หนังเบาๆพาพวกเราไปดูขณะที่ทั้งคู่ทะเลาะกัน ย้อนไปมองตอนที่กระปรี้กระเปร่าๆต่อกันกระทั่งเขาไม่ต้องการลบความจำดีๆของคุณออกไปจากดวงใจ เขาเพิ่งจะใส่ใจได้ว่า ‘การลบความจำเกี่ยวกับคุณ’ ไม่ใช่สิ่งที่เขาอยากได้

Seaspiracy ตั้งแต่แมื่อสารคดี Seaspiracy เริ่มออกฉายทั้งโลกผ่านทางช่องสตรีมมิ่งออนไลน์ Netflix เมื่อมี.ค.ก่อนหน้าที่ผ่านมาก็สร้างกระแสวิจารณ์อย่างมากมาย รายละเอียดในสารคดีเริ่มมาอย่างน่าดึงดูด โดยสอนวิชาพื้นฐานที่มาของเรื่องจากความคลั่งไคล้ ในทะเลของ Ali Tabrizi

ผู้กำกับหนัง และก็สิ่งที่จำเป็นที่สามารถจะช่วยคุ้มครองปกป้องห้วงสมุทรที่เขารักจากปัญหาต่างๆเริ่มตั้งแต่ปัญหาขยะพลาสติก ที่อยู่ในกระแสการรณรงค์ของทุกภาคส่วนทั่วทั้งโลก ก่อนที่จะเบาๆขยายรูปไปสู่ปัญหาที่ใหญ่มากขึ้นผ่านสีสันของการเล่าเรื่องสไตล์ไต่สวน ที่พาผู้ชมไปรู้จักอุตสาหกรรมประมง ซึ่งน้อยคนนักจะรู้ดีว่าทำให้เกิดผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมอย่างมากมาย โดยเชื่อมโยงกับหลายประเทศ มากมายหลากหลายองค์กร แล้วก็พวกเราในฐานะคนซื้ออาหารทะเล

The Rundown

จบท้ายกันด้วยหนังเดอะร็อครุ่นเริ่มยุคตัวใสๆและก็ยังมิได้มีกล้ามโตเท่าเดี๋ยวนี้ โดยหัวข้อนี้เขาได้รับบทเป็น เบ็ค คนที่จำต้องปฏิบัติงานให้เสร็จ ไม่ว่าจะเกิดเรื่องไหนก็ตาม naukri margdarshan kendra แค่เพียงว่าจ้างเขารวมทั้งเขาจะไปเอามันมาให้โดยใช้ปัญญา รวมทั้งร่างกายที่แกร่งของเขานั่นเอง และก็เมื่อเขาต้องการจะสะสางงานท้ายที่สุด จากนายจ้างคนหนึ่งได้ว่าจ้างให้เขาเข้าไปยังป่าอเมชอน เพื่อไปตามหา เทพระอาทิตย์ส แล้วก็พาตัวกลับไปอยู่บ้านเพียงแค่นั้น

เรื่องที่ดูอย่างกับว่าง่ายสำหรับเขา แต่ว่าพอเพียงมาพบอันที่จริงแล้วกลับไม่ใช้ว่าจะง่ายเหมือนอย่างที่คิด เพราะว่าเทรำไพสนั้นเป็นพวกปลิ้นปลอกรวมทั้งชอบคัดสรรคำกล่าวมาทำให้ตนเองรอดอยู่เป็นประจำ แน่ๆว่าเทรวิสไม่ต้องการที่จะอยากกลับไปอยู่ที่บ้าน แม้กระนั้นยังเพิ่มปัญหามาให้เบ็คอีก เหตุเพราะเขามีของบางสิ่งที่ใครๆก็อยากได้ และก็ยังมีมาเรียน่าสาวท้องถิ่นที่เก็บความลับบางสิ่งบางอย่างไว้ กับแฮทเชอร์ผู้ครอบครองเหมืองสุดคลั่งที่เรียกตัวเทรำไพสแล้วก็ไล่ล่าเบ็คไปด้วย เนื่องจากรู้สึกว่าเป็นพวกเดียวกัน ทั้งผองก็เลยจะต้องช่วยเหลือกันสู้ก่อนที่จะพาตัวเทพระอาทิตย์สกลับบ้านล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *