ดู หนัง จีน นักบิดรุ่นเยาว์จะติดไฟบนถนนด้วยรถยนต์วิบากรวมทั้งรถยนต์สี่ล้อ เหวี่ยงล้อและก็กลวิธี รวมทั้งโบกไม้โบกมือให้ผู้ชม นักบิดที่อำมหิตที่สุดสามารถดึงรถจักรยานของพวกเขาขึ้นตรงๆได้ เหมือนกับเข็มนาฬิกาที่ตีเวลาเที่ยงคืน — กลุ่มนี้เป็นกรุ๊ป 12 O’Clock Boys กลุ่มนี้เป็นหัวข้อของสารคดีปี 2013 ของรวมทั้งภาพยนตร์ที่เพิ่งจะได้รับแรงผลักดันจากCharm City Kings ที่ควบคุมโดยAngel Manuel Soto ซึ่งฉายรอบรอบแรกทาง HBO Max ในปี 2020

ชื่อหนังล้อมาจาก หวานมันฉันเป็นคุณ (2530) หนังสลับร่างโด่งดังของ สักกะ จารุจินดา แม้กระนั้นแปลงมาเป็นไฮโซชายหนุ่มที่โดนหุ้นส่วนธุรกิจทรยศ สั่งมือสังหารมาฆ่าขณะมีควายตัวหนึ่งอยู่ที่ตรงนั้นพอดิบพอดี สองร่างเลยสลับวิญญาณกัน และก็แน่ๆว่าการดูแลควายให้เป็นคนไม่น่าจะง่าย ย่ำรุ่งก็เลยได้โชว์ความถนัดสร้างควายขึ้นมาใช้ถ่ายทำอยู่หลายช็อต ซึ่งก็นับว่าทำออกมาได้น่าดึงดูดหนังไม่ประสบผลสำเร็จ แต่ว่าผู้กำกับก็ยังทำหนังมีสเปเชียลเอฟเฟกต์

ดู หนัง จีน เจ้าหนูที่ไฝ่ฝันต้องการเป็นนักขี่รถมอเตอร์ไซค์วิบาก

เป็นจุดขายตามมาอีกประเด็นเป็น ขนกับคนบิน แต่ว่าจนกระทั่งวันนี้ก็ยังไม่เคยถูกนำออกฉายหนังดราม่าลึกลับสุดหวาบหวิวผสมแนวอีโรติก “Deep Water” (ชู้รักร้อนแอบซ่อนลึก) หนังที่ดัดแปลงแก้ไขผลิตขึ้นมาจากนิยายทริลเลอร์โด่งดัง และก็ยังเป็นการคัมแบ็กในรอบแทบ 20 ปีของผู้กำกับที่มีชื่อเสียงว่าเป็นเจ้าพ่อหนังอีโรติก แม้กระนั้นดูอย่างกับว่าสิ่งที่เขาเคยทำแล้วมันเวิร์กเมื่อวันวาน ดูเหมือนจะไม่ค่อยเวิร์กสักเท่าไหร่ในตอนนี้วันนี้สักเท่าไหร่แล้ว

เกิดเรื่องราวของคู่แต่งงานในเมืองเล็กๆหนึ่งในอเมริกา วิค กับ เมลินดา พวกเขาดำรงชีพคู่ที่ดูเหมือนจะธรรมดา แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้ว พวกเขาต่างเป็นราวกับระเบิดเวลาที่รอการปะทุจากแรงยุแล้วก็กำลังจะมีที่หมายไปสู่ทางการหย่าร้างกัน ก่อนที่จะทั้งสองได้อนุญาตให้สร้างเกมแปลกขึ้นมา ต่างข้างต่างยอมที่จะให้เปิดใจรับเพื่อนฝูงใหม่ๆเข้ามาในชีวิต รวมทั้งมันเป็นจุดเริ่มต้นของการปั่นประมาทด้วยความเย้ายั่วแล้วก็กำลังนำพวกเขาไปสู่เรื่องลับ

แล้วก็ทุ่งนาซีกำลังถึงจุดจบ ทหารอเมริกัน 5 นาย ได้รับภารกิจคุ้มครองปกป้องคฤหาสน์โบราณแห่งหนึ่งในประเทศฝรั่งเศสจากการจู่โจมของทุ่งนาซีเยอรมัน แต่ว่าพวกเขาจำเป็นต้องพบกับเรื่องลึกลับเชิญขวัญผวาที่เกี่ยวพันกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติ เปลี่ยนเป็นภารกิจสุดแอคชั่นลุ้นระทึกสยองขวัญ รวมทั้งการโกหกหลอนของคฤหาสน์ข้างหลังนี้ก็เรียกว่า จัดเต็มมากมายโดยท่านบอกเหตุผลว่า ฟิล์มถ่ายรูปมาสเตอร์ฉบับบริบูรณ์ของหนังฉบับเก่าไม่เหลืออีกแล้ว

ในตอนที่การสู้รบระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร

ผลงานการดูแลอย่างเรื่อง หนังผลิตมาจากคำกลอน ซึ่งคนอ่านคนจำนวนไม่น้อยให้ข้อคิดเห็นว่า ตัวเอกของเรื่องนำโครงเรื่องมาจากชีวิตจริงของคุณเอง แสดงนำโดยหนังเกิดเรื่องราวของ รส แม่ร้างสาวคนวาดภาพประกอบวัย 30 ปีผู้กำลังเจอปัญหาหัวใจ เลือกผิดระหว่างหนุ่มน้อยรุ่นน้องผู้ที่คุณรักและก็เด็กหนุ่มผู้ที่เหมาะสมกับคุณมากยิ่งกว่า ความเป็นจริงหนังประเด็นนี้เป็นหนังที่ มจังหวัดชาตรีเฉลิมได้รีเมคจากหนังที่ท่านเคยทำไว้เมื่อนับเป็นเวลาหลายปีที่แล้ว

รีเมคมาจากหนังเรื่อง แผลเดิม บทกลอนของไม้ เมืองเดิม ได้ผลงานควบคุมเรื่องแรกของนักวิพากษ์วิจารณ์มีชื่อเสียงอย่าง สุทธาแขน สงบเครื่องหมาย โดยได้ นินทุ่งนาท สินไชย รวมทั้ง ภัครมัย โปตระความสนุกสนาน มารับบทเป็นขวัญเรียมสมัยใหม่ แต่ว่าไม่เคยรู้ว่าเป็นเนื่องจากช่วงต่างจากเดิมหรือไม่ ดู หนัง จีน ทำให้การบรรลุผลของขวัญเรียมสมัยไม่ลเลนเนียมนี้ก็เลยยังไกลห่างเมื่อเทียบกับการบรรลุผลอันมากมายก่ายกองของขวัญเรียมสมัย เชิด ทรงศรี

ถึงชื่อจะเชิญชวนให้พวกเรารู้สึกว่าหนังประเด็นนี้เป็นภาคต่อของละครโทรทัศน์ แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วเรื่องราวมิได้ต่อเนื่องกันขนาดนั้น ถึงจะมิได้มองเวอร์ชั่นละครก็สามารถรู้เรื่องรายละเอียดของหนังได้แบบไม่รู้สึกสับสน ส่วนตัวแล้วพวกเราแอบมีความคิดว่าตัวหนังค่อนข้างจะนานไปหน่อยรวมทั้งรายละเอียดมิได้แน่นมากสักเท่าไรนัก มีอีกทั้งตอนที่บันเทิงใจตื่นเต้นรวมทั้งตอนน่าระอาเป็นระยะๆภาคนี้เรื่องราวจะสลับกันนิดหน่อย

 

ดู หนัง จีน

 

Deep Water ความเข้มข้นสุดร้อนกระตุ้นในชีวิตการครองเรือนของคู่สมรสคู่นี้

ผลงานการควบคุมทำหนังอีกทีของผู้กำกับรุ่นใหญ่ “เอเดรียน ลิน” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อหนังอีโรติกในสมัยก่อน เพราะว่าเขาเป็นผู้ผลิตหนังปังๆอย่าง Fatal Attraction หรือ Unfaithful แต่ว่าภายหลังที่เขาทิ้งหายไม่เป็นผลงานหนังเรื่องใหม่นานถึง 20 ปี ก็กลับมาอีกรอบในหนังประเด็นนี้ ที่เป็นการถือเอานิยายขายดิบขายดีของ “แพทริเซีย ไฮจ์สมิธ” มาดัดแปลงสร้าง แม้กระนั้นโชคร้ายที่จังหวะแล้วก็โทนต่างๆของหนังหัวข้อนี้ ค่อนข้างจะเชยแล้วก็มองโบราณไปสักนิด

ทำให้หนังเกือบจะ 2 ชั่วโมงเกือบจะหาอะไรที่เป็นมุมมองใหม่ๆมิได้เลย อิงประวัติศาสตร์เบาๆเน้นย้ำดูแคลนสมองและก็เซอร์วิสแฟนคลับที่ยังรู้สึกอินกับคู่พระนางระหว่าง โป๊ป ธนวรรธน์ รวมทั้ง indianmk เบลล่า คนไหนกันที่ประทับใจเวอร์ชั่นละครก็คงจะอินกับเวอร์ชั่นนี้ได้อย่างง่ายดาย ส่วนผู้ที่เพิ่งมาดูเวอร์ชั่นหนังก็คงจะรู้สึกสนุกสนานได้อย่างไม่ยากเย็นเหมือนกันจ้ะก็เลยต้องการสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ขึ้นมาใหม่ที่ดำหม่นหมองที่จะต้องรอปกปิดเอาไว้

ก็ถือว่าเป็นเกือบจะไม่ได้ต่างอะไรไปจากผลงานก่อนๆของ เอเดรียน ลิน เลย เขายังคงถือเอาวิธีเก่าๆของตนเองมาใส่ไว้ภายในหนังของตนเอง โดยที่ลืมไปแล้วว่านี่มันปี 2022 แล้ว แต่ว่าหนังหัวข้อนี้ยังคงวนเวียนไปกับการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างจะพากเพียรไปเสียทุกๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นมุมความเกี่ยวเนื่องและก็อารมณ์เย้ายวน 18+ ที่แทรกสอดเข้ามา ที่อาจจะจำต้องพูดว่าแค่นี่ยังเด็กๆด้วยเหตุว่าผู้กำกับรายนี้เคยทำเป็นแซ่บกว่านี้มาแล้ว

เรื่องราวของเด็กผู้ชายที่ถูกทิ้งเอาไว้ด้านหลัง

เด็กผู้ชายผู้สันโดษในหมู่บ้านทุ่งพระโขนง ภายหลังเสียบิดาและก็แม่ไปแดงเติบโตขึ้นมาด้วยการชุบเลี้ยงแบบกล้าๆกลัวๆของคนภายในหมู่บ้าน แม้กระนั้นโน่นก็ทำให้แดงมีความคิดว่าตัวเขาเองไม่ได้มีความแตกต่างจากผู้อื่นมากสักเท่าไรนัก เขามีกรุ๊ปเพื่อนฝูง มีคนแก่รอแนะแนวทาง รวมถึงมีผู้ที่ทำให้หัวใจสดชื่นตามประสาเด็ก แม้กระนั้นแล้วเรื่องราวก็แปรไปเมื่อเพื่อนพ้องๆเริ่มสงสัยและก็หาสารพัดสารพันแนวทางเพื่อพิสูจน์ว่าเพื่อนฝูงที่มองเห็นหน้าค่าตากันอยู่

สำหรับหนังประเด็นนี้เองก็ยังคงลายเซ็นในหนทางสยองขวัญทุนสร้างกลางที่มีกลิ่นแบบเดิมๆของเขาได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นเพียงแค่พลอตก็ทำพวกเราต้องการดูแล้ว เมื่อทหารสงครามโลกครั้งที่ 2 ปริมาณ 5 นายที่มีหัวหน้ากรุ๊ปอย่าง คริส (เบรนตัน ทเวตส์ เคยรับบทบาทลูกชายสุดหล่อของ ออร์แลนโด บลูม ในหนัง Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales (2017) ได้รับภารกิจจำเป็นต้องเดินทางไปสู่เมืองในประเทศฝรั่งเศส เพื่อผลัดเวรเฝ้าปฏิบัติหน้าที่จุดยุทธศาสตร์ของฝั่งพันธมิตร

โดยระหว่างการค้างแรมกึ่งกลางป่าในคืนวันหนึ่ง คริส ก็แลเห็นเงาร่างในความมืดดำด้ามจับจ้องมองมายัขี้เหนียวลุ่มของพวกเขาที่หลับอยู่ ซึ่งมันบางทีอาจเป็นบางอย่างที่ลี้ลับหรือบางทีอาจเป็นเพียงแค่ความกลัวการศึกในใจที่รอหลอกเขาเองก็ตามอย่างไรก็แล้วแต่เมื่อเดินทางถัดไปพวกเขาก็ได้มองเห็นความเหี้ยมโหดของการสู้รบที่ทำต่อประชาชนที่จำต้องทิ้งรกรากหนีตายจากพวกท้องนาซีเยอรมัน ซึ่งหนังก็เบาๆเปิดเผยลักษณะนิสัย

ของการเดินทางนี้เป็นคนหรือผี ประกอบกับมีกรุ๊ป

หมอปราบผีหวังเข้ามาหาผลประโยชน์จากความกลัวของประชาชน ทำให้แดงจำเป็นต้องเผยตัวตนรวมทั้งแสดงอำนาจศักดิ์สิทธิ์ให้เพื่อนฝูงๆได้มองเห็นหนังหัวข้อนี้น่าดึงดูดตรงที่คนเขียนบทเลือกที่จะเล่าราวของแดง เด็กที่ถูกละทิ้งไว้ด้านหลังและก็เกือบจะไม่มีผู้ใดตั้งใจหรือระลึกถึงเขาเลยด้วย หนังเล่าราวผ่านมุมมองของเด็กที่มีความบริสุทธิ์ รายละเอียดบางทีอาจจะไม่น่ากลัวมากเท่าไรนักเนื่องจากว่าย้ำความข้องเกี่ยวของกรุ๊ปเพื่อนพ้อง

แม้กระนั้นถึงแบบนั้น CG แล้วก็วิธีการถ่ายทำในบางฉากจัดว่าทำเป็นออกมาออกจะดี มีดาราเฮฮาร่วมแสดงออกจะพลุกพล่าน แต่ว่าโชคร้ายที่หนังประเด็นนี้ใส่มุกขำขันมามากเกินไปหน่อย โดยมากแล้วจะเป็นการล้อเลียนรูปพรรณสัณฐานและก็บูลลี่ข้อด้อยของนักแสดง จริงอยู่ที่มุกกลุ่มนี้บางทีอาจจะชื่นชอบคนบางกรุ๊ป แม้กระนั้นสำหรับคนรุ่นหลังบางทีก็อาจจะมิได้รู้สึกขำรวมทั้งบางทีอาจมีผลต่อทัศนคติต่อภาพยนตร์ไทยไปเลยก็ได้จ้ะ

 

Ghosts of War โคตรผีดุดินแดนการรบ หนังหักมุมที่ไม่สมควรพลาด

ก่อนที่จะไปสู่พลอตสำคัญของเรื่องเมื่อทั้งยังกรุ๊ปได้มาถึงคฤหาสน์ร้างของครอบครัวคนรวยที่ถูกพวกที่นาซีฆ่าล้างห้องครัวอย่างใจร้ายโดยการจั่วหัวเริ่มการผลัดเวรนี้ก็ทำเป็นน่าดึงดูดทีเดียว เมื่อทหารกรุ๊ปก่อนหน้ารีบเก็บของออกไปโดยมิได้บอกอะไรเท่าไรนัก ดู หนัง จีน เหมือนกับจะรีบหนีอะไรสักอย่าง และก็จากที่มองเห็นในแบบอย่างโน่นล่ะ ทหารกลุ่มนี้ก็จำต้องเจอหน้ากับความสยองขวัญสั่นประสาทจากผู้ครอบครองคฤหาสน์เดิม รวมทั้งกองทัพทุ่งนาซี

ใช้เวลาสร้างถึงกว่า 2 ปี เนื่องมาจากอุดมไปด้วยแนวทางพิเศษมากไม่น้อยเลยทีเดียว ในสมัยที่ซีจีเพิ่งจะเริ่ม ซอฟท์แวร์ต่างๆยังไม่แพร่หลายในบ้านพวกเรา มันก็เลยใช้เวลาถึงขั้นนั้น แม้กระนั้นก็เป็นก้าวสำคัญอีกรอบของ ไท เอนเตอร์เมนท์ กับผู้กำกับประจำค่ายอย่าง ปื๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล แม้ว่าจะเป็นหนังภาคต่อ แต่ว่าแปลกใหม่ ไม่ถูกไปจากภาคแรก แล้วก็แวดวงหนังก่อนหน้านั้นด้วย เพราะว่ามันเป็นหนังแฟนตาซีแท้ๆที่ไม่เคยมองเห็นมาก่อนในภาพยนตร์

หนังเล่าของหมู่บ้านของชนเผ่าลึกลับจากที่ไหนก็ไม่เคยทราบ

ซึ่งเกิดเหตุทำให้ ผีเถร อสุรกายตัวสูงยิ่งกว่า 2 เมตร ถูกปล่อยแล้วหนีมากมายรุงเทวดาฯ ก่อนที่จะท่องเที่ยวสิงใครๆ ทางหมู่บ้านก็เลยส่งผู้กล้า (ดงษ์พัฒน์ วชิรบรรควร) มาตามล่ากำจัดผี โดยมีเหล่าหมอปราบผีจาก สยึ๋มกึ๋ย (2534) มาร่วมด้วยช่วยเหลือกัน ดูหนังออนไลน์ 2021 พากย์ไทย พลอตเพียงนี้ล่ะพอเพียงมากมายแล้วที่พวกเราจะบันเทิงใจกับตัวหนังไปได้กระทั่งจบไทยที่กำลังเคลื่อนพลเข้ามาของทหารในกรุ๊ปของคริสให้พวกเราจำได้ผ่านตอนสั้นแต่ละวันแดง

การโกหกหลอนของคฤหาสน์ข้างหลังนี้ก็เรียกว่า จัดเต็มมาตั้งแต่ เสียง ร่องรอยปัญหาที่เชิญชวนจินตนาการความโหดที่เคยเกิดขึ้น การกะผลุบกะโผล่ของวิญญาณ รูปสุดหลอนของครอบครัวเจ้าของบ้าน รวมทั้งมุกการโกหกที่บางทีอาจไม่แปลกจากหนังผีที่เคยดู แม้กระนั้นก็ได้ผลสำหรับในการดึงความพึงพอใจพวกเราได้ตามสูตรสำเร็จอยู่ดี ว่าข้อแม้การหนีตายเอาชีวิตรอดจากคำแช่งพวกนี้ ตามที่เป็นจริงเป็นยังไงกันแน่

แต่ว่าอย่างไรก็ดี หนังหัวข้อนี้มิได้เป็นอะไรที่ง่ายอย่างการชำระล้างคำสาปแช่งแล้วจบไปแบบนั้น และก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าขึ้นชื่อลือชาเป็น อีริก เบรส แล้ว เขาก็อาจจะทิ้งลายเซ็นแนวทางคิดแบบสลับซับซ้อนอย่างผลงานเก่าๆไปได้ยาก รวมทั้งโน่นก็ทำให้ช่วงหลังของหนังเป็นการขมวดที่แยบยลพอได้ทีเดียว ซึ่งก็โชคร้ายว่าสิ่งที่น่ากล่าวถึงที่สุดของรายละเอียดหนังนั้นเป็นช่วงหลังที่ว่านี่ล่ะ แม้กระนั้นพวกเราไม่สามารถที่จะเล่าได้จริงๆ

ซึ่งฯลฯฉบับของหนังหัวข้อนี้ ได้รับรางวัลนายอินทร์อวอร์ดสาขาสารคดีดีเลิศ ก็เลยเดาได้อย่างง่ายดายว่า ตัวอักษรมีรายละเอียดที่เป็นส่วนของสารคดีแทรกออกจะสูง แม้กระนั้นเพราะ ดู หนัง จีน เหตุว่ารายละเอียดส่วนที่เกิดเรื่องแต่งมีรายละเอียดที่ลึกซึ้งซาบซึ้งใจ ก็เลยทำให้นิยายประเด็นนี้ดังรวมทั้งสร้างความซาบซึ้งให้กับคนอื่นเกินกว่าสารคดีทั่วๆไป โดยรายละเอียดในหนังสือนั้นเป็นเพียงแค่การตอบสนองกันทางจดหมายของนักแสดงไม่กี่ตัว

เว้นแต่หนังของไชโยภาพยนตร์ อสูรกายตัวยักษ์

หรือที่ประเทศญี่ปุ่นเรียกว่า ไคจู เกือบจะไม่เคยมีคนใดกันแน่สร้างกันอีก จนถึงมาถึงหัวข้อนี้ของอาร์เอส ซึ่งก็ยังคงดำรงความเป็นเอกราชยเอาไว้แบบหนังของไชโยฯ ที่ใช้บริการของทศกัณฐ์กับหนุมาน แต่ว่าหัวข้อนี้เลือกสัมผัสของสูงอย่างครุฑ แถมยังไม่ใช่คนสวมชุดยาง แต่ว่าเป็นไคจูซีจีเมดอินไทยแลนด์แท้ๆเรื่องแรก บทหนังเล่าถึงสาวนักโบราณคดี (ซาร่า เล็กจ์) กับกองกำลังทหาร (ศรราม เทวดาคุ้มครอง) สำหรับการไล่ล่าครุฑที่บทหนัง

พูดว่าเป็นไดโนเสาร์ชนิดหนึ่ง แล้วก็น่าดึงดูดตรงมีความบากบั่นเอ๋ยถึงความไม่ถูกกันทางความเลื่อมใสของตะวันตกกับไทย แม้กระนั้นก็เป็นเพียงแต่ผิวๆเนื่องจากว่าหนังดูเหมือนเน้นย้ำไปกับช็อตโก้เก๋ๆภาพงามๆเป็นหลัก นักแสดงขาดมิติ แนวทางเล่าราวกับเอ็มวีเรียงซีนขาดความเกี่ยวเนื่องทางอารมณ์ ส่วนแนวทางซีจีและก็ตัวครุฑยักษ์ ยังไกลห่างจากมาตรฐานโลก อย่างไรก็แล้วแต่ มันก็ยังเป็นหนังที่ไม่เหมือนกับตัวประหลาดไทยหลายเรื่องที่มักมานะปิดๆบังๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *