หนังเอสดี เรื่อง A Christmas Carol เอเบนีเซอร์ สคุณครูจ (จิม ห่วงใยปรี่ย์) เริ่มวันหยุดเทศกาลคริสต์มาสด้วยความรู้สึกเหยียดหยามบุคคลอื่นตามธรรมดา เขาขู่คำรามใส่เจ้าหน้าที่ที่สัตย์ซื่อของเขา (เอ็งปรี่ โอลด์แมน)และก็หลานชายแสนเบิกบานของเขา (วัวลิน เฟิร์ธ) สอาจารย์จแสดงออกให้ทุกคนรับทราบว่า เขาไม่ต้องการที่จะอยากจะเป็นสุขไปกับเทศกาลวันหยุดนี้ และก็เขาก็ได้กลับไปอยู่บ้านเพียงลำพังเหมือนเคย ที่บ้านของเขา เขาได้เจอกับวิญญาณของเจค็อบ มาร์ลี่ย์

หุ้นส่วนทางธุรกิจผู้วายชนม์ไปแล้วของเขา มาร์ลี่ย์ ผู้จำต้องทนทุกข์ทรมานข้างหลังความตายเพราะว่าความสารเลวร้ายของตัวเขาเอง ต้องการจะช่วยไม่ให้สอาจารย์จจะต้องพบเห็นเคราะห์กรรมเหมือนกันกับเขา รวมทั้งบอกกับเขาว่า จะมีวิญญาณสามตนมาเยี่ยมเขา แม้กระนั้นเมื่อวิญญาณวันคริสต์มาสสมัยก่อน วิญญาณวันคริสต์มาสปัจจุบันนี้ แล้วก็วิญญาณวันคริสต์มาสอนาคตที่ยังมาไม่ถึงนำพาชราสอาจารย์จสู่การเดินทางที่เปิดเผยถึงข้อเท็จจริงที่เขาไม่ต้องการที่จะอยากรับทราบ เขาก็จำต้องเปิดใจตนเองเพื่อปรับแต่งในสิ่งบกพร่องที่เขาทำตลอดหลายปีก่อนหน้านี้ ก่อนที่จะทุกๆอย่างจะสายเกินความจำเป็น

Harry Potter หนังเอสดี ถ้าเกิดไม่ให้หนังประเด็นนี้ติด ก็คงจะนับว่ากันซีนกันสุดๆจ้ะเพราะว่าหนังประเด็นนี้อยู่กับพวกเรามาแล้วกว่า 17 ปีโตมาด้วยกันกับวัยรุ่นยุด 2000 อย่างยิ่งจริงๆจ้ะ รายละเอียดของบิดามดน้อยคนรอดพ้นจากความตายจากการเช็ดกสาป ที่มีรอยแผลเป็นจากเวทมนตร์คาถาประทับบอกยี่ห้ออยู่บนหน้าผากไม่ว่าจะไปทางไหนใครๆก็รู้จัก แต่ว่าชีวิตของเขาก็มิได้สงบขนาดนั้น เพราะว่าในทุกๆปีมันจะมีปัญหาแวะเวียนมาทักเขาอยู่ ถ้าหากมิได้มีสกิลพระเอกสงสัยควรต้องเปลี่ยนเป็นเจ้าเด็กตัวยุ่งนัมเบอร์วันแน่นอนจ้ะ ขยันหาเรื่องซะจริงบิดาคู้น น น หากคนไหนกันแน่ต้องการมองแบบเบาๆน่ารักน่าเอ็นดูโลกที่คาถาตระการตา ชี้แนะภาค 1- 3 จ้ะเนื่องจากถ้าเกิดต่อจากนั้นไปมันก็ค่อนข้างจะดาร์กแล้วก็ตะเตือนสติอยู่ซักหน่อย

หนังเอสดี Marvel Studios’ Special Presentation: Werewolf By Night

สาวกมาร์เวลรวมทั้งแฟนหนังสยองขวัญไม่สมควรพลาด กับผลงานพิเศษปัจจุบันจากมาร์เวล สตูดิโอส์ ซึ่งได้แรงบัลดาลใจมาจากภาพยนตร์สยองขวัญในสมัย 1930 และก็ 1940 เมื่อเหล่านักล่าปีศาจร้ายมารวมตัวกันเพราะเหตุว่าการถึงแก่กรรมของหัวหน้า และก็ถูกบังคับให้ร่วมสำหรับในการแข่งสุดแสนอันตรายเพื่อชิงวัตถุโบราณอันทรงประสิทธิภาพ การันตีได้เลยว่าบันเทิงใจ ตื่นเต้น ได้อรรถรสแปลกใหม่ไม่แพ้ซีรีส์วีรบุรุษแน่ๆ

Krull : “สวัสดีกับคู่หูของฉัน” ภาพที่แสดงใน Columbia Time Bandits สุดท้ายก็ส่งผลงานภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่เอามาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์และก็ยังเป็นอีกแบบอย่างหนึ่งของการที่กรุ๊ปผู้ชม บริการสตรีมมิ่ง (ผลแอปเปิ้ลในกรณีนี้) ได้สร้างความจำเป็นที่ดูอย่างกับว่าไม่สิ้นสุดสำหรับรายละเอียดที่จะเพิ่มเติมพวกเขาสำหรับเพื่อการล่อใจสมาชิก

โดยเหตุนี้รวมทั้งเนื่องด้วยไม่มีสิ่งใดที่เป็นยกตัวอย่างเช่น เยอะเกินไป แฟนตาซีทางโทรทัศน์พวกเรามีข้อเสนอแนะสำหรับภาพยนตร์แฟนตาซีที่ปรับนิสัยได้อื่นๆจากเวลา Time Bandits มีบางสิ่งเร็วทันใจก่อนที่จะพวกเราจะเริ่ม: มี Dark Crystal Prequel ในผลงานของ Netflix ชื่อ The Dark Crystal: Age of Resistance ; มันจะถึงกำหนดในปีถัดไป ซีที่ปรึกษาความงามสได้นำ Highlander ชุดไปแล้วรวมทั้งพวกเรายังคงขอบคุณมากพวกเขาอยู่ตลอด ท้ายที่สุด เจ้าฟ้าหญิงเจ้าสาว เป็นข้อบังคับ

2001: A Space Odyssey (1968) หนังเอสดี Best thing ถ้าเกิดตามไปดูรีวิวหนังทั้งหลายที่มีอยู่ ก็จะมีความเห็นว่าหนังประเด็นนี้ติดอันดับภาพยนตร์เกี่ยวกับอวกาศ/ไซ ไฟที่เยี่ยมที่สุดทุกลิสต์ ความล้ำของหนังหัวข้อนี้เป็นความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการเดาว่าโลกของพวกเราในอนาคตจะเปลี่ยนมาเป็นแบบไหน ขนลุกสุดๆ

Worst thing คนไม่ใช่น้อยบางครั้งก็อาจจะมีความคิดว่าเรื่องราวมันช่างงวยงงงุนงง แต่ละฉากค่อยๆเป็นค่อยๆไปซะจนถึงมันช้าอย่างยิ่ง รายละเอียดก็สุดแสนจะสิ่งที่เป็นนามธรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนฉากจบที่เดี๋ยวนี้ก็ยังมีคนพินิจพิจารณากันไม่จบว่าผู้กำกับอยากที่จะสื่ออะไร หนังจำต้องใช้ความทรหดอดทนสำหรับในการมองพอเหมาะพอควร หากไม่ใช่คนชอบดูหนังเข้าเส้นอาจมีหลับได้

Interstellar เริ่มเดินทางผ่านรูหนอนเพื่อความมีชีวิตรอดของมวลมนุษยชาติ ถ้าหากเอ่ยถึงหนัง Sci-fi อวกาศ ไม่ว่าจะเป็นคนชอบดูหนังแนวนี้หรือไม่ก็อาจจะไม่มีผู้ใดไม่เคยรับรู้ชื่อหนังมากมายความสามารถจากผู้กำกับคนที่ใครๆก็รู้จักอย่าง Christopher Nolan ประเด็นนี้ ในหนังหัวข้อนี้ คุณจะได้เจอกับโลกที่ใกล้ล่มสลาย

มนุษย์ดำรงชีวิตอย่างทุกข์ยาก วิถีทางเดียวที่มนุษยชาติจะเอาชีวิตรอดถัดไปได้ก็คือ การส่งกลุ่มตรวจเริ่มเดินทางผ่านรูหนอนเพื่อค้นหาโลกใบใหม่ ซึ่งคุณจะได้เจอกับการเสี่ยงอันตรายในจักรวาลอันยิ่งใหญ่ พร้อมแนวความคิดวิทยาศาสตร์สุดล้ำแล้วก็เรื่องราวครบรสอีกทั้งความระทึกใจสำหรับในการทำภารกิจ รวมถึงดราม่าเกี่ยวกับครอบครัว ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังของผู้กำกับคนนี้ การันตีว่าคุณจะได้ดูเรื่องราวที่ครึกครื้นน่าเร้าใจตลอดระยะเวลาเกือบจะ 3 ชั่วโมงอย่างไม่ต้องสงสัย

หนังเอสดี Hell Boy หนังประเด็นนี้ถ้าเกิดจะหมายความว่า ไอเด็กเปรต ก็น่าจะไม่เข้ากันเส้นเรื่องมากแค่ไหน เลยมีชื่อเสียงไทยว่า วีรบุรุษจำพวกแดนนรก มาแทนแน่ๆจ้ะ ออกสตาร์ทมาแบบงี้ผู้แสดงนำชายของพวกเราก็ควรจะเป็นวีรบุรุษกำจัดหาเรื่องชนอยู่แล้ว แม้กระนั้นจะออกสไตล์ที่ไม่ใช่วีรบุรุษดีค่ะแบบคนอื่นค่อนข้างจะสั้นหน่อยๆด้วยไป

แต่ว่าเก่งมาจากไหนก็แพ้หัวใจอย่างคุณจ้ะเพราะว่าตา Hell boy เนี่ยรักแฟนมากมายเว่อร์อย่างยิ่งจริงๆ ด้วยตั้งแต่ทีแรกกำเนิดเค้าได้ทหารรวมทั้งด็อกเตอร์อุปถัมภ์ค้ำชูกล่อมเกลี้ยงเขาเลยรอช่วยกำจัดพวกซาตานและก็ตัวประหลาดให้กับโลกของพวกเรา แอบบอกนิดหน่อยว่า เจ้าลิงแดงตัวนี้เนี่ยเป็นข้าทาสแมวตัวยงเลยล่ะค่า

Wednesday ซีรีส์ที่มาแรงแซงทุกเรื่องจนถึงขึ้นแท่นชั้น 1 ใน Netflix ในตอนนี้ เรื่องราวของเวนส์เดย์ (คนเขียนจะขอเรียกว่าน้องวันพุธแล้วกันจ้ะ) ที่ก่อปัญหาจนกระทั่งจำเป็นต้องย้ายสถานศึกษากลางทาง และก็มาเข้าชั้นเรียนที่สถานศึกษา Nevermore สถานที่เรียนสำหรับเด็กที่มีพลังดีเลิศ ซึ่งภายหลังที่น้องวันพุธเหยียบเข้าสถานที่เรียนได้เพียงแค่ไม่กี่วันก็เกิดเหตุมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งยังนิมิตอันน่าสยองที่โผล่เข้ามาในหัวคุณแบบไม่ทันตั้งตัว, การเสียชีวิตปัญหาของเพื่อนร่วมห้องเรียน} การต่อสู้กับเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันตัวเก็งที่เนเวอร์มอร์ และก็ปัญหาอีกมายมายที่คอยให้คุณไปเข้าไปไขอยู่

Arcane หนังเอสดี เป็นซีรีส์ไซไฟอนิเมชันเนื้อดีของสองญาติพี่น้องที่มาจากใต้ดิน ก่อนที่จะจำต้องต่อสู้กับระบบรวมทั้งปัญหาด้านในเมือง รับบทบาทนำแล้วก็บรรยายเสียงโดยน้อง Hailee Steinfield จากซีรีส์เรื่อง Dickinson แล้วก็หนังฟอร์มยักษ์เรื่อง Transformer

ความรู้สึกที่ได้มองเป็นเป็นซีรีส์อเนิมชันไซไฟแฟนตาซีเนื้อดีอีกประเด็นจากทางช่อง Netflix ที่คุ้มแล้วก็ควรจะแก่เวลาการดูในปี 2022 ที่พล็อตอย่างล้ำ ประสิทธิภาพงานอาร์ตเป็นเหมาะสมที่สุด naukri margdarshan kendra เก็บเนื้อหา ภาพ แสงสว่าง แล้วก็เงา โคตรครบ ลายเส้นโคตรงาม ประสิทธิภาพโคตรดี ดีซะมากกว่าหนังสือภาพของงานอาร์ตดิจิทัลซะอีก ฉากต่อสู้ การยิง การแอบหนี การขยับตัวก็ของผู้แสดงในเรื่องก็โคตรสมจริงสมจัง เสียงย่ำเท้า เสียงกะพริบตา sound effect ที่ใส่มาในเรื่องเป็นทุกสิ่งทุกอย่างดี พอดี มีเหตุผล รวมทั้งมีการดำเนินเรื่องราวที่ออกจะเร็วทันใจแล้วก็มีการผูกปมที่น่าดึงดูดเกี่ยวกับนักแสดงหลักในเรื่องทั้งคู่คนอีก

Valerian and the City of a Thousand Planets (2017)

เรื่องย่อ วาเลอเรี่ยน (Valerian) และก็ ลอเรลีน (Laureline) พวกเขาอยู่ในหน่วยงานของรัฐบาลเพื่อรักษาความสงบสุขของจะวาล ด้วยความสนิทสนมทำให้ วาเลอเรี่ยน แอบหลงเสน่ห์ ลอเรลีน คู่ขาของเขา แม้กระนั้นเพราะว่าสมัยก่อนเรื่องหญิงของเขาที่ไม่ค่อยดีนัก ทำให้ลอเรลีนไม่ตอบรับรักด้วย

The Polar Express ในคืนหิมะตกก่อนวันคริสต์มาส เด็กน้อยคนหนึ่งได้คอยของขวัญจาก ซานตา เขารอคอยอย่างใจจดใจจ่อ จวนใหล้ถึงเวลาก่อนเวลาเที่ยงคืนห้านาที จนถึงเขาได้ยินเสียงที่วิ่งมาในยามนั้น เขาจ้องดูอยู่จรรถไฟแสนงดงามนี้จะจอดเทียบท่าที่หน้าบ้านของเขา มีชายผู้หนึ่งเหมือนพนักงานรถไฟ โบกไม้โบกมือเรียก

แม้กระนั้นเด็กน้อยไม่ต่อต้านพร้อมจะไปแม้กระนั้นโดยดี กระทั่งก้าวขึ้นรถไฟ ก็เจอเหล่าเด็ก ปริมาณหนึ่งที่มาร่วมกัน ต่างคนต่างไม่รู้กัน พวกเขาไม่รู้เรื่องว่าขบวนรถไฟนี้จะไปตรงไหน แต่ว่าเด็กผู้ใดจะทราบมั้ยเล่าว่า รถไฟขบวนนี้กำลังจะออกเดินทางไปยัง ขั้วโลกเหนือ แล้วก็ตรงนั้นจะก่อให้พวกเด็กเจอกับความสบายมากอย่างมี่ไม่เคยพบมาก่อน มันก็คือดินแดนที่ความฝันของเด็กๆทุกคนดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Polar Express รถด่วนโพลาร์ เอ็กซ์เพรส ดูหนังผ่านเน็ต

Apollo 13 (1995) “Houston, we have a problem” หนังเอสดี สร้างขึ้นมาจากความจริงสถานะการณ์จริงของยาน Apollo 13 ขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ(สหรัฐอเมริกา) โดยนักบินอวกาศ 3 คน ดังเช่นว่า จิม โลเวลล์ (ทอม แฮงค์ส), เฟรด เฮส์ (ใบเสร็จรับเงิน แพ็กซ์ตั้น) แล้วก็แจ็ค สไวเกิร์ท (เควิน เบคอน) ขณะทำหน้าที่มุ่งหน้าเข้าสู่พระจันทร์ แต่ว่าจำเป็นต้องเจอกับเคราะห์กรรมวิกฤตเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นบนอวกาศกระทั่งทำให้ยานอพอลโล 13

ไม่สามารถที่จะลงหยุดบนพระจันทร์ได้ นักบินอวกาศอีกทั้ง 3 คนจำต้องทำทุกทางเพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้กึ่งกลางอวกาศ เวลาที่บนโลกนั้นเหล่าข้าราชการขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ(สหรัฐอเมริกา)ทุกคนต่างก็เก็บรวบรวมข้อมูลทุกๆอย่างที่ตัวเองทราบแล้วก็สามารถทำเป็นเพื่อช่วยเหลือนักบินอีกทั้ง 3 คนให้กลับสู่โลกได้โดยสวัสดิภาพอย่างรวดเร็วที่สุด… กล่าวได้ว่าเป็นหนังอวกาศที่คนชอบดูหนังไม่สมควรพลาดจริงๆ

The Grinch (How The Grinch Stole Christmas)

บนเทือกเขาสูงครัมพิทซึ่งปกคลุมด้วยหิมะ อยู่ตอนเหนือของเมือง เจ้ากรินช์ (จิม ห่วงใยปรี่ย์) ตัวอารมณ์ไม่ดีจอมตืดที่อาศัยอยู่ในถ้ำ เลี้ยงชีพด้วยน้ำผักกาด, น้ำมันละหุ่ง แล้วก็นมบูด กำลังมองดูลงมาที่ราษฎรองค์การอนามัยโลกส์ ที่หมู่บ้านองค์การอนามัยโลกวิลล์

ซึ่งรักเทศกาลคริสตมาส รวมทั้งกำลังจัดแจงสังสรรค์เทศกาลนี้กันอย่างสนุก มันมองด้วยความรู้สึกรำคาญ จนกระทั่งแปลงเป็นบูด แล้วจู่ๆก็แปรไปเป็นรอยยิ้มที่มุมปาก เนื่องจากมันคิดแผนการณ์ทารุณไร้มนุษยธรรมได้ เหมือนกับมีดวงสว่างขึ้นในความนึกคิดของมัน ความนึกคิดที่ดีเลิศรวมทั้งน่าสยดสยอง เจ้าตัวนี้นั้นไม่ธรรมดา มันอีกทั้งร้ายกาจ มีเจตนาร้าย ซน หัวหมอ เจ้าเล่ห์ คดในข้องอในกระดูก อารมณ์เสียง่าย ถูกใจทำให้เกิดปัญหา อารมณ์ไม่ดี ใจดำ ไม่สุภาพ สุดทน เกินจะปรับปรุงแก้ไข กลิ่นเหม็น และก็ไม่ใช่กริ้นช์ที่ดี ! แล้วเจ้ากริ้นช์ตัวนี้ก็เกลียดมองเห็นคนเป็นสุขซะด้วยสิ

The Spiderwick Chronicles สำหรับผู้ใดกันที่ติดอกติดใจชายหนุ่ม เฟรดดี้ ไฮร์มอร์ เป็นพิเศษ ควรจะมองหัวข้อนี้เป็นอย่างยิ่งเพราะว่าพวกเราจะมิได้มองเห็นเค้าเพียงแค่ 1 แม้กระนั้นมองเห็นถึง 2 อย่างยิ่งจริงๆ หนังประเด็นนี้ถือได้ว่าหนึ่งในใจ พุดซ้อนมาเลยตั้งแต่ได้มองหนแรกจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นตัวเอกสุดหล่อ รวมถึงการวางพล็อตเรื่องและก็การดำเนินเรื่องราว มันก็ล้วนแต่เติมเต็มจินตนาการของพวกเราทั้งปวง มิได้เป็นเพียงแค่หนังแฟนตาซีแบบโลกงามแต่ว่าเช่นเดียวกับพวกเราได้ร่วมเสี่ยงอันตรายรวมทั้งไขสติปัญญากับผู้แสดงนำไปพร้อมเพียงกันอย่างยิ่งจริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *