หนังไทย เรื่อง SUCK SEED แย่ขั้นเทวดา เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับ กรุ๊ปเพื่อนฝูงวัยรุ่น ที่ถูกใจเดินตามกระแส ความชื่นชอบของสังคมในช่วงเวลานั้น จนได้มาเจอความพอใจ อีกอย่างนึ่งเป็น เรื่องของดนตรี ตัวหลักในเรื่องเป็น เวิ้ง ซึ่งมีญาติพี่น้องแฝดเป็น เค ได้พอใจตั้งวงดนตรี และก็เชิญคู่หูเป็น เป็ด สร้างวงดนตรีขึ้นมา

ซึ่งเป็ดเป็นผู้ที่ขี้กลัว ไม่กล้าแสดงออก รวมทั้งเป็นคนประหม่า ในยุคเป็นเด็ก เป็ดได้แอบรัก เด็กหญิงคนหนึ่งที่ชื่อว่า เอิญ น้องเอิญเป็นหญิง ที่มีความรู้และความเข้าใจ ในด้านการแสดงออก ด้านดนตรีสวยใสๆก็เลยทำให้เป็ด แอบรักมาตลอด กระทั่งวันหนึ่งเป็ด ได้ทราบว่าเอิญจะย้าย ไปเรียนที่กรุงเทวดา

เป็ดก็เลยโทรศัพท์เข้าไป ที่บ้านของเอิญ หนังไทย เพื่อแสดงออกว่าเขาถูกใจเอิญ แม้กระนั้นบิดาของเอิญดันรับสาย ก็เลยบอกไปว่า เป็นเวิ้งน้ำโทรมาหาเอิญ ตอนเช้าพรุ่งนี้ได้มีเรื่องมีราวสนทนา ในห้องเรียนว่าเวิ้งน้ำ ได้โทรไปบ้านของเอิญ รวมทั้งล้อว่าคุ้งน้ำถูกใจเอิญ แม้กระนั้นท่าทางที่เอิญแสดงออกมา และก็กล่าวออกมาทั้งยังน้ำตาว่า เกลียดชังให้ใครกันแน่ มาทำอะไร โง่เขลาเบาปัญญาอย่างนี้ ทำให้เป็ดที่ได้ฟัง ไม่กล้าที่จะนำ ข้าวของที่ตั้งจิตใจทำมาให้เอิญ

MONTY PYTHON AND THE HOLY GRAIL (1975) มอนตี้ ไพธอน ปั่นป่วนจอกศักดิ์สิทธิ์ กษัตริย์อาร์เธอร์พร้อมนายทัพของเขาหาอัศวินโต๊ะกลมของเขารวมทั้งเซอร์เบเรเมย์ผู้ทรงความฉลาดเซอร์ Lancelot the Brave เซอร์โรบินที่ไม่ค่อยดีเท่า Brave-As-Sir-Lancelot และก็ Sir Galahad the Pure ระหว่างการเดินทางอาร์เธอร์ต่อสู้กับอัศวินดำผู้ซึ่งแม้ว่าจะมีขากรรไกรของเขาถูกสับ แม้กระนั้นรับรองว่าเขายังสามารถสู้ได้ พวกเขามาถึง Camelot แม้กระนั้นอาร์เธอร์ตกลงใจที่จะไม่เข้าว่า “มันเป็นสถานที่ที่งี่เง่า”

เรื่อง หนังไทย ฉลาดเกมโกง

การหลอกลวงข้อสอบระดับประเทศที่พนันด้วยชีวิตหรืออาจมากกว่านั้นลิน หญิงสาวม.ปลายหัวกะทิที่ทำรายได้มากจากการช่วยสหายคดโกงข้อสอบปลายภาคที่สถานศึกษาของตนเอง ภายหลังเรื่องในคราวนั้นก็ได้จุดประกายให้คุณต้องการทำเงินจากสิ่งนี้ให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ เพราะเหตุว่าในอีกไม่นานจะมีการสอบ STIC เป็นการสอบเพื่อเอาคะแนนไว้ใช้ยื่นเข้ามหาวิทยาลัยของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจัดสอบพร้อมทั่วทั้งโลก แต่ว่าเมื่อแนวทางในคราวนี้ยิ่งใหญ่กว่าการฉ้อฉลข้อสอบในสถานที่เรียน คุณก็เลยปรารถนาตัวช่วยอย่าง แบงค์ อัจฉริยะด้านเลขตัวท็อปอีกคนมาร่วมแนวทางคดโกงข้อสอบในคราวนี้

กะเทยซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค หนังใหม่ตลกขบขันไทยปี 2019 ความกล้าหาญสุดฮาจากหนังสือบันทึกของกะเทยที่เคยสร้างการบรรลุเป้าหมายในแบบซี่ปรี่ส์มาแล้ว ซึ่งคราวนี้ กัส กอล์ฟ คิม รวมทั้งแหนด ขอกลับมาอีกทีในแบบอย่างภาพยนตร์ และก็เวอร์ชั่นนี้พิเศษสุดๆได้รับเกียรติยศจาก ชมพู่ อารยา มารับบทพี่สาวน้ำ แม่ค้าปากจัดสุดแซ่บที่มาช่วยทำให้เกิดการจลาจลจ้ะ

อีแก่อันตราย – ภาพยนตร์ไทยเฮฮา น้าค่อม ตั้งแต่เริ่ม พวกเราทราบดีว่าพวกเรามองเห็นอะไรบางอย่างที่พิเศษ ไม่ใช่แค่ว่าพวกเราปรารถนาวันที่ดี พวกเราเคยผิดหวังกับภาพยนตร์เร็วๆนี้โดยยิ่งไปกว่านั้นหนังการ์ตูน แต่ว่าเมื่อได้ดู หนังไทย เฮฮาประเด็นนี้กลับกลับใจครั้งใหญ่!! น้อค่อมขอบพระคุณสำหรับในการสร้างภาพยนตร์เฮฮาประเด็นนี้ มันอยู่ตรงนั้นด้วยลอเรลแล้วก็บึกบึน นทุ่งนา เชิญชวนชื่น , จ๊อด เชื้อเชิญยิ้ม, คุณยายชา เถิดเทิง, โป๊งเหน่ง ชักชวนยิ้ม!! พวกเราทราบว่าพวกเรามองแก่ แม้กระนั้นดาวตลกพวกนั้นทำให้พวกเราหัวเราะได้เสมอ รวมทั้งพวกเราก็ไม่เคยหัวเราะแบบงั้นเลยต่อจากนั้นมา!! น้าค่อม เชิญชวนชื่น เป็นดาราตลกที่เก่งกล้า ชี้แนะภาพยนตร์ตลกไทยประเด็นนี้เลย

Hellbound (โทษแดนนรก) ระบุกระจายเสียง 19 เดือนพฤศจิกายน 2564 เมื่อฝูงอสูรกายต่างโลกออกก่อกวนล้างเลือดคนบาป และก็ลากตกนรก กรุ๊ปผู้เชื่อถือทางศาสนาก็เลยได้ช่องเผยแพร่ให้แนวความคิดยกย่องการลงโทษจากพระผู้เป็นเจ้า ซึ่งกลับมาเจริญก้าวหน้าอีกที

What Happened to Mr. Cha?: ชาอินพโย สุภาพบุรุษเต็มที่ เริ่มกันด้วยภาพยนตร์ตลก Netflix เรื่องแรกที่เป็นหนังประเทศเกาหลีของ Original Netflix สร้างขึ้นมาเองเลย โดยประเด็นนี้เป็นภาพยนตร์ตลกในเชิงเหตุการณ์ ที่แอบเสียดสีสังคมแวดวงสนุกสนานของประเทศเกาหลีอยู่ด้วย ที่สำคัญก็คือประเด็นนี้ดาราก็คือ ชาอินพโย ที่เล่นเป็นชาอินพโยในเรื่องด้วยตัวเองอีกด้วย ถึงพวกเราบางทีอาจจะไม่เคยทราบจะเขามาก่อน

ก็สามารถมองได้แบบสนุกสนานๆและก็เฮฮาไปกับเรื่องราวได้ตลอดระยะเวลา เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อดาราชายหนุ่ม ชาอินพโย ที่เคยโด่งดังดัง แต่ความโด่งดังของเขาเบาๆลดน้อยลง แม้กระนั้นตนเองยังคงยึดติดกับความเนี๊ยบ และก็จำเป็นต้องดูดีอยู่ตลอดกระทั่งมองฝ่าฝืนๆธรรมชาติไปหน่อย จนกว่าอาคารที่เขาอยู่กำเนิดพังทลายลงมา และก็ตนเองจะต้องไปติดอยู่ในซากอาคารในภาวะเปลือย แม้กระนั้นก็ยังไม่วายอาจจะความเนี๊ยบ ไม่ต้องการให้สื่อนำภาพดูแย่ของเขาไปลง ผู้ที่จะช่วยเขาได้ก็คือ อารัม ผู้จัดการส่วนตัวที่รอช่วยเหลือ แล้วก็ก่อให้เกิดเรื่องยุ่งๆคละเคล้าขบขันไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง แล้วก็ความหวาดกลัวเสียภาพลักษณ์ของตัวเขานั่นเอง ใครกันแน่ที่มองหาภาพยนตร์ตลกๆไม่ต้องคิดอะไรสลับซับซ้อนเสนอแนะหัวข้อนี้เล

ความผิด เปิดที่เรื่องแรกมาที่หนังพส.สุดหลอนกันจ้ะ ความผิด หนังไทย เรื่องราวของเด็กวัยหนุ่มวัย 19 ปีสุดเกกมะเหรกเกเรที่ถูกบิดาบังคับให้บรรพชา ซึ่งในเวลาที่คลุมผ้ากาสาวพัสตร์อยู่เค้าก็ยังคงกระทำตนดังเดิมโดยไม่หวาดหวั่นต่อเวรกรรมใดๆก็ตามซึ่งคนไหนจะไปทราบว่าความประพฤติที่ท้าการความผิดนี้จะนำพาให้สามเณรจำต้องพบเรื่องที่น่าสยองขวัญจนถึงจำต้องจำไปตลอดกาล

Friend Zone ระวัง..หมดทางเพื่อนฝูง เริ่มกันที่หนังโรแมนติกคอมเมดี้แนวฟีลกู๊ด เรื่องราวเกี่ยวกับความรักของเพื่อนเกลอที่รู้จักกันมากมายว่า 10 ปี โดยข้างชายแอบชอบเพื่อนฝูงสาวมานานแต่ว่าทำเป็นแค่เพียงรออยู่ด้านข้างปลอบประโลมวนไปเกี่ยวกับปัญหาความรักของเพื่อนฝูงสาวตลอดยาวนานหลายปี กระทั่งวันหนึ่งก็ได้ตกลงใจที่จะเปิดเผยความรู้สึกในใจให้ข้างหญิงรู้

ถ้าว่ามันกลับทำให้ทุกๆอย่างวุ่นวายมากขึ้น หนังหัวข้อนี้สะท้อนให้มองเห็นถึงเรื่องราวบนโลกที่ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นถึงการก้าวผ่านความเกี่ยวเนื่องจากคำว่าสหายไปสู่แฟนที่มีฉากจบต่างๆนาๆ บ้างสมหวัง บ้างผิดหวัง มาร่วมลุ้นกันว่าในที่สุดสหาย 2 คนนี้จะจบเช่นไร

THE HANGOVER (2009) : เมาชูกลุ่ม แฮงค์ชูกลุ่ม

ฟิล (กางรดลีย์ คูเปอร์), สตู (เอ็ด เฮมส์), แอลัน (แซ็ค กาลิเฟียนาคิส) และก็ ดั๊ก (จัสติน บาร์ธา) เพื่อนเก่าสี่คน ที่เดินทางไปลาสเวกัสเพื่อจัดงานเลี้ยงสละไม่มีคู่ครองของดั๊ก ทั้งยังสี่เมาแอ๋ไม่ได้สติ เมื่อตื่นมารุ่งเช้ากลับจำอะไรมิได้เลย แล้วก็เจอกับห้องอยู่ในภาวะเหลว กับเสือโคร่งแล้วก็เด็กแรกเกิดปัญหา ส่วนดั๊ก ว่าที่เจ้าบ่าว ก็ล่องหนไปอย่างไร้ร่องรอย สามผู้ที่เหลือจำเป็นต้องรีบตามหาตัวดั๊ก เพื่อไปร่วมงานสมรสที่จะมาถึงในตอนเช้าวันพรุ่งนี้ แม้กระนั้นแล้วเรื่องวุ่นวายก็เกิดขึ้น เมื่อทั้งยังสามเข้าไปเกี่ยวพันกับสารเสพติด การลักพาตัว แล้วก็กลุ่มอันธพาล​

The Blue Whisper (与君初相识) ซีรีส์แนวโรแมนติก-แฟนตาซีที่มาจากนิยายจีนของคนเขียนมีชื่อเสียงอย่าง จิ๋วทางเฟยเซียง ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ จักจี้อวิ๋นเหอ (สวมบทโดย ตี๋ลี่เร่อขว้าง) ผู้รักษากฎซ้ายของซอกเขาสั่งการภูติผีได้รับมอบหมายจากลูกค้าก็คือ องค์หญิงชุนเต๋อ (รับบทบาทโดย กัวเกลอถิง)

ให้จับกุมตัวภูติผีนางเงือกชายหนุ่มมาให้นางพร้อมด้วยกฎ 3 ข้อ ข้อแรกจะต้องให้มันกล่าวภาษามนุษย์ได้ ข้อสองจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงหางให้เป็นขา หนังไทย และก็ข้อในที่สุดจำเป็นต้องให้อสุรกายนางเงือกจงรักต่อองค์หญิงชุนเต่อตลอดกาล เพื่อแลกเปลี่ยนกับการได้เป็นตำแหน่งหัวหน้าช่องเขาปีศาจร้าย จักจี้อวิ๋นเหอ ได้ทำสำเร็จไปแล้ว 2 ข้อ แต่ว่าข้อท้ายที่สุดบางทีอาจทำเป็นยากด้วยเหตุว่าภูติผีนางเงือกชายหนุ่มอย่าง ฉางอี้ (รับบทบาทโดย เหรินเจียหลุน) กลับติดคุณติดเป็นนิสัย จี๋อวิ๋นเหอ จะทำภารกิจที่ได้รับมอบหลายเสร็จหรือเปล่า จะต้องคอยติดตามดูได้ทาง YOUKU

Friend Zone ระวัง..จบทางสหาย หนังใหม่เฮฮาไทยปี 2019 เรื่องราวโรแมนติกคอมเมดี้ของเพื่อนสนิทต่างเพศที่ติดอยู่บนสถานะของคำว่า “มากยิ่งกว่าเพื่อนฝูงแต่ว่าไม่ใช่แฟน หรือ Friend Zone” ซึ่งความเชื่อมโยงอย่างงี้จะจบลงเช่นไร เพื่อนสนิทจะได้คบกันไหม ไม่สมควรพลาดโดยเด็ดขาดเพราะว่าน้องนายหล่อมากมายจ้ะ

เฉลี่ยวฉลาดเกมคดโกงภาพยนตร์แนวตื่นเต้นดราม่าที่จะพาทุกคนไปพบกับปฎิบัติการฉ้อฉลข้อสอบระดับประเทศของนักเรียกมัธยมศึกษา ที่คุณต้องตลึงไปกับเคล็ดวิธีที่ยากจะคาดการณ์ ลุ้นระทึกไปกับกลยุทธ์อันเหนือชั้นที่มีเงื่อนไขของเวลาเข้ามาเกี่ยว ท่ามกลางสายตาผู้คนคอยแต่จะจับผิด อีกทั้งสะท้อนมุมมองความรักระหว่างเพื่อนฝูง ความเห็นแก่ได้ ความท้อใจ นับว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยที่คุณไม่สมควรพลาด ยืนยันรางวัลสุดยอดเยอะแยะ

น้องพี่หวานใจ

การทะเลาะเบาะแว้งกันของสองญาติพี่น้องที่จะทำให้ท่านฮาจนถึงจำเป็นต้องหลั่งน้ำตา ความเกี่ยวเนื่องระหว่างญาติเชื้อสายเดียวกันที่ทะเลาะกันทุกวี่วันบ่อยๆจะต้องมาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อ เจน น้องสาวแท้ๆตกลงจะสมรสกับชายหนุ่มลูกครึ่งประเทศญี่ปุ่นอย่าง โมจิ เพศชายแสนดีเยี่ยมที่สุดจะสมบูรณ์ แม้กระนั้นเพราะว่าพี่ชายอย่าง ชัช ไม่เห็นพ้องกับการสมรสในคราวนี้และก็มานะจะขวาง ก็เลยกำเนิดเป็นการปะทะกันระหว่างสองลูกพี่ลูกน้องที่หลบซ่อนเงื่อนเบื้องหน้าเบื้องหลังในใจบางสิ่งเอาไว้ รวมทั้งในในที่สุดแล้วบทเรียนในคราวนี้จะสอนให้ทั้งคู่ญาติทั้งสองรู้จักเบือนหน้ามาคุยอย่างเปิดใจกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ

THE HANGOVER PART III (2013) : เมาชูกลุ่ม แฮงค์ชูกลุ่ม 3​

ตรงเวลาสองปีแล้วที่ ฟิล (กางรดลีย์ คูเปอร์), สตู (เอ็ด เฮล์มส) แล้วก็ดั๊ก (จัสติน บาร์ธ่า) ดำรงชีวิตเรียบง่ายอย่างสุขสบายที่บ้าน รอยสักก็ทำเลที่ตั้งเซอร์ลบแล้ว เรื่องราวต่างๆก็สะสางหมด คราวสุดท้ายที่รู้ข่าวจากตัวดูดความโชคไม่ดี เลสลี่ เฉา (เค็น จุง) เป็นเขาจำคุกที่ประเทศไทย พวกเขาเกือบจะลืมเรื่องวุ่นวายในช่วงเวลาค่ำคืนที่ลาสเวกัส การเช็ดกลักพาตัว

โดนยิง แล้วก็ถูกแก๊งค์ค้ายาในกรุงเทวดาติดตามตัว หนังไทย สมาชิกผู้เดียวของแก๊งค์สุนัขป่าที่ยังหาจุดยืนมิได้เป็น อลัน (แซ็ค เอ็งลิเฟียนาคิส) ที่ยังไร้จุดหมาย เขาจะต้องเจอกับปัญหาส่วนตัวรวมทั้งได้รับการช่วยเหลือสุดท้าย เพื่อนซี้อีกทั้ง 3 ของเขา มาสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นว่า เขาจะเดินผ่านก้าวแรกไปได้

The Legend of Fei มาจ้าาสำหรับผู้ที่หลงรักหวังอี้ป๋อ naukri margdarshan kendra จากปรมาจารย์ลัทธิมาร จำต้องจัดประเด็นนี้กันต่ออย่างได้พัก! สำหรับหัวข้อนี้เป็นซีรีส์พีเรียด ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายเรื่องนางขโมย และก็นับว่าประเด็นนี้เป็นการคัมแบ็คของนางเอกตัวแม่อย่างแรงวลี่อิงที่หายจากแวดวงไปเลี้ยงลูกครู่หนึ่ง ซึ่งสำหรับหัวข้อนี้เป็นแถวโรแมนติกเผชิญภัยสไตล์ One Women Show

เรื่องราวอย่างคร่าวๆจะกล่าวถึง นางเอกเป็นหลานสาวผู้เดียวของจอมกระบี่ที่เติบโตมาในค่ายโดยไม่เคยก้าวออกไปภายนอกเลยแม้กระทั้งก้าวเดียว แต่ว่าวันหนึ่งแล้วหลังจากนั้นก็มีหนุ่มลึกลับ (ดารานำชาย) ลักลอบเข้ามาในค่ายพร้อมคำบัญชาลับ จากนั้นชีวิตของนางเอกก็เปลี่ยนแปลง ทั้งหมดทุกอย่างของเรื่องเริ่มที่ตรงนี้… ความฟินแบบเสี่ยงอันตรายท่องยุทธโลกจะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยค่าา แอบกระซิบกระซาบว่าหัวข้อนี้พึ่งจะออนแอร์ สำหรับคนไหนกันแน่ที่ต้องการมองรวดเดียวจบจะต้องห้ามใจรอไปก่อนน้าา

ลูปย้อนชะตา เรื่องถัดไปที่ต้องการจะเสนอแนะเป็นลูปย้อนชะตา Reset 开端 (2022) บอกเล่าเรื่องราวของหลี่ซือฉิง (รับบทบาทโดยแรงวจินม่าย) เด็กผู้หญิงมหาวิทยาลัยที่กำลังนั่งรถบัสสาย 45 ไปซื้อหนังสือ แล้วรถเมล์ระเบิด แต่ว่าเมื่อรู้สึกตัวมีชีวิตขึ้นมาอีกรอบ กลับได้มาพบว่าตนเองติดอยู่ในลูปเวลาของเหตุนั้น

ที่เกิดขึ้นซ้ำๆซากๆ เพื่อหลุดจากลูปนี้ คุณมานะชักชวนผู้โดยสารลงจากรถยนต์ แจ้งตำรวจ แต่ว่าก็ไม่เป็นผล รถเมล์ยังคงระเบิด และก็คุณยังกลับมาที่จุดเริ่มแบบเดียวกันทุกหน กระทั่งเมื่อคุณได้ช่วย เซียวเฮ่ออวิ๋น (สวมบทบาทโดยไป๋จิ้งถิง) ชายหนุ่มหล่อที่นั่งด้านข้างลงจากรถยนต์ มันกลับทำให้เขามาวนลูปด้วยกันกับคุณ ทั้งคู่จะสามารถหลุดพ้นจากลูปในขณะนี้ได้หรือเปล่า

คุณลุงบุญมีระลึกชาติ (2010) ถึงแม้ เจ้ย-อภิชาติตระกูล วีระเศรษฐกุล จะเคยให้สัมภาษณ์ว่าตนเป็นเพียงแต่คนทำหนังปกติคนหนึ่ง ไม่ใช่ผู้กำกับที่เด่นดังหรือมีความหมายอะไรนัก แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า

‘คุณลุงบุญมีระลึกชาติ’ หรือ Uncle Boonmee Who Can Recall His Past Lives เป็นภาพยนตร์ที่ช่วยปักหมุดการันตีสถานะการเป็น ‘คนทำหนังระดับนานาชาติ’ ของเขาให้ยิ่งแจ่มแจ้ง เพราะว่ามันเป็นภาพยนตร์ไทย-รวมทั้งหนังเอเซียอาคเนย์-เรื่องแรก ซึ่งสามารถเอารางวัลใหญ่สุดของเทศกาลหนังเมืองคานส์อย่าง ปาล์มทองคำ (Palme d’Or) มาครอบครองได้สำเร็จเสร็จ เมื่อ 12 ปีกลาย

อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะมนตร์เสน่ห์จากเรื่องเล่าและก็งานเคล็ดลับด้านภาพยนตร์ที่มีเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือนของอภิชาติโคตร ซึ่งงอมสุดกำลังในหนังประเด็นนี้ ข้างหลังสั่งสม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *