ดูหนังออนไลน์ฟรี  ดูหนัง hd

ดูหนัง hd  Shooter คนระห่ำปืนเดือด จะต้องขอบอกไว้เลยว่าหนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่เคยเป็นที่นิยมอย่างมากไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยหรือต่างชาติกับหนังเรื่อง Shooter คนระห่ำปืนเดือด ซึ่งหนังประเด็นนี้จะเล่าถึงยอดเยี่ยมนักแม่นปืนที่เคยเสียเพื่อนรักในสนามรบ แล้วก็ผิดหวังกับกองทัพมาก่อน คนจำนวนไม่น้อยรู้สึกว่าเขาตายในหน้าที่อีกส่วนใดส่วนหนึ่งก็รู้สึกว่าเขาเกษียณอายุไปแล้ว ตามที่เป็นจริงแล้วเขาดำรงชีวิตแบบบ้านๆอยู่บนเขาไม่ยุ่งกับโลกด้านนอกและก็เขาได้เลี้ยงสุนัขฉลาด 1 ตัว จากนั้นเขาก็มิได้ติดต่อกับโลกข้างนอกอีกเลย ตราบจนกระทั่งพันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน

ได้เดินทางมาเจอเขา หลายๆท่านอาจจะอยากทราบแล้วสิว่ามันจะกำเนิดอะไรขึ้นมารับดูรีวิวหนังเรื่อง Shooter คนระห่ำปืนเดือด กันได้เลยหนังประเด็นนี้จะกล่าวถึงรายละเอียดของ ดารานำชาย Shooter ที่มีนามว่าบ็อบ ลี สแวกเกอร์ ตัวเขานั้นสำเร็จแม่นปืนที่กำลังทำภารกิจเพื่อคุ้มครองปกป้องการเดินทางของกองกองทัพ เขาได้ดำเนินการอยู่กับเพื่อนซี้พี่เป็นคนชี้เป้า และก็ดูเหมือนกับว่าภารกิจคราวนี้ของเขาก็จะเป็นภารกิจในที่สุดแล้วสำหรับเพื่อการรับใช้กองทัพ แม้กระนั้นภารกิจในคราวนี้ก็มิได้ราบรื่นเหมือนอย่างที่คิด

เนื่องจากพวกเขาจะต้องพบกับกองกำลังติดอาวุธที่กำลังไล่ล่ากองทัพของเขา เขาก็เลยยิงองค์การก่อการร้ายก่อนที่จะองค์การก่อการร้ายหยุดรถยนต์และก็ยิงกระหน่ำพวกเขา เขายังเอาอยู่ในเหตุการณ์อย่างงี้กระทั่งมีเฮลิคอปเตอร์มาเขาก็เลยลุกขึ้นยืนเปิดลืมตัวและก็ ดอนนี่ เพื่อนสนิทของ บ็อบ ลี ก็ถูกยิงทำให้เขาทำลายเฮลิคอปเตอร์ลำนั้น ก่อนจะยิงใส่องค์การก่อการร้ายทำให้กรุ๊ปพวกนั้นหนีกระจัดกระจายกันไปแล้วก็ชื่อของเขาก็ได้หายไปจากระบบภายหลังจากเหตุในตอนนั้นผ่านไปในขณะที่เขากำลังดำรงชีวิตอยู่อย่างสงบเงียบ ก็ได้มีพันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน

ได้เดินทางมาเจอกับเขา แล้วก็ตัวพันเอกก็ได้เพียรพยายามคุยกลับ บ็อบ ลี ว่าให้เขาคิดแผนลอบสั่งหารผู้นำให้หน่อย  โดยบอกเหตุผลว่าจะได้คุ้มครองปกป้องถูกจากมือสังหารตัวจริง บ็อบลี ราวกับจะไม่ร่วมด้วยแต่ว่า พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน อ้างเรื่องรักชาติก็เลยได้รับภารกิจนี้ หนังแอคชั่น อย่าง Shooter 2017 บรรยายไทย อีกเยอะมากตัวพระเอกของพวกเราก็ได้เดินทางลงมาจากเขา เพื่อมาตรวจสอบแล้วก็คิดแผนว่าจะมีพลแม่นปืนจากจุดไหนได้บ้าง รวมทั้งภายหลังที่ตัวเขาได้คิดแผนเสร็จสมบูรณ์ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน

ดูหนัง hd 

ก็คิดแผนซ้อนแผนเพื่อกระทำการฆ่า ดูหนัง hd   อาร์ชบิชอป รวมทั้งป้ายความผิดทั้งปวงมาให้กับตัวเขา ส่งผลให้ตัวเขานั้นจำต้องแปลงเป็นมิจฉาชีพแล้วก็จำเป็นต้องรอหนีการเข้าจับกุมของตำรวจ เขาได้รังแก นิค เมมฟิส รวมทั้งชิงรถยนต์ของ FBI แม้กระนั้นเขาถูกยิงบาดเจ็บอย่างหนักก่อนที่จะได้เดินทางไปหา ซาร่าห์ ภรรยาของดอนนี่ คู่คิดที่เสียชีวิตไป เหตุเพราะบริเวณใบหน้าของเขาได้ออกข่าวสารไปทั่ว ซาร่าห์ ก็เลยทราบว่าเขาหนีตำรวจมากมายจากเรื่องที่เกิดขึ้น ซาร่าห์ เสมือนจะเชื่อก่อนจะโทรศัพท์หาตำรวจและก็วางสายโทรศัพท์ไป เขาได้ทำแผลให้กับ บ็อบลี

ในช่วงเวลาที่แผลเขาหายก็ดีก็เลยคิดแผนเอาคืน โดยสร้างจุดหมายใหม่อย่าง นิค เมมฟิส ขึ้นมาให้ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน สงสัย นิค เมมฟิส ก็เลยโดนจับตัวและก็รีดเรื่องจริงก่อนจะถูกจัดฉากยิงตัวตาย แต่ว่า บ็อบลี เข้ามาช่วยไว้ทันในเวลาถัดมาดารานำชายของพวกเราก็ได้ร่วมมือกับ กับ นิค เมมฟิส เพื่อตามหาข้อเท็จจริงแล้วก็หาข้อแก้ต่างให้กับตนเองพวกเขาทั้งคู่คนก็เลยได้เดินทางไปหา Mr. Rate คนวันพรุ่งมีความเข้าใจและก็ความชำนิชำนาญเกี่ยวกับปืนเป็นพิเศษ พวกเขาทั้งคู่อยากได้ถามไถ่เกี่ยวกับเรื่องลูกกระสุน

ภายหลังที่เขาได้ทราบเรื่องจริงเขาก็ได้ให้ นิค เมมฟิส  ดูหนัง hd  ทำฝึกฝนใช้ปืนพลซุ่มยิงและก็ทำให้ นิค เมมฟิส เป็นคนชี้เป้าคนใหม่ ก่อนที่จะ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน จะให้ ไมเคิล แซนดอร์ ไปเป็นเหยื่อสุนัขป่าอย่าง บ็อบลี เขาได้บอกความลับทั้งผองเขาได้อัดเสียงไว้เป็นหลักฐานก่อนที่จะ ไมเคิล แซนดอร์ จะยิงตัวตายแล้วก็มือสังหารมือดีของ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสันก็ได้ล้อมเขาไว้ แต่ว่าก็ถูกฆ่าจนถึงหมด (ระหว่างที่ผมนั่งมองมาถึงขณะนี้ผมก็นึกในใจว่า Shooter นางเอก ของประเด็นนี้เป็นคนไหนกันแน่ )แล้วเขาได้ให้ นิค เมมฟิส โทรไปพบ FBI นัดหมายสถานที่มอบตัวก่อนจะโทรศัพท์หา พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน เพื่อนัดแลกกันเนื่องจากว่าเขาได้จับกุมตัว ซาร่าห์ ไป

โดยการแลกเปลี่ยนคราวนี้ บ็อบลี อยากที่จะให้พา วุฒิสมาชิกชาร์ลส์ เอฟ มีชั่ม มาด้วย สำหรับเพื่อการแลกคราวนี้ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน ก็ได้คิดแผนที่จะฆ่า บ็อบลี แม้กระนั้นทำไม่เสร็จเขาได้ให้ นิค เมมฟิส ปลอมตัวเป็นเขาโดยมีแผ่นเหล็กเป็นเกาะปกป้องลูกกระสุนก่อนที่จะ นิค เมมฟิส จะถูกพลแม่นปืนยิงและก็เขาก็ได้ฆ่ามือสังหารทั้งผองก่อนจะแสดงตัวจากนั้นไม่นาน FBI ก็ได้มาถึงและก็จับกุมตัวพวกเขาไป บ็อบ ลี สแวกเกอร์ ได้แก้ตัวในชั้นศาลคราวแรกเขาก็ได้พิสูจน์ว่าปืนของเขาที่ถูกจัดฉากก่อเหตุฆ่า อาร์ชบิชอป

นั้นไม่สามารถที่จะยิงออกได้ไพเราะเพราะพริ้งเขาได้ดัดแปลงแก้ไขปืนตนเองทุกหน บ็อบ ลี สแวกเกอร์ ก็เลยพ้นจากความผิดแล้วก็เขาได้เอาหลักฐานที่ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน ฆ่าล้างหมู่บ้านให้รัฐมนตรีเป็นกลางมอง แต่ว่าก็ทำอะไรมิได้ด้วยเหตุว่ามันอยู่ในนอกเขต ต่อจากนั้นไม่นานเขาได้คิดแผนรวมทั้งฆ่า พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน รวมทั้ง วุฒิสมาชิกชาร์ลส์ เอฟ มีชั่ม ที่ที่พักแห่งหนึ่งก่อนที่จะระเบิดบ้านนั้นทิ้งเพื่อทำลายหลักฐานรวมทั้งหนังก็ได้จบลง

 

Troll โทรลล์

อสูรกายล้ำลึกจินตนาการ ที่เป็นการประสมประสานเรื่องราวจากตำนานปรำปราของเขตแดน ให้ออกมาเป็นหนังที่น่าเร้าใจบนสูตรสำเร็จที่นำทางให้ผู้ชมไปสู่จุดที่ไม่ธรรมดาเลย หนังอสูรกายจากประเทศนอร์เวย์ ประเทศที่พวกเราไม่ค่อยได้ได้ผลงานของเขามากสักเท่าไรนักแม้กระทั้งในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์นี่ด้วย แม้กระนั้นตอนนี้เป็นผลงานที่เรียกว่าน่าชัดเจนกำเนิดและก็สร้างชื่อให้กลุ่มผู้ผลิตมากมาย เมื่อเลือกเสนอแนวอสูรกายขนาดยักษ์บุกเมืองที่ถึงแม้อีกทั้งพล็อตอีกทั้งไอเดียจะมิได้ใหม่ แม้กระนั้นนี่เป็นงานสเกลใหญ่ยักษ์มากมายในระดับที่แม้กระทั้งฮอลลีวูดเองจะ

ทำแบบงี้ได้ก็ยังจำเป็นต้องคิดมาก  ดูหนัง hd  แต่ว่าประเด็นนี้เป็นผลงานที่สอบได้ฉลุยอย่างไม่น่าเชื่อว่าจะได้ผลสำเร็จงานทุนปานกลางที่ลงเน็ตฟลิกซ์ด้วยตัวเรื่องแทบลอก+ยำจากพวกแนวนี้ของฝรั่งอย่าง คิงคอง จูราสสิคปาร์ค รวมทั้งอีกหลายๆเรื่องมาเลย ด้วยการให้ตัวนำเป็นนักบรรพชีวินวิทยา (เรียนฟอสซิล) ลักษณะเดียวกันกับจูราสสิคปาร์ค รวมทั้งมีบิดาที่เชื่อในเรื่องตำนานสืบๆกันมาเป็นเงื่อนดราม่าความไม่รู้เรื่องกันสองบิดาลูก ตามสไตล์ฮลลีวู๊ดเป๊ะ ซึ่งผู้กำกับเป็นชาวประเทศนอร์เวย์ก็จริง

แต่ว่าก็เป็นผู้กำกับ Roar Uthaug ที่เคยดำเนินงานฮอลลีวู๊ดอยู่แล้วอย่างทูมไรเดอร์เวอร์ชั่นปัจจุบัน ทำให้อารมณ์การเดินเรื่องแทบมิได้มีความรู้สึกว่าเป็นหนังประเทศนอร์เวย์เลย รวมทั้งเป็นแถวสูตรสำเร็จกล้วยๆที่คนรู้จักมักคุ้น แม้กระนั้นมันก็ทำให้เรื่องราวมองลื่นไหลบันเทิงใจแบบไม่ต้องคิดมาก ราวกับได้มองคิงคองเวอร์ชั่น Netflix ที่เพียงแค่ได้มองเห็นตัวโทรผุดผ่องกมาล้างผลาญสิ่งต่างๆพอเพียงแล้วซึ่ง CG ทั้งยังเรื่องตั้งแต่ฉากแรกก็อยู่ในเกณฑ์ดีน่าประทับใจ ไม่เคยทราบสีกถึงความหลุดหรือ CG ลอยในทุกฉากของหัวข้อนี้ (ถ้าเกิดไม่ขนาดนั่งจับผิด)

และก็ตัวเรื่องก็แทบจะไม่กั๊กตัวโทรลไว้เลย หากแม้ทีแรกๆกว่าจะเผยตัวได้ใช้เวลานานหน่อย แต่ว่าบทในตอนนั้นก็ทำออกมาได้ไม่มีเบื่อ เนื่องจากเป็นการปูเรื่องราวของนักแสดงต่างๆตั้งแต่นายกฯ ที่ปรึกษานายกที่ส่งมาช่วยนางเอก หัวหน้าทหารที่มีภารกิจนำพานางเอกไปแสวงหาว่าสิ่งนี้มันเป็นอย่างไร รวมทั้งบิดานางเอกที่เป็นเงื่อนดราม่าไม่ตรงกันกับความศรัทธาของลูก ซึ่งทุกนักแสดงในขั้นแรกถูกวางหน้าที่ให้มีความหมายเฉลี่ยบทได้ดิบได้ดีทุกคน เพื่อที่ผู้แสดงพวกนี้จะเปลี่ยนมาเป็นกรุ๊ปเล็กๆที่กู้วิกฤตคราวนี้ได้ (ตามสูตรฮอลลีวูด) แทนที่จะเป็นพวกนักการเมืองนายทหารของรัฐบาล

ที่ถูกวางให้เป็นตัวร้ายเล็กๆบ้าอำนาจตามสูตรเช่นเดียวกัน และก็ที่สำคัญเป็นผู้แสดงมนุษย์ทั้งปวงก็มิได้ถูกยัดบทมาแบบน่าระอาเสมือนพวกหนังตัวประหลาดยักษ์ธรรมดาที่มักยัดมาเพื่อหนังมีอะไรเล่ายาวๆลดฉากอสูรกาย เซฟงบประมาณอะไรอย่างงั้นเรื่องราวที่พาลึกเข้าไปในเทือกเขาโดฟเรอของประเทศนอร์เวย์ มีบางอย่างขนาดมโหฬารตื่นภายหลังถูกคุมขังมานานนับพันปี มันทำลายทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่กีดขวาง รวมทั้งกำลังเข้ามาใกล้เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์อย่างเร็ว มีเพียงแค่ นูร่า หนเดอมันน์ นักค้นคว้าบรรพชีวินวิทยา

ดูหนัง hd 

ที่รู้เรื่องและก็เป็นหวังเดียวที่จะระงับหายนะที่จะเกิดขึ้น เนื่องจากว่านี่มันเป็นสิ่งที่ใครๆก็รู้สึกว่ามีอยู่เพียงแค่ในนิทานพื้นบ้านของประเทศนอร์เวย์ได้ยังไง?แน่ๆว่าหนังสเกลขนาดนี้จะต้องมอบหมายให้เขาผู้นี้ “รอคอยร์ อูธัก” มารับหน้าที่สำหรับการประดิษฐ์ เนื่องจากว่าเขาเป็นผู้กำกับมีชื่อชาวประเทศนอร์เวย์ ที่รู้จักกันดีในหนังหายนะสึนามิ The Wave และก็ Tomb Rider เวอร์ชั่นปี 2018 ซึ่งเขาก็รับหน้าที่นี้ได้อย่างดีเยี่ยม สามารถจัดการกับงานสร้างที่ยิ่งใหญ่ในแบบความเป็นหนังประเทศนอร์เวย์ โปรดักชั่นบางทีก็อาจจะมิได้ยิ่งใหญ่พอๆกับฮอลลิวูด แต่ว่าจัดได้ว่าเขาทำออกมาก้าวหน้าเสมอกันมาตรฐาน

รอคอยร์ อูธัก ยังรับหน้าที่ออกไอเดียเกี่ยวกับสตอปรี่ของหนังหัวข้อนี้ด้วย  ดูหนัง hd  ทำให้เขารู้จักแนวทางรวมทั้งใส่ลูกเล่นได้อย่างเชี่ยวชาญ ถึงแม้องค์ประกอบเรื่องในหนัง Troll จะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จที่ผู้ชมคงจะทายใจแนวทางต่างๆพอใช้ อีกทั้งเงื่อนหายนะและก็ความข้องเกี่ยวระหว่างนักแสดง แม้กระนั้นการเล่าเรื่องรวมทั้งงานสร้างของหนังก็ยังกระตุ้นความน่าดึงดูดใจให้กับผู้ชมเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งทำออกมาเป็นหนังที่มอบความเบิกบานใจได้ครบรสและก็ทราบดีว่าผู้ชมปรารถนาอะไร

หากว่าหนังประเทศนอร์เวย์จะไม่ใช่หนังเมนสตรีมสุดยอดสักเท่าไหร่นัก แต่ว่าความสามารถของพวกเขาดีแล้วขึ้นเป็นลำดับ ผู้ชมบางครั้งอาจจะมิได้คลุกคลีแล้วก็รู้จักเกี่ยวกับแวดวงหนังประเทศนอร์เวย์สักเท่าไหร่ แม้กระนั้นบอกได้เลยว่างานโปรดักชั่นของพวกเขาก็ทำออกมาเจริญแบบยกนิ้วให้อย่างยิ่งจริงๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นวิธีพิเศษแล้วก็งานซีจีต่างๆของหัวข้อนี้นับว่าทำออกมาได้เนียนกว่าที่คิด

งานวางแบบวางแบบตัวอสูรกายที่อ้างอิงมาจากนักแสดงในตำนานโบราณ นับว่าใส่เนื้อหาเข้าไปอย่างใช้ได้ รวมทั้งอาจพูดได้ว่าข้อดีของหนัง Troll ประเด็นนี้ก็คือแม้ว่าจะเป็นหนังหายนะสูตรสำเร็จ แต่ว่ามันเป็นสตอปรี่เกี่ยวกับดินแดนที่โลกยังไม่ค่อยรู้จัก มันเลยกลายเกิดเรื่องราวแปลกใหม่ให้กับผู้ชมได้โดยแท้จริง มันสดใหม่กว่าหนังมาร์เวล หรือหอมมากยิ่งกว่าหนังหายนะคอนเซ็ปต์เวอวังจากฝั่งอเมริกา ด้วยเหตุผลดังกล่าวตัวหนังก็เลยมีข้อดีในด้านนี้เวลาที่พาร์ททางด้านการแสดงนั้น บางครั้งอาจจะไม่คลุกคลีแล้วก็มีประสบการณ์ได้มองผลงานการแสดงเรื่องก่อนๆของกลุ่มผู้แสดงชุดนี้ แม้กระนั้นพวกเขาก็จัดว่ามอบการแสดงก้าวหน้าตามมาตรฐาน

แม้ว่าจะเป็นพาร์ทที่ค่อนข้างจะอ่อนไปสักนิด ดูหนัง hd   แม้กระนั้นอย่างต่ำๆหนังก็ยังมีจุดเย้ายวนใจเป็นส่วนประกอบของตัวประหลาดในตอนจูงใจเป็นจุดเสริมตอบแทนกันได้ออกจะดีเนื่องจากว่าหัวข้อนี้ก็ไม่ใช่หนังใหญ่แบบทุ่มทุนสร้างลงโรงอะไร โดยเหตุนั้นบทของโทรลล์ก็เลยถูกวางไว้ให้มีลิมิตพอเหมาะพอควรกับสเกลงานลงสตรีมมิ่ง เป็นมีฉากออกมากมาย แม้กระนั้นไม่ถึงกับเป็นหนังตัวประหลาดเผาผลาญแบบก็อดสิล่าอะไรอย่างนั้น เพียงแค่เดินๆผ่านแล้วไปชนอาคารบ้านจนกระทั่งพังทลาย พวกกองกำลังทหารที่ต่อสู้ด้วยก็มีเพียงแค่ซีนเดียวสั้นๆแบบจำกัดมิได้มองเห็นระเบิดอะไรตูมตามมากมายตอนกึ่งกลางเรื่อง

หลังจากนั้นเป็นการเขียนบทที่เอาความศรัทธาตามตำนานเกี่ยวกับข้อบกพร่องของโทรลล์มาสู้แทนที่อาวุธ ซึ่งถือเป็นการเลือกทางจำกัดงบประมาณที่ดีรวมทั้งเหมาะเหม็งพอดีกับการที่ประเทศนอร์เวย์เสนอเอาโทรลล์ขึ้นมาด้วย เมื่อเรื่องราวมีการเชื่อมไปถึงต้นสายปลายเหตุที่โทรลล์ตัวนี้ปรากฎตัวออกมา แบบแหล่งที่มาเชื่อมกับความลับการจัดตั้งสร้างประเทศนี้ แล้วก็เปลี่ยนมาเป็นดราม่าสะเทือนขวัญให้อารมณ์ชนิดเดียวกันกับคิงคองที่พอเพียงทราบว่าในความเป็นจริงแล้วมันไม่ใช่สัตว์ร้าย

แม้กระนั้นคนต่างหากที่ร้ายกว่า ทำให้โทรลล์ในหัวข้อนี้มีผลสรุปจบที่ไม่ใช่แนวเผาผลาญที่ดีพอสมควรเลย แม้กระนั้นก็ยังแอบอ้าเผื่อไว้ทำภาคต่อได้อีกด้วยถือได้ว่าหนังหายนะตัวประหลาดที่ทำออกมาได้ค่อนข้างจะดียิ่งกว่าที่คิดเอาไว้ภายในพื้นฐาน บางทีก็อาจจะเพราะเหตุว่าความสดใหม่ในเรื่องราวที่โลกยังไม่ค่อยได้สัมผัสกับตำนานในโซนนี้สักเท่าไหร่ ก็เลยเปลี่ยนออกมาเป็นความว้าวให้กับผู้ชมได้อย่างคิดไม่ถึง ในเวลาเดียวกันงานสร้างและก็โปรดักชั่นหนังประเทศนอร์เวย์หัวข้อนี้ก็จัดว่าใช้ได้ ไม่มีความจำเป็นต้องย้ำซีจีเยอะมากๆและก็แอคชั่นเป็นกระบุง ก็สามารถประคองหนังทั้งยังเรื่องออกมาได้น่าประทับใจได้

เป็นความเพียรพยายามอีกทีของผู้กำกับ คอยร์ อาทัก (Roar Uthuag) ผู้กำกับดาวรุ่งจากประเทศนอร์เวย์ ภายหลังจากมี The Wave (2015) หนังคลื่นสึนามิกระหน่ำโลกสำเร็จงานสร้างชื่อ ได้เป็นผู้แทนหนังจากประเทศนอร์เวย์ไปเข้าชิงออสการ์ สาขาภาพยนตร์ต่างชาติ แล้วหลังจากนั้นก็เป็นบัตรผ่านทางให้เขาได้ไปสู่ฮอลลีวูด ได้รับหน้าที่จับบังเหียน Tombraider (2018) ที่แปลงเป็นอีกทั้งภาครีบูต และก็ภาคดับฝันที่จะเอากลับคืนชีพ ลารา คคอยฟต์ ขึ้นมาอีกรอบ ทำให้ผู้กำกับอาทักจำต้องหวนคืนประเทศนอร์เวย์ถิ่นฐานบ้านช่อง

แม้กระนั้นก็ยังคงเล่นใหญ่สไตล์เดิม ดูหนัง hd   โอกาสนี้ไม่เล่นกับอุบัติภัยธรรมชาติล่ะ แม้กระนั้นเล่นกับยักษ์จริงๆเลย ด้วยการถือเรื่องราวของ โทรลล์ ยักษ์ในตำนานฝรั่ง ให้มีตัวตนจริงๆมาบุกเมืองกันไปเลย ไม่มีการเปิดเผยว่ารอบนี้ใช้ทุนสร้างไปมากแค่ไหน แม้กระนั้นจากหน้าหนังที่มองเห็นอีกทั้งงานซีจี แล้วก็โปรดักชันที่เป็นสเกลใหญ่ก็คงจะไม่น้อยละก็นับว่าคณะทำงานมานะเสาะหาไอเดียที่แปลกใหม่มาเล่น ในขณะฮอลลีวูดพากันสร้างภาพยนตร์ตัวประหลาดยักษ์ออกมาเยอะไปหมดแล้ว ทั้งยัง ไดโนเสาร์ คิงคอง รวมทั้งอดสิลลา

เนื่องจากว่าเป็นหนังจากยุโรป ก็เลยเลือกจับ โทรลล์ ยักษ์โบราณในตำนานที่ชาติตะวันตกรู้จักกันดี ให้มีชีวิตขึ้นมา แล้วออกมาเพ่นพ่านป่วนปั่นเมืองเสียเลยการเลือกเอาโทรลล์มาเป็นจุดขายนั้นยังไม่บอบช้ำนัก ด้วยเหตุว่าคนชอบดูหนังฮอลลีวูดก็เคยได้เห็นเพียงแค่โทรลล์ โผล่มาหน่อยๆใน Harry Potter and the Sorcerer’s Stone (2001) เท่านั้น

รวมทั้งมาในรูปภาพยักษ์ตัวเขียวเสมือน Shrek เสียมากกว่า จากนั้นก็มี Trollhunter (2010) หนังเชื้อชาติประเทศนอร์เวย์เช่นกัน ที่มาในโทนตั้งใจจริง แต่ว่าออกไปแนวสยองขวัญ เล่นกับรูปภาพที่นำมาจากกล้องถ่ายรูปแฮนด์เฮลด์ ดังนั้นโทรลล์ในอุตสาหกรรมหนังก็ยังนับว่าแปลกใหม่ แล้วยังรู้จักกันทั้งโลก แม้กระนั้นสิ่งที่อาทักยังหลีกลี้มิได้ก็คือแบบการเล่าเรื่องที่ยังคงยึดมั่นขนบเดิมๆในหนังตัวประหลาดยักษ์ตลอดตัวเอกที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ รวมทั้งตัวร้ายที่เป็นนักการเมืองผู้มีอำนาจ

 

 Decibel ลั่นระเบิดเมือง

อดีตกาลนย.ที่ทัพเรือประเทศเกาหลีได้รับโทรศัพท์ขู่เข็ญจากชายปัญหา ที่กล่าวถึงว่าได้ลอบวางระเบิดเอาไว้ตามสถานที่ต่างๆที่มีเป้าหมายเป็นข้าราชการคนบริสุทธิ์กลุ่มมากมาย ในหนึ่งในสถานที่ซึ่งก็คือสนามกีฬาและก็สวนน้ำขนาดใหญ่ ผู้ก่อเหตุร้ายแรงกล่าวถึงว่าใช้การจุดระเบิดด้วยเสียง ที่จะชนวนการเริ่มนับเวลาเมื่อเสียงมากยิ่งกว่า 100 เดซิเบล ทำให้เขารวมทั้งอีกหลายท่าน จะต้องอุตสาหะหาทางยั้งก่อการร้ายในคราวนี้ ก่อนที่จะมันจะสายเหลือเกิน หนังสุดตื่นเต้นจากประเทศเกาหลีที่เต็มไปด้วยแรงกดดันและก็ความระทึกเมื่อผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายใช้ “เสียง” เป็นตัวจุดชนวนระเบิดของผู้กำกับ ฮวัง อิน โฮ จากหนังแอ็คชั่นอย่าง Monster (2014) รวมทั้ง Spellbound (2011)

ที่แสดงนำโดย คิมแรวอน, ชา อึนวู, อี ต้อง-ซ็อก, ดัล-ฮวาน โจ, อีไม่นกิ, พัคบยองอึน แล้วก็ ซัง-ฮี ลีเรื่องราวของสมัยก่อนนย.ที่ทัพเรือประเทศเกาหลีได้รับโทรศัพท์ขู่เข็ญจากชายปัญหา ที่กล่าวถึงว่าได้ลอบวางระเบิดเอาไว้ตามสถานที่ต่างๆที่มีเป้าหมายเป็นข้าราชการคนบริสุทธิ์กลุ่มมากมาย ในหนึ่งในสถานที่ซึ่งก็คือสนามกีฬารวมทั้งสวนน้ำขนาดใหญ่ ผู้ก่อการ้ายอ้างว่าใช้ ระเบิดเสียง ที่จะเป็นการดำเนินงานปลดปล่อยพลังเสียงมากยิ่งกว่า 100 เดซิเบล เกินกว่าที่มนุษย์จะทนยอมรับฟังได้ ทำให้เขาและก็อีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย

พากเพียรหาทางยั้งก่อการร้ายในคราวนี้  ดูหนัง hd  ก่อนจะสายเกินความจำเป็นผลงานการดูแลของ “ฮวังอินโฮ” ที่แน่ๆว่าเขามารับหน้าที่ทั้งยังสร้างภาพยนตร์รวมทั้งเขียนหนังหัวข้อนี้ด้วยตัวเองเหมือนปกติ ถึงแม้นี่จะเป็นการนั่งอยู่ข้างหลังกล้องถ่ายภาพเรื่องที่ 3 ของเขา แต่ว่าผลงานก่อนๆของเขาก็นับว่าสร้างชื่อมาพอได้ รวมทั้งคราวนี้ก็หันมาแหวกแนวตนเองอีกทีกับการผลิตหนังแอคชั่นแนวบ็อกซ์บัสเตอร์ที่ใช้ทุนสร้างระดับมากมาย รวมทั้งนับว่ายกหัวข้อแล้วก็กับไฮไลต์ของหนังได้ออกจะล่อใจความพอใจของผู้ชมไปได้อย่างดีเยี่ยม

แม้กระนั้นเมื่อได้ทดลองเข้าไปสัมผัสกับเนื้อแท้ของ Decibel ลั่นระเบิดเมือง มองที่จริงแล้วนั้น นับว่าเป็นหนังอีกประเด็นที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการเช็ดกสปอยล์มากมายๆด้วยเหตุว่าสิ่งที่พวกเราได้อ่านจากเรื่องย่อด้านบน หรือได้มองเห็นจากในคราวเซอร์แบบอย่างหนังที่ปลดปล่อยออกมานั้น เป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งของหนังทั้งหมดทั้งปวงเพียงแค่นั้น ยังมีเนื้อหาเชิงลึกรวมทั้งหลายๆหัวข้อที่ถูกใส่เข้ามาอย่างอัดแน่น รวมทั้งมีขณะที่บีบบังคับกระตุ้นอารมณ์ผู้ชมได้อย่างจับจิตจับใจมากมายเหมือนกัน

ก็แค่ก็โชคร้ายอย่างยิ่งที่หนังยังไม่อาจจะบียอนด์ตนเองไปในมุมที่ร้องเรียงไปได้สุดทาง เนื่องจากว่าในในที่สุดแล้ว Decibel ประเด็นนี้ก็ยังยึดติดอยู่กับการใช้แนวความคิดสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังบู๊ฟอร์มใหญ่ของประเทศเกาหลีมาเป็นการพรีเซนเทชั่น รวมกับส่วนประกอบบ่อยๆที่หนังประเทศเกาหลีชอบใส่เข้ามาให้เติมเต็ม ก็เลยทำให้หนังหัวข้อนี้ยังทำเป็นออกมาไม่ค่อยสุดทางสักเท่าไหร่ การถือโยงข้อความสำคัญ 2 เรื่องมาเข้าด้วยกันนั้น ยังทำออกมาได้ขาดเสน่ห์เท่าใด แต่ละจุดยังรู้สึกดาดดื่นฝืดคอไปบ้างบางส่วน

เหมือนกับ การพัฒนาองค์ประกอบของค้างแรกเตอร์และก็นักแสดงต่างๆในหนังหัวข้อนี้ ที่ออกจะทำออกมาได้ไม่ดุเด็ดเผ็ดมันสักเท่าไหร่ สัมผัสได้ว่าหนังก็เพียรพยายามสร้างมิติรวมทั้งท่วงทีส่วนประกอบของนักแสดงนำออกอย่างเต็มที่ แม้กระนั้นท้ายที่สุดความมานะบากบั่นนั้นก็ยังไม่ค่อยสำเร็จผลสักเท่าไหร่ หลายนักแสดงออกจะแบนราบและไม่น่าดึงดูดเหมือนอย่างที่คิด ถึงแม้ว่าจะผู้แสดงนำหลัก 2-3 ตัวที่ใส่เข้ามานั้น ก็ยังมิได้จูงใจผู้ชมได้อะไรขนาดนั้นม้ว่ากลุ่มดาราของ Decibel ลั่นระเบิดเมือง จำต้องบอกเลยว่า…ดียกชุด

ดูหนัง hd 

พวกเขาทุ่มเทกับการถ่ายทอดรวมทั้งมอบการแสดงที่ดีเข้าขั้นมาตรฐานที่พวกเขาจะทำออกมาได้ “คิมแรวอน” ก็คือซุปตาร์ที่ยังแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้สบายๆเพียงความบากบั่นบดขยี้ดันนักแสดงของเขาในหัวข้อนี้นั้น เส้นเรื่องยังไม่ค่อยอดทน มิได้รับการเอาใจใส่ที่ดีอย่างพอเพียง ถึงเขาจะปฏิบัติหน้าที่ในฐานะดาราหนังได้ดิบได้ดีที่สุดที่อุตสาหะขุดผงาดมันขึ้นมา“อีควรซอก” ก็ยังเป็นดาราเจ้าหน้าที่อีกเหมือนเคย ประเด็นนี้ว่าจ้างมาร้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา.ก็เล่นมาล้านให้ เขาแสดงออกมาได้ออกจะน่าทึ่ง

แม้กระนั้นโชคร้ายค้างแรกเตอร์นี้ของเขานั้น ก็เป็นอีกตัวที่ยังมิได้รับเอาใจใส่สำหรับการอบรมออกมาให้ดียิ่งกว่านี้ มันเลยกลายเป็นหน้าที่ที่ออกจะแบนๆไม่มีกึ๋นอะไรสักเท่าไหร เหมือนกันกับ “พัคบยองอึน” กับ “จองซางฮุน” ที่เสมือนใส่เข้ามาในหนังให้มองเต็มๆเอาไว้ก่อน หนังมิได้จะช่วยขัดมันในส่วนหน้าที่ของพวกเขาสักเท่าไหร่ ปลดปล่อยปละไปอย่างน่าผิดหวังเบาๆเป็นหนังแอคชั่นประเทศเกาหลีที่มีกับสูตรสำเร็จแบบไม่เหนือการคาดการณ์อะไรสักเท่าไหร่ เป็นหนังที่มองได้บันเทิงใจแล้วก็เพลิดเพลินดี

เพียงหลายๆส่วนประกอบยังไม่ถึงรสถึงเครื่องมากพอนัก  ดูหนัง hd  แม้ว่าจะได้โอกาสมนักแสดงระดับเทวดามารวมตัวกันในเรื่องเดียวกัน แต่ว่าบทแล้วก็ส่วนประกอบของนักแสดงในหลายๆตัวกลับยังไม่มีอรรถรสที่ดีพอเพียง ในที่สุดมันเลยกลายเป็นเพียงแค่หนังบูีรสกลางที่ไม่จัด ไม่จืดชืด เป็นการแต่งรสชาติแบบสำเร็จรูป ที่ไม่ถึงกับอร่อยบินระทึกที่เต็มไปด้วยความอึดอัดบอกเลยว่าระทึกขั้นสุดไปกับ จำเป็นต้องสารภาพเลยว่าโคตรลุ้นรวมทั้งโคตรระทึกตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบจริงๆนะครับ ซึ่งในตัวหนังนั้นจะเต็มไปด้วยแรงกดดันกับความอึดอัดที่บอกผิดเลยนะครับ เนื่องจากว่าในเค้าเรื่องนั้นดันมาห้ามใช้เสียง ด้วยเหตุว่าเสียงนั้นมันแปลงเป็นตัวจุดชนวนระเบิด

ตัวหนังน่าติดตาม มากับฉากการยืมระเบิดสุดหวาดเสียว ที่มองโคตรเพลิดเพลินเลย บอกเลยว่าตัวหนังมันระทึกแบบระทึกจริงๆนะ แบบที่ผู้ชมนั้นไม่สามารถที่จะละสายตาได้เลย นอกเหนือจากความระทึกแล้วตัวหนังยังรอแทรกพวกความขบขันเข้ามานิดๆอีกด้วย เพื่อไม่ให้ผู้ชมอย่างพวกเรานั้นเครียดจนถึงเหลือเกินสิ่งที่จำต้องดูอีกถ้าอย่างนั้นก็เป็น ไอเดียของหนังประเด็นนี้ เนื่องจากว่า การใช้เสียงนั้นมันเป็นอะไรที่ห้ามกันยากอยู่พอเหมาะพอควร แล้วก็บีบคั้นจริงๆด้วยเหตุว่าแค่เพียงเสียงดังนิดนึงก็บางทีอาจจะเปลี่ยนแปลงชีวิตได้เลย

นี้ตัวแอดนั้นค่อนข้างจะติดอกติดใจมากมายๆเลยล่ะกับหนังหัวข้อนี้ ส่วนในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินเรื่องของหนังนั้นก็ทำออกมาได้โคตรดีเลยครับผม ตัวหนังมีลูกล่อลูกชนอยู่เสมอเวลา ที่ผู้ชมไม่เบื่ออย่างแน่แท้นะครับกับหนังประเด็นนี้นอกจากนี้ตัวหนังยังเล่นกับความรู้สึกกับผู้ชมอีกด้วย ที่จะต้องร่วมลุ้นเอาใจช่วยดารานำชายอยู่เสมออีกทั้งเรื่องขอรับ จำต้องสารภาพเลยว่าช่วงนี้แวดวงภาพยนตร์ของประเทศเกาหลีนั้นกำลังเดินทางมาแรงจริงๆนะครับ รวมทั้งในส่วนของเรื่องดาราหนังนั้น ขอตบมือให้เลยเพราะเหตุว่าดีที่สุดกันทุกคนเลย

แสดงได้อย่างดุเดือด แล้วก็สมหน้าที่มากมายๆขอรับ จะต้องขอยกนิ้วให้เลยขอรับ สุดท้ายคนไหนกันแน่ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์แรงกดดันที่โคตรพีคกับหนังที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นแบบขั้นสุดบอกหนังประเทศเกาหลีสุดระทึกที่เต็มไปด้วยความอึดอัดผสมไปกับแรงกดดันที่โคตรพีค ตัวหนังโคตรดีแถมโครงเรื่องยังน่าติดตาม ที่พร้อมระเบิดอารมณ์ใส่ผู้ชมอยู่เสมอเวลา นอกจากยังทำผู้ชมจำเป็นต้องลุ้นเอาใจช่วยกันจนถึงหอบแน่ๆ

แม้มองจากแบบอย่างและก็เรื่องย่อ Decibel บางทีอาจมองเป็นภาพยนตร์ที่เน้นย้ำไปในทางแอ็กชันเชิญชวนลุ้นระทึก แม้กระนั้นเมื่อพวกเราได้ดูภาพยนตร์จนกระทั่งจบ พวกเรามีความรู้สึกว่าผู้กำกับและก็กลุ่มสร้างออกจะพรีเซนเทชั่นเรื่องราวออกมาได้กลมกล่อมละมุนละไมทีเดียว แน่ๆว่าแกนหลักสำคัญของเรื่องเป็นฉากแอ็กชันสุดระทึก แม้กระนั้นสิ่งที่เสริมเข้ามาเป็นความคอเมดี้ที่ถูกแทรกเข้ามาได้ไม่มากมายและไม่น้อยจนกระทั่งเหลือเกิน รวมทั้งพาร์ผายลมราม่าสไตล์ประเทศเกาหลีที่คอภาพยนตร์แล้วก็ซีรีส์ประเทศเกาหลีทุกคนเคยชิน

โดยส่วนประกอบแรกที่พวกเราต้องการพูดถึง  ดูหนัง hd  เป็นการผลิตสรรค์ฉากแอ็กชันของเรื่อง ที่ผู้กำกับรวมทั้งกลุ่มสร้างพรีเซนเทชั่นออกมาด้วยจังหวะจะโคนที่พอดี อีกทั้งฉากการตามหาระเบิดที่ชุลมุนวุ่นวาย ก่อนที่จะภาพยนตร์จะปรับจังหวะให้ช้าลงในฉากการยืมระเบิดที่มิได้เน้นย้ำความหวือหวา เพื่อผู้ชมจุดโฟกัสกับการยืมระเบิดในแต่ละครั้ง ที่สามารถทำให้พวกเราลุ้นระทึกไปกับสถานะการณ์ที่ผู้แสดงจะต้องพบเจอได้อย่างดีเยี่ยม

ส่วนประกอบถัดมาที่ส่วนตัวคนเขียนชอบพอและก็ต้องการเสนอมากมายล่าวถึง เป็นพาร์ตคอเมดี้ที่ผู้กำกับและก็กลุ่มสร้างแทรกสอดเข้ามาได้อย่างเหมาะควร ไม่มากจนเกินไปจนกระทั่งทำให้ภาพรวมของภาพยนตร์เสียหาย ซึ่งทำให้ตัวภาพยนตร์มีชีวิตชีวามากขึ้นโดยพวกเราจำเป็นต้องตบมือให้กับ จองซังฮุน ผู้สวมบทเป็นผู้รายงานข่าว โฮแดโฮ ด้ามจับพลัดจับผลูให้เขาจำเป็นต้องมาเกี่ยวพันกับภารกิจคราวนี้ ซึ่งจองซังฮุนสามารถแสดงกิริยาอาการรวมทั้งสีหน้าท่าทางต่างๆกระทั่งสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้พวกเราได้เมื่อใดก็ตามเขาเผยตัว

วลาเดียวกัน เมื่อภาพยนตร์กลับไปสู่โหมดมุ่งมั่น จองซังฮุนก็ปรับโหมดการแสดงของตนเองให้กับเหตุการณ์ต่างๆได้อย่างพอดีทีเดียวคุณลักษณะเด่นในที่สุดที่พวกเราถูกใจมากมายๆเป็นการมัดโยงปมต่างๆที่ขับให้ผู้แสดงดำเนินไปด้านหน้าได้อย่างน่าดึงดูด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราวของสองนักแสดงหลักอย่าง คังโดยอง และก็ จองแทซอง ที่สวมบทบาทโดย อีต้องซอก ที่ผู้กำกับรวมทั้งกลุ่มสร้างสามารถพรีเซนเทชั่นปมแล้วก็เหตุผลสำหรับเพื่อการปฏิบัติของนักแสดงได้อย่างหนักแน่น รวมทั้งทำให้พวกเรารู้เรื่องสำหรับในการทำของพวกเขาได้อย่างดีเยี่ยม

 

 Bossam: Steal the Fate โพซัม ลักชะตาท้าลิขิต

ดารานำชายผู้ทำงานรับจ้างทุกสิ่งทุกอย่างหาเลี้ยงครอบครัว วันดีคืนดีก็รับจ้างแต่งตัวเป็นบัณฑิต ดูหนังฟรี ไปร่ายบทกลอนในหอนางโลม ครู่หนึ่งก็จับหญิงม่าย ใส่ถุงหามวิ่งหนียามเมืองไปรอบหมู่บ้าน ซึ่งงานนี้เองที่เป็นพาร์ทสำคัญของเรื่อง กับวิธีการทำ ‘โพซัม (Bossam | 보쌈)’ หรือการลักพาตัวหญิงม่าย นำไปส่งให้กับเพศชายคนใหม่ ซึ่งงานนี้ในช่วงนั้นก็ถือได้ว่างานที่ไม่ดีนัก เพราะเหตุว่าในสมัยโชชอนยังมีข้อบังคับที่ห้ามหญิงสาวสมรสซ้ำอยู่ ทำให้บาอูจะต้องอยู่อย่างหลบๆหลบซ่อนๆแล้วก็ปกปิดตัวตนที่จริงจริง

แต่ว่าแล้วชีวิตของบาอูก็กลับกันเมื่อเขาดันไปโพซัมผิดคน  ดูหนัง hd  แล้วก็ผู้ที่ถูกลักพาตัวมาก็ดันเป็นคนสำคัญอย่าง องค์หญิงซูคยอง (สวมบทโดย ควอนยูริ) นางเอกที่มีฐานะเป็น ‘องจู’ องค์หญิงสมัยโชชอนที่เกิดขึ้นจากกษัตริย์ องค์ชายควังแฮ รวมทั้งสนม (ส่วนลูกของกษัตริย์กับพระมเหสีจะเรียกว่า ‘กงจู’) การสมรสขององค์หญิงซูคยองนั้นเป็นไปตามเกมการบ้านการเมือง คุณจำเป็นต้องออกมาจากวังมาสมรสกับลูกชายบ้านเจ้าขุนมูลนายใหญ่ เข้ามาเป็นสะใภ้ของข้าราชการชั้นผู้ใหญ่อีชอม ซ้ำสามีที่คุณจะต้องเข้าพิธีการอภิเษกสมรสด้วยอย่างหลีกเลี่ยงมิได้

ก็ยังมีสถานะเป็นพี่ชายของอดีตกาลคู่รักที่คุณรักอีก แล้วก็เรื่องราวยิ่งเลวทรามเข้าไปอีก เมื่อในวันอภิเษกสมรส ผัวจำเป็นจะต้องของคุณกลับเสียชีวิตลง จนถึงคุณเปลี่ยนเป็นหญิงม่ายเมื่อแต่งงานรวมทั้งจำเป็นต้องแต่งดำแต่งชุดขาวมายาวนานถึง 3 ปีความตลกขบขันร้ายอีกอย่างที่เป็นจุดน่ารักน่าเอ็นดู สานผูกมิตรระหว่างผู้แสดงนำชาย-นางเอกก็คือ ดารานำชายเป็นพ่อหม้ายลูกติด มีลูกชายสวยจอมขี้โมเม เพียงพอรับงานโพซัมไปลักพาตัวหญิงม่ายมา แม้กระนั้นดันเกิดเหตุบกพร่อง ถือมาไม่ถูกฝาผิดตัว ไปลักเอาองค์หญิงเข้าแทน ก็เลยจำต้องพาเขามาบ้านตนเองก่อน ลูกชายก็เลยคิดเอาเองว่าบิดาไปลักภรรยา เอ้ย! ไปลักแม่มาให้ตนซะงั้น

ซีรีส์ได้ถ่ายทอดให้มองเห็นสังคมโชชอนที่ยึดหลักขงจื๊อใหม่ เพศชายยิ่งใหญ่ ครอบครัวก็ฝั่งผัวยิ่งใหญ่ หญิงที่สมรสจะแปลงเป็นทรัพย์สินของบ้านฝั่งชาย แม้ผัวตาย เมียก็จะต้องตายตาม แม้กระนั้นในเมื่อตายมิได้ก็จำเป็นต้องทนเป็นมลทิน บาปที่ทำให้ผัวตาย บาปต่อตระกูล จะต้องอยู่อย่างอัปยศ ยิ่งเป็นคนชั้นสูงยิ่งขายหน้าขายตา จะต้องเก็บเนื้อเก็บตัวไม่ข้องเกี่ยวสังคม เพื่อไม่ให้มองว่าสุขกายสบายใจในขณะที่ผัวตายไปแล้ว คนไหนที่มีลูกชายนับว่าได้รับสิทธิ์ให้อยู่ต่อเพื่อเลี้ยงแลลูกชายของเครือญาติให้บรรลุความสำเร็จ แต่ว่าหากว่าไม่มีลูกก็นับว่าเป็นความอับอายขายหน้ายิ่งของเชื้อสายที่ไม่สามารถที่จะทำประโยชน์อะไรก็ตามได้เลย

ด้วยเหตุผลดังกล่าวในยุคโชชอนก็เลยมีการทำ โพซัม (보쌈) เป็นการลักหญิงม่ายค่ำคืน เพื่อไปส่งให้กับเพศชายใหม่อีกคน บางบ้านว่าจ้างคนมาโพซัม เพื่อจะได้นำหญิงม่ายออกมาจากบ้านตนไปไกลๆโพซัมเพื่อได้แต่งงานใหม่ไปกับชายอื่นที่อยากได้เมียน้อยเพิ่ม หรือเพื่อสมรสอีกทีกับพ่อหม้ายแบบเดียวกัน ถึงจะมองเป็นแนวทางแปลกๆแต่ว่าก็เป็นทางออกของเหตุการณ์ที่ทำให้หญิงม่ายได้ออกมาดำรงชีวิตอย่างธรรมดาได้อีกรอบ มุมหนึ่งก็อาจส่งผลให้หญิงม่ายได้ออกมาจากสถานะอันน่าอดสู และก็อีกมุมก็เป็นทางเชื้อสายเอง ที่ไม่ต้องทนมีแม่หม้ายมลทินอยู่ในบ้านด้วย

ยิ่งสำหรับหญิงผู้ดีการเป็นหญิงม่ายนับว่าเป็นบาปติดตัวหนักมากมาย ดูหนัง hd   กระทั่งมีสตรีที่เลือกฆ่าตัวตายตามผัวไป เพื่อเป็นทางออกของความน่าอดสูนี้ ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องที่น่ากล่าวชมเชยกับการตัดสินใจที่อาจหาญของพวกคุณ หญิงม่ายที่ฆ่าตัวตายจะได้รับการตั้งที่ระลึกนึกถึง เป็นศาลเล็กๆประตูสีแดง เรียกว่า ยอล-รยอ-มุน (열녀문) เพื่อเชิดชูความดีงามของผู้เป็นเมียที่ดี เป็นเกียรติต่อตระกูล

ช่วงพระมหากษัตริย์โชชอนองค์ที่ 15ตัวซีรีส์เดินเรื่องอิงช่วงกษัตริย์โชชอนองค์ที่ 15 องค์ชายควังแฮ หรือ ควังแฮกุน ที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ ในบทของนางเอก ยิ่งกว่านั้นยังมีตัวละครที่มีตัวตนจริงแล้วก็เป็นคนสำคัญของสมัยอีก อย่าง คิมเอ็งชี คิมซังกุงผู้ลือชื่อ ผู้อยู่เคียงคู่พระเจ้าแผ่นดินเสมอ​ รวมทั้ง อีอีชอม (이이첨) เจ้าขุนมูลนายทหารผู้ส่งเสริมและสนับนุนหล้กของควังแฮกุน (ในเรื่องอีอีชอมเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ซ้าย) และก็ควังแฮกุนในประวัติศาสตร์เองก็มีลูกสาวที่ไม่มีชื่อเต็มเจาะจงไว้ ซึ่งกำเนิดกับ สนมโซอีสกุลยูน

นักเขียนก็เลยคาดการณ์ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดนางเอกในประเด็นนี้เองตามข้อประวัติศาสตร์ในยุคนี้ ว่ากันว่า ควังแฮกุน มีหอกข้างบัลลังก์เป็น องค์ชายยองเกลียด น้องชายที่เกิดขึ้นจากพระผู้เป็นเจ้าชอนโจและก็พระนางอินม๊ก ซึ่งมีศักดาเป็นมเหสีขแงๆพระผู้เป็นเจ้าชอนโจ ท่านเป็นน้องชายที่อายุห่างจากควังแฮกุนมากมายๆกระทั่งเกือบจะไม่น่าเป็นพิษภัย แต่ว่ามีสิทธิ์ครองบัลลังก์โดยถูกใจเพราะเหตุว่ามีต้นเหตุมาจากมเหสี ด้วยควังแฮกุนมีอำนาจเป็นเพียงแต่ลูกสนมด้วยเหตุดังกล่าวถึงแม้ว่าควังแฮกุนจะได้ขึ้นเป็นกษัตริย์แล้ว

แม้กระนั้นก็ราวกับเจ้าขุนมูลนายหลายข้างจะปฏิเสธ naukri margdarshan kendra เพราะเหตุว่ามีบุคคลที่มีฐานะสมควรกว่าเกิดขึ้นมาแล้ว ซึ่งคำว่า ‘เจ้าขุนมูลนายหลายข้าง‘ นี้ ก็มีหลายข้างจริงๆสืบต่อมาตั้งแต่รุ่นบิดาของควังแฮกุนตั้งแต่ช่วงพระผู้เป็นเจ้าชอนโจ พระเจ้าแผ่นดินโชชอนองค์ที่ 14 บิดาของควังแฮกุน ก็มีการแบ่งพรรคอำนาจฝั่งบัณฑิตที่เรียกว่า ซาขอบ ออกเป็นข้างตะวันตก ซออิน แล้วก็ข้างทิศตะวันออก ทงอิน ถัดมาได้มีการแยกออกเป็นข้างใต้ นัมอินเพื่อคานทวนอำนาจข้างทงอินอีกครั้ง แล้วก็ยังมีข้างเหนือ พุกอิน ที่เข้ามามีหน้าที่ในรัชกาลควังแฮกุนในสมัยต่อมา โดยมีแบ่งอีกเป็นข้างเหนือใหญ่ แทบุ๊ก และก็ข้างเหนือเล็ก โซบุ๊ก

ซึ่งการพรรคแบ่งข้างนี้ก็นับได้ว่าเป็นความกังวลที่สร้างเกมการบ้านการเมืองที่ดุดันให้ช่วงนั้นไม่น้อยเลยผู้ผลักดันและสนับสนุนฝั่งควังแฮกุนเป็น อีอีชอม หัวหน้าข้างแทบุ๊ก (ข้างเหนือใหญ่) ส่วนเจ้าขุนมูลนายที่ช่วยเหลือฝั่งองค์ชายยองเกลียดเป็น ข้างโซบุ๊ก (ข้างเหนือเล็ก) อีอีชอมผู้นี้ เช้าใจกันว่าเป็นผู้อยู่ทุกเบื้องหน้าเบื้องหลังสำหรับในการกำจัดทุกอิทธิพลที่เป็นหอกข้างแคร่ของควังแฮกุน

ตัวอย่างเช่นการกำจัดพระนางอินม๊กแล้วก็องค์ ดูหนัง hd  ชายยองชิงชังเดินเรื่องในตอนที่กษัตริย์ควังแฮกักตัวพระพันปีอินม๊ก แม่ขององค์ชายยองเกลียด ที่วังตะวันตก (ซอกุง) หรือเอาง่ายๆก็คือจับขังไม่ให้พระนางอินม๊กได้ใช้อิทธิพลได้อย่างอิสระนั่นเอง ซึ่งคำว่า ซอกุง ใช้เรียกสั้นๆเป็นคำตอบรับลำลองนัยถึงพระพันปีอินม๊กตรงตามในเรื่อง พระนางอินม๊กเป็นลูกของ คิมแจนัม ชื่อเจ้าขุนมูลนายอีกผู้ที่ถูกพูดถึงในประเด็นนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *