ดู หนังใหม่ เรื่อง Oasis ( 2001 ) “โลกของคนเดินดินที่มีความรัก” เว้นเสียแต่บทที่สุดยอดของอีชางดเว้นองแล้ว สิ่งผู้คนต่างสารภาพในผลงานของเขาเป็นการเเสดงที่ยอดเยี่ยมทะลุเพดานเกินมาตราฐานของนักเเสดงบุคคลอื่นในแวดวงไปหลายเท่า แล้วก็หนังประเด็นนี้เป็นเป็นอีกหนึ่งแบบอย่างที่พวกเราได้เห็นได้ชัดเจน กล่าวได้ว่าดูเเล้วอยากกราบนักเเสดงอย่างยิ่งจริงๆ

The Nun ผีแม่ชี หนังสยองขวัญเกี่ยวกับผีแม่ชี ที่เป็นปีศาจร้ายแปลงกายร่างสิงแม่ชี ความเตียนของผีจะขนาดไหนก็หลอกได้กระอีกทั้งนักบวช แม่ชีอีกทั้งภาควิชา เรื่องราวมีการหักมุมอยู่บ้าง จัดว่าสนุกสนานพอใช้ แม้กระนั้นคนใดกันที่ติดความเซอร์ไพร์ของ The Conjuring บางทีก็อาจจะเฉยๆถึงยังไงหนังก็มีความเหี้ยนเตียน น่าสะพรึงกลัวแล้วก็ขวัญผวา ด้วยการเดินเรื่องที่ผู้แสดงหลักต้องตามกล่าวโทษจริงว่ากำเนิดอะไรสังกัดสำนักแม่ชี

Species สายพันธุ์มฤตยู…งามดูดเมืองนรก (1995) เมื่อมนุษย์โลกได้รับการติดต่อจากเอเลี่ยนมนุษย์ดาวอื่น รวมทั้งได้ส่งรหัสสายพันธุ์ DNA มาให้ พวกนักวิทยาศาสตร์ก็เลยได้ เอามาใส่ไว้ในตัวอ่อนของผู้คน ในส่วนของการพัฒนาการมากยิ่งกว่ามนุษย์ธรรมดาถึง 10 เท่า ตัวอ่อนได้เติบโตขึ้นอย่างเร็วแล้วก็มีชื่อว่า “ซีล” เมื่อนักวิทยาศาสตร์ได้ใส่ใจว่าได้มีการบกพร่องขึ้นจนกระทั่งยากที่จะควบคุมก็เลยคิดทำลายซีลซะ เมื่อถูกรุกรามสัญชาติญาณการมีชีวิตอยู่รอดก็เลยเกิดขึ้นซีลได้หลบซ่อนออกมาได้แล้วก็จุดหมายของคุณก็คือกระทำการเพาะพันธุ์ให้สูงที่สุดเพื่อทำครอบครองโลก

To All the Boys I’ve Loved Before ดู หนังใหม่ หนังสามภาคกับความรักยุ่งๆของหญิงสาวในชีวิตมัธยมศึกษาตอนปลาย หนังตรีภาค Feel Good สไตล์โรแมนติกคอมเมดี้ที่ผลิตจากนิยายของเจนนี่ ฮาน โดยเกิดเรื่องราวความรักในชีวิตมัธยมศึกษาตอนปลายของลาร่า ที่คุณเขียนจดหมายรักถึงเพศชายที่คุณแอบรัก 5 คน

แต่ว่าไม่เคยถูกส่งออกไป แต่ จู่ๆในวันหนึ่งจดหมายทั้งหมดทั้งปวงก็ถูกส่งถึงมือคนรับอย่างปัญหา ทำให้คุณมานะหาทางออกด้วยการทำข้อตกลงกับรักแรกพบของคุณอย่างปีเตอร์ ที่เขาพึ่งเลิกกับแฟนและก็ขอให้คุณแกล้งเป็นคู่รักกัน เพื่อคนรักเก่าของเขาหึงหวง กระตุ้นให้เกิดความเกี่ยวพันรวมทั้งการเจริญเติบโตเรื่องความรักของคุณในหนังสามภาคนี้ขอรับ

District 9 ยึดแผ่นดิน แปลงชนิดมนุษย์ (2009) 20 กว่าปีที่ผ่านมาที่มนุษย์ดาวอื่นหรือเอเลี่ยนมาเยี่ยมโลกเป็นครั้งแรก พวกเขามิได้บุกทำลายโลก หรือมากับเทคโนโลยีก้าวล้ำนำหน้า แต่ว่าเพียงแค่ย้ายถิ่นย้ายถิ่นที่อยู่จากดาวรกราก แล้วก็เริ่มก่อสร้างบ้านชั่วครั้งคราวขึ้นในเขตดูแลพิเศษที่ 9 ของ แอฟริกาตอนใต้เปลี่ยนเป็นแหล่งอาศัยของมิตรใหม่จากจักรวาลไกลมาก มันถูกตั้งเป็นเขตดูแลอิสระ และก็มนุษย์เจ้าของเดิมไม่อาจจะลุกล้ำดินแดนดังที่กล่าวถึงมาแล้ว แต่ทว่าเมื่อนานวันเข้ามนุษย์กลับทำให้พบว่าการมาเยื่อนครั้งนี้ ผู้เดิมที่รู้เรื่องว่าเป็นมิตรนั้นกลับมีแผนในการเผาผลาญเชื้อสายมนุษย์ให้หมดสิ้นสายพันธุ์ไปจากโลก

ดู หนังใหม่ A Millionaire’s First Love (2006)

เรื่องย่อ ประเด็นนี้เล่าถึง คังแจคยอง ลูกคนมั่งมีที่ถูกตามจิตใจและไม่เอาไหน เขากำลังเรียนปีในที่สุดที่โรงเรียนมัธยมศึกษา และจากนั้นก็ไม่ค่อยเข้าชั้นเรียน ไม่ใช่ด้วยเหตุว่าเขาไม่ได้อยากต้องการเรียนให้จบ แม้กระนั้นเพราะว่ารู้สึกว่าไม่จำเป็นที่จะต้องขยันเรียนต่างหาก ในวันเกิดอายุครบ 19 ปี เขาก็จะเปลี่ยนเป็นมหาเศรษฐี ซึ่งอาจจะจะต้องขอบคุณมากปู่ของเขาที่ทิ้งมรดกไว้ให้ แต่ว่าเมื่อวันนั้นมาถึง ทนายความของครอบครัวแจคยองก็พบว่าในพินัยกรรมนั้นมีเงื่อนไขบางสิ่งอยู่เป็น เขาจะได้ทรัพย์สินทั้งปวงก็เมื่อเขาจำต้องจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมศึกษาโบรัมเพียงแค่นั้นแล้วมันเป็นที่ใด! อยู่ไหนล่ะนี่!

ชัมบาลา (2012) ดู หนังใหม่ เป็นเรื่องราวการเดินทางท่ามกลางเทือกเขาในประเทศทิเบตของ 2 ลูกพี่ลูกน้องต่างขั้ว วุฒิ (เล่นบทโดย ซันนี่ ทองความฉลาดความรื่นเริง) ผู้ไปพร้อมความมุ่งหวังและก็เชื่อถืออันเเรงกล้า และก็ ทิน (สวมบทโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ผู้ไปเพื่อหนีรวมทั้งทิ้งข้อเท็จจริงไว้ด้านหลัง ทั้งคู่มีมุมมองความรักที่ต่างกัน แต่ว่าก็ได้แปรไปภายหลังการเสี่ยงอันตรายครั้งสำคัญในชีวิต นี่ยังไม่รวมเพลงประกอบอย่าง ประโยคบอกกล่าว จากนักแสดงสุดว่ากล่าวสต์ Greasy Cafe มาเพิ่มความลึกล้ำเข้าไปอีก

PRETTY WOMAN – เพศหญิงบานชุ่มฉ่ำ | คริสต์ศักราช 1990 (พุทธศักราช 2533) หนัง ภาพยนตร์ Pretty Woman – เพศหญิงบานชุ่มฉ่ำ สำเร็จหน้าที่การงานดูแลของ Gary Marshall กับหนังแจ้งกำเนิดเพศหญิงบานชุ่มฉ่ำอย่าง Julia Roberts ที่ได้แสดงร่วมกับ Richard Gere เรื่องราวของมหาเศรษฐีนักธุรกิจสุดหล่อที่ได้ว่าจ้างสาวบริการให้ใช้เวลาอยู่กับเขาตลอดอาทิตย์ แล้วก็โน่นกำเนิดเป็นความสโมสรจนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นความรัก

การแสดงอันแสนจะสวยของ Julia Roberts ก็ได้ส่งให้คุณเข้าชิงรางวัลออสการ์ ซึ่งมันมีอยู่ฉากนึงที่แสดงความธรรมชาติของคุณแบบสุดๆเป็นฉากที่ Richard Gere เปิดกล่องโชว์สร้อยเพชรให้ Julia Roberts มอง คุณก็เอื้อมมือมาจับ แล้ว Richard Gere ก็ปิดกล่องทับมือคุณ การปิดกล่องเป็นความมุ่งมั่น แม้กระนั้นการหัวเราะตามมาของ Julia Roberts เป็นปฏิกริยาธรรมชาติของคุณ ที่ทำให้คนอีกหลายๆคนหลงเสน่ห์คุณ

คิดถึงวิทยา (2014) เรื่องราวความรู้สึกดีๆผ่านสมุดบันทึกระหว่างคุณครูแอน (สวมบทบาทโดย พลอย ไม้มาลย์) นักเขียนเรื่องราวต่างๆและก็ทิ้งเอาไว้ที่สถานที่เรียนบ้านแก่งวิทยา ซึ่งปีถัดมาคุณครูสอง (เล่นบทโดย บี้ สุกฤษณ์) ก็ได้มาสอนและก็พบกับสมุดบันทึกเล่มนี้ ความซาบซึ้งของหนังประเด็นนี้มาจากแพริมน้ำที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไม่มีสัญญาณไฟฟ้าหรือโทรศัพท์ แอบกล่าวว่าถ่ายทำกันไม่ใกล้ไม่ไกลในเขื่อนแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี นี่เอง

ดู หนังใหม่ 50 First Dates เป็นหนัง romantic comedy เกี่ยวกับความรักที่ Henry มีต่อสาวสวย Lucy แม้กระนั้น Lucy โรคสมองเสื่อมมีความจำยาวถึงเพียงแค่ 24 ชั่วโมงเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าผู้แสดงนำชายถูกใจนางเอกมากมายๆผู้แสดงนำชายเลยจำเป็นต้องได้เดทกับนางเอกสูงถึง 50 เดท และก็แต่ละวันจำเป็นต้องสร้างสรรค์มุกจีบหรือวิถีเข้าพบนางเอกแบบใหม่ๆเป็นหนังที่น่ารักน่าเอ็นดูมากมายๆทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยต้องการมีความรักครั้งใหม่กับคนเดิมในวันแล้ววันเล่าเลยล่ะ

ความรักที่ปาฏิหาริย์ (Hal) ในอนาคตซึ่งเทคโนโลยีทำให้มนุษย์และก็หุ่นนต์อยู่ร่วมกันได้ ระอุรุมิ สูญเสีย ฮารุ ที่เป็นคู่สมรสไปในอุบัติเหตุทางเรือบิน คุณไม่มีชีวิตชีวาหดหู่สำหรับเพื่อการมีชีวิต ปู่ของคุณก็เลยขอให้หุ่นยนต์มนุษย์ชื่อ Q01 ปลอมตัวเป็นฮารุ และก็กลับไปอยู่กับคุณอีกรอบ ฮารุที่เป็นเพียงแค่เครื่องจักรไร้อารมณ์จะสามารถแก้ไขจิตใจของคนเราได้หรือเปล่า

ยามซากุระเหี่ยวเฉา (5 cm per Second) ผลงานเก่าที่สร้างชื่อให้ คุ้นชินไค มาวัวโตะ แล้วก็ครอบครองรางวัลมากมายก่ายกอง ก่อนมากำกับอนิเมะ 2 หมื่นล้านอย่าง หลับตาฝัน ถึงชื่อคุณ

อนิเมะเล่าราว 3 ช่วงชีวิตของ ทากากิ ที่ไม่ว่าเมื่อใดในใจก็ยังมีแต่ว่าความจำต่อ อาคาริ เด็กหญิงที่เป็นเพื่อนยุคเด็กเพียงแค่นั้น เรื่องเล่าผ่านภาพฉากงามๆรวมทั้งเพลงประกอบเนื่องจากๆโศกสลด ทำเอาผู้ใดกันที่ได้มองเป็นจำเป็นต้องหงอยเหงาจุกอก อ้ำอึ้ง ถ่วงตลอดวันไปตามๆกัน

Predator คนไม่ใช่คน (1987)

เรื่องราวของหน่วยปฏิบัติงานเฉพาะกิจพิเศษของกองกองทัพอเมริกา ที่นำกลุ่มโดย “ดัชท์” (อาร์โนลด์ ชวาซเน็กเกอร์) รวมทั้งสมาชิกหน่วยรบของเขาจะต้องเข้าไปยังพื้นที่ของกรุ๊ปโจรในป่าอเมริกาใต้เพื่อไปช่วยเหลือหน่วยกลุ่มหน่วยรบเฉพาะกิจ ละกรุ๊ปเจ้าหน้าที่รัฐบาลอเมริกันที่ถูกกุล่มโจรจับกุมไป แม้กระนั้นพวกเขากลับทำให้พบว่ามีสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวกำลังไล่ล่าพวกเขาครั้งละคนอย่างใจร้าย ผลงานหนังแอคชั่น-ไซไฟที่สร้างชื่อให้กับอาร์โนลด์พร้อมเอกลักษณ์และก็ความสะดุดตาของตัวพรีเดเตอร์ ทำให้มันเปลี่ยนเป็นนักแสดงคลาสสิก นอกจากนั้น าพยนตร์หัวข้อนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาแนวทางดีเลิศด้วย

Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You วันพรุ่งผมจะเดตกับคุณคนเมื่อวานนี้ ทาติดอยู่โตชิ (โซตะ ฟุปะทุชิ ) นิสิตมหาวิทยาลัย ที่หลงเสน่ห์สาวสวยลึกลับ บนรถไฟ เขาตามตื้อคุณ จนกระทั่งทราบว่าคุณชื่อ เอมิ ( นานะ โคมัตสึ ) พวกเขาตกลงจะเดทกัน 30 วัน และก็ในวันสุดท้ายเมื่อ ทาค้างโตชิ

รับรักกับคุณเขาถึงรู้ดีว่าความรักของพวกเขาไม่มีทางเป็นได้ เนื่องจากโลกของพวกเขาเป็นโลกคู่ขนานที่ทุกๆ5 ปี เวลาจะมาบรรจบ ทาติดอยู่โตชิ แล้วก็ เอมิ จะได้พบกันเพียงแค่ 1 ครั้ง ใน 5 ปี และก็ครั้งใดก็ตามพวกเขาได้เจอกันเวลาของ ทาติดอยู่โตชิ จะเดินไปด้านหน้าแม้กระนั้นเวลาของเอมิกลับลดอายุคุณลงเรื่อยแม้กระนั้นถึงอย่างงั้นพวกเขาก็ตกลงใจจะกลับมาเจอะกันอีกทุกๆ5 ปี รวมทั้งเจอกันทีละ 30 วันเพียงแค่นั้น

แฟนเดย์…คู่รักกันเพียงแค่วันเดียว (2016) ดู หนังใหม่ จะไม่เอ่ยถึงประเด็นนี้ก็คงจะไม่มีทางเป็นไปได้ เพราะว่า แฟนเดย์…คนรักกันเพียงแค่วันเดียว กำลังเป็นกระแสเกี่ยวกับความสวยสดงดงามของญี่ปุ่น

รวมทั้งความน่ารักน่าเอ็นดูของคู่พระ-นาง ซึ่งได้ เต๋อ ฉันทวิทช์ มารับบท เด่นชัย ข้าราชการเทคโนโลยีสารสนเทศสุดเนิร์ด แล้วก็ ไม่ว นิษฐา มารับบทนางเอก นุ้ย สหายร่วมงานที่เด่นชัยแอบหลงใหลและก็ขอพรให้ได้เป็นคู่รักกันเพียงแค่หนึ่งวันเมื่อได้เดินทางไปเอาท์ติ้งที่ฮอกไกโด

Love Actually (2003) นี่เป็นเยี่ยมในรูปภาพยนตร์โรแมนติกที่ติดตามชีวิตของคนไม่กี่คน พวกเราได้รับคำเตือนให้ทุกคนได้โอกาสค้นหาความรักแบบเดียวกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นคนไหนกัน มาจากไหน หรือเหตุการณ์ของคุณเป็นเยี่ยงไร ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับการอยู่ในสถานที่ที่สมควรและก็ในช่วงเวลาที่สมควร ทุกคนควรจะได้รับความรักรวมทั้งมีความน่าจะเป็นที่จะศึกษาค้นพบสิ่งพวกนั้น

A Werewolf Boy (2012)

เรื่องย่อ ประเด็นนี้เล่าถึงเด็กหญิงที่จำต้องย้ายบ้านไปยังสถานที่ที่ไม่ค่อยมีผู้คนด้วยโรคประจำตัวของคุณ รวมทั้งคุณก็ได้เจอกับมนุษย์สุนัขป่า ที่ซ่อนอยู่ภายใต้เงามืด ด้วยสายตาที่ดุร้ายต่างจากมนุษย์ทั่วๆไป โน่นซึ่งทำให้เด็กหญิงพอใจในตัวเขาเยอะขึ้นเรื่อยๆ และก็เด็กหญิงก็เลยได้สอนกรรมวิธีรอคอย การกิน การใส่เสื้อผ้า naukri margdarshan kendra แนวทางการอ่านรวมทั้งแต่งหนังสือ วิถีการดำรงชีวิตให้เขาในหลายๆอย่าง นี่เป็นครั้งแรกที่เด็กหญิงเปิดใจให้กับ ความรักที่มนุษย์สุนัขป่าหยิบยื่นให้ รวมทั้งสิ่งที่ไม่ได้นึกฝันก็เกิดขึ้น เมื่อความโหดเหี้ยมข้างในตัวของคนเราสุนัขป่า ได้ล้นล้นออกมา ก็เลยทำให้ผู้คนในหมู่บ้านที่นั้นต่างกลัวกันขึ้น

ดู หนังใหม่ The Last Letter from Your Lover (movie) พวกเราทุกคนจะเก็บคน 1 คน ไว้ลึกสุดใจเสมอ แม้กระนั้นไม่ว่าจะเก็บไว้ลึกขนาดไหนท้ายที่สุดเมื่อกลับมานึกถึงเขาพวกเรามักนึกออกดีทุกเรื่องราว ไม่ว่าจะเป็น หน้าเขา ระยะเวลาต่างๆที่มีกัน เรื่องราวความซาบซึ้งที่ทำให้ยิ้มได้ ถึงแม้ว่าการกลับมาอ่านหนังสือเล่มเก่าตอนสุดท้ายจะมิได้ต่างออกไป แม้กระนั้นมันก็ช่วยทำให้กำเนิดมุมมองใหม่ๆได้เสมอนะ

จะเรียกว่าเป็นรักต้องห้ามได้ไหมนะ? รักคนมีเจ้าของแบบงี้… หัวข้อนี้เกิดเรื่องราวความรัก ที่ถ่ายทอดผ่านตัวอักษรทางจดหมาย เรื่องราวจากอดีตกาลกลับมามีชีวิตอีกทีในขณะนี้ มาลุ้นไปร่วมกันฮะ ว่ารักคราวนี้จะจบแบบแฮปปี้รึเปล่า ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *