หนังซูม Inception (2010)ถ้าเป็นหนังแนวชิงทรัพย์ละก็ขอชี้แนะให้ดูหนังหัวข้อนี้เลย ห้ามพลาดเด็ดขาด เป็นภาพยนตร์ที่สามารถนำจินตนาการออกมาเล่าเรื่องออกมาเป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่น ไซไฟ ออกมาได้อย่างดียิ่ง การหยิบนำเรื่องของความฝันมาเป็นข้อดีของตัวหนังออกมาได้อย่างเหนือชั้นทำให้สามารถสร้างเรื่องราวเหนือจินตนาการออกมาได้อย่าน่าติดตาม แต่ว่ามันก็ไม่ทำให้มองมากจนเกินไปจนกลายเป็นแฟนตาซีไปซีเลย และหมดทั้งตัวเนื้อเรื่องของหนังก็ยังมีความเข้มข้นของแนวทางการทำภารกิจที่จะจะต้องทำให้เสร็จ รวมทั้งความอันตรายในความฝันที่เกินกว่าจะนึกถึงได้ จึงเป็นภาพยนตร์ที่น่าดูไม่น้อยไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

The Dictatorนายพลอลาดีน ผู้นำเผด็จการของประเทศวาดียา สวมบทโดย ชาช่า บารอน โคเฮน เขาได้เดินทางมาเยือนอเมริกาเป็นครั้งแรก กลับถูกลอบสังหาร นำไปสู่เรื่องปี่นป่วนขึ้นในหนังเรื่อง The Dictator

Gun Akimbo โทษทีมือพี่ไม่ว่าง (2020)หนังแอ็คชั่นโหดมันฮาที่ได้อดีตกาลบิดามดน้อยอย่าง แดเนี่ยล แรดคลิฟฟ์ ขอพลิกหน้าที่ครั้งสำคัญในชีวิตเมื่อเขาจำเป็นต้องแปลงเป็นหนุ่มดวงโชคร้ายที่ตื่นมาพบว่ามือถูกตอกกับปืนทั้งสองข้างรวมทั้งจำต้องเล่นเกมสุดโหดที่มีชีวิตเป็นพนัน ทำให้เขาจำต้องพบเรื่องราวไม่คาดฝันอีกเพียบ

Avengers 1-2 ปิดท้ายกันด้วยหนังรวมตัวเด่นของซูเปอร์ฮีโร่ก่อนจะไปดูกันต่อใน Infinity War ตอนเดือนเมษา เป็นหนังที่เหมาะสมกับเด็กนักเรียนในตอนปิดเทอมอย่างแท้จริง เขาว่ากันว่า Marvel คือเจ้าพ่อหนังสำหรับวัยรุ่น ถ้าหากในช่วงปิดภาคการศึกษาไม่มีอะไรทำเสนอแนะทดลองไปดูกันนะวัยรุ่น

Star Wars : Episode V – The Empire Strikes Back (1980) ถ้ากล่าวถึง Star Wars แล้วละก็หลายๆคนในตอนนี้น่าจะคิดถึงคำว่า “I am your father.” ที่เปลี่ยนมาเป็นมีมที่ใช้กัน หนังซูม หนังภาคที่ 5 ของจักวาลชุด Star Wars และก็สร้างเป็นภาคที่ 2 ของหนังชุดนี้หรือภาคแยกมานั้นเอง ภาคนี้เป็นตัวแปรสำคัญของหนังชุดนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนสุดท้าย ที่ได้ช็อคผู้ชมเป็นอย่างมากในสมัยนั้น สำหรับสิ่งที่ทำให้หนังในภาคนี้เป็นหนังที่มีคุณค่าไม่เสื่อมคลาย คือมันเป็นหนังแอคชั่นอวกาศที่ดูสนุก เนื้อหาเข้มข้น รวมทั้งเต็มไปด้วยฉากที่ดูตรรการตาสุดๆในนั้น พร้อมทั้งการเล่าเรื่องที่มีกลเม็ดเด็ดพรายเกินคาดเดา จนทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยชอบใจและก็ติดตามมาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้

หนังซูม ภาพยนตร์ตลก สุดป่วน This Is The End

หนังหัวข้อนี้ได้นำดาวตลกอย่าง เช็ธ โรแกน, เจมส์ ฟรังหรูหรา มารับบทนำ ยังมีนักแสดงเฮฮาอีกคนจำนวนไม่น้อยที่ได้มาแสดงร่วมด้วย ด้วยการวางเรื่องที่น่าสนใจ เนื่องจากว่าให้ผู้แสดงทุกคนได้มีโอกาสได้เล่นเป็นตัวเอง งงมาก สิ มึนงง หนังจะเล่าถึงกรุ๊ปศิลปินตลกสุดบ้าที่กำลังจัดงานงานเลี้ยงอยู่ แม้กระนั้นจู่ๆก็มีเรื่องราวไม่คาดคิดเกิดขึ้น หนังซูม ทำให้ทุกคนจึงควรเอสตัวรอด จะฮามากแค่ไหน จัดไปวันหยุดติดต่อกันหลายวัน

Letters to Juliet แม้เอ๋ยถึงนิยายหรือบทกลอน โรแมนติก ดราม่า ชั่วกัลปวสานแล้ว เราว่าใครหลายคนก็คงจะนึกถึง โรมิโอรวมทั้งจูเลียต แม้กระนั้นจะมีผู้ใดกันแน่เล่าที่ทราบดีว่าคำโคลงอันแสนหวานซึ้งเคล้าน้ำตาแบบงี้ จะมีสถานที่เลียนแบบของหนังทิวทัศน์สวยไม่แพ้ไปกว่าเคล้าโคลงเรื่องราวที่ร้อยเรียงผ่านตัวหนังสือก็คงจะไม่พ้นหัวข้อนี้ Letters to Juliet เป็นหนังโรแมนติกเรื่องโปรดของเราอีกหนึ่งเรื่อง ว่าด้วยเรื่องของ ‘โซเฟีย’ (Amanda Seyfried) คอลัมนิสต์สาวที่กำลังไปทำธุระกับคู่หมั้นชายหนุ่มของคุณที่เมืองเวโรน่า ประเทศอิตาลี

ด้วยประการฉะนี้เธอก็เลยเริ่มออกท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆที่เป็นเมืองของโรมิโอรวมทั้งจูเลียต ซึ่งในขณะกำลังเดินตรวจเมืองอยู่นั้น เธอก็เดินทางไปที่ Casa di Giulietta หรือบ้านจูเลียตซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้คนล้นหลามชอบเขียนจดหมายมาเพื่อสารภาพรักบ้างหรือขอความเห็นปัญหาความรักบ้างซึ่งโซเฟียบังเอิญเจอจดหมายรักเมื่อ 50 ปีที่แล้ว ด้วยเหตุนี้ทำให้โซเฟียเกิดแรงบรรดาลดวงใจสำหรับในการเขียนงานของคุณรวมทั้งเดินทางตามหารักจริงของบุคคลที่อยู่ในจดหมายด้วยตัวของคุณเอง

Begin Again (2013) หนังประเด็นนี้แสดงถึงภาพของคนหนุ่มสาวในปัจจุบันที่กำลังเจอกับฟุตบาทในชีวิตที่ส่องสว่างเหมือนแสงสว่างของดวงสาว เพียงแค่ดาวคู่นี้มีดวงหนึ่งที่แสงค่อยๆริบรี่ลงเพราะเรื่องของความข้องเกี่ยว และก็ผู้ชายวัยกลางคนซึ่งไม่ต่างอะไรกับดาวฤกษ์ที่แสงในตัวนั้นได้ดับลงไปแล้ว หนังซูม เมื่อดวงดาวสองดวงโคจรมาเจอกันก็เลยกลายเป็นแรงที่เกื้อหนุนจุนเจือกันแล้วก็ช่วยให้แสงสว่างที่ชีวิตของแต่ละฝ่ายกลับมาส่องแสงได้อีกรอบ แม้ในหนังจะมีเพลงซึ้งๆถูกอกถูกใจอย่าง Lost Stars แต่ว่าเพลงที่ทำให้เราปล่อยวางในเรื่องของความเกี่ยวพันได้ก็คือ A Step You Can’t Take Back

Valley of the Dead (ซอกเขาผู้เสียชีวิต) กำหนดพรีเมียร์ 11 กรกฎาคมในยุคสงครามกลางเมืองสเปน กองกำลังข้างศัตรูคู่พิพาทต้องร่วมมือกันต่อกรกับผีดิบกระหายเลือด ที่เกิดมาจากผลการทดลองของท้องนาซี

Antebellum (แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก)

กำหนดพรีเมียร์ 29 กรกฎาคม เพศหญิงคนหนึ่งมานะหาทางหนีออกจากไร่ที่ใช้แรงงานขี้ข้าในลุยเซียนา แต่พันธนาการสุดน่ากลัวจากสมัยก่อนที่หลอกอเมริกาบางทีอาจเป็นแดนนรกที่ไม่มีทางออก

The Matrix (1999) นับเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เป็นจุดแปลงสำคัญครั้งใหญ่ของเหล่าแวดวงภาพตร์แอคชั่นไซไฟในยุคนั้น ด้วยรายละเอียดของหนังอันแสนประหลาดตารวมทั้งความมากมายที่ไม่ธรรมดา ซึ่งสถานะการณ์ต่างๆที่เสมือนจะมีปัญหาให้ผู้ชมได้สงสัยรวมทั้งเอาไปคิดกันได้แทบทุกฉาก

กระทั่งทำให้หนังดูมีเสน่รวมทั้งมีลักษณะเด่นที่ดูผิดตามากยิ่งกว่าหนังอื่นๆในสมัยนั้น จนทำให้น่าติดตามไปจนถึงสิ้นเรื่อง และถึงแม้ว่าหนังจะผ่านไปกว่า 20 ปีแล้ว แต่ว่า The Matrix ก็ยังถูกเอ่ยถึงที่เป็นหนังไซไฟที่เหมาะสมที่สุดชั่วกัลปวสานสำหรับคนดู และนี่เป็นเรื่องราวของโลกเดอะแมทริกที่หลายท่านยังคงชอบใจ

Gone Girl ( 2014 ) “ สื่อบังคับให้พวกเราเป็นอีกผู้ที่เราไม่รู้ ” เรื่องราวความเกี่ยวพันเจ็บไข้ๆของครอบครัวยุคใหม่ ที่แต่ละคนมีความคิดเป็นของตัวเองที่เเข็งเเรงพอที่จะไม่สนใจความนึกคิดอื่นๆสิ่งที่พวกเราชอบที่สุดเป็นวิธีที่แต่ละฝ่ายอุตสาหะจะเอาชนะกัน ที่ไม่ใช่การตบตีหนักหน่วงแต่มันเป็นการพยายามเอาชนะด้วยการทำให้อีกฝ่ายเป็นบ้า หนังซูม ทนไม่ได้ แล้วยอมยกธงขาวไปเอง ซึ่งดูเหมือนกับว่าไม่มีผู้ใดลดละความเพียรพยายามเลยและมันก็เลยเถิดกระทั่งยากจะควบคุม จังหวะของหนังทำให้พวกเราลุ้นมากมายๆในแต่ละฉาก ส่วนงานดนตรีประกอบของ Trent Reznor และก็ Atticus Ross ก็ดูนำสมัย กับหัวข้อนี้เป็นที่สุด

หนังเกี่ยวกับฟุตบอล

Jungle Cruise เสี่ยงอันตรายล่องป่ามหศจรรย์

เรื่องย่อ : ดร. ลิลี่ ฮัฟตัน นักสำรวจผู้กล้าหาญ เดินทางจากลอนดอนสู่ป่าอเมชอน โดยมีกัปตันแฟรงค์ วูฟ ผู้เฉลียวฉลาด เป็นคนนำทาง ด้วยเรือคู่ใจของเขา La Quila ที่ถึงแม้สภาพจะโคลงแต่ก็ยังดูดี ลิลี่มีความตั้งใจจริงที่จะตามหาต้นไม้ในตำนานที่มีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับเพื่อการรักษา เพื่อนำพลังนี้มาใช้พัฒนาการแพทย์ สำหรับการเสี่ยงอันตรายครั้งนี้ทั้งคู่จำเป็นจะต้องพบเจอกับอันตรายที่คาดไม่ถึงจากสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติ รวมทั้งส่ิงลวงล่ออันงดงามในป่านี้ แต่ว่ายิ่งเข้าใกล้ความลับของต้นไม้ในตำนานมากแค่ไหน ทั้งยังลิลี่รวมทั้งแฟรงค์ต่างชำระเงินพนันสูงมากขึ้นเรื่อยพร้อมด้วยชะตาของผู้คนที่บางทีก็อาจจะง่อนแง่น

EMMA (2020) จากงานการประพันธ์ของ เจน ออสติน สู่ภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้ ว่าด้วยเรื่องราวของ เอมม่า หญิงสาวผู้ชื่นชอบทจับคู่คนนั้นคนนี้ ขระที่ตัวเอางไม่ประสีแระสาในเรื่องความรักและชอบทึกทักไปเองว่าชอบคนนั้นคนนี้รวมทั้งสนุกกับการสลับคู่ชู้รักชื่นเสียกระทั่งเกิดเรื่องราววุ่นวายไปตลอดทั้งเรื่อง

Daddy’s Homeวิลล์ ฟาร์เรล สวมบทบาทเป็นชายที่จำเป็นต้องประสบปัญหาครอบครัว หลังจากที่พ่อตัวจริงของลูกเลี้ยงของเขาแสดงตัวขึ้นมาแล้วก็เข้ามาแย่งความเด่นแล้วก็จุดสำคัญ ความพึงพอใจจากลูกๆของเขาไปจนถึงหมด ชายคนดังกล่าวเล่นบทโดยดารานำชาย มาร์ก วอห์ลเบิร์ก

Anchorman 2 : The Legend ContinuesAnchorman 2 : The Legend Continues เป็นหนังภาคต่อ ภาพยนตร์ตลก สุดฮาของ วิลล์ ฟาร์เรล ในบทของรอน เบอกันดี คนประกาศข่าวมือชั้นยอดของเมือง ที่ได้ช่องเติบโตสู่นิวยอร์ก สำหรับการเป็นโฆษกระดับประเทศ หนังมีดารานักแสดงอย่าง สตีฟ คาร์เรล แล้วก็ พอล รัดด์ สองศิลปินตลกมาเสริมความฮาให้ผู้ชมกันอย่างมาก มองให้ฮาน้ำตาผิดใจกันไปเลย

Indian Predator: The Butcher of Delhi (Indian Predator: คนร้ายหั่นศพแห่งเดลี) กำหนดพรีเมียร์เร็วๆนี้
ศพที่ถูกหั่นพร้อมใจความท้าทายหน้าเรือนจำในกรุงเดลี ทำให้ข้าราชการจะต้องเปิดตัวตามล่าคนร้ายมือแม่นที่รังเกียจระบบ

The Tourist หนังทิวทัศน์งามเรื่องถัดไปนั้นถึงแม้จะเป็นหนังทริลเลอร์และก็แอ็คชั่นหน่อยๆแม้กระนั้นก็ยังมีมุมความสวยสดงดงามและก็โรแมนติกของประเทศที่ได้ขึ้นชื่อว่างามลำดับแรกๆของโลกแอบแฝงอยู่ หนังซูม หนังเล่าเรื่องของ ‘เอลีส’ (Angelina Jolie) ที่ได้รับจดหมายจากคนรักที่เป็นผู้กระทำผิดกฎหมายคนยักยอกเงินมาเฟียปริมาณเป็นอันมากที่กำลังถูกตามล่าตัวจากทั้งตำรวจแล้วก็มาเฟียสุดโหด

เนื้อความในจดหมายบอกให้คุณขึ้นรถไฟและตีสนิทคนที่มีรูปร่างคล้ายกับเขาเพื่อลวงตำรวจให้หลงกล แล้วก็เหยื่อคนซึ่งก็คือ ‘แฟรงค์’ (Johnny Depp) นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน ซึ่งระหว่างที่เอลีสจำเป็นต้องแกล้งหลอกตำรวจว่าแฟรงค์คือคู่รักของเธอ เรากลับพบว่าคุณเริ่มตีตัวออกห่างจากคู่รักมาปันหัวใจให้แฟรงค์เหยื่อในแผนการของเธอ(แล้วก็เขา)

Easy A สาวไฮสคูลธรรมดาๆคนหนึ่งที่ได้กลายเป็นสาวฮ็อตสุดป็อปเพียงแค่เลวทรามข้ามคืน รับบทโดยดาราหญิง เอ็มม่า สโตน โดยภายหลังที่คุณได้กุข่าวเกี่ยวกับตนเอง ว่าคุณนั้นเป็นคนที่ได้เก็บแต้ม ฟาด เพศชายมากหน้าหลายตาในสถานศึกษาไป สาวป็อปจะเป็นอย่างไร จะฮา ป่วน ตลกเพียงใดจำเป็นต้องลองดูกัน หนัง Easy A ยังมีนักแสดงอย่าง เพนน์ แบดลีย์ แล้วก็ อแมนด้า โบนส์ มาร่วมแสดงอีกด้วย

Se7en (1995) สำหรับคนใดกันแน่ที่ถูกใจหนังแนวอาชญากรรมแล้วละก็ จะต้องไม่พลาดหนังประเด็นนี้ SE7EN หนังแนวอาชญากรรมที่มีเนื้อหาเรื่องราวสุดเข้มข้น รวมทั้งเรื่องราวที่ดาร์คได้อย่างขีดสุด โดยตัวหนังจะใช้เรื่องราวเกี่ยวกับความศรัทธาทางศาสนาอย่าง บาปทั้ง 7 กับคดีอาชญากรรมต่างๆSE7EN ได้ออกฉายเป็นนานกว่า 20 ปีและก็ตาม แต่ว่าหนังกับมีเนื้อหาออกมาได้เยี่ยมที่สุดและก็น่าดึงดูด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวแล้วก็บทบาทของตัวขาครของการไขคดีต่างๆที่ทำออกมาให้มองลึกลับ น่าค้นหา และก็ความน่าติดตามได้ในทุกฉากทุกตอน อีกทั้งยังมีฉากตอนสุดท้ายที่ดูหักมุมจนมาเป็นที่พูดถึงจนถึงทุกวันนี้ ที่ไม่สมควรพลาดอย่างมาก

indianmk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *